game lien minh huyen thoai

Cập Nhật Xếp Hạng 2019: Giải quyết những lo ngại

Viết bởi LR
Được đăng ngày 19 Tháng 6 2018

Giải pháp cho nhiều lo ngại với Cập Nhật Xếp Hạng 2019 

6698_1.jpg - 41.46 kb

Chào mọi người, kểtừ bài phản hồi trước, chúng tôi đã cố gắng hết sức để giải quyết những lo lắng các bạn đưa ra—và kết quả là đây:

Chúng tôi tin rằng ghép đội và xếp hạng theo vị trí sẽ công bằng hơn và mang nhiều tính thách thức hơn. Tất nhiên, chúng tôi phải đồng ý rằng: dù thắng hay thua thì trận đấu cũng phản ánh trình độ của bạn và vẫn có ý nghĩa dù bạn chơi vị trí nào đi nữa. Các thay đổi chúng tôi nói đến dưới đây nhằm đảm bảo cả hai mục tiêu trên.

Bạn lo những người chơi khác không nghiêm túc.

Giải pháp: Thắng bại trong Xếp Hạng sẽ làm tăng giảm ĐNG ở tất cả vị trí khác. Ban đầu nó không nhiều lắm (khoảng +6/-3) nhưng có thể trở nên “nguy hiểm hơn” nếu bạn thắng một trận Tự Chọn Tất Cả hay thi đấu không nghiêm túc ở các vị trí phụ.

Ghép đội và xếp hạng theo vị trí tương đối hứa hẹn. Chúng tôi vốn lo rằng làm ra nhiều xếp hạng riêng biệt sẽ khiến người chơi tốn công cày hơn và cũng làm giảm tinh thần cạnh tranh. Cơ chế phân tán điểm giúp mỗi trận đấu phản ánh đúng trình độ của bạn hơn, đồng thời cũng ngăn ngừa việc lợi dụng hệ thống để phá hỏng các trận ở vị trí phụ. Con số chính xác có thể thay đổi, nhưng cứ xem một vài ví dụ đã:

6698_2.png - 102.81 kb

TỰ CHỌN TẤT CẢ

Giả sử bạn là Bạc, chuyên đường giữa và bình thường bạn kiếm được 20 ĐNG khi thắng. Bạn tìm trận và dính tự chọn tất cả vào hỗ trợ. Thắng trận đó, bạn được khoảng 6 ĐNG cho đường trên và đi rừng và 10 ĐNG cho vị trí chính.

6698_3.png - 148.83 kb

KHÔNG MAY MẮN (HAY THÍCH PHÁ RỐI)

Giả sử bạn là người chơi trên và đang thua liên tiếp. Phân tán điểm mạnh hay yếu tùy thuộc vào số trận thua trong X trận gần nhất của bạn. Mới đầu bạn chỉ bị -3 ĐNG cho các vị trí khác, và có thể lên đến -15 ĐNG nếu bạn cực kỳ không may mắn—hay thích phá rối, mà chắc bạn không thế đâu...

Bạn lo người chơi có thể lợi dụng ghép đội theo vị trí.

Giải pháp: ELO của tất cả các vị trí có liên kết với nhau. Thỉnh thoảng đổi vị trí thì không sao, nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến khoảng cách thu hẹp lại, đồng nghĩa với việc bạn gặp nhiều trận khó hơn khi chơi ở vị trí phụ.

Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu qua một vài ví dụ.

6698_4.png - 145.27 kb

CHƠI VỊ TRÍ MỚI

Giả sử bạn là Vàng, chuyên chơi đường giữa. Nếu chọn chơi một vị trí mới như đường trên, hệ thống ghép đội sẽ nhìn vào ELO ở đường giữa và các vị trí khác của bạn để ước tính trình độ. Điều đó có nghĩa là, thay vì xuống Đồng, nhiều khả năng bạn sẽ gặp các đối thủ ở Bạc hơn.

6698_5.png - 76.71 kb

THƯỜNG XUYÊN TRAO ĐỔI TƯỚNG

Giả sử bạn là người chơi trên và lập đội cùng bạn bè. Người đó chơi đường trên và đề nghị bạn tìm trận ở đường trên trong khi người đó chọn đường giữa, rồi cả hai đổi tướng cho nhau. Sau chừng một hai trận, chúng tôi sẽ nhận ra quy luật, và những trận chúng tôi phát hiện ra bạn trao đổi vị trí nhằm trục lợi sẽ bị điều chỉnh tương ứng—thắng được ít điểm hơn và thua mất nhiều điểm hơn. Tiếp đó, khoảng cách giữa ELO các vị trí thu hẹp lại. Bạn sẽ gặp nhiều đối thủ ở Vàng hơn dù chọn vị trí nào đi nữa.

Bạn lo rằng xếp hạng thế này phải cày hơi nhiều.

Giải pháp: Đặt lại Xếp Hạng đầu mùa nhẹ tay để phần lớn người chơi có xếp hạng đầu mùa cao hơn. Khi chơi ở vị trí phụ, bạn được phân tán điểm (thắng được nhiều, thua mất ít) và được hỗ trợ thăng hạng trong các chuỗi.

Cụ thể có thể phân tích như sau:

CHỈ CHƠI MỘT VỊ TRÍ

Từ mùa giải sau, chúng tôi sẽ nhẹ tay hơn khi đặt lại Xếp Hạng. Bên cạnh đó, các thay đổi trong chuỗi phân hạng giúp bạn tốn ít thời gian hơn để leo hạng, kể cả có gặp trận Tự Chọn Tất Cả đi nữa. Nhìn chung sẽ không mất công cày như hiện tại.

CHƠI HAI HOẶC BA VỊ TRÍ

Bạn nhận được nhiều ĐNG hơn khi chơi vị trí phụ. Đồng thời, hỗ trợ thăng hạng giờ mở rộng cho tất cả các chuỗi thuộc vị trí phụ. Lưu ý là phần hỗ trợ này chỉ có hiệu lực nếu xếp hạng vị trí phụ thấp hơn xếp hạng của vị trí chính.

CHƠI BỐN ĐẾN NĂM VỊ TRÍ

Những người chơi toàn năng sẽ được hưởng lợi từ các tính năng trên. Ngoài ra, nếu bạn chọn Tất Cả khi tìm trận, phân tán điểm sẽ mạnh hơn nhiều, đồng nghĩa với việc bạn leo hạng nhanh hơn.

SẮP TỚI

Bài viết tới, chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn và các thay đổi về bậc và đoàn. Hãy đón xem nhé! Trong thời gian đó, đừng quên cho chúng tôi biết các bạn nghĩ gì về những giải pháp trên.Chuyên mục: Tin Game