game lien minh huyen thoai

Chi tiết phiên bản cập nhật 4.17

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 29 Tháng 9 2014

Hội đồng sẽ mang đến cho các bạn chi tiết phiên bản cập nhật 4.17

patch notes 41 01

 

Hỡi các Anh hùng,

Chào mừng đến với phiên bản cập nhật 4.17, BẢN CẬP NHẬT DÀNH CHO NÂNG CẤP TƯỚNG. Chúng tôi không có nhiều thay đổi lớn (chỉ có vài thay đổi nhỏ dành cho Nidalee, Maokai, Tristana và Talon), nhưng sẽ có những đổi mới tuyệt vời dành cho những vị tướng đang chưa được quan tâm nhiều. Ngoài ra, như đã nhắc tới trong phần lựa chọn có ý nghĩa, chúng tôi muốn mang tới những hi vọng mới dành cho lối chơi độc đáo của Garen và LeBlanc (kiểu như khả năng hồi phục ngoài giao tranh hay cách đánh ẩn nấp), người chơi sẽ thấy thú vị hơn với lựa chọn của mình.

Đề cập tới những lựa chọn có ý nghĩa, hai tướng mới được làm lại (Viktor và Soraka) cũng sẽ được ra mắt trong phiên bản 4.17, đều hướng tới sự độc đáo. Với Soraka, điều gì làm nên khả năng hồi máu tuyệt vời đi kèm với ném chuối? Hay Viktor - Tiến Hóa Huy Hoàng? Rất nhiều câu hỏi của các bạn sẽ được trả lời trong phiên bản này, đừng bỏ qua những chi tiết cụ thể về Soraka and Viktor.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ cập nhật những mảnh ghép tiếp theo dành cho bản đồ Summoner's Rift. Bạn sẽ chưa tiếp cận được tới bản đồ Rift mới đâu, nhưng nhờ những công đoạn này, bạn sẽ không cần phải cập nhật cả một phiên bản lớn trong tương lai tới. Hiện nay, nhiều tướng được cân bằng lại hình ảnh giúp hình dáng của họ tuyệt vời hơn, phù hợp với những thay đổi sau này.

Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn nói! Đừng quên đón xem những thông tin mới nhất về giải Chung Kết Thế Giới trên trang chủ LMHT nhé!

Tái bút: Nếu bạn muốn có thêm thông tin về phiên bản này, hãy đọc Phân tích phiên bản 4.16 cùng chuyên gia ở cuối bài! Chúng ta sẽ cùng với MsPudding, Scarizard, Seb, và Scruffy bàn luận về Soraka, Viktor, và những tướng sẽ được làm lại trong tương lai.

Chris "Pwyff" Tom

Lên đầu trang

Tướng

Viktor

Viktor được làm lại lối chơi và nâng cấp hình ảnh, cùng với bức ảnh nền tướng tuyệt đẹp! Hãy xem chi tiết tại bài viết Làm lại tướng Viktor.

Soraka

Soraka được làm lại lối chơi! Hãy đọc bài viết Làm lại tướng Soraka.

Cassiopeia

Cass được hỗ trợ một chút về năng lượng vốn có, sát thương của Q sẽ gia tăng nhiều hơn từ sức mạnh phép thuật, và thời gian hồi chiêu của kĩ năng E sẽ được tính toán chính xác hơn.

Chúng tôi biết rằng Cass hiện nay đang gặp một chút vấn đề, nhưng không muốn tác động quá mạnh tới người chơi khi muốn học cách sử dụng một tướng để rồi tướng đó có thể đè bẹp hết mọi người (kiểu Kassadin chẳng hạn). Vì thế, Cass nay sẽ được tăng thêm một chút các chỉ số cần thiết. Có thể sẽ có một buổi nói chuyện về vấn đề này trong phiên bản sắp tới!

Tổng quát

Năng lượng cơ bản 300 330
Năng lượng theo cấp +50 +60

Q - Vụ Nổ Độc Hại

Tỉ lệ sức mạnh phép thuật 0.35 0.45

E - Nanh Độc

Sửa lỗi Nanh Độc nay sẽ có thời gian hồi lại chính xác là 0.7 giây 0.5 giây

Ezreal

Chúng tôi sửa lại một chút lỗi hình ảnh cho trang phục Ezreal Vũ Khí Tối Thượng ở phiên bản 4.16.

Ezreal Vũ Khí Tối Thượng

Hiệu ứng Làm mượt hiệu ứng của các đòn tấn công thường và Phát Bắn Thần Bí

Garen

Garen nay sẽ trở thành một tướng có khả năng hồi phục tuyệt vời.

Hiện nay, Garen được người chơi chú ý nhiều tới việc bổ thẳng vào đối phương bằng bộ kĩ năng của mình. Chúng tôi quyết định sẽ mang tới cho vị tướng này một sức mạnh độc đáo. Nhờ thế, người chơi Garen sẽ biết tới khả năng hồi phục, đủ để sống sót qua hàng loạt những kĩ năng rỉa máu - nhờ thế, bạn chỉ cần tìm được một chỗ đứng an toàn (thường là trong bụi!).

Nội tại - Bền Bỉ

MớiHiệu ứng Bền Bỉ nay sẽ không bị hủy vì các quái khủng từ cấp độ 11 trở lên
Hồi máu 0.4% máu tối đa mỗi giây ở mọi cấp 0.4% / 0.8% / 2.0% máu tối đa mỗi giây ở cấp 1/11/16
Thời gian hồi 9 giây ở mọi cấp 9/6/4 giây ở cấp 1/11/16

Heimerdinger

Có người chơi đã đề nghị rằng Heimerdinger (và Karma) nên được sử dụng đến hai kĩ năng khi cường hóa, nhờ thế có thể kháng cự lại những tình huống nguy hiểm. Dù thế, để giúp Heimerdinger có thể phản công lại sau khi bị khống chế, chúng tôi sẽ giúp đỡ tướng này một chút.

R - NÂNG CẤP!!!

MớiHiệu ứng Kĩ năng này nay sẽ có thể sử dụng được khi Heimerdinger đang bị khống chế

Karma

Có người chơi đã đề nghị rằng Karma (và Heimerdinger) nên được sử dụng đến hai kĩ năng khi cường hóa, nhờ thế có thể kháng cự lại những tình huống nguy hiểm. Dù thế, để giúp Karma có thể phản công lại sau khi bị khống chế, chúng tôi sẽ giúp đỡ tướng này một chút.

Q - Hỏa Hồn

Hiệu ứng Sửa một lỗi khiến khu vực tác động của Hỏa Hồn biến mất khi Karma hi sinh

R - Kinh Mantra

MớiHiệu ứng Kinh Mantra nay sẽ có thể sử dụng được khi Karma đang bị khống chế

LeBlanc

Ảnh Ảo của LeBlanc nay sẽ linh hoạt hơn, hiện ra sau khi tàng hình đủ thời gian, nhờ thế LB có thể di chuyển xa hơn trước khi hiện hình. W có thời gian tồn tại lâu hơn.

Từ khi khả năng Câm Lặng của LeBlanc bị bỏ đi ở phiên bản 4.10, cô không còn được nhiều người chơi quan tâm nhưu trước. Thay vì tăng thêm sát thương (không vui tí nào), chúng tôi tìm ra những phương thức khác để tăng sức mạnh cho cô ấy, kiểu như tăng thêm sự thú vị cho lối chơi.

Nội tại - Ảnh Ảo

MớiHiệu ứng LeBlanc nay sẽ tạo ra một ảo ảnh sau khi thời gian tàng hình kết thúc ngay lập tức
MớiHiệu ứng LeBlanc và ảo ảnh sẽ vẫn tàng hình khi một trong hai vẫn còn tàng hình (khả năng này sẽ bị phá vỡ khi một trong hai tự ý hiện hình)
Thời gian tàng hình 0.5 giây 1 giây

W - Biến Ảnh

Hiệu ứng LeBlanc nay sẽ có 3 giây 4 giây để quay lại

Maokai

Maokai hiện nay vẫn quá khỏe ở đường trên, hầu hết là do bộ kĩ năng của vị tướng này có thể đẩy lùi mọi cuộc trao đổi chiêu thức. Nhận ra kĩ năng R đã gia tăng khả năng phòng thủ cho đồng đội quá nhiều, nó không cần lượng sát thương lớn đi kèm.

R - Bão Lá Thù Hận

Sát thương tích trữ tối đa 200/250/300 100/150/200 (sát thương cơ bản vẫn là 100/150/200)

Miss Fortune

Sải Bước nay sẽ không bị ngắt bởi các kĩ năng không gây sát thương, ví dụ như Lão Hóa của Nasus, Biến Hóa của Lulu, hay thậm chí là hào quang của Tim Băng!

Sải Bước là kĩ năng có thể bị các loại sát thương ngắt đi, nhưng trong một vài trường hợp, những kĩ năng không gây sát thương lại có thể làm được điều này. Chúng tôi sẽ sửa ngay!

Nội tại - Sải Bước

Sửa lỗi Sải Bước nay sẽ không thể bị phá bởi các kĩ năng không gây sát thương

Nautilus

Nautilus nay đã có thể bay đến các dạng địa hình nhân tạo

Chúng tôi hoàn thành việc này với Vayne, Poppy và Gnar. Nhận ra rằng Nautilus cũng nên làm được điều tương tự, chúng tôi đã quyết định thêm v

Q - Phóng Mỏ Neo

MớiHiệu ứng Nautilus nay đã có thể bay đến các dạng địa hình nhân tạo (như Cột Băng của Trundle, Đại Địa Chấn của Jarvan, Tường Băng của Anivia)

Nidalee

Các đòn tấn công thường của Nidalee nay sẽ gây ít sát thương hơn, và tốc độ đánh cũng sẽ giảm xuống. Sát thương của Cắn Xé sẽ giảm tỉ lệ đối với sát thương vật lí và tăng thêm với sức mạnh phép thuật. Vồ sẽ giảm thời gian hồi chiêu khi lao đến một mục tiêu Bị Săn Đuổi (thay vì Vả chúng)

Hiện là một tướng có khả năng đè đường cực mạnh, Nidalee có thể rỉa máu chúng cực nhanh trước khi quyết định hóa báo lao vào. Dù Nidalee có thể kết hợp nhuần nhuyễn với cả hai loại trang bị về sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật là một điều tuyệt vời, nhưng các trang bị tăng sát thương vật lí hiện đang khỏe hơn quá nhiều, đặc biệt là khi có lực tấn công mạnh mà chẳng cần đến ném lao / đặt bẫy. Mục đích của chúng tôi lần này là nhằm cân bằng lại cả hai dạng mua trang bị, và thực tế hơn là giảm khả năng tấn công với các trang bị tăng sát thương vật lí.

Tổng quát

Sát thương vật lí cơ bản 52.5 47.5
Tốc độ tấn công 0.67 0.638

Q - Cắn Xé

Tỉ lệ sát thương vật lí nhỏ nhất 1.0 0.75
Tỉ lệ sát thương vật lí lớn nhất 2.5 1.875
Tỉ lệ sức mạnh phép thuật nhỏ nhất 0.24 0.36
Tỉ lệ sức mạnh phép thuật lớn nhất 0.60 0.90

W - Vồ

MớiHiệu ứng Thời gian hồi của Vồ sẽ còn 1.5 giây nếu Nidalee nhảy đến một mục tiêu Bị Săn Đuổi
Giảm thời gian hồi chiêu Tiêu diệt một đơn vị sẽ đưa thời gian hồi chiêu của Vồ trở về 1.0 giây 1.5 giây
MớiHiệu ứng Các kĩ năng giảm thời gian hồi chiêu của Vồ nay sẽ kết hợp với các chỉ số giảm thời gian hồi chiêu khác (vì thế với 40% giảm thời gian hồi chiêu, một kĩ năng Vồ lên mục tiêu Bị Săn Đuổi sẽ còn 0.9 giây thay vì 1.5 giây)

E - Vả

Loại bỏHiệu ứng Vả sẽ không còn tác động đến thời gian hồi chiêu của Vồ khi dùng lên đối tượng Bị Săn Đuổi

Rammus

Chỉ là giúp đỡ Rammus một chút, khi sử dụng Quả Cầu Thế Thủ để hủy Thế Thủ (hay ngược lại), Rammus sẽ có thêm 1 giây tăng các chỉ số phòng thủ thay vì mất đi ngay lập tức.

Q - Quả Cầu Tốc Độ

Hiệu ứng Ở dạng Quả Cầu Tốc Độ, Rammus sẽ hủy hiệu ứng phòng thủ ngay lập tức sau 1 giây

W - Thế Thủ

Hiệu ứng Ở dạng Thế Thủ, Rammus sẽ hủy hiệu ứng phòng thủ ngay lập tức sau 1 giây

Sona

Chúng tôi đã lỡ tay giảm đi một chút phạm vi sử dụng của Anh Hùng Ca khi sửa các lỗi khác.

Q - Anh Hùng Ca

Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến phạm vi sử dụng của Anh Hùng Ca ngắn hơn dự kiến

Talon

Kĩ năng E của Talon sẽ khiến mục tiêu bị làm chậm, thay vì Câm Lặng.

Khả năng ám sát mục tiêu mà rất khó bị khắc chế của các sát thủ sẽ được sửa lại. Chúng tôi không muốn giảm sức mạnh của Talon (dù điều này ảnh hưởng ít nhiều), nhưng nó sẽ mở ra cơ hội cho người chơi khác khi phải đối đầu với Talon. Trước đây, con mồi gần như chẳng thể ho he được gì khi Talon ập vào, khiến cho nó rất khó để cân bằng - vì thế Đoạt Mệnh nay sẽ có thay đổi. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi.

Q - Ngoại Giao Kiểu Noxus

Hiệu ứng Hiệu ứng hình ảnh của Ngoại Giao Kiểu Noxus nay sẽ nhanh hơn một chút. Lối chơi ban đầu không đổi.

E - Đoạt Mệnh

Loại bỏHiệu ứng Đoạt Mệnh nay sẽ không làm câm lặng mục tiêu
MớiHiệu ứng Đoạt Mệnh nay sẽ làm chậm mục tiêu đi 99% trong 0.25 giây

R - Sát Thủ Vô Hình

MớiHiệu ứng Sát Thủ Vô Hình nay sẽ hiển thị rằng Talon được tăng thêm tốc độ di chuyển

Tristana

Là một xạ thủ rất mạnh vào giai đoạn cuối trận như Koggles hay Vayne, Tristana cần có một điểm yếu nhất định để bù lại. Chúng tôi muốn đối thủ của Tristana có thêm cơ hội ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

R - Đại Bác Đẩy Lùi

Thời gian hồi chiêu 60 giây ở mọi cấp 100/85/70 giây

Yasuo

Lỗi này ảnh hưởng khá nhiều tới cách người chơi sử dụng Yasuo. Chúng tôi biết rằng rất nhiều người chơi đang ưa chuộng Yasuo, và sẽ tiếp tục theo dõi trong tương lai để có những cân bằng cần thiết.

Q - Bão Kiếm

Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến thời gian hồi chiêu của Bão Kiếm quá lâu khi kết hợp E-Q khi có tốc độ tấn công cao

Zilean

Đây là nhằm... nhấn mạnh tính rõ ràng!

R - Đảo Ngược Thời Gian

Hiệu ứng Kích thước của hiệu ứng được tăng thêm 50%

Cân bằng hình ảnh (Phần 1)

Trong một vài phiên bản cập nhật sắp tới, chúng tôi sẽ mang tới những cân bằng về hình ảnh cho các tướng đã cũ, nhằm giúp chúng đuổi kịp với những cập nhật mới, đồng thời giúp người chơi không cảm thấy có sự chênh lệch.
Hình ảnh Những trang phục dưới dây được cân bằng:

Ahri

 • Mặc định, Hàn Triều, Bóng Đêm

Akali

 • Mặc định, Cầu Thủ, Huyết Nguyệt, Huyết Thủ, Y Tá, Nanh Bạc, Ong Bắp Cày

Ashe

 • Mặc định, Thạch Anh, Freljord, Rừng Xanh, Nữ Hoàng, Hoang Dã

Corki

 • Mặc định, Tay Chơi, Xe Trượt Băng, Nam Tước Đỏ, Đĩa Bay, Cưỡi Urf

Fiora

 • Mặc định, Ngự Lâm Quân, Quạ Đêm

Galio

 • Mặc định, Biệt Kích, Ma Pháp, Địa Ngục, Công Nghệ

Graves

 • Mặc định, Vượt Ngục

LeBlanc

 • Mặc định, Độc Ác, Ảo Thuật, Tầm Gửi

Leona

 • Mặc định, Chiến Thần, Hội Iron Solari, Vệ Binh

Nautilus

 • Mặc định, Vực Thẳm, Tàu Ngầm

Orianna

 • Mặc định, Gô-tích, Thép Gai, Ma Búp Bê

Xerath

 • Mặc định, Cổ Ngữ, Cỗ Máy Chiến Đấu

Lên đầu trang

Trang bị

Thuốc Khai Sáng, Thuốc Cường Lực, Thánh Huyết Khai Sáng và Thánh Huyết Bừng Cháy

Các loại thuốc và thánh huyết nay sẽ tăng thêm khi tướng lên cấp

Trước đây, các loại thuốc và thánh huyết sẽ tính xem cấp của bạn là bao nhiêu để tăng các chỉ số. Nay nếu bạn lên cấp khi đã sử dụng các loại thuốc này, bạn sẽ được tăng thêm các chỉ số tương ứng.
Hiệu ứng Các chỉ số tăng thêm từ Thuốc và Thánh Huyết sẽ tăng lên khi tướng tăng cấp

Lên đầu trang

 

Cướp Cờ

Cơ chế hồi sinh

Bản đồ Cướp Cờ nay sẽ giúp cho đội đang thua hồi sinh lại nhanh hơn. Điều này khiến cho cán cân cuộc chiến bị đẩy ngược lại quá nhanh. Nay chúng tôi sẽ gia tăng khoảng cách chênh lệch để hiệu ứng này có thể có hiệu lực.

Thời gian hồi

Hiệu ứng Chênh lệch điểm tối thiểu để giảm thời gian hồi sinh là 50

Lên đầu trang

Nâng cấp đấu Xếp Hạng

Bậc Cao Thủ

Khi mang tới bậc Cao Thủ, chúng tôi nhận thấy những người chơi ở bậc Cao Thủ bị trừ khá nhiều Điểm Nhóm Giải khi rớt xuống Kim Cương 1. Nay người chơi sẽ có những trải nghiệm tốt hơn ở bậc Cao Thủ.
MớiĐiểm Nhóm Giải Người chơi bị tụt xuống Kim Cương 1 quá nhanh sau khi vào bậc Cao Thủ sẽ còn ít nhất 50 ĐNG.

Lên đầu trang

Giảm điểm Xếp Hạng

Việc trừ điểm đấu Xếp Hạng do không thi đấu nhằm giúp cho những người chơi tích cực thi đấu có thể giữ được thứ hạng của mình trong mùa giải. Nhờ thế, những thay đổi này sẽ vừa thích hợp cho các bậc ở thứ hạng cao hiện nay, vừa không tạo áp lực cho những người chơi ở các thứ hạng thấp hơn. Do đó, những người chơi ở bậc Bạc và Vàng (Đồng là hoàn toàn không bị từ đầu) sẽ không bị giảm điểm.
MớiHiệu ứng Bạc và Vàng sẽ không bị giảm điểm do không thi đấu
Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến cho người chơi ở bậc Đồng khi không thi đấu có thể bị trừ điểm

Lên đầu trang

Đấu Xếp Hạng Đôi

Chúng tôi đã khởi động lại việc giới hạn bậc xếp hạng của những người chơi khi muốn rủ bạn vào đấu đôi.

Lên đầu trang

Cấm đấu Xếp Hạng

Những người chơi có thái độ thi đấu tiêu cực nay sẽ cần suy nghĩ lại. 

Lên đầu trang

Gợi ý người chơi

Chức năng Danh sách gợi ý người chơi nay sẽ giới thiệu những người bạn của bạn, hiện đang trực tuyến và có thể tham gia vào một trận đấu.

Lên đầu trang

Sửa lỗi

 • Mề Đay Nomad nay sẽ hiện ra trong phân loại trang bị "Loại Di Chuyển Khác"
 • Khiên Cổ Vật và các trang bị nâng cấp từ nó sẽ không còn tiêu diệt hộp của Shaco
 • Sửa một lỗi khiến Thánh Huyết Khai Sáng xóa đi chỉ số giảm thời gian hồi chiêu khi mất tác dụng
 • Sửa một vài lỗi khiến văng game
 • Sửa một lỗi trên hệ máy Mac

Lên đầu trang

Những trang phục sắp ra

Những trang phục sau sẽ được ra mắt trong phiên bản 4.17:

Lên đầu trang

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
ban cap nhat lmht,

Chuyên mục: Tin Game