game lien minh huyen thoai

Cập nhật client open beta #1

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 09 Tháng 12 2016

Bắt đầu từ bản 6.23, chúng tôi chính thức khởi động giai đoạn open beta của client mới.

1

Nhưng thế chưa phải là xong! Chúng tôi liên tục sử dụng các phiếu điều tra, báo cáo lỗi và thảo luận để tìm hiểu những lo ngại và hy vọng của các bạn. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ một số cập nhật đã thực hiện dựa trên phản hồi của các bạn.

Sửa các vấn đề về xử lý là ưu tiên hàng đầu

Người chơi đã than phiền về giao diện người dùng “giật giật” và ngốn CPU/RAM ảnh hưởng đến độ xử lý. Nhờ nhiều phần sửa lỗi được thực thi cùng bản 6.24, chúng tôi thấy tình hình đã được cải thiện đáng kể.

 • Các thành tố âm thanh và hình ảnh được vá lỗi để client chạy nhanh hơn.
 • Chọn tướng được chỉnh sửa để chạy mượt mà hơn. Chúng tôi cũng sửa một ít lỗi liên quan đến bảng chọn tướng.
 • Độ phản hồi và ổn định của các thời khắc quan trọng được cải thiện.
 • Rắc rối gây ra do biểu tượng màn hình mới không trỏ về đúng địa chỉ đã được khắc phục.

Bắt đầu từ bản 6.24, chúng tôi còn thêm vào “Chế độ Cấu hình Thấp”. Đây là một tùy chỉnh trong client cho phép bạn tắt các hiệu ứng và hình ảnh ngốn tài nguyên nếu gặp vấn đề về xử lý. Hiện tại thì tính năng này mới có trong chọn tướng thôi, nhưng chúng tôi sẽ mở rộng nó ra cho toàn client trong các bản tới.

Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục đem đến các cải thiện về xử lý để mọi người được trải nghiệm client một cách thoải mái nhất, nhưng các thay đổi này sẽ giúp ích cho một số người trong thời gian chờ đợi.

Vẫn còn nhiều lỗi lạ trong client beta (nhưng chúng tôi đang giải quyết)

Dưới đây là một số vấn đề nổi bật nhất:

Vấn đề: Giọng tướng quá to trong chọn tướng.

Giải pháp: Trong bản 6.23, chúng tôi đã đưa ra tùy chỉnh âm thanh. Giờ bạn có thể điều chỉnh âm lượng cho hiệu ứng âm thanh và nhạc riêng, thậm chí có phần bật tắt lẻ cho câu thoại khi chọn, câu thoại khi cấm, nhạc chọn tướng, và nhạc màn hình đăng nhập.

Vấn đề: Người chơi không thể đổi trang phục trong chọn tướng trước khi tất cả mọi người chọn xong.

Giải pháp: Đây ban đầu là thiết kế cố ý để mọi người tập trung xây dựng đội hình, nhưng chúng tôi đã thay đổi sau khi lắng nghe phản hồi từ người chơi. Bản sửa sẽ được áp dụng trong một hai bản tới.

Vấn đề: Chọn bảng bổ trợ trong chọn tướng quá chậm.

Giải pháp: Vấn đề này có hai phần, thiết kế và giao diện người dùng. Người phải nhấn năm lần (hoặc giữ Shift-nhấn) để cộng năm điểm. Thế thì chậm quá và cũng không phù hợp với thiết kế của client cũ, nên chúng tôi đã đảo ngược thay đổi đó trong bản 6.23 – giờ bạn có thể nhấn một lần để cộng năm điểm, hoặc Shift-nhấn để cộng một điểm. Bạn cũng có thể phân phối điểm bằng cuộn chuột khi di lên trên điểm bổ trợ. Các cải thiện về xử lý trong bản 6.24 sẽ giảm mạnh vấn đề lag giật của giao diện người dùng, nhưng chúng tôi vẫn sẽ để ý theo dõi sát sao.

Vấn đề: Thay đổi âm thanh/hình ảnh khiến một số người chơi bỏ lỡ những thời khắc quan trong như cấm/chọn dẫn tới vô ý thoát hàng chờ.

Giải pháp: Chúng tôi cải thiện phần âm thanh trong “lượt chọn của bạn” và “lượt cấm của bạn”, đồng thời có bộ đếm ngược giờ dễ nhận biết hơn. Chúng tôi cũng sửa một số vấn đề khiến client không thể thu hút sự chú ý trong những thời khắc quan trọng.

Còn rất nhiều lỗi nữa, và chúng tôi cần sự trợ giúp của người chơi trong giai đoạn open beta này. Nếu gặp vấn đề kỹ thuật với client beta, nhớ báo cáo chúng thông qua cái nút nhỏ xinh góc dưới bên phải client ấy. Nếu có lỗi nào ngăn bạn trải nghiệm trò chơi, bạn vẫn có thể truy cập client cũ đấy nhé.

Người chơi có cả đống ý tưởng cho các tính năng mới trong client… nhưng chúng tôi chưa thể thực hiện chúng được

Một trong những lợi ích lớn nhất của client mới là nó cho phép Rioter tự do phát triển và ra mắt tính năng mới. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, chúng tôi phải hoàn thiện giai đoạn open beta trước đã. Nói thế nghĩa là chúng tôi chưa thể hứa sẽ làm những thứ mới mẻ người chơi nghĩ ra đâu. Nhưng không phải chúng tôi bỏ qua các ý tưởng đó đâu – muốn gì cũng phải giải quyết công việc trước mắt đã nhỉ?  

Một số tính năng của client cũ vẫn chưa được thêm vào, nhưng sắp rồi

Chúng tôi phải xây dựng lại mọi tính năng hiện có trong client, nên thách thức lớn bây giờ là quyết định thứ tự xây dựng. Dưới đây là danh sách toàn bộ các tính năng bị thiếu trong client cũ, với thời gian dự kiến được đưa vào client beta.

 • HÀNG CHỜ LUÂN PHIÊN – 6.24
 • KHÁN GIẢ – 6.24
 • TẶNG QUÀ – 6.24
 • CHUYỂN ĐỔI TÀI KHOẢN – 6.24
 • MÁY TRONG TRẬN TÙY CHỌN – dự kiến 7.1
 • TĂNG ĐIỂM TRONG ARAM – trước khi open beta kết thúc
 • THÔNG SỐ XẾP HẠNG TRONG TRANG HỒ SƠ – sau open beta
 • PHÒNG CHAT CHUNG – sau open beta
 • BỘ TRANG BỊ – sau open beta

Chúng tôi đã nghe khá nhiều câu hỏi về ba tính năng cuối trong danh sách. Quả thật chúng rất quan trọng và đáng giá. Hiện tại, chúng tôi chưa chỉ định một đội phát triển nào làm việc với chúng, bởi tất cả đều đang bận giải quyết các công việc khác trong client. Do đó, chúng rất có thể sẽ phải đợi đến sau open beta mới ra mắt mọi người được. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình hình cho các bạn nếu có thay đổi gì thêm.

Để lại bình luận của bạn tại đâyChuyên mục: Tin Game