game lien minh huyen thoai

Chi tiết phiên bản cập nhật 4.18

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 13 Tháng 10 2014

Hội đồng sẽ mang đến cho các bạn chi tiết phiên bản cập nhật 4.18

patch notes 41 01

 

 

 

Hỡi các Anh hùng,

Chào mừng các bạn đến với phiên bản cập nhật 4.18. Dù không có nhiều thay đổi, phiên bản 4.18 này đánh dấu sự ra đời của một trong những nâng cấp tướng lớn nhất: Sion, Chiến Binh Bất Tử. Hãy đọc lại bài viết làm lại tướng để biết thêm chi tiết! Nhưng vì đồng đội và chính bạn, hãy đánh thử vài trận trước khi đem tướng mới vào đánh Xếp Hạng. Tôi chỉ có thể nói vậy thôi, dù có thể rất nhiều người chẳng nghe đâu.

Ngoài ra còn rất nhiều thay đổi khác, như tăng sức mạnh cho Gangplank, bỏ đi cơ chế Pando Media Booster, điều chỉnh âm thanh của ping thông minh, và cân bằng hình ảnh tướng đợt 2! Các bạn có thể nghĩ rằng phiên bản này giống như một đợt bảo trì nho nhỏ trước giải chung kết thế giới tại Hàn Quốc cũng được. Trong tương lai, Liên Minh sẽ đón nhận nhiều cập nhật lớn nữa, hãy cùng chờ xem!

P.S. Giống như những phiên bản trước, chúng tôi thêm vào một số mảnh nhỏ của bản đồ Summoner's Rift mới, nhưng các bạn sẽ chưa thể sử dụng chúng được đâu!

Chris "Pwyff" Tom

Lên đầu trang

Cập nhật

Ngày 10/10/2014

Azir

Thay đổi Loại bỏ những tương tác không mong muốn giữa R - Phân Chia Thiên Hạ và những đối tượng không thể bị chọn làm mục tiêu, ví dụ như Cổng Gia Tốc của Jayce
Hiệu ứng Thanh máu của Đĩa Mặt Trời không còn là một vạch màu xanh duy nhất

Ezreal

Ghi chú Q - Phát Bắn Thần Bí nay sẽ ghi chính xác tỉ lệ tổng sát thương vật lí là (1.1 tổng sát thương vật lí)

Gangplank

Sửa lỗi Lính và quái nay sẽ không còn cố gắng tấn công chiêu cuối của Gangplank
Sửa lỗi Tâm của chiêu cuối nay sẽ không chặn lại các chiêu thức định hướng mà chỉ có tác dụng lên duy nhất mục tiêu đầu tiên chạm vào

Sion

Sửa lỗi Sửa một số lỗi khiến một vài kĩ năng của đối phương có thể bỏ qua khả năng kháng phép của R - Bất Khả Kháng Cự

Khiên Băng Randuin

Sửa lỗi Nay khả năng làm chậm tốc độ đánh của Randuin đã được cập nhật lên con số chính xác là 15%, đúng như những gì đã ghi

Giáp Cai Ngục

Hiệu ứng Khả năng làm chậm của Giáp Cai Ngục được tăng lên 15% để tương xứng với thay đổi của Khiên Băng Randuin

Tướng

Sion

Sion, Chiến Binh Bất Tử, sẽ được ra mắt trong phiên bản 4.18. Hãy xem lại bài làm lại tướng để biết về lối chơi, những ý tưởng thiết kế để có thêm thông tin về mục đích phát triển tướng, hay nhìn lại sự hồi sinh của Sion.

Akali

Không còn nhận thêm khả năng chống cự khi ở trong khói, nhưng mỗi khi tàng hình, cô sẽ được nhận thêm nhiều tốc độ di chuyển.

Akali là một trong những tướng có thể phần nào giảm bớt điểm yếu của mình nhờ các chỉ số phòng thủ được cộng thêm từ Bom Khói. Một Akali "xanh" có thể trở thành sát thủ - đấu sĩ, vừa lao vào cuộc chiến và chống đỡ các sát thương nhờ Bom Khói, vừa dọn dẹp các mục tiêu. Thay vì hoàn toàn làm mất đi lối đánh vốn có, chúng tôi muốn Akali tập trung vào những đặc điểm thực sự của 1 ninja: nhanh nhẹn và biết ẩn nấp. Điều này cũng giúp cho những mục tiêu của cô có nhiều cơ hội hơn để tìm ra lối đánh khắc chế cô (phát hiện tàng hình và tấn công), giúp cô tập trung vào công việc của một sát thủ. Có thể nói đây là một công đoạn giảm sức mạnh, nhưng chúng tôi mong rằng người chơi Akali có thể tạo ra những pha đẹp mắt với thay đổi này.

W - Bom Khói

MớiHiệu ứng Bom Khói nay sẽ tăng 20/40/60/80/100% tốc độ di chuyển mỗi khi Akali trở nên tàng hình, nhanh chóng giảm đi trong 1 giây.
Loại bỏHiệu ứng Akali không nhận thêm giáp và kháng phép khi đứng trong Bom Khói

Anivia

Một món quà nho nhỏ dành cho phượng hoàng băng.

Chúng tôi hi vọng những người chơi mới làn quen với Anivia sẽ được giúp đỡ một chút, dễ nắm bắt cách sử dụng kĩ năng hơn.

Q - Quả Cầu Băng

MớiHiển thị Quả Cầu Băng nay sẽ có vòng tròn hiển thị phạm vi làm choáng.
MớiHiệu ứng Vòng tròn hiển thị phạm vi làm choáng sẽ có hình ảnh một đám mây băng (chỉ có người chơi Anivia nhìn thấy)

Azir

Sửa lỗi, đồng thời tăng thêm chút sát thương vật lí và tốc độ đánh cho Azir.

Tính toán đến khả năng gây sát thương của một tướng quả thật không đơn giản, vì thế chúng tôi còn cần phải xét đến khả năng nhận định hướng phát triển tướng của người chơi, nhịp độ trận đấu, và với Azir là sử dụng và tương tác bộ kĩ năng của mình qua hàng loạt các tình huống khác nhau. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và có những thay đổi hợp lí.

Tổng quát

Sát thương vật lí cơ bản 43 47
Tốc độ đánh cơ bản 0.556 0.600

Nội tại - Di Sản Của Shurima

Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến hai Azir có thể sử dụng Đĩa Mặt Trời trên cùng một tàn tích.
Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến những người chơi khác có khả năng chọn Đĩa Mặt Trời để sử dụng kĩ năng (Hộ Thể của Lee Sin), hay họ được bảo rằng vị trí đó có thể được chọn nhưng cuối cùng thì lại không.
Hiệu ứng Giảm kích thước của biểu tượng kích hoạt đi 20%

Q - Cát Càn Quét

Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến việc di chuyển những lính cát đang không hoạt động bằng Cát Càn Quét không kích hoạt khả năng tấn công của chúng, đòn đánh sẽ gây ra 0 sát thương.
Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến lính cát của Azir không đi qua tường

W - Trỗi Dậy!

Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến nhiều lính cát tấn công nhiều mục tiêu lại khiến cho sát thương bị giảm đi.
Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến việc Azir nhảy sẽ làm cho các lính không tấn công được

E - Cát Lưu Động

MớiHiệu ứng Khi sử dụng Cát Lưu Động lên một lính cát đang di chuyển bằng Cát Càn Quét, Azir sẽ đi cùng luôn.
Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến Azir không di chuyển đến vị trí chuẩn xác trong một vài trường hợp
Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến việc ấn E ngay lập tức sau khi W không hoạt động. Nay bạn đã có thể ấn W+E thoải mái (thậm chí là W+Q+E)

R - Phân Chia Thiên Hạ

Sửa lỗi Sửa khá nhiều lỗi với Phân Chia Thiên Hạ. Kĩ năng này nay sẽ không còn:
 • Gây sát thương nhiều lần
 • Nảy các mục tiêu nhiều lần
 • Dính mục tiêu vào tường
 • Thất bại trong việc nảy mục tiêu ra xa
 • Không ngắt các kĩ năng đang niệm
 • Phá lá chắn phép thuật và vẫn đẩy mục tiêu lùi lại
 • Và còn nhiều nữa

Nhận diện lỗi

Sẽ sửa lỗi Chúng tôi phát hiện thấy một lỗi khiến cho Đĩa Mặt Trời không tăng sát thương. Lỗi này sẽ được sửa trong phiên bản 4.19

Ezreal

Tăng sức mạnh một chút cho Ezreal.

Chúng tôi dành tặng một chút yêu thương cho vị tướng này, để anh ta có thể tiếp tục được sử dụng trên Liên Minh Huyền Thoại.

Nội tại - Pháp Lực Gia Tăng

Thời gian tồn tại 5 giây 6 giây

Q - Phát Bắn Thần Bí

GHI CHÚ: Những thay đổi này đã có hiệu lực, nhưng chú thích kĩ năng vẫn chưa được sửa. Chúng tôi sẽ thực hiện trong thời gian sớm nhất. Cám ơn!
Tỉ lệ từ tổng sát thương vật lí 1.0 1.1

Gangplank

Mưa Đại Bác nay sẽ gây đầy đủ sát thương trong từng lượt bắn đại bác, không còn gây sát thương ngẫu nhiên.

Thay đổi này không ảnh hưởng gì nhiều đến Gangplank trong thời gian dài, nhưng sau một cuộc nói chuyện để thống nhất ý kiến về Mưa Đại Bác, chúng tôi có thể sửa đổi một chút mà không làm mất đi lối chơi vốn có của GP.

R - Mưa Đại Bác

Thay đổi Các viên đạn đại bác nay sẽ rơi xuống theo các đợt trong khu vực được chọn mỗi giây. Nay sẽ không còn sát thương riêng của mỗi viên đạn.
Thời gian hồi 120/115/110 giây 125/110/95 giây

Kha'Zix

Sát thương của W giảm đi một chút, đặc biệt là ở những cấp độ sau. Chúng tôi cũng muốn nói một chút về Kha'Zix.

Sự thật mà nói, Kha'Zix khá khó để có thể cân bằng. Nếu bạn thấy đoạn này hơi dài, cứ việc bỏ qua nó. CẢNH BÁO: đoạn này sẽ hơi phức tạp một chút!

Rồi. Kha'Zix đã xuất hiện lại với vai trò một sát thủ được người chơi dành nhiều ưu tiên, nhưng số lượng các tướng có thể theo kịp thì lại không nhiều, dẫn đến việc các tướng được ưu tiên phải bị giảm sức mạnh một chút. Với chúng tôi mà nói, khi một tướng nào đó trở nên thông dụng ở các trận đấu đỉnh cao / đấu giải, chúng tôi phải xem xét đến các yếu tố được người chơi chơi quan tâm: sức mạnh, ảnh hưởng tổng thể, và độ tin cậy. Chúng tôi hiện đang để ý tới tất cả những tướng tại giải đấu, nhưng mục tiêu đầu tiên là phải hiểu chúng mạnh ở điểm nào, hay chỉ đơn giản là họ kiểm soát các mục tiêu tốt hơn.

Trong trường hợp của Kha'Zix, Q được thiết kế để trở thành kĩ năng chính trong các phi vụ ám sát, và nó cần giữ được mối liên kết với trận đấu và các tướng khác. Tuy vậy, hiện nay Kha'Zix chú trọng việc nâng W tối đa và tiến hóa kĩ năng này trước, lại vẫn có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi đồng ý rằng người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn để nâng tối đa W trước, nhưng họ cần phải xét đến những được và mất khi lựa chọn, kiểu như tấn công yếu đi chút để đổi lấy khả năng rỉa máu. Không may là chúng tôi thấy Kha'Zix vẫn trở thành một sát thủ quá hiệu quả dù đã tập trung tất cả vào W.

Có hai trường hợp cần xét đến ở đây: a.) Tính linh động và sức mạnh của kĩ năng W tiến hóa là đáng tin cậy quá mức, khiến cho Kha'Zix vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của một sát thủ hạng nặng. Hoặc b.) Kha'Zix khi tiến hóa Q sẽ trở nên quá yếu trong tình hình hiện nay, vì thế người chơi sẽ bắt buộc phải nâng tối đa / tiến hóa W để theo kịp diễn biến trận đấu dù không muốn vậy. Chúng tôi không tin tưởng lắm vào trường hợp đầu tiên (đây là nguyên nhân dẫn đến những thay đổi này).

Quá khó để cân bằng được một tướng bị coi là "quá yếu" nếu họ vẫn có được một sự ưu tiên cao, khi mà trong các trận chiến, sức mạnh và độ tin cậy là những nhân tố quan trọng nhất. Cuối cùng, chúng tôi có thể đảm bảo rằng: Kha'Zix hiện giờ đang có lối chơi khá tuyệt, vì thế trong thời gian tới sẽ không có bất kì thay đổi lớn nào.

W - Gai Hư Không

Sát thương 75/115/155/195/235 80/110/140/170/200

Lucian

Lại là Truy Cùng Diệt Tận. Đây là lần thứ ba chúng tôi nói về Truy Cùng Diệt Tận, và sẽ không có lời xin lỗi nào đâu.

Khi chúng tôi nói về việc sửa lại kĩ năng của Lucian ở phiên bản 4.12, chúng tôi đã nghĩ rằng giai đoạn đi đường của Lucian là quá yếu, nên sức mạnh của Lucian đã được tăng thêm để cân bằng lại. Tuy vậy, Lucian lại trở nên quá đáng sợ, đặc biệt là khi trận đấu tiến vào giai đoạn cuối. Những thay đổi này sẽ khiến cho Lucian bớt hung hãn một chút ở giai đoạn đi đường.

E - Truy Cùng Diệt Tận

Tiêu hao 0 năng lượng 40/30/20/10/0 năng lượng

Nunu

Giúp người chơi rõ hơn về Tuyệt Đỉnh Băng Giá!

Hãy nhìn nhận rõ hơn về TUYỆT ĐỈNH BĂNG GIÁ!

R - Tuyệt Đỉnh Băng Giá

Hiển thị Nay Tuyệt Đỉnh Băng Giá sẽ hiển thị sát thương thấp nhất gây ra

Talon

Vẫn chưa đổi tên. Có thể là trong tương lai. Đốn Giò?

E - Đoạt Mệnh

Hiệu ứng Đoạt Mệnh nay sẽ cho người chơi điểm hỗ trợ

Tristana

Súng Liên Thanh nay sẽ có thời gian hiệu lực ngắn hơn, nhưng sẽ khỏe hơn ở giai đoạn cuối trận đấu. Tristana cũng nhận được ít tốc độ đánh mỗi cấp hơn trước.

Lại nói về y hệt những gì trong phiên bản 4.17 nhưng chúng tôi muốn tìm ra một điểm yếu cho Tristana. Những thay đổi này chưa chắc đã giúp chúng tôi đạt được mục đích, nhưng mong rằng việc bắt Trist phụ thuộc vào Súng Liên Thanh để gây sát thương sẽ giúp đối phương có nhiều cơ hội hơn để tìm ra cách phản công.

Tổng quát

Tốc độ đánh mỗi cấp +4% mỗi cấp +2.5% mỗi cấp

Q - Súng Liên Thanh

Thời gian hiệu lực 7 giây 5 giây
Tốc độ đánh cộng thêm Nay sẽ tăng 30/45/60/75/90% tốc độ đánh 30/50/70/90/110% tốc độ đánh

Viktor

Sửa lỗi Huy Hoàng!

Q - Chuyển Hóa Năng Lượng

Hiệu ứng Sát thương phép cộng thêm từ đòn đánh thương nay sẽ không thể gây chí mạng
Sửa lỗi Lá chắn của Viktor có thể bị vỡ dù nhận rất ít sát thương

Ngộ Không


E - Cân Đẩu Vân

Hiệu ứng Các mục tiêu phụ của Cân Đẩu Vân nay sẽ không thể bị chọn khi đang ở trong sương mù

Yasuo

Máu cơ bản và tốc độ di chuyển của Yasuo sẽ bị giảm đi.

Là một kiếm sĩ mạnh về giai đoạn cuối trận, Yasuo nên trao đổi chiêu thức với đối phương để bắt đầu có được lợi thế ngay từ sớm. Hiện nay, có thể nói Yasuo đang khá mạnh, ngay cả với những đối thủ trên cơ. Những thay đổi này sẽ đánh vào sức mạnh ở giai đoạn đầu của Yasuo, bao gồm cả việc trở nên yếu đi hẳn khi chưa có nội tại, và quan trọng hơn: dễ bị săn hơn khi đẩy cao lính và không còn mục tiêu nào để lướt về. Chung tôi sẽ tiếp tục theo dõi trong thời gian tới.

Tổng quát

Máu cơ bản 512 462
Tốc độ di chuyển cơ bản 350 340

Cân bằng hình ảnh (Phần 2)

Tiếp tục công cuộc cân bằng lại hình ảnh của những tướng đã cũ. Chúng tôi muốn nâng cấp hình ảnh để giúp các tướng có vẻ ngoài không bị chênh lệch nhau quá xa.
Hình ảnh Những tướng và trang phục sau sẽ được sửa lại:

Blitzcrank

 • Mặc định, Đấm Bốc, Đâu Phải Blitzcrank, Thủ Môn, Xe Độ, Rệu Rã

Brand

 • Mặc định, Tận Thế, Lõi Băng, Du Côn

Evelynn

 • Mặc định, Dạ Vũ, Bóng Tối, Tango

Graves

 • Đánh Thuê

Nocturne

 • Mặc định, Băng Giá, Hồn Ma, Tàn Bạo, Hư Không

Olaf

 • Mặc định, Brolaf, Bị Ruồng Rẫy, Băng Giá

Nâng cấp ảnh nền tướng

Như đã nói, ảnh nền của một số tướng sẽ được sửa lại. Vẫn còn nhiều việc cần làm!
Ảnh nền Những tướng sau sẽ được sửa lại ảnh nền:

Cho'Gath

Kog'Maw

Lee Sin

Lên đầu trang

Trang bị

Khiên Băng Randuin

CẢNH BÁO: Do lỗi xảy ra, thay đổi này chưa được cập nhật (vậy nên khả năng làm chậm sẽ vẫn là 10%). Chúng tôi sẽ có một bản hotfix và sửa trong thời gian sớm nhất có thể.

Do các tướng xạ thủ trở nên quá khỏe vào giai đoạn giữa và cuối trận đấu, chúng tôi quyết định tăng thêm một chút sức mạnh cho Khiên Băng Randuin để những tướng đỡ đòn có nhiều cơ hội hơn để đấu lại.
Giảm tốc độ đánh 10% 15%

Lên đầu trang

Chế độ chơi Đặc Trưng

Chế độ chơi tiếp theo, Hexakill: Khu Rừng Quỷ Dị, sẽ được ra mắt trong phiên bản này!

Lên đầu trang

Thông báo trong trận đấu

Các thông báo trong trận đấu đã được nâng cấp từ phiên bản 4.16. Chúng tôi nhận được nhiều ý kiến đóng góp và quyết định sửa lại.
Hiệu ứng Các thông báo được làm nhỏ lại một chút và đẩy cao lên
Hiệu ứng Tăng độ nhìn xuyên thấu của các thông báo
Hiệu ứng Tên người chơi sẽ không hiện ra trong thông báo. Dù vậy, chuỗi tiêu diệt sẽ vẫn ghi tên người chơi để vinh danh họ.

Lên đầu trang

Bảng tùy chọn

Điều chỉnh âm thanh

Với hệ thống âm thanh mới, chúng tôi đã có riêng một thanh điều chỉnh âm lượng. Nhờ thế, âm thanh của các chức năng riêng biệt như ping sẽ có thanh điều chỉnh, giúp người chơi có trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại tốt hơn.
 • Thêm thanh điều chỉnh âm lượng cho ping
 • Thêm thanh điều chỉnh âm lượng cho các yếu tố môi trường (ví dụ như lửa trại tại bùa đỏ hay tiếng gió tại Vực Gió Hú)

Lên đầu trang

Loại bỏ Pando Media Booster

Chúng tôi quyết định bỏ đi Pando Media Booster khi cài đặt trò chơi. Đây alf một chương trình thứ ba giúp người chơi tải dữ liệu nhanh hơn.

Nếu Pando Media Booster đang ở trong máy của bạn, bạn sẽ được hiện thông báo để xóa bỏ chương trình này đi chỉ với một cú nhấn chuột. Chúng tôi không còn sử dụng chương trình này nữa, nên khuyến khích các bạn bỏ nó đi.
 • Pando Media Booster được bỏ đi khi cài đặt
 • Người chơi sẽ được hiện thông báo xóa bỏ Pando Media Booster

Lên đầu trang

Người chơi được đề nghị

Hiển thị Danh sách người chơi được khuyến khích sẽ hiện những người bạn của bạn khi đang trực tuyến và có thể mời vào trận đấu

Lên đầu trang

Sửa lỗi

 • Sửa lỗi của phiên bản 4.17 khiến cho người chơi trên hệ máy Mac có thể bị văng. Lần này, hiện tượng bị văng sẽ chưa bị loại bỏ hoàn toàn, nhưng chúng tôi nhất định sẽ cố gắng giảm thiểu tình trạng này càng nhiều càng tốt qua mỗi phiên bản.
 • khá nhiều lỗi của Azir đã được sửa. Hãy đọc lại chi tiết tại đây!
 • Kĩ năng R - Công Lí Demacia sẽ không còn tự hủy nếu mục tiêu đi vào vùng sương mù khi Garen đang dùng dở kĩ năng
 • Hoàn tác lại việc mua trang bị Hồng Ngọc Tỏa Sáng không còn can thiệt vào khả năng cắm mắt của Đá Tỏa Sáng
 • Kĩ năng bị chặn bởi lá chắn phép thuật sẽ không cho người chơi nhận được hút máu hay hút máu phép
 • Nâng cấp trí thông minh của Soraka Máy để phối hợp tốt hơn
 • Soraka nay sẽ có trang bị khuyên dùng trong ARAM

Lên đầu trang

Trang phục sắp ra

Những trang phục sau sẽ được ra mắt trong phiên bản 4.18:

Lên đầu trang

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
ban cap nhat lmht,

Chuyên mục: Tin Game