game lien minh huyen thoai

Bản đồ Thao Trường chính thức mở cửa chào đón Anh hùng

Được đăng ngày 19 Tháng 12 2012

Trong phiên bản cập nhật Lễ Hội Tuyết Rơi vừa qua, Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức mở bản đồ "Thao Trường" - với nét độc đáo của mình: chỉ có một đường đi duy nhất và chiến đấu tới cùng!

Tổng quan

ProvingGrounds

Bản đồ Thao Trường.

Về cơ bản, nhiệm vụ chính của bản đồ này cũng giống như bản đồ Summoner's Rift là phá hủy nhà chính đối phương. Tuy nhiên, bản đồ này lại ẩn chứa những nét thú vị riêng có thể xem như đặc sắc nhất từ trước tới nay.

shop
Khu vực Bệ Đá Cổ và cửa hàng.
base
Nhà chính cùng các trụ pháo đài.
inhibitor
Nhà lính và trụ nhà lính.
tru ngoai
Trụ ngoài duy nhất trên đường.
brush
Vị trí các bụi cây.

Bản đồ Thao Trường chỉ có duy nhất một đường và các tướng sẽ phải giao tranh với nhau ở quanh một khu vực không thật sự rộng lớn. Đường tới nhà chính của mỗi đội sẽ chỉ có 1 trụ ngoài, 1 trụ nhà lính và 2 trụ pháo đài. Khi nhà lính của bạn bị phá, sẽ có lính siêu cấp xuất hiện và tương tự nếu như bạn phá được nhà lính đối phương.

Hào quang Thao Trường

Khác với bản đồ truyền thống Summoner's Rift, tại Thao Trường, các vị tướng sẽ được hưởng một hào quang cho phép điểm kinh nghiệm của họ tự tăng, tăng khả năng hồi phục năng lượng tuy nhiên giảm khả năng hồi máu.

hao quang_thao_truong

Với hào quang này, tốc độ các trận đấu sẽ được đẩy lên rất cao bởi các tướng sẽ lên kinh nghiệm nhanh hơn, dùng kĩ năng được nhiều hơn. Việc giảm khả năng hồi máu khiến họ không thể phụ thuộc vào những kĩ năng hồi máu và do đó, con đường duy nhất là: "đánh đến chết".

Những điểm hồi máu
heal point

Để giúp các vị tướng trụ lại lâu hơn trên đường, bản đồ Thao Trường tạo ra những điểm hồi máu cho họ. Bắt đầu xuất hiện vào thời điểm 3:10 và hồi lại sau 40 giây. Nếu không được nhặt, những điểm hồi máu này sẽ tiếp tục tồn tại.

Thay đổi về Bệ Đá Cổ

Ở bất cứ bản đồ nào, Bệ Đá Cổ đều có tác dụng hồi phục lại máu và năng lượng cho các vị tướng, giúp họ có thể tiếp tục trở ra chiến đấu. Tuy nhiên, ở Thao Trường, họ sẽ không thể trông chờ vào khả năng phục hồi nhanh ở Bệ Đá Cổ được nữa. Họ chỉ có thể được hồi lại máu nếu đi qua điểm hồi máu, phép bổ trợ Hồi Máu và kĩ năng từ bản thân hoặc đồng đội.

mua do
Khi bạn chưa ra khỏi bệ đá cổ, bạn vẫn có thể mua trang bị.

Ngoài ra, bạn chỉ có thể mua đồ khi chưa bước ra chiến trường. Một khi bạn đã vượt ra khỏi bậc thang trước trụ nhà lính, bạn sẽ không thể mua đồ được nữa, bất kể bạn đang đứng ở cạnh cửa hàng. Bạn chỉ có thể mua đồ sau khi bạn bị hạ gục.

lock shop
Cửa hàng bị khóa.
Biến Về bị vô hiệu hóa

Một trong những nét đặc trưng của Liên Minh Huyền Thoại là bạn có thể về nhà ở bất cứ đâu khi sử dụng phép Biến Về. Biến Về giúp bạn trở về căn cứ sau 8 giây niệm chú. Tuy nhiên, tại thao trường, chức năng này sẽ bị vô hiệu hóa. Cùng với việc Bệ Đá Cổ không còn khả năng hồi máu, cách duy nhất để các vị tướng có thể hồi lại đầy máu và năng lượng là "chiến đấu tới chết".

recall
Không thể sử dụng Biến Về tại Thao Trường.
Tạo trận đấu hoặc tham gia trận đấu Thao Trường

Để tham gia bản đồ Thao Trường, các bạn vào Đấu Tùy Chọn -> Tạo trận đấu -> Bản đồ Thao Trường. Có 2 chế độ để các bạn chọn lựa là: chọn ẩn và tất cả chọn ngẫu nhiên.

creat game
creat game_2
Tự mình tạo trận đấu hoặc tham gia các trận đấu do người chơi khác tạo.

Đó là những sự thay đổi cơ bản về tổng quan trong bản đồ Thao Trường. Hãy trải nghiệm những cảm giác thú vị tại bản đồ này nhé!Chuyên mục: Tin Game