game lien minh huyen thoai

Cập nhật về client cập nhật #2

Viết bởi LR
Được đăng ngày 23 Tháng 2 2017

Client cập nhật sẽ thay thế client cũ khi nào và như thế nào?

league client update banner 600

Hành trình đã qua

Từ lúc giai đoạn open beta bắt đầu, chúng tôi đã tập trung vào khả năng xử lý và tính ổn định, đồng thời xây dựng lại các tính năng có sẵn của client cũ như chế độ Khán Giả, Hàng chờ Luân Phiên, và trận tùy chọn với máy. Bên cạnh đó, các cải thiện chất lượng và tính năng mới cũng là điều chúng tôi quan tâm: một mục Tin Tức riêng biệt, trang ngọc dễ nhìn hơn, cửa sổ chat tự bật mở, và bạn có thể ẩn tất cả bạn bè trên di dộng vào một nhóm trong danh sách bạn bè – thậm chí bạn có thể thay đổi tùy chỉnh trong trận mà không cần vào trận. Nhân tiện, đã ai thử qua Phòng Tập chưa nhỉ?

Mỗi thay đổi lại đưa chúng tôi đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng: thay thế hoàn toàn client cũ. Một khi hoàn thành mục tiêu đó, chúng tôi sẽ bắt tay vào những tính năng mới mẻ và hay ho của client cập nhật.

Dù đã đi được rất xa, nhưng chúng tôi vẫn luôn thận trọng. Chúng tôi tự tin rằng client cập nhật đã sẵn sàng, nhưng thật sự muốn chắc chắn mọi thứ hoạt động như dự kiến trước khi chia tay client cũ mãi mãi. Do đó, thay vì thực hiện quá trình chuyển đổi cùng lúc, chúng tôi sẽ chia nó thành bốn giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài một đến hai bản.

Kế hoạch thay thế client cũ

Giai đoạn 1 – Một nhóm nhỏ người chơi ngẫu nhiên của máy chủ Châu Đại Dương, Nga, Bắc – Nam Mỹ Latinh sẽ tự động nâng cấp lên client cập nhật, tuy nhiên họ vẫn có thể chạy client cũ từ màn hình đăng nhập.

Giai đoạn 2 – Giả định Giai đoạn 1 suôn sẻ, tất cả người chơi của máy chủ Châu Đại Dương, Nga, Bắc – Nam Mỹ Latinh sẽ tự động nâng cấp lên client cập nhật và không thể vào client cũ nữa. Một số người chơi ở máy chủ Trung Quốc và Đông Nam Á cũng sẽ được nâng cấp client.

Giai đoạn 3 – Tất cả người chơi của tất cả máy chủ sẽ tự động nâng cấp lên client cập nhật, và client cũ sẽ chính thức “nghỉ hưu.” Quá trình này sẽ diễn ra tự động khi người chơi khởi chạy Liên Minh Huyền Thoại mà không cần tải thêm gì (ngoài bản vá thông thường của tuần đó). TUY NHIÊN, chúng tôi sẽ tạm thời giữ các tệp tin của client cũ trên máy đề phòng trường hợp khẩn cấp. Khi giai đoạn này bắt đầu, chúng tôi sẽ thay thế client cũ bằng client cập nhật trên tất cả các trang tải games công khai.

Giai đoạn 4 – Chúng tôi sẽ tự động loại bỏ các tệp tin của client cũ khỏi máy để giải phóng ổ cứng.

Cập nhật dần dần kiểu này cho phép chúng tôi theo dõi phản hồi từ người chơi và điều chỉnh theo đó. Kế hoạch trên sẽ được thay thế hoặc lùi lại nếu thấy cần thực hiện những thay đổi lớn.

Sau đó thì sao?

Sau đó, chúng tôi sẽ dành nguồn lực phát triển những tính năng tuyệt vời hơn. Dưới đây là một vài ví dụ:

  • MUA TRANG PHỤC TRONG CHỌN TƯỚNG ở tất cả các hàng chờ.
  • CHƯƠNG TRÌNH CHAT CẢI TIẾN cho phép bạn bắt đầu cuộc trò chuyện cùng bạn bè khi đang trong Chọn Tướng.
  • CHẾ ĐỘ CẤU HÌNH THẤP MẠNH MẼ HƠN tăng tốc cho client bằng cách tắt các hoạt ảnh ngốn tài nguyên và ngăn client chạy nền khi bạn đang trong trận. Chúng tôi đã nói rõ từ đầu rằng máy nào chạy được client cũ cũng sẽ chạy được client cập nhật, và dự định làm thế thông qua những chỉnh sửa về khả năng xử lý có tác động đến toàn bộ người chơi cũng như những nâng cấp đặc biệt dành riêng cho chế độ Cấu Hình Thấp.
  • BỘ TRANG BỊ sẽ trở lại. Hồi mới bắt đầu giai đoạn alpha, chúng tôi có thông báo mình không định xây dựng lại tính năng Bộ Trang Bị của client cũ. Người chơi đã không ngừng nài nỉ chúng tôi suy nghĩ lại, và chúng tôi đã làm thế. Hiện tại chúng tôi chưa bắt tay vào phát triển Bộ Trang Bị vì phải tập trung thay thế client cũ trước đã. Tuy nhiên, đây chắc chắn sẽ là một ưu tiên trong tương lai.

Xa hơn nữa, chúng tôi mong được phát triển những tính năng được đông đảo người chơi yêu cầu – những thứ như một mục riêng trong Bộ Sưu Tập dành cho các trang phục đã sở hữu và một Hồ Sơ tùy biến cao hơn. Dù rất muốn, nhưng đó là điều bất khả thi nếu client cũ chưa được thay thế.

Như thường lệ, hãy chú ý đọc chi tiết cập nhật để biết những thay đổi và cải tiến mới nhất. Chúng tôi sẽ đưa ra thêm thông tin ngay trước khi bắt đầu thay thế client cũ.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận tại đây nhé!Chuyên mục: Tin Game