game lien minh huyen thoai

Cập nhật về client cập nhật #3

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 17 Tháng 4 2017

Chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu Giai đoạn 2, Châu Đại Dương sẽ được áp dụng trước

1

Chào mọi người,

Để nói cụ thể về lý do chúng tôi thay thế client cũ thì sẽ cần cả một bài giải thích dài dòng đầy thuật ngữ khoa học, nên chúng tôi có thể tóm tắt lại: Mọi người càng sử dụng client mới sớm bao nhiêu, chúng tôi càng có thể bắt đầu đưa ra những tính năng mới hay ho nhanh bấy nhiêu.

Tháng trước, chúng tôi đã giới thiệu kế hoạch thay thế client cũ. Giai đoạn 1 vừa hoàn thành và Giai đoạn 2 đang sẵn sàng khởi động, trước hết là ở Châu Đại Dương. Dưới đây là cập nhật về kế hoạch đó:

Kế hoạch thay thế client cũ

 

ĐÃ HOÀN THÀNH: Giai đoạn 1 – Một nhóm nhỏ người chơi ngẫu nhiên của máy chủ Châu Đại Dương, Nga, Bắc – Nam Mỹ Latinh sẽ tự động nâng cấp lên client cập nhật, tuy nhiên họ vẫn có thể chạy client cũ từ màn hình đăng nhập. Không có vấn đề gì lớn trong giai đoạn này.

THỨ HAI 10/04 Ở CHÂU ĐẠI DƯƠNG: Giai đoạn 2 – Tất cả người chơi của máy chủ Châu Đại Dương sẽ tự động nâng cấp lên client cập nhật và không thể vào client cũ nữa. Chúng tôi sẽ bắt đầu Giai đoạn 2 ở một số nơi tại Trung Quốc và Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ đăng thông báo trước để người chơi trong các khu vực đó biết khi nào Giai đoạn 2 sắp sửa bắt đầu.

Giai đoạn 3 – Giả định Giai đoạn 2 suôn sẻ, sẽ có thêm nhiều khu vực tự động nâng cấp lên client cập nhật, và client cũ sẽ chính thức “nghỉ hưu.” Quá trình này sẽ diễn ra tự động khi người chơi khởi chạy Liên Minh Huyền Thoại mà không cần tải thêm gì (ngoài bản vá thông thường của tuần đó). Khi giai đoạn này bắt đầu, chúng tôi sẽ thay thế client cũ bằng client cập nhật trên tất cả các trang tải games công khai.

Giai đoạn 4 – Chúng tôi sẽ tự động loại bỏ các tệp tin của client cũ khỏi máy để giải phóng ổ cứng.

Cập nhật dần dần kiểu này cho phép chúng tôi theo dõi phản hồi từ người chơi và điều chỉnh theo đó. Kế hoạch trên sẽ được thay thế hoặc lùi lại nếu thấy cần thực hiện những thay đổi lớn.

Sau đó thì sao?

 

a2

Hỏi hay lắm. Sau mỗi giai đoạn, chúng tôi sẽ đánh giá xem client mới thể hiện ra sao so với client cũ. Nếu nó ít nhất bằng hoặc tốt hơn client cũ, chúng tôi sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Nếu thấy có vấn đề nghiêm trọng (như một lỗi diện rộng ngăn người chơi vào trận), chúng tôi sẽ giảm tốc độ áp dụng client mới xuống để giải quyết rắc rối trước. Bỏ client cũ là phần thiết yếu trong quá trình này, và chúng tôi sẽ cực kỳ cẩn thận với nó.

Giả định Giai đoạn 2 suôn sẻ, bước kế tiếp là chính thức kết thúc open beta ở tất cả các khu vực khác, khởi động Giai đoạn 3 và nâng cấp client trên toàn thế giới. Nếu bạn đã tham gia open beta – như hơn 90% số người chơi toàn cầu đã làm – quá trình này sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến bạn nhiều hơn là bỏ nút “Khởi động client cũ” khỏi màn hình đăng nhập client mới.Chuyên mục: Tin Game