game lien minh huyen thoai

Chi tiết phiên bản cập nhật 5.15

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 06 Tháng 8 2015

Hội đồng sẽ mang đến cho các bạn chi tiết phiên bản cập nhật 5.15

patch notes 41 01

 

Xin chào các bạn.

Phiên bản cập nhật 5.15 đã sẵn sàng, chúng tôi sẽ dành chút thời gian để nói về những thay đổi gần đây. Những trang bị đi rừng và tổng quan trận đấu được cân bằng lại, cùng với sự kiện Thủy Triều Rực Lửa vừa qua (cám ơn, Miss Fortune), chúng tôi nghĩ rằng mang một phiên bản cập nhật nho nhỏ tới trước khi tập trung cho những tuyển thủ chuyên nghiệp và meta mới sẽ tốt hơn.

Khi phân tích sâu hơn, chúng tôi nhận thấy có thể giúp đỡ Teemo một chút để các cuộc giao tranh của anh chàng này trở nên dễ thở, hơn là chỉ chăm chăm đi đặt mìn và dụ đối phương nhảy vào. Nếu có bạn nào nghĩ rằng chúng tôi nên xóa Teemo khỏi LMHT, thì trước đó hãy thử trải nghiệm Fiora mới, có lẽ các bạn sẽ thay đổi suy nghĩ. Có một điều mà chắc không mấy người biết: lần tăng sức mạnh cuối cùng dành cho Teemo đã là 3 năm về trước rồi.

Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn nói trong phiên bản 5.15. Hãy đón xem bài viết Cập nhật bảng hiển thị trong chế độ Xếp Hạng để có thêm những thông tin chi tiết nhất về lần cập nhật bảng hiển thị này. Hẹn gặp lại!

Patrick "Scarizard" Scarborough

Lên đầu trang

Tướng

Gangplank

Gangplank đã trở lại. Giảm bớt phạm vi tự động nhận mục tiêu của Q. Gangplank cũng được nhận các đồng Ngân Xà ở những bản đồ khác.


Tổng quát

Trong sự kiện Bilgewater: Thủy Triều Rực Lửa, Gangplank đã sống sót dù phải nhận những vết thương chí mạng. Nay hắn đã trở lại với mộc mục đích hoàn toàn mới. Hãy đọc thêm về Gangplank tại đây.


Q - Đàm Phán

Chỉnh sửa Giảm bớt phạm vi tự động nhận Thùng Thuốc Súng khi còn 1 máu
Chỉnh sửa Nay sẽ tự động nhận thêm 1 đồng Ngân Xà mỗi giây ở bản đồ Vực Gió Hú, Cây Cầu Đồ Tể, Khu Rừng Quỷ Dị và Cướp Cờ

Fiora

Fiora, Nữ Kiếm Sư, sẽ được cập nhật trong phiên bản 5.15. Hãy đọc bài viết này để có thông tin chi tiết!

Ekko

Giảm bớt các chỉ số cơ bản, tăng thêm tỉ lệ với sức mạnh phép thuật. Nội tại làm chậm kẻ địch ít hơn, nhưng Ekko được tăng tốc nhiều hơn.

Trong lần thay đổi trước ở phiên bản cập nhật 5.14, chúng tôi đã nhắc tới tướng Ekko đỡ đòn và sẽ có những thay đổi nếu cần. Giờ chính là lúc đó.

Đầu tiên, hãy nói đến việc vì sao Ekko đỡ đòn lại là một vấn đề lớn? Rõ ràng việc hướng lên đồ đa dạng là tốt mà? Đúng vậy, nhưng chúng ta cần đề cập đến khái niệm cơ bản: việc trao đổi chiêu thức xác dịnh sự đa dạng của một tướng hay là lối chơi tướng đó mới là yếu tố quyết định? Ví dụ như Ezreal nhé, nếu lên các trang bị dành cho pháp sư, các bạn sẽ một tướng ở vai trò xạ thủ sẽ có khả năng dồn sát thương cực mạnh, hoặc rỉa máu liên tục từ xa. Đây chính là thứ để làm nên sự đa dạng của khả năng gây sát thương.

Ekko thì lại khác: vị tướng này sẽ cần phải mạo hiểm trong các pha trao đổi chiêu thức, nhưng khả năng khống chế và chạy trốn lại trở nên yếu đi rất nhiều nếu Ekko bị ngáng chân, và sẽ chẳng có cỗ máy thời gian nào cứu được Ekko lúc này. Tuy vậy, nếu Ekko có khả năng chống chịu tốt thì tình thế "liều ăn nhiều" sẽ trở thành "chẳng mất gì mà lại được 1 ít". Chúng tôi không có ý định hoàn toàn triệt tiêu lối chơi Ekko đỡ đòn, nhưng người chơi Ekko nay sẽ phải suy nghĩ tới các trang bị tăng sức mạnh phép thuật để có thể tạo được tiếng nói cho mình.


Nội tại - Động Cơ Z Cộng Hưởng

Tỉ lệ 0.7 sức mạnh phép thuật 0.8 sức mạnh phép thuật
Làm chậm 40/50/60/70/80% (ở cấp độ 1/6/11/16/18) 30/40/50/60% (ở cấp độ 1/6/11/16)
Tốc độ di chuyển 40/50/60/70/80% (ở cấp độ 1/6/11/16/18) 40/50/60/80% (ở cấp độ 1/6/11/16)

W - Lưỡng Giới Đồng Quy

Lá chắn cơ bản 150/195/240/285/330 80/100/120/140/160
Tỉ lệ 0.8 sức mạnh phép thuật 1.5 sức mạnh phép thuật

R - Đột Phá Thời Gian

Hồi lại máu 20/25/30% sát thương nhận phải 4 giây trước đó 20% sát thương nhận phải 4 giây trước đó
Tỉ lệ 1% mỗi 30 sức mạnh phép thuật 1% mỗi 15 sức mạnh phép thuật

Nidalee

Thời gian sử dụng Q tăng lên, sát thương giảm xuống. Tầm nhìn của W giảm xuống rõ rệt.

Là một trong những tướng độc đáo và có sát thương cực cao, Nidalee đã không được chú ý tới trong nhiều phiên bản rồi. Trong lần này, chúng tôi muốn Nidalee phải nhận một số nguy hiểm nhất định với lối chơi sát thủ của mình. Với cách chơi hiện nay, Nidalee chỉ việc tung ra các mũi lao và hạ gục con mồi còn thấp máu, khiến cho chúng không có nhiều cơ hội phản kháng. Điều đó lại càng trái ngược sức mạnh của Nidalee ở lốt Báo với những chiêu thức có tầm tấn công cực gần. Những thay đổi này sẽ giúp bạn có cơ hội chạy trốn khi đang nằm trong tầm ngắm của Nidalee.


Q - Phóng Lao

Thời gian dùng phép 0.125 giây 0.25 giây
Sát thương 50/75/100/125/150 50/70/90/110/130
Sát thương tối đa 150/225/300/375/450 150/210/270/330/390

W - Bẫy Rập

Tầm nhìn 1200 trong 0.5 giây 400 trong 0.5 giây

Sivir

Tốc độ di chuyển tăng thêm ban đầu của R giảm xuống, nhưng sau đó sẽ tăng nhiều hơn trước. Đồng minh tiến vào phạm vi tác động của R cũng sẽ được nhận thêm tốc độ di chuyển.

Trong lần thay đổi Sivir trước tại phiên bản 5.11, chúng tôi đã nói khá nhiều về sự đa dạng tướng liên quan tới Sivir và khả năng cản phá / hủy diệt các dạng chiến thuật khác. Hãy bình tĩnh.

Những gì đã thay đổi từ lúc đó? Dù chúng ta có thể thấy một phiên bản khác của Vinh Quang Chân Chính, thường sẽ dùng để rỉa máu và đẩy lẻ, đội của Sivir sẽ có khá nhiều lợi thế khi tấn công đối phương, thậm chí có thể lăn cầu tuyết nhờ khả năng đó. Thay vì giảm sức mạnh Sivir, chúng tôi muốn cân bằng lại khả năng giao tranh của cả đội, đặc biệt là khi chiêu cuối được khởi động để đối phương có đủ thời gian để tìm kiếm vị trí đứng thích hợp và nhận biết được khả năng di chuyển của đội Sivir.

Để làm rõ hơn những gì chúng tôi định thay đổi: trước đây, chỉ cần đi vào phạm vi của Săn Đuổi, bạn sẽ nhận 2/3/4 giây được tăng 60% tốc độ di chuyển. Giờ đây, nếu bạn đứng cạnh Sivir khi dùng chiêu cuối, bạn sẽ nhận đủ 8 giây. Nếu bạn chậm chân và vào sau, bạn sẽ nhận được lợi ích trong khoảng thời gian còn lại.


R - Săn Đuổi

Tốc độ di chuyển ban đầu 60% ở mọi cấp 40/50/60%
Hiệu ứng Đồng đội tiến vào phạm vi tác động của Săn Đuối sẽ nhận được đúng những lợi ích của chiêu cuối tại thời điểm đó.

Teemo

Teemo luôn là một kẻ xảo quyệt trong các bụi cỏ, và nội tại tăng tốc độ tấn công nay sẽ tỉ lệ với cấp độ. Chiêu cuối nay có thời gian tồn tại ngắn hơn và mất nhiều thời gian hơn để có tác dụng, nhưng sẽ có thể dùng được từ xa và thậm chí nảy khi được dùng lên các bẫy được đặt từ trước.

Cuối cùng thì nó đã hoàn thành. Sau rất nhiều năm thay đổi, chúa tể bóng tối của Liên Minh đã trử lại. Teemo vốn không được nhiều người để ý, dù là một tướng khắc chế đối thủ cận chiến ở đường trên, hay là pháp sư kiểm soát cả bản đồ ở đường giữa.

Chúng tôi muốn giúp đỡ những người chơi có xu hướng tận dụng các lợi thế từ bộ kĩ năng của Trinh Sát Nhanh Nhẹn. Khả năng 5vs5 của Teemo quả thật đặt ra khá nhiều câu hỏi, vì bản chất của tướng này không phải là để giao tranh mà là phục kích những đối phương đạp nấm. Thêm vào một vài hiệu ứng cho nội tại Ngụy Trang và kĩ năng cuối Bẫy Độc Noxus - dù có giảm đi một chút sức mạnh của chiêu cuối - sẽ giúp cho vị tướng này bẻ gẫy hi vọng của đối phương.


Nội tại - Ngụy Trang

Tốc độ đánh cộng thêm 40% ở mọi cấp 20/40/60/80% ở cấp 1/5/10/15
Thời gian tàng hình 2 giây 1.5 giây
MớiHiệu ứng Teemo tàng hình nhanh gấp đôi khi ở trong bụi
MớiHiệu ứng Di chuyển trong bụi không làm mất tàng hình của Ngụy Trang

R - Bẫy Độc Noxus

Thời gian tồn tại 10 phút 5 phút
MớiHiệu ứng Khả năng làm chậm giảm dần trong 4 giây
Phạm vi sử dụng 200 300/600/900
Thời gian đặt bẫy 1 giây 1.5 giây
MớiHiệu ứng Sử dụng chiêu cuối lên các bẫy đang tồn tại sẽ khiến bẫy nảy đi một khoảng cách tương ứng với 3/4/5 lần kích thước Teemo ra xa
MớiHiệu ứng Nấm sẽ bị phá hủy sau 3 đòn đánh từ tướng đánh xa (hoặc 2 từ tướng cận chiến)

Lên đầu trang

Trang bị

Điềm Báo Zeke

Bùa lợi từ Zeke sẽ có thời gian hiệu lực lâu hơn, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể kích hoạt

Chúng tôi khá hài lòng với những gì trang bị này mang lại, nên chỉ cần phải cân bằng lại một chút - bùa lợi từ Zeke mang lại khá nhiều lợi thế trong các pha giao tranh, nhưng thời gian tồn tại của nó không đủ lâu để tạo được hiệu ừng đặc biệt. Vậy nên để làm nổi bật cho một trang bị dành cho các "hỗ trợ chủ động tấn công", chúng tôi muốn bùa lợi từ trang bị này sẽ tồn tại lâu hơn. Nhờ thế, đôi bạn thân sẽ cùng nhau chiến đấu ăn ý hơn.

Hơn nữa, Xin Zhao đi rừng lên sức mạnh phép thuật cùng Điềm Báo Zeke cũng khá thú vị. Hãy thử đi.

Điểm cộng mỗi lần dùng phép 12 8
Điểm cộng mỗi đòn đánh thường 6 4
Điểm cộng mỗi lần đồng đội dùng phép 6 4
Điểm cộng mỗi lần đồng đội đánh thường 3 2
Thời gian hiệu lực 6 giây 8 giây
Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến các điểm cộng dồn của Zeke không chuyển sang mục tiêu mới khi người sử dụng muốn đổi đồng minh
Sửa lỗi Sửa một lỗi khiến Zeke không cho điểm hỗ trợ

Lên đầu trang

Cập nhật bảng hiển thị

Chúng tôi thay đổi lại một chút và sẽ như những gì đã thông báo trong bài viết cập nhật bảng hiển thị trong đấu Xếp Hạng tại phiên bản này.


Font chữ thay đổi

 • Nét chữ dày hơn
 • Kích thước chữ tăng lên
 • Đổ bóng cho chữ trong khung chat

Chỉ số tướng

 • Các chỉ số cộng thêm nay sẽ có màu
 • Biểu tượng của các chỉ số to hơn
 • Tỉ lệ chí mạng và phạm vi tấn công được đổi vị trí cho nhau. Tỉ lệ chí mạng ở bảng chỉ số mặc định, phạm vi tấn công ở bảng chỉ số mở rộng
 • Thanh XP được làm sáng lên

Thanh kĩ năng

 • Vòng quay hiển thị thời gian hồi chiêu nay sẽ bao trọn biểu tượng kĩ năng
 • Màu sắc hiển thị "Đang trong thời gian hồi" và "Hết năng lượng" nay sẽ dễ phân biệt hơn
 • Thêm vào thanh hiển thị thời gian dùng phép cho tất cả các phép không sử dụng ngay lập tức
 • Bảng hiển thị hoạt cảnh của các kĩ năng (lên cấp, bật tắt, hồi chiêu xong) nay sẽ màu vàng thay vì màu xanh
 • Giảm bớt những hiệu ứng thừa của hoạt cảnh của bảng hiển thị

Chỉ số và thông tin

 • Chỉ số lính, chỉ số hạ gục được thay đổi lại vị trí lên góc trên bên phải, bên cạnh thời gian của trận đấu
 • Kích thước của thảnh viên hai đội ở phía trên bản đồ nhỏ được tăng lên
 • Ping và FPS hiển thị to hơn

Bảng điểm

 • Làm rõ ràng các yếu tố trong bảng điểm
 • Ảnh tướng to hơn
 • Thời gian tính Phép bổ trợ to hơn
 • Biểu tượng Phớt Lờ được thêm vào bên cạnh mỗi người chơi

Lên đầu trang

Hiển thị biểu tượng Thông Thạo Tướng

Cuối cùng cũng đã ra mắt.

Khi chức năng Thông Thạo Tướng được ra mắt một thời gian, chúng tôi quyết định sẽ cho phép người chơi hiển thị biểu tượng thông thạo cấp độ 4 và 5 cho đối phương.

Hiển thị Nay đối phương đã có thể thấy được huy hiệu cấp 4 và 5 của bạn
HIệu ứng Phớt lờ một người chơi sẽ ẩn đi huy hiệu của người đó (kể cả đồng đội lẫn đối thủ)

Lên đầu trang

Chọn Mẫu Mắt

Bạn có thể chọn được mẫu mắt khi đang chọn tướng.

Có thể chiến hữu của các bạn sẽ bắt đầu biết cắm mắt.

Có thể.

Chỉnh sửa Nay các bạn có thể chọn được mẫu mắt trong giai đoạn chọn tướng!
Thay đổi Chức năng này vẫn chưa được thêm vào trong chế độ Kiến Tạo Đội, vậy nên các bạn sẽ vẫn cần phải chọn Mẫu Mắt trong Cửa hàng trước khi vào trận.

Lên đầu trang

Sửa lỗi

 • (Biệt Đội Chợ Đen) Khả năng kích hoạt của Phù Phép: Dịch Chuyển sẽ được sửa lỗi để không còn có thể sử dụng mà không có thời gian chờ
 • Cua Kì Cục nay sẽ đánh rơi một linh hồn
 • Nâng cấp một Phụ Kiện sẽ không còn hồi lại thời gian hồi của trang bị đó (Lỗi này thật ra đã được sửa trong phiên bản 5.14 mà chúng tôi quên không đề cập tới!)
 • Sử dụng một trang bị có thể tiêu t hụ sẽ không còn tạm thời vô hiệu hóa hiệu ứng của Đồ Tể
 • Galio nay sẽ nhận được điểm hỗ trợ khi hỗ trợ đồng đội bằng kĩ năng W - Ma Dơi Bảo Hộ
 • Udyr Tứ Linh Vệ Hồn nay sẽ có âm thanh lồng tiếng khi tiêu diệt Cua Kì Cục
 • Phục hồi lại hiệu ứng hình ảnh đặc trưng của kĩ năng E - Ám Sát cho trang phục Katarina Bão Cát và Cô Nàng Tuần Lộc VFX for Sandstorm and Slay Belle Katarina

Lên đầu trang

Trang phục sắp ra mắt

Những trang phục dưới đây sẽ được ra mắt trong phiên bản 5.15:

Lên đầu trang

Gói Đa Sắc sắp ra mắt

Những Gói Đa Sắc dưới đây sẽ được ra mắt trong phiên bản 5.15:


Gói cho tướng


Gói cho trang phục

Lên đầu trang

Để lại bình luận của bạn tại đây.Chuyên mục: Tin Game