game lien minh huyen thoai

Chi tiết phiên bản cập nhật 4.20

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 24 Tháng 11 2014

Hội đồng sẽ mang đến cho các bạn chi tiết phiên bản cập nhật 4.20

patch notes 41 01

 

 • Nội dung bản cập nhật 

Hỡi các Anh hùng,

Chào mừng đến với bản cập nhật 4.20, phiên bản đầu tiên của giai đoạn tiền mùa giải 2015, và cũng là một trong những phiên bản cập nhật lớn nhất từ trước đến giờ. Phù.

Nền tảng chính của giai đoạn tiền mùa giải 2015 (các bạn sẽ còn nghe lại cụm từ này nhiều đấy) là Sự Đa Dạng Chiến Thuật. Có vẻ như khái niệm này hơi mơ hồ (các bạn còn nhớ những trận chiến vào giai đoạn tiền mùa giải 2014 chứ?), nhưng lí tưởng của chúng tôi là đem đến cho người chơi nhiều cách để đi tới chiến thắng, vì thế những quyết định mang tính chiến lược sẽ quan trọng không kém gì các tướng được sử dụng. Trong những năm vừa qua, chúng tôi quả thật đã thiếu đi một hệ thống và đòn bẩy đúng đắn để cân bằng lại các cuộc đụng độ chiến thuật. Vì vậy, trong khi chờ đợi các đội tuyển tìm ra một hướng đi độc đáo để đánh bại đối phương, chúng tôi vẫn phải thấy cảnh Ziggs liên tục ném bom rỉa máu đối phương, hay giải quyết những chú yordle tâm trạng thất thường. Năm nay, thay vì "sửa lại" các vấn đề chiến lược từ mùa giải trước, chúng tôi sẽ mang tới một loạt các thay đổi đối với mục tiêu trong bản đồ mới, làm lại khu rừng và các trang bị đi rừng, và thêm / chỉnh sửa các trang bị mang tính chiến lược. Với những thay đổi này, bạn sẽ có nhiều cách để chiến thắng đối phương, và chúng tôi mong rằng những điều này sẽ làm nên một Liên Minh Huyền Thoại mang tính chiến thuật đa dạng hơn.

Quả thật thì chúng tôi cũng không chắc lắm về việc sẽ giới thiệu quá nhiều những thay đổi lần này, nhưng giai đoạn tiền mùa giải là một thời điểm vô cùng thuận lợi để sàng lọc, đánh bóng và phát triển, vì thế chúng tôi đã khá tham vọng khi nhắm đến một vài mục tiêu trong năm nay. Có lẽ nên nói rằng đây chỉ mới là bước khởi đầu. Vẫn còn... rất nhiều thay đổi, và với sự đa dạng trong lối chơi, chúng tôi muốn thấy các trận chiến bị gián đoạn, và cần thêm nhiều chỉnh sửa. Nhờ thế, những bước chuẩn bị cho giai đoạn tiền mùa giải trở nên rõ ràng. Không thể đem so sánh vài tháng làm việc ngắn ngủi của chúng tôi với khoảng thời gian chiến đấu nhiều gấp hàng triệu lần của tất cả các bạn được, nên quả thật chúng tôi vô cùng hào hứng (cũng hơi sợ một chút) về những gì các bạn nhận được.

Dẫu thế nào đi nữa, các bạn có thể được đón xem rất nhiều thông tin về giai đoạn tiền mùa giải, bao gồm cả tiêu điểm mùa giải 2015 và trang thông tin về những thay đổi tại giai đoạn tiền mùa giải 2015. Hãy ghé thăm những trang đó để có cái nhìn rõ ràng nhất về những gì chúng tôi đã làm, những lời giải thích đã được ghi chép rất cẩn thận và sâu sắc.

Tái bút: Chúng tôi cũng đã nâng cấp hình ảnh của vị tướng Maokai yêu thích của các bạn! Hãy ủng hộ cho Ma Cây mỗi ngày.

Chris "Pwyff" Tom

Lên đầu trang

Tướng

Tổng quát

Khi nhắm tới việc nâng cao đời sống cho một loạt tướng đi rừng trong giai đoạn tiền mùa giải, chúng tôi đã bắt gặp một vài tướng trong số họ có vẻ được lợi nhiều hơn hẳn những người đồng nghiệp còn lại. Có thể việc giảm sức mạnh của họ vào lúc này là hơi kì lạ, nhưng mà những vị tướng này khi được thử nghiệm đã chứng tỏ sức mạnh quá sức tưởng tượng của mình, và chúng tôi không muốn họ dễ dàng trở thành những siêu sao trên chiến trường.

Điều thứ hai: bạn sẽ có "chỉ số nhận được" thay vì "chỉ số tăng lên mỗi cấp" trong phiên bản này. Lí do chính là một vài phép toán phức tạp dựa trên các chỉ số cơ bản và chỉ số theo cấp, các bạn hãy đọc chi tiết tại đây.

Lên đầu trang

Cập nhật Trang bị khuyên dùng cho tất cả các vị tướng đã được cập nhật
Cập nhật Trang bị khuyên dùng nay sẽ có khả năng phát hiện bạn có phép Trừng Phạt hay không, và thay đổi dựa trên điều đó

Lên đầu trang

Chỉ số nhận được theo cấp

Lợi ích từ các chỉ số nhận được theo cấp sẽ được cân bằng lại. Thành thật mà nói, Leona + Graves sẽ vẫn đập bạn tan nát ở cấp độ 2 mà thôi, nhưng sự khác biệt sức mạnh ở cấp độ nên nghiêng về việc tăng cấp cho kĩ năng hơn là các chỉ số tăng thêm. Chỉ số hồi phục năng lượng giữa pháp sư và hỗ trợ sẽ được cân bằng lại nhờ các thay đổi mới nhất về trang bị hồi phục năng lượng.

Nói một cách cơ bản, chúng tôi đang cố gắng làm hài hòa lợi thế về cấp độ thay cho các chỉ số cơ bản nhận được. Bắt nguồn từ sức mạnh của đòn tấn công thường và các kĩ năng ở giai đoạn đầu trận đấu, các chỉ số tăng lên theo cấp sẽ chỉ tác động đến tốc độ lăn của quả cầu tuyết mà thôi - đặc biệt là sự đột biến sức mạnh ở cấp độ 2.

Hơn nữa, chúng tôi đã tìm ra cách để làm nên sự khác biệt nho nhỏ giữa tướng đánh xa và tướng cận chiến, vì vậy sát thương vật lí của những tướng đánh xa (như Jayce / Kayle) sẽ được sửa đổi theo những chỉ số được cộng thêm (+2 so với tướng cận chiến). Có lẽ sẽ có vài người không thích sự thay đổi này, nhưng nó không đáng để tâm đâu.

Thay đổi Nay khi lên cấp, chỉ số của tất cả các tướng sẽ được tăng thêm 168% so với trước (loại trừ tốc độ đánh)
Thay đổi Tất cả những tướng đánh xa (và Jayce / Kayle) sẽ được tăng thêm 2 sát thương vật lí thêm vào lượng 168% cộng thêm ở trên.
Đổi tên Chỉ số "theo cấp" được thay bằng "tăng thêm" để phù hợp với những thay đổi hiện nay - hãy kéo xuống dưới để biết chi tiết
Chỉ số nhận được theo cấp Không còn theo một con số nhất định nữa. Thay vào đó, các chỉ số sẽ được tăng thêm sao công thức sau:
  • Cấp 1: Lập tức nhận 0% của những chỉ số tăng thêm. Tất cả các "chỉ số cơ bản" sẽ được tính toán.
  • Cấp 2: Nhận +72% của các chỉ số tăng thêm
  • Cấp 3: Nhận +75.5% của các chỉ số tăng thêm
  • Cấp 4: Nhận +79% của các chỉ số tăng thêm
  • ... Nhận +((Cấp độ x 3.5 - 7) + 72)% của các chỉ số tăng thêm
  • Cấp 18: Nhận +128% của các chỉ số tăng thêm
Tổng kết Ở cấp 18, bạn sẽ nhận +1700% của các chỉ số tăng thêm (nhiều hơn một chút so với cách tính cũ)

Lên đầu trang

Thay đổi về tốc độ hồi năng lượng của tướng

Những thay đổi này sẽ ít tác động đến các chỉ số cộng thêm của tướng, và tác động nhiều hơn đến các trang bị hồi năng lượng (đặc biệt là chúng sẽ dựa trên các chỉ số hơn là một lượng cố định như trước). Không thể liệt kê hết tại đây, nhưng chúng sẽ tạo tiền đề cho những thay đổi trong tương lai. Nay việc thay đổi chỉ số hồi năng lượng cơ bản của tướng sẽ là câu trả lời cho vấn đề, các bạn sẽ thấy những trang bị hồi phục năng lượng sẽ có tác động khác nhau lên các nhóm tướng khác nhau.

 • Những tướng pháp sư / đỡ đòn hỗ trợ sau sẽ được thay đổi để có 6 điểm hồi phục năng lượng cơ bản (mỗi 5 giây)nhận thêm 0.8 điểm hồi phục năng lượng (mỗi 5 giây):
  • Ahri, Alistar, Anivia, Annie, Azir, Blitzcrank, Braum, Cassiopeia, Diana, Elise, Fiddlesticks, Fizz, Galio, Gragas, Heimerdinger, Jayce, Karma, Karthus, Kassadin, Kayle, LeBlanc, Leona, Lulu, Lux, Malzahar, Morgana, Nidalee, Orianna, Ryze, Swain, Syndra, Taric, Thresh, Twisted Fate, Veigar, Vel'Koz, Viktor, Xerath, Ziggs, Zilean, Zyra
 • Những tướng hỗ trợ truyền thống sau sẽ được thay đổi để có 9 điểm hồi phục năng lượng cơ bản (mỗi 5 giây)nhận thêm 0.4 điểm hồi phục năng lượng (mỗi 5 giây):
  • Janna, Nami, Sona, Soraka

Lên đầu trang

Kalista

Kalista, Mũi Giáo Phục Hận, sẽ được ra mắt trong phiên bản 4.20!

Lên đầu trang

Maokai

Maokai đã được nâng cấp hình ảnh! Hãy đọc chủ đề này để biết đầy đủ, hay xem ở dưới đây để có thông tin cụ thể.


Tổng quát

Hình ảnh Hình ảnh và kết cấu của tướng Maokai mặc định, Than Củi, Cột Tổ và Cây Giáng Sinh được nâng cấp. Maokai Đội Mồ được sửa một chút phần kết cấu, còn Maokai Thủ Môn sẽ được giữ nguyên.
Hình ảnh Nâng cấp hiệu ứng cho tất cả trang phục
Biểu tượng Biểu tượng kĩ năng mới
Hình nền Hình nền mới cho trang phục mặc định

Lên đầu trang

Azir

Q và E được tăng thêm khá nhiều sức mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu, nhưng tỉ lệ sức mạnh phép thuật cho W sẽ giảm đi đôi chút vào giai đoạn cuối.

Chúng tôi nghĩ rằng sức mạnh của Azir khá là phụ thuộc vào cấp độ, vì thế chúng tôi cân bằng lại để giúp vị tướng này dễ thở hơn. Việc nâng thêm chút sức mạnh cho Q và E ở giai đoạn đầu trận đấu sẽ giúp Azir bay nhảy dễ hơn, còn về giai đoạn cuối trận đấu, các lính cát sẽ yếu đi một chút, để ngăn việc Azir bay cao quá.


Q - Cát Càn Quét

Sát thương phép cơ bản 60/90/120/150/180 75/105/135/165/195

W - Trỗi Dậy!

Tỉ lệ 0.7 sức mạnh phép thuật 0.6 sức mạnh phép thuật (cho cả đòn đánh của lính lẫn sát thương lên trụ)

E - Cát Lưu Động

Lượng lá chắn cơ bản 60/100/140/180/220 80/120/160/200/240

Lên đầu trang

Amumu

Giáp cơ bản và sát thương của W ở những cấp độ đầu giảm xuống.

Với lượng máu khá cao so với các tướng đi rừng và khả năng gây sát thương lan theo % máu, Amumu sẽ thực sự trở thành một siêu sao với những thay đổi tại khu rừng ở giai đoạn tiền mùa giải 2015 này. Sau khi tính toán lại và có những cân bằng cần thiết, chúng tôi vẫn muốn Amumu có thể trở nên mạnh hơn tại giai đoạn này.


Tổng quát

Giáp 27 23

W - Tuyệt Vọng

Sát thương mỗi giây 1.5/1.8/2.1/2.4/2.7% máu tối đa 1/1.5/2/2.5/3% máu tối đa

Lên đầu trang

Evelynn

Giáp cơ bản của Evelynn sẽ được tăng thêm để sống sót với khu rừng mới này.

Dù Eve chẳng đi rừng mấy mà dành hầu hết thời gian để khiến đối phương phát cáu mà rời trận, chúng tôi nhận thấy cô ấy gặp khá nhiều khó khăn với độ khó mới tại khu rừng. Các chỉ số cơ bản của Evelynn sẽ được tăng thêm để giúp Evelynn không vô hình trong mắt người chơi khi họ chọn tướng.


Tổng quát

Giáp cơ bản 22.72 26.5
Giáp theo cấp 4 3.8

Lên đầu trang

Fiora

Thay đổi cách Điệu Van Tử Thân gây sát thương. Nó sẽ vẫn gây cùng một lượng sát thương lên mục tiêu đơn, nhưng giảm đi đối với Rìu Tiamat / Rìu Mãng Xà.

Dù rằng việc giảm sức mạnh của một tướng chỉ đơn giản là vì họ có thể kết hợp quá mạnh với một trang bị "phải có" (trong trường hợp này là Rìu Tiamat / Rìu Mãng Xà) nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn, Fiora lại là một trường hợp khác biệt khi Tiamat có thể biến một kĩ năng khó khắc chế (Điệu Van Tử Thần) thành một kĩ năng vừa khó khắc chế, lại có sát thương cao trên diện rộng. Thêm vào đó, một vài dự đoán ban đầu cho thấy Fiora sẽ được lợi khá nhiều với những thay đổi trong mùa giải 2015 này, vì thế một vài thay đổi ngắn hạn đã nhanh chóng được thực hiện. Còn nhiều điều để nói, và chúng tôi đang tập trung nhấn mạnh khả năng tay đôi của Fiora, nhờ thế cô ấy sẽ cần tìm kiếm một cơ hội rõ ràng hơn để thực hiện điệu nhảy của mình.


R - Điệu Van Tử Thần

Sát thương vật lí cơ bản 160/330/500 125/255/385
Sửa lỗi Sửa một vài lỗi khiến tỉ lệ sát thương vật lí của Điệu Van Tử Thần là 1.2 trong khi thực sự nó là 1.15. Có thể nói đây là sửa lỗi khi...
Tỉ lệ 1.2 sát thương vật lí cộng thêm 0.9 sát thương vật lí cộng thêm
Sát thương trên cùng mục tiêu 25% 40%

Lên đầu trang

Gnar

Với những cách tính mới, Gnar Khổng Lồ sẽ nhận ít chỉ số hơn ở giai đoạn đầu trận đấu, nhưng sẽ nhiều hơn vào các giai đoạn sau. Ném Boomerang / Ném Đá sẽ có sát thương tỉ lệ với sát thương vật lí. Sát thương từ Quá Khích sẽ giảm đi ở giai đoạn đầu trận đấu, còn thời gian hồi chiêu của Đập Phá sẽ tăng lên.

Khi trở về với bản chất hung tợn của mình, Gnar có vẻ nắm hơi nhiều phần thắng trong tay. Những thay đổi này sẽ khiến Gnar lùi lại một chút vào giai đoạn đầu trận đấu, nhưng khi đến giai đoạn cuối, Gnar Khổng Lồ được gia tăng sức mạnh, nên bạn sẽ thấy hơi khó ưa anh chàng nóng tính này đấy.


Tổng quát

Hồi máu cơ bản 5 2.125

Nội tại - Đột Biến Gien

Tốc độ di chuyển của Gnar Tí Nị +10-25 (9 + (+1 mỗi cấp từ cấp 1-14 / +0.5 mỗi cấp từ cấp 15-18)) +10-30 (9 + (+1 mỗi cấp từ cấp 1-15 / +2 mỗi cấp từ cấp 16-18))
Tốc độ đánh của Gnar Tí Nị Với những thay đổi về các chỉ số cơ bản trong giai đoạn tiền mùa giải 2015, tốc độ đánh cộng thêm của Gnar Tí Nị sẽ tách biệt với tốc độ đánh cơ bản và được chuyển thành một chỉ số nhận thêm. Gnar Tí Nị sẽ có chỉ số tốc độ đánh cộng thêm là 6. Những thứ này sẽ không có tác động nào tới Gnar.
Hiệu ứng Với những thay đổi về các chỉ số cơ bản trong giai đoạn tiền mùa giải 2015, Gnar Khổng Lồ sẽ được chỉnh sửa lại một chút để không phá vỡ mọi thứ. Để chuyển các điểm nhận được ở dạng Gnar Khổng Lồ thành các chỉ số cộng thêm, chúng tôi thực hiện hai điều với Gnar Khổng Lồ - sát thương và máu ở giai đoạn đầu trận đấu sẽ thấp hơn, nhưng cao hơn ở sau này. Với những thay đổi này, người chơi có vẻ sẽ thấy phức tạp, nhưng sự khác biệt là như thế này: ở cấp độ 1, Gnar Khổng Lồ sẽ mất khoảng 30 máu và 4 sát thương vật lí so với trước đây. Những chỉ số cộng thêm của Gnar Khổng Lồ sẽ là:
Sát thương vật lí nhận thêm 5.5
Máu nhận thêm 108
Hồi phục máu nhận thêm +3 máu mỗi 5 giây
Giáp theo cấp 4.5
Kháng phép theo cấp 2

Q - Ném Boomerang

Sát thương 10/45/80/115/150 (+1.0 tổng sát thương vật lí) 5/35/65/95/125 (+1.15 tổng sát thương vật lí)
Phạm vi 60 55

Q - Ném Đá

Sát thương 10/50/90/130/170 (+1.15 tổng sát thương vật lí) 5/45/85/125/165 (+1.2 tổng sát thương vật lí)

W - Quá Khích

Sát thương cơ bản 25/30/35/40/45 10/20/30/40/50
Sát thương phép tối đa lên quái 75/125/175/225/275 100/150/200/250/300

W - Đập Phá

Thời gian hồi 12/11/10/9/8 giây 15/13/11/9/7 giây

Lên đầu trang

Heimerdinger

Heimerdinger sẽ có thêm một chút hồi máu để không gặp phải những rắc rối không mong muốn cho vấn đề chuyển giao các dạng chỉ số tại giai đoạn tiền mùa giải 2015 này.

Trước đây, Dinger nhận lấy hầu hết những điểm hồi máu dựa trên nội tại thay vì các chỉ số hồi phục vốn có. Nay việc hồi máu sẽ tỉ lệ theo chỉ số cơ bản của bạn.


Tổng quát

Hồi máu cơ bản +0 máu mỗi 5 giây +11 máu mỗi 5 giây
Nhận thêm hồi máu +0.6 máu mỗi 5 giây +1.75 máu mỗi 5 giây

Nội tại - Ma Pháp Cơ Giới

Loại bỏHiệu ứng Heimerdinger sẽ không còn bị tác động bởi nội tại của chính mình, nhờ thế vị tướng này có thể sử dụng tốt các trang bị hồi máu

Lên đầu trang

Katarina

Bông Sen Tử Thần sẽ có thời gian hồi chiêu lâu hơn, và ít sát thương hơn ở cấp 1 và 2, và không có thay đổi gì ở cấp 3.

Katarina trong thời gian gần đây chẳng được chiến đấu mấy, cô suốt ngày được nghĩ đến đầu tiên trong danh sách những tướng bị cấm. Nhờ hàng loạt những thay đổi trong giai đoạn tiền mùa giải 2015 (cụ thể là về việc giảm khả năng hồi phục), Katarina có thể sẽ trở thành một trong những tướng đáng sợ nhất khi kết hợp với những thay đổi tại phiên bản 4.20. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi Katarina, nhưng lần này, việc giảm đi một chút sức mạnh của Bông Sen Tử Thần là nhằm khiến cho người chơi sẽ không thể Ám Sát liên tục để trở thành ngôi sao trên chiến trường.


R - Bông Sen Tử Thần

Thời gian hồi 60/52.5/45 giây 90/60/45 giây
Sát thương phép 400/575/750 350/550/750

Lên đầu trang

Kha'Zix

Tổng kết ngắn gọn. Thời gian hồi chiêu của Gai Hư Không sẽ cao hơn. Tăng lên 2 giây.

Lúc này, Kha'Zix đã và đang là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các đội tuyển muốn nhắm đến sự đa dạng chiến thuật, dù vậy chúng tôi vẫn muốn giảm bớt khả năng biến hóa cực kì lớn của vị tướng này trước khi mùa giải mới bắt đầu. Thời gian hồi chiêu của Gai Hư Không tăng lên sẽ khiến cho khả năng cấu rỉa của tên sát thủ này giảm đi một chút, để tập trung vào những đặc điểm chính của mình: nhảy và chém (kiểu như là bọ nhảy ấy).


W - Gai Hư Không / Chùm Gai Tiến Hóa

Thời gian hồi 8 giây 10 giây

Lên đầu trang

Lee Sin

Giáp cơ bản và lượng máu hồi phục cơ bản được giảm đi một chút.

Chúng tôi đã từng đề cập khá nhiều đến sức mạnh thống trị của Lee Sin trong vài bản cập nhật gần đây, nhưng những thay đổi lại chẳng có ảnh hưởng mấy. Cùng với Kha'Zix, Lee nay đang là một trong những tướng đi rừng cực kì hung hãn vào giai đoạn đầu trận đấu, vì thế chúng tôi thấy rằng nên tạo ra một vài điểm yếu cho vị tướng này để cân bằng với những người đồng nghiệp còn lại.


Tổng quát

Giáp cơ bản 26 24
Hồi máu cơ bản +9.4 máu mỗi 5 giây +7.4 máu mỗi 5 giây

Lên đầu trang

Rammus

Thời gian hồi chiêu của Q sẽ cao hơn nhiều ở những cấp độ đầu, và khả năng xóa bỏ giáp của E sẽ giảm đi.

Khả năng đi săn của Rammus quá kinh khủng, thực sự đã khiến cho người chơi cảm giác như đối phương là một con quái vật vậy, và đó là chúng tôi chưa hề nói gì đến chuyện sau khi hắn có được phù phép Vệ Quân. Việc tăng thêm thời gian hồi chiêu cho Quả Cầu Tốc Độ sẽ mở ra đường sống cho đối phương, giúp chúng có thêm thời gian để tính đến việc phản ứng lại trước những cuộc đột kích của Rammus; việc giảm khả năng trừ giáp của E sẽ giảm bớt khả năng tay đôi của Rammus.

Dù thế, chúng tôi cũng chưa biết được giai đoạn tiền mùa giải sẽ tác động như thế nào tới Rammus. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để biết chắc rằng Tê Tê Gai vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại mùa giải 2015.


Q - Quả Cầu Tốc Độ

Thời gian hồi 10/10/10/10/10 giây 16/14.5/13/11.5/10 giây

E - Khiêu Khích

Trừ giáp 10/15/20/25/30 5/10/15/20/25

Lên đầu trang

Sion

Khả năng rút máu của Vinh Quang Tử Sĩ sẽ được giảm xuống ở những cấp độ cao, và Sion sẽ nhận được ít chỉ số hồi phục máu hơn.

Sion đã vượt lên trên Mundo về mọi mặt trong thời gian qua, và đặc biệt là với những thay đổi dành cho việc hồi phục tại mùa giải 2015, chúng tôi đã thấy được một con quái vật thực sự đang sống lại. Để cân bằng lại điều đó, chúng tôi dã tính toán lại và thay đổi một chút về cơ chế rút máu của nội tại, để phù hợp với vai trò của tên đồ tể này.


Tổng quát

Nhận điểm hồi phục máu +1 máu mỗi 5 giây +0.8 máu mỗi 5 giây

Nội tại - Vinh Quang Tử Sĩ

Lượng máu giảm cố định 2 x cấp độ 1 + (1 x cấp độ)
Lượng máu giảm tăng thêm mỗi giây 1.4 x cấp độ 0.7 + (0.7 x cấp độ)

Lên đầu trang

Sona

Khả năng trụ đường tổng thể của Sona sẽ giảm đi một chút, để phù hợp hơn và giúp người chơi tập trung cho những cuộc trao đổi chiêu thức.

Năng lực của Sona giúp cô gần như luôn chiếm được thuận lợi trước các cuộc giao tranh kéo dài. Dù chúng tôi rất thích cái cách Đại Cầm Nữ được mọi người công nhận, nhưng sức mạnh của cô trong những cuộc trao đổi chiêu thức là quá cao, vì thế chúng tôi sẽ giảm bớt một chút để cô tính toán hơn khi dùng kĩ năng của mình. Điều này sẽ tốt hơn là suốt ngày chỉ có bấm W, vốn là chiến thuật rất thông dụng hiện nay.


Q - Anh Hùng Ca

Tỉ lệ sát thương tăng thêm của đòn đánh nhờ hào quang 0.25 sức mạnh phép thuật 0.2 sức mạnh phép thuật

W - Giai Điệu Khích Lệ

Tỉ lệ với máu đã mất tăng thêm 1% với mỗi 1% máu mất đi tăng thêm 0.5% với mỗi 1% máu mất đi
Hồi máu cơ bản 25/45/65/85/105 30/50/70/90/110
Tiêu hao 70/75/80/85/90 80/85/90/95/100

Lên đầu trang

Soraka

Sát thương vật lí cơ bản giảm xuống, thời gian hồi chiêu của E tăng lên, phạm vi sử dụng W tăng thêm.

Khi quyết định sửa đổi lại đơn vị siêu cấp hồi máu tại Liên Minh này, chúng tôi đã rất đắn đo khi tính toán đến khả năng tương tác với trận đấu của cô khi giao chiến - và rút cuộc, có lẽ chúng tôi đã thành công. Việc giảm bớt một chút sát thương vật lí và tăng thời gian hồi lại cho E sẽ kiềm chế bớt độ hung hãn của cô, nhưng tăng thêm phạm vi sử dụng Tinh Tú Hộ Mệnh sẽ giúp cô thực sự trở thành một bác sĩ. Siêu cấp bác sĩ.

Tình cờ, trước thay đổi này, Soraka với Tryndamere, Irelia, và Hecarim, cùng xếp hạng thứ 9 trong những tướng có lượng sát thương vật lí cơ bản cao nhất Liên Minh. Ném chuối đau như lấy kiếm chặt vậy. Tiểu lí phi chuối.


Tổng quát

Sát thương vật lí cơ bản 56 50

W - Tinh Tú Hộ Mệnh

Phạm vi sử dụng 450 550

E - Điểm Phân Cực

Thời gian hồi 18/17/16/15/14 giây 24/22/20/18/16 giây

Lên đầu trang

Warwick

Thời gian hồi của R sẽ cao hơn ở những cấp độ đầu.

Vào mùa giải 2015, chúng tôi sẽ mang tới Sự đa dạng chiến thuật, giúp cho khu rừng mang lại những điểm mạnh yếu rõ ràng cho mỗi tướng. Trước đây, khả năng của Warwick (chống chịu / an toàn) được đánh khá giá thấp so với tất cả những tướng đi rừng khác; tuy vậy, sau giai đoạn tiền mùa giải này, Warwick sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời. Khi những người đồng nghiệp phải cầm theo một đống bình để uống dần, thì Warwick lại có thể đi rừng thả ga nhờ tốc độ, sự an toàn và chắc chắn.

Chúng tôi không muốn giảm bớt khả năng đi rừng tuyệt vời của vị tướng này, vì thế với việc tăng thêm thời gian hồi lại cho Sói Điên, các bạn sẽ tìm được điểm yếu của hắn (kém cơ động khi đi săn mà không có R).


R - Sói Điên

Thời gian hồi 90/80/70 giây 110/90/70 giây

Lên đầu trang

Cân bằng hình ảnh (Phần 3)

Sau một khoảng thời gian nghỉ ngơi ở phiên bản trước, chúng tôi lại tiếp tục công cuộc chỉnh sửa và cân bằng lại chi tiết hình ảnh của các tướng đã khá cũ. Mục đích chính của công việc này là giúp những vị tướng đó trở nên phù hợp hơn với những thay đổi tại các phiên bản mới nhất, đồng thời giúp mọi người dễ nhìn hơn với những thay đổi tại bản đồ Summoner's Rift mới.

Chi tiết Chi tiết hình ảnh của các tướng và trang phục dưới đây được nâng cấp:

Amumu

 • Mặc định, Suýt Hoa Vương, Tự Kỉ, Hiệp Sĩ, Pha-ra-ông, Quà Trả Lại, Vancouver

Caitlyn

 • Mặc định, Bắc Cực, Sĩ Quan, Du Kích, Săn Bắn, Cảnh Sát Trưởng

Ezreal

 • Mặc định, Thám Hiểm , Băng Giá, Nottingham, Tiền Đạo

Fizz

 • Mặc định, Cư Dân Át-lan-tích, Đánh Cá, Lãnh Nguyên, Hư Không

Gragas

 • Mặc định, Quý Ông, Hai Lúa, Santa, Thợ Lặn

Jax

 • Mặc định, Ngư Ông, Giác Đấu, PAX, Khúc Côn Cầu

Kog'Maw

 • Mặc định, Sâu Róm, Biển Sâu, Hóa Thạch, Bướm Chúa, Tuần Lộc, Sa Mạc

Mordekaiser

 • Mặc định, Kị Sĩ Rồng

Riven

 • Mặc định, Thỏ Ngọc, Đặc Nhiệm Đỏ, Lưu Đày

Talon

 • Mặc định, Đặc Nhiệm, Long Kiếm, Ngoài Vòng Pháp Luật

Udyr

 • Mặc định, Đai Đen, Hoang Dã

Urgot

 • Mặc định, Cỗ Máy Chiến Đấu, Đồ Tể, Cua Khổng Lồ

Vladimir

 • Mặc định, Chúa Tể, Bá Tước, Hầu Tước, Ma Cà Rồng, Du Côn

Zilean

 • Mặc định, Bay Bổng, Ông Già, Hoang Mạc Shurima, Du Hành Thời Gian

Lên đầu trang

Thay đổi toàn diện lối chơi ở Summoner's Rift

Thưởng hạ gục đầu trận & hỗ trợ

Đừng buồn khi nhận thưởng từ những điểm hạ gục ở đầu trận. Trừ phi bạn chỉ được điểm hỗ trợ. Dù vậy, bạn vẫn có thể cướp của đồng đội mà.

Với những thay đổi về các chỉ số nhận được để lăn cầu tuyết vào giai đoạn đầu trận đấu, chúng tôi đã quyết định đổi ngược lại những gì cúng tôi đã làm tại mùa giải 2014. Dù vậy, nhớ là đừng để Lee Sin ăn được 2 mạng trước khi giai đoạn đi đường bắt đầu đấy nhé...

Thưởng hạ gục 75% tiền thưởng cơ bản trong 2 phút đầu, tăng lên đến 100% ở 4 phút 100% tiền thưởng ở mọi lúc
Thưởng hỗ trợ 50% của phần thưởng hạ gục 25% của phần thưởng hạ gục trong 90 giây đầu, tăng lên 0.2% mỗi giây trong 210 giây cho đến khi đạt 50% của phần thưởng hạ gục sau 5 phút

Lên đầu trang

Hồi phục ở Bệ Đá Cổ

Khoa học đã chứng minh rằng khả năng tương tác giữa tốc độ hồi phục của Bệ Đá Cổ và sự hài lòng của người chơi là tỉ lệ thuận với nhau. Dù sao thì đó cũng chỉ là khoa học thôi mà.

Tốc độ hồi phục 8.5% máu và năng lượng tối đa mỗi 1 giây 2.1% máu và năng lượng tối đa mỗi 0.25 giây

Lên đầu trang

Thời gian hi sinh

Những thay đổi này cũng không đáng để các bạn phải thực sự để ý tới, nhưng chúng tôi muốn tạo thêm điều kiện cho những đội bị tụt lại phía sau quá xa có cơ hội để tấn công lại. Nói ra chi tiết thì phức tạp quá.

Chức năng Thời gian hi sinh của người chơi sẽ tăng theo thời gian từ thời điểm 25 phút 35 phút
Chức năng Thời gian hi sinh sẽ tăng lên 2% mỗi phút đến tối đa là 150% ở 50 phút 2% mỗi 30 giây đến tối đa là 150% ở 47:30

Lên đầu trang

Mục tiêu, lính & Bùa lợi

Tổng quát

Với mục tiêu quan trọng của giai đoạn tiền mùa giải là sự đa dạng chiến thuật, có rất nhiều cách để chúng tôi đương đầu với thử thách này. Với các mục tiêu, chúng tôi muốn tạo nên những phần thưởng không thể mang ra so đo với nhau được, để tạo ra những điểm rất riêng cho các mục tiêu.

Vậy nên... chúng có nghĩa là gì?

Điều cơ bản với những mục tiêu trong bản đồ Summoner's Rift là khiến chúng trở nên riêng biệt (về cả phương diện phần thưởng lẫn cách các bạn ăn chúng), chúng ta có nhiều cách để đi tới chiến thắng. Hơn là tập trung vào các chiến thuật giúp người chơi kiếm được thật nhiều vàng, chúng tôi muốn tập trung vào khả năng tạo nên các lựa chọn thú vị và có ý nghĩa trong suốt trận đấu. Liệu chúng ta có nên ưu tiên bùa lợi của rồng? Chúng ta nên làm gì nếu muốn đẩy thật nhanh vào Nexus? Liệu chúng ta có thể làm như vậy với hệ thống bản đồ hiện nay không?

Tất cả những câu hỏi đó sẽ được trả lời trong giai đoạn tiền mùa giải 2015 này.

Lên đầu trang

Trụ nhà lính & Trụ Nexus

Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi băng trụ. Tất cả những trụ trong căn cứ nay được trang bị các tia laze, tăng thêm nhiều sát thương trên cùng mục tiêu, làm chậm tốc độ di chuyển và giảm sát thương bạn gây ra. Và thật sự là, chúng bắn khá đau đấy.

Tôi cam đoan rằng chúng ta đã từng có những trận đấu cực khổ khi phải tay đôi và ngăn cản những tên thích đẩy lẻ như Jax (hay Tryndamere, Zed,... có lẽ bạn hiểu ý tôi chứ), chỉ chịu gục ngã dưới chân trụ nhà lính. Những thay đổi dưới đây sẽ nhằm giúp các bạn "tăng khả năng phòng thủ" trước những chiến thuật đẩy lẻ - nó không thực sự khắc chế được họ đâu (vì trước một Jax quá khỏe, hay hắn quyết tâm tiêu diệt bạn, thì hắn sẽ bất chấp tất cả đấy), nhưng nó sẽ giúp được bạn phần nào trong những cuộc giao tranh tầm gần. Nhờ vậy, các đội sẽ không cần phải chọn ra một vị tướng tay đôi thật là khỏe để có thể cản bước những kẻ thích đẩy trộm kia.

Hiệu ứng Các trụ nhà lính và trụ Nexus nay sẽ khỏe hơn nhiều so với trước đây. Chúng tôi không thể làm một phép toán cụ thể cho các bạn được - nhưng chúng tôi có thể nói rằng, trụ mới này sẽ khỏe gấp rưỡi, gấp đôi trước đây.
Phục hồi máu 15 máu mỗi 5 giây 5 máu mỗi 5 giây
Tốc độ đánh 0.83 4.0
Xuyên giáp Bỏ qua 82.5% giáp của mục tiêu
Giảm sát thương gây ra Giảm sát thương gây ra của mục tiêu đi 15%
Làm chậm Giảm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 10%
Gia tăng sát thương Với mỗi đòn đánh trúng, tia năng lượng sẽ được tăng 6 điểm nhiệt, cộng dồn đến 120 điểm. Khi đổi mục tiêu, điểm nhiệt sẽ hồi lại từ đầu.
Sát thương tăng thêm Tăng 1.05% sát thương với mỗi điểm nhiệt, đến tối đa là tăng thêm 125% sát thương

Lên đầu trang

Trụ Giữa

Để hạ gục được một trụ giữa, người chơi thường sẽ cần đến các yếu tố sau: a) di chuyển hợp lí, b) tính toán một cách chiến lược về việc chịu sát thương từ trụ, hoặc c) cấu rỉa từ xa thật mạnh các tướng đối phương trước khi lao vào. Trong trường hợp a và b, tất cả người chơi hoàn toàn có khả năng khắc chế, nhưng trường hợp c thì cần phải được tính đến ngay từ khâu chọn tướng. Không cần biết là bạn có một đội hình dùng để khắc chế chiến thuật cấu rỉa hay không. Khi nghĩ đến những cách giải quyết mang tính chủ động như Vinh Quang Chân Chính, thì hiệu ứng tăng thêm và hồi phục lại lá chắn cho các tướng ở gần sẽ là câu trả lời cho cách "phòng thủ", và đương nhiên, lượng lá chắn này sẽ vừa đủ để không hoàn toàn loại bỏ đi chiến thuật rỉa máu.

Lá chắn cho mọi người Trụ giữa nay sẽ tạo lá chắn cho chính nó và các tướng xung quanh. Ngoài ra, lượng lá chắn trên các tướng ở phạm vi 1100 quanh đó sẽ được hồi phục lại theo thời gian, lên đến tối đa là 200.
Hiệu ứng Lượng lá chắn của trụ sẽ ngừng hồi lại nếu nhận phải sát thương trong vòng 30 giây.

Lên đầu trang

Thời gian hồi nhà lính

Vào giai đoạn đầu mùa giải 2014, chúng tôi đã giảm bớt thời gian hồi lại của nhà lính. Nay, với khả năng tấn công cực mạnh của trụ trong căn cứ, chúng tôi quyết định để thời gian hồi lại nhà lính như xưa, để giúp những đội tấn công có đủ thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng.

Thời gian hồi 4 phút 5 phút

Lên đầu trang

Điều chỉnh khả năng phòng thủ của Trụ & lính

Những thay đổi này sẽ điều chỉnh và làm rõ ràng hơn khả năng phòng thủ của trụ / lính trong trận đấu. Nếu bạn muốn rõ ràng, những con số dưới đây sẽ rất thú vị. Chúng tôi cũng thích sự rõ ràng.

Trụ Khả năng phòng thủ của trụ được điều chỉnh lại như sau:
  • Trụ không nhận thêm giáp hay kháng phép theo thời gian
  • Giáp / kháng phép của trụ được tăng thêm 100 (giảm 50% sát thương nhận vào)
  • Giáp / kháng phép của trụ khi bị phá trộm được tăng thêm 200 (giảm 75% sát thương nhận vào)
Điều chỉnh máu Máu của trụ được điều chỉnh lại như sau:
  • Trụ ngoài: 2000
  • Trụ giữa: 2000
  • Trụ nhà lính: 2500
  • Trụ Nexus: 2500
Lính Chỉ số phòng thủ của lính được điều chỉnh lại như sau:
  • Lính không nhận thêm giáp / kháng phép theo thời gian
  • Lính xe pháo không còn giáp cơ bản
  • Tất cả lượng máu nhận thêm theo thời gian của lính sẽ được tăng lên để tương ứng với khả năng chống chịu khi chúng vẫn còn các chỉ số phòng thủ như trước

Lên đầu trang

Lính xe pháo

Sẽ có nhiều lính xe pháo hơn ở giai đoạn đầu trận đấu

Khi theo dõi tiến trình của trận đấu, chúng tôi nhận ra các lính xe pháo không bắt kịp với nhịp độ của một trận đấu bình thường, vì thế thời gian xuất hiện lính xe pháo sẽ được điều chỉnh lại.

Điều chỉnh Lính xe pháo sẽ xuất hiện cứ mỗi 2 đợt lính từ thời điểm 35 phút 20 phút
Điều chỉnh Lính xe pháo sẽ xuất hiện mỗi đợt lính từ thời điểm 35 phút

Lên đầu trang

Thời gian xuất hiện Baron

Baron muốn xuất hiện muộn hơn chút.

Với việc Baron xuất hiện cùng lúc với thời điểm lính xe pháo ra nhiều hơn (hoặc ngược lại), chúng ta sẽ có thể tạo nên nhiều điều thú vị hơn vào giai đoạn "giữa trận đấu", tạo nên tốc độ cho cuộc chiến.

Thời gian xuất hiện 15 phút 20 phút

Lên đầu trang

Thưởng tiêu diệt Baron

Bùa lợi Baron không còn tăng khả năng hồi phục, nhưng sẽ giúp cho lính nhận được hào quang tăng thêm rất nhiều sức mạnh. Rất nhiều.

Bùa lợi Baron trước giờ luôn là vũ khí công thành, là câu trả lời duy nhất cho những chiến thuật mai rùa và rất khó để hạ gục. Chúng tôi không muốn nói rằng phần quà nhận được từ bùa lợi Baron chưa đủ để làm được điều này, nhưng nó tạo ra rất ít sự tương tác. Vì thế, mục tiêu chính của chúng tôi vào giai đoạn mùa giải 2015 là tạo ra một lượng sức mạnh có tính tương tác cao, nhưng vẫn đạt được điều kiện "Công thành". Hi vọng là thế.

Tên gọi Tiêu diệt Baron sẽ nhận được phần thưởng là Bùa Baron Hùng Mạnh Baron Chi Viện
Tác dụng Nhận thêm 40 sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật (tăng lên theo thời gian trận đấu)
Mới Lính Cường Hóa Baron Chi Viện sẽ tạo một hào quang giúp cường hóa những lính ở gần đó:
  • Tất cả lính:
   • Tăng tốc độ di chuyển đến 90% tốc độ di chuyển trung bình của các tướng ở gần, lên đến tối đa là 500
   • Kháng hiệu ứng làm chậm
   • Nếu không phải lính siêu cấp: Giảm 75% sát thương nhận vào từ các phép diện rộng, sát thương theo thời gian và các hiệu ứng gây cản trở
  • Lính cận chiến:
   • Nhận thêm 50% tốc độ di chuyển khi tiến vào phạm vi 800 gần lính hoặc trụ đối phương
   • Tăng kích thước
   • +75 phạm vi tấn công
   • Giảm 75% sát thương với tướng và lính
   • Giảm 30% sát thương với trụ (tương tự như lính xe pháo)
  • Lính đánh xa:
   • +20 sát thương vật lí
   • +50% tốc độ bay của đạn
   • +100 phạm vi tấn công
  • Lính xe pháo:
   • +600 phạm vi tấn công
   • +50 sát thương, nhưng tốc độ đánh giảm 1 nửa
   • Đánh lan (phạm vi 200) và nhân đôi sát thương lên trụ.
  • Lính siêu cấp:
   • +25% tốc độ đánh.
   • Nhận 50% tốc độ di chuyển khi tiến vào phạm vi 800 gần lính hoặc trụ đối phương.
Mới Biến Về Cường Hóa Baron Chi Viện giúp phép Biến Về có những hiệu ứng mới:
  • Giảm thời gian niệm phép đi 4 giây.
  • Biến Về thành công hồi lại 50% máu và năng lượng tối đa
  • Biến Về thành công tăng 50% tốc độ di chuyển trong 8 giây

Lên đầu trang

Phần thưởng diệt Rồng

Lượng vàng và kinh nghiệm toàn bản đồ nhận được khi diệt Rồng được chuyển thành series các điểm cộng dồn của "Thợ Săn Rồng". Mỗi khi hạ được Rồng, đội tiêu diệt sẽ nhận được một điểm cộng dồn vĩnh viễn. Ở 5 điểm, đội của bạn sẽ có sức mạnh siêu cấp trong 180 giây.

Trong mùa giải 2014, khó có thể nói ra được sự khác biệt giữa việc ăn rồng và phá trụ - nếu chỉ tính đến lượng tiền thưởng nhận về. Quả thật, việc phá trụ đúng là sẽ mở thêm khả năng kiểm soát bản đồ cho bạn, nhưng điều đó sẽ chỉ thực sự có ích khi bạn biết cách tận dụng lợi ích đó, chứ còn lượng vàng / kinh nghiệm nhận được giữa việc hạ Rồng và phá trụ chẳng khác nhau nhiều trong các cuộc giao tranh.

Đúng vậy.

Với những tiêu chí mới của chúng tôi về sự khác biệt giữa các phần thưởng, bùa lợi từ Rồng sẽ trở thành một hiểm họa không thể đề phòng vào giai đoạn cuối trận đấu đến từ đội nào đã đầu tư rất nhiều cho việc ăn Rồng. Nhờ thế, các bạn sẽ hiểu được việc trao đổi Rồng thứ 4 lấy trụ giữa đường trên có lợi như thế nào. Và nếu không có kế hoạch cụ thể để không được phép mất Rồng lần nữa, sẽ rất thú vị khi phải tính đến các quyết định và giao tranh mạo hiểm. Hãy xem lại thế nào là một lựa chọn có ý nghĩa!

Mới Thợ Săn Rồng Tiêu diệt Rồng sẽ cho đội bạn một điểm cộng dồn của Thợ Săn Rồng, tồn tại vĩnh viễn:
  • Quyền Uy Loài Rồng (1 điểm): +8% tổng sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật
  • Đẳng Cấp Loài Rồng (2 điểm): +15% sát thương lên lính và quái
  • Rồng Bay (3 điểm): +5% tốc độ di chuyển
  • Sự Phẫn Nộ Của Loài Rồng (4 điểm): +15% sát thương lên trụ và công trình
  • Sức Mạnh Của Loài Rồng (5 điểm, có thể hồi lại): Nhân đôi tất cả các cường hóa khác, đồng thời khiến đòn đánh của bạn thiêu đốt đối phương 150 sát thương chuẩn trong 5 giây. Tồn tài 180 giây.
Loại bỏ Thưởng Không thưởng vàng toàn bản đồ, nhưng vẫn cho kẻ hạ gục kinh nghiệm và một ít vàng.
Kinh nghiệm Kinh nghiệm nhận được cho đội hạ gục giảm đi 50%

Lên đầu trang

Bùa Tro Tàn

Khi bùa xanh cho người chơi khá nhiều sức mạnh (trụ đường, dọn lính, công trụ,...), bùa đỏ lại tập trung chủ yếu vào khả năng giao tranh. Chúng tôi muốn thay đổi lại một chút để người chơi được nhận thêm chút lợi ích khi có thể kiểm soát bản đồ, trước khi tấn công.

Mới Hiệu ứng Bùa Tro Tàn nay hồi lại cho kẻ sở hữu nó +1% máu tối đa mỗi 5 giây
Thời gian hiệu lực 150 giây 120 giây
Nội tại 10-44 sát thương trong 3 giây 5-56 sát thương trong 3 giây
Làm chậm 8%-15% 5%-10%

Lên đầu trang

Bùa Thấu Thị

Khi ăn được bùa xanh sớm - đặc biệt là 2 người cùng đội đều có - các bạn có thể nghĩ tới một cục diện công thành không ngừng nghỉ. Thay vì giảm bớt sức mạnh của bùa xanh, chúng tôi nghĩ rằng giảm bớt thời gian hiệu lực của nó sẽ giúp hạn chế bớt phần nào độ hung hãn của kẻ sở hữu nó.

DURATION 150 giây 120 giây

Lên đầu trang

Điều chỉnh khu rừng 2015

Tổng quát

Khu rừng của những mùa giải trước đã tạo ra khá nhiều vấn đề, khiến cho chúng tôi cần phải ngồi lại suy ngẫm về việc Lee Sin có thể thống trị cả năm trời. Trong giai đoạn tiền mùa giải này, thay vì đưa những vị tướng tốt nhất trở lại chiến trường, chúng tôi đã tiến một bước xa hơn, mang sự đa dạng chiến thuật trở về khu rừng. Nếu chúng tôi có thể xây dựng một khu rừng có sức mạnh khả năng tương tác tốt để giúp nhiều tướng đi rừng được chọn, thì tất cả bọn họ sẽ được tạo cơ hội. Để rõ ràng hơn: vào mùa giải 2014, khu rừng là một nơi cân bằng lại các vị trí, tạo ra những tuyến đường tối ưu cho cả đội, còn quái rừng chỉ là những túi vàng chờ người chơi đến nhặt. Vì thế, tướng đi rừng "tốt nhất" sẽ là tướng có thể nhanh chóng tạo nên ảnh hưởng lớn mà vẫn có thời gian đi ăn quái; nói cách khác, những tướng đi săn hợp lí / dồn sát thương tốt (kìa Lee), sẽ có thể tạo ra những cuộc tay đôi nắm chắc phần thắng.

Mùa giải này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới rất nhiều yếu tố quyết định tới khu rừng - gần như không thể đạt hết được trong một trận! Nhờ sự đa dạng này, việc đi rừng sẽ trở thành một sự kếp hợp giữa sự thích ứng và sở thích người chơi, hơn là chỉ dùng có mỗi một tướng Kha'Zix hết trận này đến trận khác. Chúng ta cũng sẽ có khả năng cân bằng khu rừng tốt hơn là cứ theo sau mỗi một tướng đi rừng cực khỏe. Khi đó, một tướng đi rừng chậm hơn sẽ dễ dàng bị đập tan bởi Evelynn, Kha'Zix, Elise, và Lee Sin, và chúng tôi phải nghiên cứu tại sao, chứ không phải giảm bớt sức mạnh của họ.

Đặc biệt, bạn hãy nghĩ đến khu rừng mới như một bàn cờ, và đối thủ của bạn là tướng đi rừng bên kia. Bạn sẽ xử lí như thế nào với các động thái của họ? Khi nào bạn cần bùa? Bạn nên dùng Trừng Phạt cho mục đích gì?

Dù câu trả lời của bạn là gì, hãy Trừng Phạt Teemo bất cứ khi nào có thể.

Lên đầu trang

Cua Kì Cục (Mới)

Một mục tiêu mới, đem lại phần thưởng vô cùng độc đáo: tầm nhìn và khu vực tăng tốc độ chạy ở sông.

Năm ngoái, chúng tôi có giới thiệu một bãi quái mới (nay là Cóc Thành Tinh Gromp!) vì chúng tôi muốn cân bằng lại số lượng các bãi quái trên bản đồ. Năm nay, mục đích của Cua Kì Cục là tạo ra một mục tiêu mới, có cách đối phó hoàn toàn khác, mà vẫn có phần thưởng độc đáo cho người chơi. Thay vì là một Gromp khác ở sông, loài giáp xác kì lạ này sẽ mang lại rất nhiều lựa chọn chiến thuật cho tướng đi rừng và đồng đội của họ. Hãy thịt chú cua này trước khi đối phương có ý định ăn rồng, và bạn sẽ luôn có tầm nhìn ở đó để rỉa máu chúng. Ngoài ra, nếu tướng đường giữa của bạn muốn đẩy và đảo đường trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu, việc ăn được chú cua này sẽ tạo nhiều lợi thế cho các cuộc đi săn. Có rất nhiều cách để tận dụng - hay phung phí! - phần thưởng từ chú Cua Kì Cục, vì thế hãy chú ý theo dõi cách đơn vị này tác động tới trận đấu trong giai đoạn tiền mùa giải 2015.

Thời gian hồi lại 3 phút
Thưởng Cho tầm nhìn và tăng tốc chạy ở trước cửa Rồng hoặc Baron trong 75 giây sau khi bị hạ gục
Kì cục Luôn bỏ chạy khi bị tấn công

Lên đầu trang

Thưởng Trừng Phạt

Trừng Phạt, nhận thưởng. Đơn giản!

Trừng Phạt là một cách kiếm lợi độc đáo dành cho những tướng đi rừng, nhưng lại khá đơn giản để sử dụng. Bằng cách mang lại cho các bãi quái những phần thưởng khác nhau, chúng tôi có thể giúp người đi rừng có nhiều cơ hội để chứng tỏ bản thân mình, phân biệt giữa một người đi rừng "tốt" và một người "tuyệt vời". Xin nhắc lại: phân biệt người đi rừng "tốt" và "tuyệt vời".

Quái Đá Krug Cổ Đại Trừng Phạt đơn vị này cho bạn Năng Khiếu Đồ Tể - làm choáng lính và quái tại đòn đánh đầu tiên và mỗi 5 đòn đánh sau đó. Đòn đánh đầu tiên lên trụ gây 50 (+15 mỗi cấp) sát thương chuẩn nhưng làm tiêu hao bùa lợi này. Tồn tại 90 giây.
Chim Biến Dị Trừng Phạt đơn vị này cho bạn Nhạy Cảm - nếu bị phát hiện bởi một cọc mắt của kẻ địch, đơn vị này sẽ được báo động và sở hữu Tầm Nhìn Ma Thuật trong 10 giây. Tồn tại 90 giây, có 1 điểm sử dụng.
Sói Hắc Ám Trừng Phạt đơn vị này cho bạn Sói Ma - triệu hồi một linh hồn sói, giúp bạn canh giữ một phần khu rừng. Tồn tại 90 giây, nhưng giảm xuống nếu đuổi theo đối phương.
Cóc Thành Tinh Gromp Trừng Phạt đơn vị này cho bạn Năng Khiếu Dụng Độc - những kẻ tấn công sẽ bị nhiễm độc và bị gây 6 (+6 mỗi cấp) sát thương phép trong 3 giây. Tồn tại 90 giây.
Bụi Gai Đỏ Thành Tinh Hồi 20% máu tối đa
Khổng Lồ Đá Xanh Hồi 25% năng lượng tối đa

Lên đầu trang

Chỉ số quái rừng & Thay đổi phần thưởng

Độ khó của việc đi rừng sẽ cao hơn, nhưng phần thưởng cũng được tăng thêm. Có điều đừng để Bụi Gai Đỏ hạ gục là được.

Khu rừng của mùa giải 2014 không để lại ấn tượng gì mấy. Sức mạnh của nó chẳng bù lại được khả năng hồi phục từ Đá Tâm Linh. Dù thế, những tướng tập trung vào khả năng phục hồi hoàn toàn có thể bị các tướng có khả năng dọn dẹp nhanh chèn ép. Vì thế, nhờ việc phục hồi quá dễ dàng, khiến cho việc phân biệt với các tướng có khả năng hồi phục chậm nhưng lại tấn công khỏe trở nên không rõ ràng (Lee Sin, Kha'Zix, Elise, Evelynn, hay Rengar).

Giai đoạn tiền mùa giải này sẽ trả lời bằng cách tăng thêm độ khó của rừng. Nhờ thế, chúng ta có thể tìm ra sự khác biệt giữa những tướng đi rừng có khả năng dọn dẹp tốt với những tướng đi rừng an toàn. Từ đó tạo ra những tướng vẫn có thể tổ chức đi săn sau khi ăn quái và những tướng còn lại, có khả năng đi săn rất tốt, nhưng sẽ gặp khó khăn khi muốn bắt kịp lượng quái ăn được với đối phương. Kết hợp những thay đổi này lại với hệ thống trang bị đi rừng mới (và phần thưởng Trừng Phạt mới), bạn sẽ thấy rất nhiều lối đi rừng khác nhau.

Bãi quái nhỏ Nay các bãi quái nhỏ sẽ trở nên mạnh hơn
  • Các bãi quái sẽ sống lại mỗi 50 giây 100 giây
  • Máu cơ bản, sát thương, vàng và kinh nghiệm của các bãi quái nhỏ tăng thêm 20%
  • Sát thương tăng lên theo thời gian của các bãi quái nhỏ sẽ nhiều hơn trước
  • Lượng máu tăng thêm của các bãi quái nhỏ cho đến cấp độ 12 sẽ nhiều hơn trước
Chim Biến Dị Bầy Chim Biến Dị được sửa lại để cân bằng với các bãi quái khác:
  • Chim Biến Dị Đầu Đàn
   • Kinh nghiệm 120 140
   • Sát thương 40 55
   • Tốc độ di chuyển 320 350
  • Chim Biến Dị
   • Kinh nghiệm 10 20
   • Sát thương 14 20
   • Tốc độ di chuyển 320 350
Khổng Lồ Đá Xanh Nay sẽ đáng sợ hơn
   • Máu cơ bản 1500 2000
   • Sát thương 60 73
Bụi Gai Đỏ Thành Tinh Nay cũng sẽ đáng sợ hơn
   • Máu cơ bản 1500 1800
   • Sát thương 60 80

Lên đầu trang

Phần thưởng của Khổng Lồ Đá Xanh / Bụi Gai Đỏ Thành Tinh

Người đi rừng nay sẽ đỡ đau lòng hơn khi nhường bùa cho đồng đội.

Nhớ cảm ơn đồng đội đi rừng khi họ nhường bùa cho bạn. Có vài người nghĩ rằng bùa xanh / đỏ là tài sản của cả đội, vì thế việc nhường bùa giống như là điều đương nhiên, bạn chẳng cần phải cảm ơn ai khi có bùa cả. Nhưng như vậy thì có vẻ như không mang tính hợp tác cho lắm.

Với những thay đổi này, người đi rừng sẽ kiểm soát kinh nghiệm / vàng của mình tốt hơn, kể cả khi họ nhường bùa cho đồng đội.

 • Khổng Lồ Đá Xanh & Bụi Gai Đỏ Thành Tinh
  • Kinh nghiệm 260 100
  • Vàng 60 42
 • Quái nhỏ
  • Kinh nghiệm 20 50
  • Vàng 7 22

Lên đầu trang

Điều chỉnh kinh nghiệm quái rừng

Đây chỉ là một vài thay đổi nhỏ, nhắm đến những người chơi ngủ khá nhiều trong rừng, sau đó mới chịu chạy ra giúp đỡ đồng đội. Đôi khi bạn nên rời khỏi đó. Gặp gỡ những người bạn của mình. Thưởng thức một cốc cà phê trước khi đi săn.

Điều chỉnh Các tướng sẽ nhận ít đi 10% với mỗi cấp độ chênh lệch cao hơn so với quái rừng mà họ tiêu diệt được. Tối đa là 50%.

Lên đầu trang

Hi sinh vì quái rừng

Đỡ xấu hổ hơn chút.

Bị quái rừng hạ gục quả thật là dở hơi, nhưng nó sẽ lại càng dở hơi hơn khi bạn nhận ra nó khó khăn như thế nào khi quay lại chiến đấu mà không có bùa đỏ hay bùa xanh. Từ đó, bạn tụt lại phía sau, và chẳng muốn công nhận rằng chỉ vì xui xẻo hi sinh mà mọi thứ trở nên tồi tệ. Hi vọng những thay đổi này sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ hơn một chút.

Điều chỉnh Bùa Đỏ và Xanh sẽ không mất đi nếu tướng bị quái rừng hạ gục.

Lên đầu trang

Trang bị đi rừng

Tổng quát

Tùy chỉnh lại phép Trừng Phạt...

Những thay đổi về trang bị đi rừng trước đây chỉ đơn thuần gia tăng sức mạnh cho người đi rừng. Khi hệ thống trang bị tập trung vào từng vai trò hay dạng tướng đi rừng, thì những người chơi tốt nhất vẫn luôn chỉ mua một vài trang bị tốt nhất. Chúng tôi đã nhìn thấy tia sáng ở giai đoạn giữa mùa giải trước khi trang bị Lồng Đèn Wriggle và những tướng đi rừng có sát thương cao trở lại. Tạo ra những trang bị đi rừng mới sẽ giúp chúng tôi tập trung vào sự đa dạng các hành động của họ (thay vì chỉ chăm chăm mua những trang bị cấp cao), đồng thời chúng tôi cũng đã sửa lại để hỗ trợ cho những chiến thuật mới.

Lên đầu trang

Rựa Thợ Săn

Giá 325 vàng 400 vàng
Loại bỏChỉ số +10 sát thương lên quái / giảm 5 sát thương từ quái
MớiNội tại - Người Đi Rừng Gây thêm 30 sát thương phép trong 2 giây đồng thời giúp hồi 7 Máu và 3 Năng lượng mỗi giây khi còn đang chiến đấu với Quái rừng.
MớiĐiều chỉnh Rựa Thợ Săn chỉ có thể được mua nếu bạn sở hữu phép Trừng Phạt trong trận đấu

Lên đầu trang

Dao Đạo Tặc (Mới)

Thành phần Rựa Thợ Săn + 350 vàng
Nội tại - Trừng Phạt Càn Quét Trừng Phạt và tiêu diệt một con Quái To bên phần rừng của kẻ địch sẽ giảm nửa thời gian hồi của Trừng Phạt, giúp nhận thêm 20 Vàng, đồng thời được tăng 175% Tốc độ Di chuyển giảm dần trong 2 giây.
Nội tại - Người Đi Rừng Gây thêm 45 sát thương phép trong 2 giây đồng thời giúp hồi 10 Máu và 5 Năng lượng mỗi giây khi còn đang chiến đấu với Quái rừng.

Lên đầu trang

Vũ Khí Kiểm Lâm (Mới)

Thành phần Rựa Thợ Săn + 350 vàng
Nội tại - Trừng Phạt Bùng Nổ Thời gian hồi của Trừng Phạt được giảm đi 15 giây. Trừng Phạt gây nửa sát thương lên tất cả quái và lính địch cạnh mục tiêu chính đồng thời làm choáng chúng trong 1.5 giây. Sử dụng Trừng Phạt lên một con quái giúp hồi lại 15% Máu và Năng lượng đã tổn thất.
Nội tại - Người Đi Rừng Gây thêm 45 sát thương phép trong 2 giây đồng thời giúp hồi 10 Máu và 5 Năng lượng mỗi giây khi còn đang chiến đấu với Quái rừng.

Lên đầu trang

Đao Đụng Độ (Mới)

Thành phần Rựa Thợ Săn + 350 vàng
Nội tại - Trừng Phạt Thách Thức Trừng Phạt có thể được sử dụng lên tướng địch, khiến mục tiêu bị đánh dấu trong 6 giây. Trong suốt thời gian hiệu lực nạn nhân sẽ bị lộ diện, chịu thêm sát thương chuẩn khi trúng phải các đòn đánh của người dùng, đồng thời gây giảm 20% sát thương lên người dùng.
Nội tại - Người Đi Rừng Gây thêm 45 sát thương phép trong 2 giây đồng thời giúp hồi 10 Máu và 5 Năng lượng mỗi giây khi còn đang chiến đấu với Quái rừng.

Lên đầu trang

Gươm Truy Tung (Mới)

Thành phần Rựa Thợ Săn + 350 vàng
Nội tại - Trừng Phạt Tái Tê Trừng Phạt có thể được sử dụng lên tướng địch, gây 28-164 sát thương chuẩn đồng thời làm chậm Tốc độ Di chuyển của nạn nhân đi 50% trong 2 giây.
Nội tại - Người Đi Rừng Gây thêm 45 sát thương phép trong 2 giây đồng thời giúp hồi 10 Máu và 5 Năng lượng mỗi giây khi còn đang chiến đấu với Quái rừng.

Lên đầu trang

Phù phép cho trang bị đi rừng

Tổng quát

... rồi tùy chỉnh thêm cả vũ khí của bạn.

Những phù phép này sẽ giúp bạn có thêm một vài chỉ số cộng thêm, không cần biết bạn đang dùng trang bị gì. Nhờ thế, tướng đi rừng có thể tập trung vào mục tiêu của mình (thông qua việc nâng cấp Rựa Thợ Săn), thay vì tập trung vào một trang bị phù hợp nhất với giai đoạn cuối trận đấu.

Lên đầu trang

Phù Phép - Đồ Tể (Mới)

Thành phần Dao Găm + Dao Găm + bất kì nâng cấp gì từ Rựa Thợ Săn + 600 vàng
Tổng 2250 vàng
Tốc độ đánh +50%
Sát thương phép trên đòn đánh +40
Nội tại - Ngấu Nghiến Tiêu diệt Quái To sẽ gia tăng Sát thương Phép của trang bị này thêm 1 còn hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục Tướng sẽ gia tăng Sát thương Phép thêm 2.

Lên đầu trang

Phù Phép - Dũng Sĩ (Mới)

Thành phần Hỏa Ngọc + Hồng Ngọc + bất kì nâng cấp gì từ Rựa Thợ Săn + 250 vàng
Tổng 2250 vàng
Máu 500
Giảm thời gian hồi chiêu 10%
Kháng hiệu ứng 35%

Lên đầu trang

Phù Phép - Pháp Sư (Mới)

Thành phần Sách Quỷ + bất kì nâng cấp gì từ Rựa Thợ Săn + 680 vàng
Tổng 2250 vàng
Sức mạnh phép thuật 80
Giảm thời gian hồi chiêu 20%

Lên đầu trang

Phù Phép - Chiến Binh (Mới)

Thành phần Gậy Hung Ác + bất kì nâng cấp gì từ Rựa Thợ Săn + 163 vàng
Tổng 2250 vàng
Sát thương vật lí 45
Giảm thời gian hồi chiêu 10%
Xuyên giáp 10

Lên đầu trang

Dược Phẩm

Tổng quát

Dược Phẩm + Chiến lược = Tiền mùa giải 2015! Những dược phẩm cũ được thay thế bằng 4 loại mới (đắt hơn) tập trung vào việc tạo ra các lợi thế hơn là tăng thêm một đống chỉ số (dù rằng các dược phẩm nay vẫn tăng thêm một đống chỉ số...). Bạn sẽ chỉ có thể dùng một loại duy nhất, chúng có thể dùng đè lên nhau, vì thế đừng thử dùng nhiều dược phẩm cùng lúc!

Những dược phẩm hiện nay khá tốt cho giai đoạn cuối trận đấu, nhưng lại không giúp bạn tạo ra những "tình huống thực sự" khi bạn cần. Những dược phẩm vào giai đoạn tiền mùa giải 2015 này được thiết kế để giúp người chơi tập trung vào sức mạnh chiến lược, từ đó đi tới chiến thắng - đặc biệt là vào giai đoạn cuối trận đấu.

Điều chỉnh Bạn chỉ có thể dùng một loại Dược Phẩm trong một thời điểm
Điều chỉnh Bạn không thể mua Dược Phẩm trước cấp độ 9

Lên đầu trang

Dược Phẩm Cứng Cáp (Mới)

Tiêu hao 400 vàng
Tác dụng +25% kích thước, +25% kháng làm chậm, +25% kháng hiệu ứng, và bùa lợi Tập Kết trong 3 phút
Tập Kết Di chuyern để lại một con đường giúp tăng tốc độ di chuyển của tướng đồng minh thêm 15%

Lên đầu trang

Dược Phẩm Tàn Phá (Mới)

Tiêu hao 400 vàng
Tác dụng +250 máu, +15% sát thương lên trụ, và bùa lợi Chỉ Huy Công Thành trong 3 phút
Chỉ Huy Công Thành Những quân lính cạnh đó nhận thêm 15% sát thương lên trụ, và nhận thêm tốc độ di chuyển dựa trên tốc độ di chuyển của bạn

Lên đầu trang

Dược Phẩm Thuật Pháp (Mới)

Tiêu hao 400 vàng
Tác dụng +40 sức mạnh phép thuật, +15 năng lượng hồi phục mỗi 5 giây, và Thuật Pháp trong 3 phút
Thuật Pháp Tăng thêm 25 sát thương chuẩn khi gây sát thương lên tướng hay trụ. Hiệu ứng này có 5 giây hồi lại khi đánh lên tướng, nhưng trụ thì không.

Lên đầu trang

Dược Phẩm Phẫn Nộ (Mới)

Tiêu hao 400 vàng
Tác dụng Hung Hăng!!!! +25 sát thương vật lí và Hung Hăng trong 3 phút
Hung Hăng Gây sát thương vật lí lên tướng sẽ hồi lại máu theo 10% sát thương gây ra. Nhận điểm hạ gục hãy hỗ trợ gia tăng thời gian hiệu lực thêm 30 giây.

Lên đầu trang

Trang bị hồi phục

Tổng quát

Những trang bị hồi phục nay sẽ dựa trên chỉ số hồi phục của bạn.

Chỉ số hồi phục cố định luôn là một con số khó khăn để cân bằng lại, vì nó sẽ được chia làm hai loại: cân bằng ở giai đoạn đầu, hoặc cân bằng ở giai đoạn cuối trận đấu. Không có cách nào có cả hai cùng lúc. Vì thế, nếu một trang bị cực kì hữu dụng và rất tốt ở giai đoạn đầu sẽ chẳng ra gì ở giai đoạn cuối (khi lượng máu tối đa của họ đã nhiều gấp 3 4 lần), hay một trang bị rất mạnh ở cuối trận lại chẳng có nhiều tác dụng khi được mua ở giai đoạn đầu hay giữa trận. Mục đích chính của chúng tôi là tạo nên những tác dụng thiết thực cho các trang bị phục hồi, có ảnh hưởng trong suốt quá trình của trận đấu. Một Mundo có hàng tấn điểm phục hồi sẽ có tác dụng khác hẳn với, ai nhỉ... Riven (dù sao thì cô ta có kĩ năng tạo lá chắn với thời gian hồi lại thấp cơ mà).

Lên đầu trang

Ngọc Lục Bảo

Hồi phục máu +5 máu mỗi 5 giây +50% tốc độ hồi phục máu cơ bản

Lên đầu trang

Bùa Tiên

Hồi phục năng lượng +3 năng lượng mỗi 5 giây +25% tốc độ hồi phục năng lượng cơ bản

Lên đầu trang

Vòng Tay Pha Lê (Mới)

Thành phần Hồng Ngọc + Ngọc Lục Bảo + 20 vàng
Tổng 600 vàng
Máu 200
Hồi phục máu +50% tốc độ hồi phục máu cơ bản

Lên đầu trang

Dị Vật Tai Ương

Tổng 700 vàng 600 vàng (giá ghép trang bị giảm 100 gold)
Hồi phục năng lượng +8 năng lượng mỗi 5 giây +60% tốc độ hồi phục năng lượng cơ bản
Giảm thời gian hồi chiêu 10% (không đổi)

Lên đầu trang

Nước Mắt Nữ Thần

Tổng 700 vàng 720 vàng (giá ghép trang bị tăng 20 vàng)
Hồi phục năng lượng +6 năng lượng mỗi 5 giây +25% tốc độ hồi phục năng lượng cơ bản
Nội tại Duy Nhất Năng Lượng Cộng Dồn - Nhận thêm 4 năng lượng tối đa khi dùng phép hay sử dụng năng lượng (tối đa 2 lần mỗi 8 giây). Nhận thêm 1 năng lượng tối đa mỗi 8 giây. Tối đa cộng thêm 750 năng lượng. (không đổi)
Điều chỉnh Tất cả trang bị nâng cấp từ Nước Mắt Nữ Thần sẽ được giảm giá tiền ghép trang bị đi 20 vàng.

Lên đầu trang

Cốc Hài Hòa và những người bạn

Tổng quát

Cảnh báo: Những ý này sẽ khá phức tạp.

Không như Nước Mắt Nữ Thần, Cốc Hài Hòa lập tức chứng tỏ giá trị của mình ngay từ khi mua, vừa cho một ít chỉ số phòng thủ, vừa có lượng hồi phục dồi dào dành cho các cuộc đẩy lính / ăn lính. Vì thế, hầu hết những người chơi đường giữa ít gặp vấn đề với năng lượng, có thể mua luôn Cốc Hài Hòa trước khi tính toán đến các trang bị còn lại. Dù những thay đổi này sẽ giảm bớt sức mạnh của Cốc Hài Hòa, nhưng mục đích chính của chúng tôi là nhắm đến khả năng hồi phục cực mạnh của trang bị này, và tăng thêm thời gian để người chơi nhận được đủ những gì nó mang lại.

Lên đầu trang

Cốc Hài Hòa

Tổng 880 vàng 1000 vàng (giá ghép trang bị tăng 20 vàng, Áo Vải tăng 100 vàng - xem ở đây)
Hồi phục năng lượng +7 năng lượng mỗi 5 giây +50% tốc độ hồi phục năng lượng cơ bản
Kháng phép 20 25
Nội tại Duy Nhất Suối Nguồn Năng Lượng Tăng tốc độ hồi năng lượng thêm 1% với mỗi 1% năng lượng mất đi Hồi 1.5% năng lượng đã mất mỗi 5 giây

Lên đầu trang

Cốc Quỷ Athene

Tổng 2600 vàng 2700 vàng (giá ghép trang bị giảm 20 vàng, giá Cốc Hài Hòa tăng thêm 120 vàng)
Hồi phục năng lượng +10 năng lượng mỗi 5 giây +50% tốc độ hồi phục năng lượng cơ bản
Nội tại Duy Nhất Suối Nguồn Năng Lượng Tăng tốc độ hồi năng lượng thêm 1% với mỗi 1% năng lượng mất đi Hồi 1.5% năng lượng đã mất mỗi 5 giây

Lên đầu trang

Hòm Bảo Hộ Của Mikael

Tổng Không đổi (giá ghép trang bị giảm 20 vàng, giá Cốc Hài Hòa tăng thêm 120 vàng và Dị Vật Tai Ương giảm 100 vàng)
Hồi phục năng lượng +20 năng lượng mỗi 5 giây +100% tốc độ hồi phục năng lượng cơ bản
Nội tại Duy Nhất Suối Nguồn Năng Lượng Tăng tốc độ hồi năng lượng thêm 1% với mỗi 1% năng lượng mất đi Hồi 1.5% năng lượng đã mất mỗi 5 giây

Lên đầu trang

Trang bị chiến lược

Tổng quát

Mục tiêu chính của chúng tôi với hệ thống trang bị cũng y như mục tiêu dành cho cả giai đoạn tiền mùa giải 2015: đa dạng chiến thuật. Liệu đội của bạn có thể - thông qua các trang bị - tạo nên sự đa dạng chiến thuật? Có nhiều câu hỏi đã được đặt ra, để chúng tôi hướng tới những trang bị mang tầm vĩ mô (như trước cuộc chiến, ra khỏi giao tranh, hay trang bị phục vụ cho chiến thuật cả đội) thay vì tạo nên các trang bị chỉ mang tầm vi mô (các chỉ số dành cho giao tranh,...). Không phải chúng tôi không thích các trang bị chỉ đơn thuần tăng thêm các chỉ số, chỉ là không muốn có quá nhiều trang bị có cấp độ chiến lược khác nhau. Nói ngắn gọn, mục tiêu chính là đem cho người chơi những trang bị có tính đổi mới chiến lược nhất, giúp cho Liên Minh ngày càng phát triển.

... với cả chúng tôi cũng đã dùng cụm từ "đa dạng chiến thuật" hơi bị nhiều. Đấy là cách chúng tôi nhấn mạnh tính hệ trọng của nó.

Lên đầu trang

Máy Quét (cấp 2)

Các ý kiến phản hồi được lặp lại.

Đây là một trang bị mang tính chiến lược, nhưng chúng tôi chẳng biết để nó vào đâu cả.

Sửa lỗi Hiệu ứng hình ảnh của vùng quét của Máy Quét (cấp 2) sẽ không còn bị đổi ngược về Máy Quét (cấp 1) sau khi gục ngã và sống lại (phạm vi thực sự không đổi)

Lên đầu trang

Vinh Quang Chân Chính (Mới)

Phá tan những đội hình thích cản trở các pha mở giao tranh! Vinh Quang Chân Chính là một trang bị mới, tăng rất nhiều máu, năng lượng, khả năng hồi phục, và chức năng kích hoạt sẽ giúp tăng thêm tốc độ di chuyển cho người sử dụng và đồng minh khi lao vào tướng hoặc trụ đối phương. Sau vài giây, nó sẽ tung ra một luồng sóng năng lượng, làm chậm quân địch.

Chúng tôi không có nhiều trang bị giúp mở đầu giao tranh một cách chiến lược, đồng nghĩa với việc những đội không có khả năng mở đầu giao tranh sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nay, để đạt được mục đích là đa dạng hóa chiến thuật, các đội sở hữu trang bị mới này hoàn toàn có thể tìm ra những cơ hội cho chính mình để tấn công đối phương.

Thành phần Đá Bảo Hộ + Vòng Tay Pha Lê + 700 vàng
Tổng 2500 vàng
Máu 500
Năng lượng 300
Hồi phục máu +100% tốc độ hồi phục máu cơ bản
Nội tại Duy Nhất Tưởng Thưởng Dũng Cảm - Khi tăng cấp, hồi lại 150 máu và 200 năng lượng trong 8 giây
Kích hoạt Duy Nhất Tăng thêm 60% tốc độ di chuyển cho đồng minh cạnh bên khi lao vào tướng hoặc trụ đối phương trong 3 giây. Sau 3 giây, một luồng sóng năng lượng được tung ra, làm chậm những tướng đối phương ở gần đi 80% trong 1 giây. Có thể tái kích hoạt hiệu ứng này sớm hơn để lập tức phóng ra sóng chấn động.

Lên đầu trang

Giáp Máu Warmog

Lượng máu tăng thêm của Giáp Máu Warmog giảm đi, nhưng khả năng hồi phục sẽ tăng thêm rất nhiều nếu bạn ra khỏi giao tranh sau 8 giây.

Thay vì nhận được một đống máu và một đống hồi phục, chúng tôi muốn Giáp Máu Warmog là một trang bị hữu ích dùng để chống lại các cuộc công thành, giúp cho những tướng đỡ đòn có thể trụ lại trong những hoàn cảnh áp lực nhất. Trừ phi họ không thể né được các đòn rỉa máu từ đối phương.

Thành phần Đai Khổng Lồ + Hồng Ngọc + Ngọc Lục Bảo + Ngọc Lục Bảo + 1070 vàng Đai Khổng Lồ + Vòng Tay Pha Lê + Vòng Tay Pha Lê + 300 vàng
Tổng 2830 vàng 2500 vàng
Máu 1000 800
Nội tại Duy Nhất Hồi lại 1% máu tối đa mỗi 5 giây Hồi lại 1% máu tối đa mỗi 5 giây. Khả năng hồi phục tăng lên đến 3% máu tối đa nếu không nhận sát thương trong 8 giây.

Lên đầu trang

Cờ Lệnh Hiệu Triệu

Cờ Lệnh Hiệu Triệu nay sẽ được nâng cấp lên từ Lá Chắn Quân Đoàn và Sách Quỷ, vừa tăng thêm khả năng phòng thủ cho cả đội, vừa cho lính khả năng miễn nhiễm với phép thuật

Chúng tôi luôn muốn Cờ Lệnh Hiệu Triệu trở thành một trang bị đẩy lính / phá thành, nhưng chưa thể tìm ra được chỉ số nào là hợp lí trong tình hình hiện nay, để nó không trở nên quá khỏe (hoặc vô dụng). Chúng tôi không có nhiều điều để nói về trang bị này. Nhưng bạn đã bao giờ thấy Cờ Lệnh có khả năng giúp cho lính miễn nhiễm với phép thuật chưa!?

Thành phần Sách Quỷ + Gậy Bùng Nổ + 720 vàng Lá Chắn Quân Đoàn + Sách Quỷ + 280 vàng
Tổng 2400 vàng 3000 vàng
MớiKháng phép 20
MớiMáu 200
Sức mạnh phép thuật 80 60
Giảm thời gian hồi chiêu 20% 10%
Loại bỏHào Quang Không còn hào quang Dũng Cảm
MớiHào quang Duy Nhất Quân Đoàn - Đồng minh cạnh bên được nhận thêm 20 kháng phép và 75% tốc độ hồi phục máu cơ bản
MớiKích hoạt Duy Nhất Thăng Cấp - Tăng thêm rất nhiều sức mạnh cho một đơn vị lính và cho nó khả năng miễn nhiễm phép thuật (120 giây thời gian hồi)
  • Lính Xe Pháo: Sát thương: +100; Máu + 600; Giáp: +100; Kháng phép: +100; Kích thước: TĂNG
  • Lính cận chiến: Sát thương: +50; Tốc độ đánh tăng thêm +90%; Máu: +600; Giáp: +40; Kháng phép: +40; Kích thước: TĂNG
  • Lính bắn xa: Sát thương: +75; Tốc độ đánh tăng thêm +30%; Máu: +400; Giáp: +40; Kháng phép: +40; Kích thước: TĂNG

Lên đầu trang

Áo Choàng Khủng Long (Mới)

Tăng thêm tốc độ khi ở gần trụ của bạn. Hoặc trụ đối phương. Hoặc đám phế tích còn lại. Hoặc di chuyển giữa các trụ. Có vô vàn cơ hội cho bạn (hoặc là chỉ có mấy thứ vừa được liệt kê ra đấy thôi).

Áo Choàng Khủng Long là một trang bị dùng để nâng cấp lên Nhiễu Trượng Ohmwrecker, nhưng bản thân nó cũng giúp bạn tăng thêm một ít tốc độ di chuyển khi muốn băng trụ (hoặc đè bẹp một đường nào đó).

Thành phần Giáp Lụa + Ngọc Lục Bảo + 520 vàng
Tổng 1000 vàng
Giáp 30
Hồi phục máu +100% tốc độ hồi phục máu cơ bản
Nội tại Duy Nhất Chạy Đà - Tăng thêm đến 30% tốc độ di chuyển trong 2 giây khi ở gần trụ

Lên đầu trang

Nhiễu Trượng Ohmwrecker

Nhiễu Trượng Ohmwrecker đã chẳng được ngó ngàng tới trong thời gian qua. Lần này, nó sẽ tăng thêm cho bạn máu, tốc độ hồi phục máu cơ bản, giảm thời gian hồi chiêu, và đặc biệt là nội tại Chạy Đà (tăng 30% tốc độ di chuyển khi ở gần trụ, vẫn còn hoặc đã mất) và khả năng kích hoạt trang bị giúp vô hiệu hóa trụ.

Tương tự với Cờ Lệnh Hiệu Triệu, Nhiễu Trượng Ohmwrecker luôn là một trang bị tốt, nhưng để tìm ra được lối ghép đồ và các chỉ số thích hợp cho nó để trang bị hoạt động một cách hiệu quả là vô cùng khó khăn (khi hoàn thành, chúng tôi còn thấy hơi sợ, vì không biết liệu nó có trở thành một thứ gì đó quá mạnh hay không). Với những thay đổi đối với các trang bị mang tính chiến lược, chúng tôi nghĩ rằng Nhiễu Trượng Ohmwrecker đã đến lúc để tỏa sáng (dù là thỉnh thoảng thôi cũng được). Kết hợp với nội tại Chạy Đà, khả năng vô hiệu hóa trụ của trang bị Nhiễu Trượng Ohmwrecker sẽ giúp bạn tạo nên một pha mở đầu giao tranh / băng trụ tuyệt vời.

Thành phần Hồng Ngọc + Gậy Bùng Nổ + 740 vàng Áo Choàng Khủng Long + Hỏa Ngọc + 750 vàng
Tổng 2000 vàng 2600 vàng
Loại bỏSức mạnh phép thuật 50 0
Máu 350 300
MớiGiáp 0 50
MớiHồi phục máu +100% tốc độ hồi phục máu cơ bản
MớiGiảm thời gian hồi chiêu 10%
MớiNội tại Duy Nhất Chạy Đà - Tăng thêm đến 30% tốc độ di chuyển trong 2 giây khi ở gần trụ
Kích hoạt Vô hiệu hóa khả năng tấn công của trụ gần đó trong 2.5 giây 3 giây
Thời gian chờ trên cùng một trụ Nhiều trang bị Nhiễu Trượng Ohmwrecker sẽ không thể sử dụng trên cùng một trụ trong vòng 7.5 giây 8 giây

Lên đầu trang

Hướng mua trang bị tăng giáp

Tổng quát

Giáp Lưới sẽ được nâng cấp từ Giáp Lụa.

Chúng tôi muốn các trang bị phòng thủ cơ bản có thể phản ứng lại trước các tình huống khác nhau, nhờ thế việc mua các trang bị thành phần cơ bản sẽ không khiến người chơi thấy khó xử (ví dụ như đối phương "cố tình bẫy" bằng cách lên sai đồ). Nay nếu bạn muốn mua các trang bị phòng thủ, giúp tăng giáp hay kháng phép, thì mua các trang bị cơ bản không bao giờ là những lựa chọn sai lầm.

Lên đầu trang

Giáp Lưới

Thành phần Không có Giáp Lụa + 450 vàng
Tổng 720 vàng 750 vàng

Lên đầu trang

Giáp Gai

Tổng 2200 vàng 2100 vàng

Lên đầu trang

Áo Choàng Lửa

Tổng 2650 vàng 2600 vàng

Lên đầu trang

Giáp Cai Ngục

Thành phần Giáp Lưới + 280 vàng Giáp Lụa + Giáp Lụa + 450 vàng
Tổng 1000 vàng 1050 vàng
Giáp 50 45

Lên đầu trang

Khiên Băng Randuin

Tổng 3000 vàng 2850 vàng

Lên đầu trang

Hướng mua trang bị tăng kháng phép

Tổng quát

Áo Choàng Bạc được loại bỏ khỏi Liên Minh. Tất cả các trang bị sử dụng thành phần là Áo Choàng Bạc, nay sẽ được thay thế bởi Áo Vải.

Copy lại đoạn ở trên:

Chúng tôi muốn các trang bị phòng thủ cơ bản có thể phản ứng lại trước các tình huống khác nhau, nhờ thế việc mua các trang bị thành phần cơ bản sẽ không khiến người chơi thấy khó xử (ví dụ như đối phương "cố tình bẫy" bằng cách lên sai đồ). Nay nếu bạn muốn mua các trang bị phòng thủ, giúp tăng giáp hay kháng phép, thì mua các trang bị cơ bản không bao giờ là những lựa chọn sai lầm.

Lên đầu trang

Áo Vải

Tiêu hao 400 vàng 500 vàng
Kháng phép 20 25

Lên đầu trang

Áo Choàng Bạc (Loại bỏ)

Thay thế Tất cả các trang bị được nâng cấp từ Áo Choàng Bạc, nay sẽ sử dụng Áo Vải để thay thế
Giá vàng Tổng giá vàng của các trang bị được nâng cấp từ Áo Choàng Bạc không đổi, trừ những trang bị được ghi dưới đây

Lên đầu trang

Gậy Đầu Lâu

Thành phần Gậy Bùng Nổ + Áo Choàng Bạc + 980 vàng Gậy Bùng Nổ + Áo Vải + Áo Vải + 580 vàng
Tổng 2560 vàng 2440 vàng
Kháng phép 45 50

Lên đầu trang

Áo Choàng Ám Ảnh

Thành phần Áo Choàng Bạc + Hồng Ngọc + 275 vàng Áo Vải + Hồng Ngọc + 300 vàng
Tổng 1400 vàng 1200 vàng
Kháng phép 45 35

Lên đầu trang

Khăn Giải Thuật

Thành phần Áo Choàng Bạc + 830 vàng Áo Vải + 750 vàng
Tổng 1550 vàng 1250 vàng
Kháng phép 45 30

Lên đầu trang

Đao Thủy Ngân

Tổng 3800 vàng 3700
Kháng phép 45 35

Lên đầu trang

Trang bị dùng điểm cộng dồn

Tổng quát

Dành cho những tên thích đánh bạc. Hai trang bị siêu cấp "lăn cầu tuyết" nãy sẽ khởi đầu với 5 điểm cộng dồn, nhưng mất đi một nửa số điểm cộng dồn khi hi sinh.

Chúng tôi đã thấy cách mà người chơi đánh bạc với chính mình khi sử dụng Sách Chiêu Hồn Mejai hay Kiếm Của Hội Kín. Bằng cách nâng cấp lên những trang bị này, bạn đã sử dụng một lượng tiền không nhỏ (và cả tác dụng của nó nữa) để tìm kiếm hi vọng "nhanh chóng tạo nên sức mạnh" trong trận đấu. Trèo cao, hoặc ngã đau.

Lên đầu trang

Sách Chiêu Hồn Mejai

Tổng 1235 vàng 1400 vàng
MớiĐiểm cộng dồn Khởi đầu với 5 điểm cộng dồn
MớiHiệu ứng Trang bị sẽ mất đi 1/3 số điểm cộng khi hi sinh 1/2 số điểm cộng khi hi sinh

Lên đầu trang

Kiếm Của Hội Kín

Tổng 1200 vàng 1400 vàng
MớiĐiểm cộng dồn Khởi đầu với 5 điểm cộng dồn
MớiHiệu ứng Trang bị sẽ mất đi 1/3 số điểm cộng khi hi sinh 1/2 số điểm cộng khi hi sinh
MớiHiệu ứng Ở 20 điểm cộng dồn, tăng thêm +20% tốc độ đánh
Loại bỏHiệu ứng Ở 20 điểm cộng dồn, tăng thêm 15% tốc độ di chuyển

Lên đầu trang

Loại bỏ trang bị

Những trang bị sau sẽ được loại bỏ khỏi Liên Minh.

Những trang bị dưới đây nếu được để lại chỉ làm cho trải nghiệm của người chơi Liên Minh Huyền Thoại trở nên xấu đi. Dù trong một vài trường hợp, các trang bị đó cũng thực sự là khỏe đấy, nhưng về mặt tổng thể, chúng không mang lại được một lợi ích thực sự nào. Có thể sau này chúng ta sẽ gặp lại các trang bị đó!

Loại bỏTrang bị Ỷ Thiên Kiếm
Loại bỏTrang bị Gươm Đồ Tể
Loại bỏTrang bị Trường Thương Atma

Lên đầu trang

Cấp độ yêu cầu để dùng Phép Bổ Trợ

Cùng với những thay đổi của Trừng Phạt, chúng tôi nghĩ rằng nên sửa lại một chút về các cấp độ yêu cầu để sử dụng phép bổ trợ.

Trước đây, các phép bổ trợ được mở ra theo các cấp độ sau:
  • Cấp 1 :: Minh Mẫn, Tốc Hành, Hồi Máu và Hồi Sinh
  • Cấp 2 :: Thanh Tẩy
  • Cấp 3 :: Trừng Phạt
  • Cấp 4 :: Kiên Cố
  • Cấp 6 :: Lá Chắn và Dịch Chuyển
  • Cấp 8 :: Kiệt Sức và Thiêu Đốt
  • Cấp 10 :: Thiên Lí Nhãn
  • Cấp 12 :: Tốc Biến
Mới Các phép bổ trợ nay sẽ được mở ra theo các cấp :
  • Cấp 1 :: Minh Mẫn, Kiên Cố, Tốc Hành, Hồi Máu và Hồi Sinh
  • Cấp 4 :: Lá Chắn và Kiệt Sức
  • Cấp 6 :: Thanh Tẩy và Dịch Chuyển
  • Cấp 8 :: Thiên Lí Nhãn và Tốc Biến
  • Cấp 10 :: Trừng Phạt và Thiêu Đốt (\m/)

Lên đầu trang

Thay đổi về bảng điểm

Đếm số bùa lợi Rồng Bộ đếm số lượng bùa lợi rồng theo biểu tượng được thêm vào bảng điểm
Chế độ mù màu Chế độ mù màu nay sẽ được bỏ đi khỏi bảng điểm - ở đó sẽ chỉ có màu đỏ và xanh

Lên đầu trang

Nâng cấp giao diện trang bị kích hoạt & bùa lợi

Các trang bị kích hoạt nay sẽ có tác động nhiều hơn tới giao diện của người dùng, bằng cách thêm vào các biểu tượng của chúng vào khoảng trống phía trên khu vực chính giữa của HUD. Đừng xin lỗi nếu bạn quên ko bấm Đồng Hồ Cát ! Các dạng bùa cũng được chia làm hai loại để người chơi thuận tiện hơn trong việc xử lí thông tin và đưa ra quyết định. Những việc này là nhằm tới... sự rõ ràng!

 • Nút tắt của các trang bị kích hoạt và thời gian hồi chiêu sẽ được hiển thị ở khoảng trống phía trên phần phép bổ trợ của bạn. Nhờ thế, thời gian hồi chiêu của những thứ đó đều sẽ dễ theo dõi hơn.
  • Giao diện các trang bị kích hoạt ở phần hòm đồ sẽ không đổi (không còn thời gian hồi chiêu đếm số tại đó)
 • Các loại bùa được phân thành hai dạng: kĩ năng và các loại bùa khác
  • Kĩ năng (các điểm cộng dồn để sử dụng kĩ năng, các điểm sử dụng còn lại của kĩ năng, thời gian còn lại của hiệu ứng nào đó,...) ở phần phía trên khu vực giữa của HUD
  • Các loại bùa (các loại bùa kéo dài, trạng thái, hào quang,...) được chuyển sang thanh thứ hai, phía trên ô tướng của bạn. Các loại bùa độc cũng được chuyển sang đây.

Lên đầu trang

LeaverBuster

Chức năng Chúng tôi sẽ sớm mang tới một hệ thống mới, giảm mạnh số lượng người chơi thoát trận hay AFK, và hình phạt sẽ nặng hơn với những người chơi ở chế độ Xếp Hạng.

Lên đầu trang

Nâng cấp bản cập nhật

 • Thanh điều chỉnh âm lượng và nút tắt tiếng đã được thêm vào để kiểm soát lúc nào bắt đầu và kết thúc cập nhật.

Lên đầu trang

Tặng quà khi hết trận & Nâng cấp Cửa Hàng

Tặng quà khi hết trận

Chức năng tặng quà khi kết thúc trận đấu là một cách để giúp các bạn tặng quà cho những chiến hữu của mình. Chúng tôi sẽ bắt đầu chức năng này trong một vài tuần, và sẽ mở rộng ra ở phiên bản sau. Nhờ chức năng này, chúng tôi có thể tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bạn!

Sẽ sớm thôi, bất kì khi nào bạn muốn cám ơn các chiến hữu của mình, hay tặng quà cho một thành viên vừa ăn được quả Pentakill, đừng ngần ngại cho họ thấy tấm thịnh tình của bạn. Đây là những điều chi tiết:

 • Các bạn không cần là bạn bè để tặng quà
 • Bạn có thể tặng quà cho người chơi ở cả 2 đội
 • Lúc đầu, các bạn có thể chọn Trang phục bí ẩn, tướng bí ẩn, tướng mà người kia vừa chơi (nếu không sở hữu) và các trang phục tương ứng với tướng đó
 • Giá cả sẽ y như trong Cửa Hàng
 • Các món quà sẽ được tính vào số quà giới hạn mỗi ngày khi tặng. Nói cách khác, bạn chỉ có thể gửi/nhận tối đa 5 quà mỗi ngày (ví dụ, tặng 3 quà bí ẩn và hai món quà lúc hết trận sẽ là tối đa)
 • Có khả năng sử dụng chức năng này ở mọi thể thức thi đấu, trừ đấu Tùy Chọn.

Nâng cấp Cửa Hàng

Lên đầu trang

Sửa lỗi

 • Sửa một lỗi tương thích với hệ máy Mac, khiến con trỏ chuột bị văng xuống cuối màn hình (đôi khi sẽ bị tắc lại ở đó) khi cố gắng sử dụng ping thông minh
 • Nhiều biểu tượng bùa lợi bị mất ở phiên bản 4.19 sẽ xuất hiện lại nhờ những Thay đổi về trang bị kích hoạt & Giao diện bùa lợi
 • Sửa một lỗi khiến E - Chém Xoáy của Tryndamere gây gấp đôi sát thương trong một vài trường hợp

Lên đầu trang

Trang phục sắp ra

Lên đầu trang

Để lại bình luận của bạn tại đây


Tìm kiếm bài liên quan: 
ban cap nhat lmht,

Chuyên mục: Tin Game