game lien minh huyen thoai

Chi tiết bản cập nhật 6.1

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 20 Tháng 1 2016

Hội đồng sẽ mang đến cho các bạn chi tiết phiên bản cập nhật 6.1

patch notes 41 01

 

Chào mừng, các Anh Hùng.

Hãy đến với bản 6.1, bản đầu tiên của mùa giải mới. Một mùa đông dài đã qua tại Riot Games, nhưng chúng tôi đã trở lại và sẵn sàng cho công cuộc cân bằng trò chơi của mình.

Nhìn ngươi xem, Yêu Sách của Băng Hậu.

Nhắc đến cân bằng, đó là mục tiêu chính của bản cập nhật này - cùng các giải đấu chuyên nghiệp và một số dự án lớn hơn của chúng tôi. Một tháng với bản 5.24 đã cung cấp cho chúng tôi nhiều dữ liệu phân tích. Tuy nhiên, trong lúc này, rõ ràng là có một số thứ đã đi chệch hướng. Chúng tôi tăng sức mạnh cho những kẻ yếu như Kha'Zix và Fiddlesticks, và giảm quyền lực của những kẻ mạnh (như Trundle và Miss Fortune), cũng như nhiều điều chỉnh khác.

Nhưng đây là bản cập nhật đầu tiên của năm mới, và nếu nói chúng tôi chỉ cân bằng trò chơi thôi thì là nói dối đấy. Mùa xếp hạng sắp bắt đầu, đem lại cơ hội cho cả những người chơi kỳ cựu lẫn những Anh Hùng tập sự. Chúng tôi cũng tặng các bạn một món quà cho năm 2016, Hệ Thống Chọn Tướng Mới được thiết kế để thay đổi trải nghiệm cấm/chọn ở bất kỳ chế độ chơi nào. Một khi nó được tung ra, chúng tôi sẽ cho Kiến Tạo Đội nghỉ ngơi; cảm ơn sự phục vụ của bạn!

Năm mới của chúng tôi là thế đấy! Đã khá lâu rồi, nhưng chúng tôi hy vọng các bạn sẽ cùng chúng tôi mở ra một thời kỳ mới và biến mùa giải này thành mùa giải tốt nhất từ trước đến giờ. Những phần thưởng mới, những thách thức mới, và những tướng mới đang chờ đó - và chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn. (Và nhớ nhé, nếu các bạn thấy Pwyff trong trận xếp hạng - hãy nhẹ nhàng với anh ấy thôi.)

Chúc may mắn và vui vẻ.

Patrick "Scarizard" Scarborough

Lên đầu trang

Hệ thống chọn tướng mới

Hệ thống chọn tướng mới sẽ xuất hiện trong các trận đấu Cấm/Chọn Thường và Xếp hạng.

Hệ thống chọn tướng mới sẽ được dùng cho các trận đấu Cấm/Chọn Thường và Xếp hạng trên khắp thế giới sau bản cập nhật này! Chúng tôi đang bắt đầu thử nghiệm ở máy chủ Bắc Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ vào 13/01. Nếu mọi việc suôn sẻ, chúng tôi sẽ tiếp tục áp dụng hệ thống chọn tướng mới tại các khu vực khác. Một vài thông tin chính của hệ thống này được đưa ra phía dưới; quay lại trang Cập Nhật Mùa Giải 2016 để biết chi tiết hơn.

Khi hệ thống chọn tướng mới được tung ra, các nhà phát triển sẽ sẵn sàng thu thập phản hồi và tìm kiếm các vấn đề. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn!

CHỌN VỊ TRÍ Mỗi người trong đội chọn hai vị trí họ thích chơi (đường trên, rừng, đường giữa, đường dưới, hỗ trợ, tất cả) trong sảnh chờ
PHÂN VỊ TRÍ Khi tìm thấy trận, hệ thống chọn tướng mới sẽ phân vị trí cho mỗi người trong đội
CHỌN CÓ Ý ĐỒ Mỗi người trong đội có thể đánh dấu tướng họ muốn chơi trước khi bắt đầu lượt cấm/chọn
CẤM Ba người trong đội có lượt chọn cuối sẽ được cấm mỗi người một tướng
KHÓA LỰA CHỌN Các lượt cấm/chọn phải được khóa. Cứ do dự là thôi đấy! Không thể khóa lượt cấm/chọn sẽ khiến bạn bị phạt vì thoát hàng chờ.

Cuối cùng, hệ thống chọn tướng mới ra mắt đánh dấu sự kết thúc của Kiến Tạo Đội. Hệ thống chọn tướng mới là giải pháp tốt hơn cho nhiều vấn đề chúng tôi gặp phải với Kiến Tạo Đội, nên chúng tôi đã chọn thay thế Kiến Tạo Đội chứ không để cả hai hệ thống này cùng tồn tại.

TẠM BIỆT NHÉ! Khi hệ thống chọn tướng mới ra mắt, Kiến Tạo Đội sẽ bị ngừng

Lên đầu trang

Mùa giải xếp hạng 2016

Mùa giải xếp hạng 2016 bắt đầu từ bản cập nhật này! Hãy đón chờ các thông tin mới nhé!

Lên đầu trang

Tướng

Bard

~ootay~

Đôi khi bạn ném tinh linh chuông vào một kẻ xấu và đồng bọn của hắn, và thấy mình trượt cả hai (ngay cả khi nhìn có vẻ là trúng). Vì vậy, chúng tôi đã điều chỉnh lại. Tăng sức mạnh cho Bard


Nội tại - Thế Giới Màu Nhiệm

SỨC MẠNH CỦA TINH LINH CHUÔNG Các tinh linh chuông giờ sẽ trúng thêm vào các đơn vị trong 150 khoảng cách quanh mục tiêu chính khi Bard mở khóa được nâng cấp tấn công hình nón

Brand

Khá hiển nhiên rằng mọi chuyện không diễn ra như dự kiến. Với những ai đã từng bị double kill bởi chiêu cuối của Brand khi đứng giữa đợt lính, #ratxinloi.


R - Bão Lửa

THIÊU RỤISửa lỗi Bão Lửa sẽ luôn ưu tiên nhắm vào tướng địch cho đến khi hạ gục được mục tiêu.

Caitlyn

Trông đỡ kỳ quặc hơn khi dùng Thiện Xạ.

Caitlyn khá mạnh sau khi được cập nhật, nhưng vẫn còn một số bất tiện trong việc dùng chiêu Thiện Xạ mới cải tiến của cô.


Nội tại - Thiện Xạ

TÍNH TOÁN TẦM BẮN Sửa lỗi Caitlyn sẽ đi phía mục tiêu của Thiện Xạ cường hóa nếu chúng cách cô dưới 650 khoảng cách
NẠP ĐẠN NHANH Sửa lỗi đòn đánh thường tiếp theo của Caitlyn đôi khi mất bị chậm hơn bình thường sau khi bắn Thiện Xạ cường hóa
ĂN ĐẠN NÀY Sửa lỗi Caitlyn thỉnh thoảng mất nhiều thời gian hơn dự kiến trước lúc bắn Thiện Xạ cường hóa khi đổi mục tiêu

W - Bẫy Yordle

SẬP BẪY ĐI Bẫy Yordle giờ sẽ bắt các tướng nhỏ tốt hơn một chút (như những tướng Yordle chẳng hạn)

Fiddlesticks

Giảm năng lượng tiêu hao của Cơn Gió Đen.

Tăng sức mạnh một chút thôi. Chúng tôi khá chắc rằng Phù Phép: Thần Vọng sẽ có lợi cho Fiddlesticks, nhưng vẫn muốn cho bộ kỹ năng của hắn (tiêu hao quá nhiều năng lượng) mạnh thêm chút nữa. Nó giúp cho Fiddlesticks đường giữa hoặc hỗ trợ nhiều hơn là Fiddlesticks rừng, nhưng ít nhất nó đưa ra một lựa chọn thay thế cho những người muốn đổi không khí.


E - Cơn Gió Đen

TIÊU HAO 50/70/90/110/130 năng lượng 50/60/70/80/90 năng lượng

Gangplank

Giảm tỉ lệ gia tăng và kéo dài thời gian tác dụng của nội tại.

Như trong tiểu sử của mình, Gangplank là kẻ rất khó bị hạ gục. Dù đã mất khá nhiều sát thương nổ diện rộng, GP vẫn nắm kèo trên khi đi đường nhờ sát thương đầu ra khó tin của Thử Lửa (đặc biệt khi dùng với Thùng Thuốc Súng). Với việc có tỉ lệ gia tăng cao, thật vô lý khi hắn cũng có thể đè nát đối thủ cùng đường như thể hắn sở hữu chỗ đó vậy. Thế nên chúng tôi đã điều chỉnh lại.


Nội tại - Thử Lửa

THỜI GIAN TÁC DỤNG 1.5 giây 2.5 giây
SÁT THƯƠNG ĐỐT CHÁY 6 10 (sát thương mỗi lần đốt giảm; tổng sát thương không đổi)
TỈ LỆ GIA TĂNG 120% sát thương vật lý cộng thêm 100% sát thương vật lý cộng thêm

Jinx

Sửa lỗi!


Nội tại - Hưng Phấn!

BÌNH TĨNH LẠI CHÚT Sửa lỗi Jinx nhận được nhiều hơn một điểm cộng dồn nội tại sau khi phá nhà lính

Q - Tráo Hàng!

BẮN TỰ DO Sửa lỗi Jinx có thể bắn tên lửa khi đã hết năng lượng
XƯƠNG LƯỜI Sửa lỗi Jinx nhận được ít tốc độ đánh hơn dự kiến từ Hưng Phấn! khi sử dụng Xương Cá
KHÔNG ĐƯỢC ĐÂU Tráo Hàng! không còn có thể sử dụng khi đang bị khống chế

Kalista

Tăng năng lượng của E khi dùng lên mục tiêu đơn.

Ngay cả với những thay đổi về trang bị tiền mùa giải (có lợi hơn cho các xạ thủ dùng kỹ năng và chí mạng), Kalista vẫn luôn nằm trong nhóm những hiểm họa tiềm tàng. Thay đổi của chúng tôi nhằm giảm sức mạnh của cô mà không tạo ra một tác động tiêu cực đến cảm giác của bạn khi chơi Kalista, đến khoảng cách kỹ năng của người chơi, hay chiến thuật đặc trưng của tướng này. Đi sâu hơn một chút: một trong những chiêu quấy rối hiệu quả của Kalista khi đi đường là liên tục Giày Vò một lính + đánh thường đối thủ để gây sát thương (tốn rất ít năng lượng), do đó chúng tôi phải thay đổi. Còn một số thứ mới nữa sẽ xuất hiện ở Kalista trong mùa giải này, hãy chờ xem nhé.


Chỉ số cơ bản

GIÁO VĨNH CỬU Sửa lỗi Kalista đôi khi tiếp tục đánh thường trong tình trạng không thể điều khiển (như Giáp Thiên Thần, W - Biến Hóa của Lulu)

E - Giày Vò

TIÊU HAO 40 năng lượng 30 năng lượng
HỒI LẠI KHI HẠ GỤC MỘT MỤC TIÊU 20 năng lượng 0
HỒI LẠI KHI HẠ GỤC NHIỀU MỤC TIÊU 40 năng lượng 30 năng lượng

Kha'Zix

Khung đòn đánh của nội tại nhanh hơn. Tăng tầm nổ của W. Tăng tầm sử dụng của E.

Với việc Vũ Khí Kiểm Lâm, Gậy Hung Tàn và Cung Xanh (cũ) bị loại bỏ, Kha'Zix gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuyển đổi sang mùa 2016. Những cố gắng trước đây của chúng tôi để khôi phục ánh hào quang cũ của hắn là chưa đủ. Bản 6.1.1 nhằm giúp Kha'Zix có thể cô lập kẻ địch dễ hơn mà không cần phải tăng tầm tác dụng của cơ chế cô lập. Làm nổi bật khả năng tận dụng sai lầm của con mồi trong những kỹ năng của Kha'Zix hoàn toàn phù hợp với phương châm của hắn: tiến hóa, và chiến thắng.


Nội tại - Hiểm Họa Tiềm Tàng

HIỂM HỌA TĂNG CAO Tăng tốc độ để phù hợp với cử động đánh thường của Kha'Zix

W - Gai Hư Không

TẦM NỔ 225 275

E - Nhảy

TẦM SỬ DỤNG 600 700
TẦM SỬ DỤNG SAU KHI TIẾN HÓA Không đổi

LeBlanc

Tăng tốc độ đường đạn của E và E mô phỏng.

Chớp nhoáng và khéo léo, những đợt giảm sức mạnh lên LeBlanc đã khiến gần đây cô có chút yếu đi. Khi các pháp sư kém cơ động vẫn còn đang trong giai đoạn chỉnh sửa, chúng tôi tận dụng cơ hội này để giúp LeBlanc dễ dàng trói kẻ địch hơn.


E - Sợi Xích Siêu Phàm

TỐC ĐỘ ĐƯỜNG ĐẠN 1600 1750

R - Mô Phỏng: Sợi Xích Siêu Phàm

TỐC ĐỘ ĐƯỜNG ĐẠN 1600 1750

Miss Fortune

Tỉ lệ gia tăng của nội tại giảm. Sát thương của E giảm.

Miss Fortune đang gây quá nhiều sát thương. Hầu hết các kỹ năng đều rất dễ dùng (đặc biệt là khi có đồng đội hỗ trợ để tung ra một Bão Đạn hủy diệt), Mưa Đạn được tăng tầm sử dụng phối hợp với Ý Chỉ Thần Sấm đã biến nó thành một kỹ năng kiểm soát diện rộng khiến đối thủ đau đầu. Miss Fortune vẫn chưa đi quá xa khỏi những dự định của chúng tôi cho cô ta trong giai đoạn đi đường, nhưng chúng tôi vẫn phải có vài động thái giữ chân cô ta lại.


Nội tại - Đánh Yêu

TỈ LỆ GIA TĂNG 60-100% tổng sát thương vật lý (tại cấp 1-18) 50-100% tổng sát thương vật lý (tại cấp 1-18)

E - Mưa Đạn

SÁT THƯƠNG 90/145/200/255/310 80/115/150/185/220

Mordekaiser

Lá chắn tồn tại lâu hơn. W có thể dùng lên lính. R tăng sát thương vật lý cho Mordekaiser, và gây nhiều sát thương theo thời gian hơn.

Theo sau các thay đổi trong bản 5.23, những thay đổi này cũng nhằm củng cố lối chơi của Mordekaiser - một Dũng Sĩ chậm chạp nhưng đáng sợ. Giảm sức mạnh của các hướng xây dựng sức mạnh phép thuật để giúp các hướng xây dựng "lai" nổi bật hơn. Thay "chuỗi chiêu 1 phát đập nát linh hồn" thành sát thương theo thời gian. Đảo ngược thời gian tan biến của lá chắn và tác động của W lên mục tiêu đồng minh. Giờ Mordekaiser có thể sẵn sàng giao chiến đơn hoặc đôi.


Nội tại - Người Sắt

LÁ CHẮN GIẢM DẦN SAU 1 giây 1.5 giây

W - Giáp Kim Loại

mớiGIÁP MẠNH MẼ Giờ có thể dùng lên lính đồng minh (lính đánh xa và đánh gần có vòng nhỏ hơn)
GIÁP TẠM THỜI Hiệu ứng giờ kết thúc nếu Mordekaiser hoặc đồng minh bị hạ gục

R - Bắt Hồn

SÁT THƯƠNG CỘNG THÊM CỦA LINH HỒN 10/20/50 sát thương vật lý 100% sát thương vật lý cộng thêm của Mordekaiser
CHIA SÁT THƯƠNG 50% khi dùng + 50% trong vòng 10 giây 25% khi dùng + 75% trong vòng 10 giây (tổng sát thương không đổi)

Riven

Tăng tỉ lệ gia tăng của nội tại.

Một bản cập nhật mới, một lần tăng sức mạnh mới. Không có nhiều thay đổi kể từ lần cuối chúng ta gặp nhau - các trang bị hiện tại không quá mạnh cho những tướng như Riven, và dù máu hồi phục tăng khá là hứa hẹn, nó cũng không hỗ trợ cho cô ta nhiều như chúng tôi mong muốn. Đưa một số sức mạnh trở lại sẽ giúp cô ta tỏa sáng mà không cần đến chuỗi chiêu cuối trận của mình.


Nội tại - Kiếm Cổ Ngữ

TỈ LỆ GIA TĂNG 20-50% tổng sát thương vật lý (tại cấp 1-18) 25-50% tổng sát thương vật lý (tại cấp 1-18)

Rumble

Tăng tầm sử dụng của Q và giảm thời gian giữa mỗi lần đốt cháy. Kích thước của Rumble nhỏ hơn.

Hầu hết mọi người đều nghĩ Rumble sẽ gặp khó khăn khi điều khiển một cỗ máy "đồng nát." Các bạn có thể thấy Rumble rất vất vả khi đối đầu với những đối thủ mạnh ở đường trên. Điều chỉnh khả năng xoay xở của Rumble giữa một đám lính, đồng thời tăng sức mạnh cho Súng Phun Lửa đồng nghĩa với việc cậu có thể tập trung vào những thứ khác quan trọng hơn, như không để trượt toàn bộ Mưa Tên Lửa chẳng hạn.


Chỉ số cơ bản

KÍCH THƯỚC VA CHẠM 50 35

Q - Súng Phun Lửa

TẦM SỬ DỤNG 550 600
TỐC ĐỘ ĐỐT CHÁY 0.5 giây 0.25 giây

Teemo

Tăng sát thương vật lý. Tăng tầm sử dụng của R. Có thể tàng hình khi di chuyển trong bụi.

Một tướng khác cũng gặp khó khăn trong năm 2016, chúng tôi không bỏ qua nỗi buồn của Teemo đâu. Sự phổ biến của Thấu Kính Viễn Thị đã ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chơi trốn tìm của cậu với Ngụy Trang, trong khi mất sát thương vật lý cộng thêm từ điểm bổ trợ cũ làm cậu gian nan hơn khi đi đường. Chỉnh sửa những thứ này và tăng thêm tầm sử dụng cho Bẫy Độc Noxus cải thiện rất nhiều khả năng trinh sát - cũng như tăng ảnh hưởng đến những con mồi tự nhiên của cậu: đấu sĩ và dũng sĩ.

Dù những thay đổi dưới đây có vẻ là tăng giảm sức mạnh cho Ngụy Trang, cơ chế tàng hình kém quả thật không cần thiết lắm (các bạn sẽ tàng hình ngay khi bước vào bụi thay vì phải dừng lại một lúc). Nhìn chung, các bạn mất cùng một thời gian để tàng hình nhưng giờ có thể tàng hình trong lúc di chuyển.


Chỉ số cơ bản

SÁT THƯƠNG CƠ BẢN 47.54 49.54

Nội tại - Ngụy Trang

mớiTHUẬT NGỤY TRANG YORDLE Teemo giờ có thể tàng hình khi di chuyển trong bụi (tấn công hoặc nhận sát thương sẽ tái kích hoạt thời gian chờ tàng hình)
bỏTỐN THÊM THỜI GIAN Teemo không còn tàng hình nhanh gấp hai lần khi đứng trong bụi

R - Bẫy Độc Noxus

TẦM SỬ DỤNG 300/600/900 400/650/900

Trundle

Q không còn tác dụng lên trụ. Năng lượng tiêu hao của cột tăng. Thời gian hồi chiêu và năng lượng tiêu hao của R tăng.

Đây là sự khác biệt 50 tầm đánh mang lại. Mọi năm đều có một tướng được hưởng lợi từ hầu hết những thay đổi trong mùa giải, và trong năm 2016 (với trang bị mạnh hơn và tầm quan trọng cao hơn trong giao tranh), đó là Trundle. Chúng tôi tăng năng lượng tiêu hao của con quỷ khổng lồ này để ngăn hắn không hổ báo quá. Về giảm sức mạnh của Q: trong mùa giải này trụ yếu đi nhiều, do đó chúng tôi thấy không nên để nó làm công cụ mài răng cho Trundle nữa.


Q - Nhai Nuốt

bỏGÃY RĂNG ĐÓ Không còn tác dụng lên trụ

E - Cột Băng

TIÊU HAO 60 năng lượng 75 năng lượng
TẦM NHÌN TỪ CỘT Sửa lỗi cột của Trundle cho quá nhiều tầm nhìn trong thời gian tồn tại

R - Chinh Phục

HỒI CHIÊU 80/70/60 giây 110/90/70 giây
TIÊU HAO 75 năng lượng 100 năng lượng

Elise

Đánh Đu sẽ không đáp ngẫu nhiên xuống kẻ địch không mong muốn.


E - Đánh Đu

SAO TA LẠI Ở ĐÂY? Sửa lỗi Elise sẽ đáp ngay xuống kẻ địch gần đó khi dùng Đánh Đu lên bản thân

Poppy

Q dễ dùng hơn khi đang lao tới.

Để Người Giữ Búa tiếp tục giữ búa.


Q - Búa Chấn Động

CHẤN ĐỘNG KINH HOÀNG Nếu Poppy dùng Búa Chấn Động ngay sau khi Xung Phong, Búa Chấn Động sẽ nhắm vào hướng mục tiêu

Thresh

Linh hồn sẽ làm những thứ chúng vẫn làm.

LINH HỒN GIÁ BAO NHIÊU? Sửa lỗi hiển thị khi biến mất các linh hồn có vẻ như bay tới chỗ Thresh

Yasuo

Tường Gió hoạt động như dự kiến.

Giờ Bài Vàng sẽ không thể xuyên qua được Tường Gió nữa.


W - Tường Gió

TƯỜNG CHIẾN THẮNG Sửa lỗi một số kỹ năng chọn mục tiêu có thể đi qua Tường Gió khi nó được sinh ra

Urgot

Quá tăm tối, quá bí mật.


E - Lựu Đạn Ăn Mòn

TẦM NHÌN ĂN MÒN Sửa lỗi Lựu Đạn Ăn Mòn cho quá nhiều tầm nhìn trong thời gian tác dụng.

Heimerdinger

Tỏa sáng quá rực rỡ.


E - Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2

TẦM NHÌN ĐIỆN TỬ Sửa lỗi lựu đạn của Heimerdinger cho quá nhiều tầm nhìn trong thời gian tác dụng.

Lên đầu trang

Lính

Sửa lỗi một chút cho lính và hành vi của chúng.

Thứ duy nhất đáng nhắc đến chính là thứ cuối cùng trong danh sách - thực ra nó đã được đưa vào trong bản 5.22, và giúp khá nhiều cho cặp đấu giữa cận chiến và đánh xa. Nói rõ hơn, vùng 'gọi giúp đỡ' trước đây nằm xung quanh bạn chứ không phải kẻ địch, có nghĩa là khi chúng quấy rối bạn ở xa đợt lính, lính của bạn thường sẽ 'giả vờ' không nhận ra và lo việc của mình. Giờ lính sẽ dũng cảm hơn và tích cực ngăn cản sự quấy rối của kẻ địch.

Chỉnh sửa Lính không còn đứng yên hoặc mắc với các lính khác
RÕ RÀNG HƠN NHÉ Lính giờ sẽ được hiển thị sát thương cộng thêm hoặc giảm thiểu chúng nhận được từ những thay đổi về đẩy đường trong bản 5.23
LÍNH MÃI LÀ LÍNH Lính không còn chọn mục tiêu ở rừng hoặc sông, và nếu đi vào rừng hoặc sông chúng sẽ không chọn bất kỳ mục tiêu nào cho đến khi rời khỏi đó (đã được đưa vào trong bản 5.22 nhưng chưa có trong chi tiết cập nhật)
KÊU GỌI TRỢ GIÚP Giờ có thêm một vùng 'gọi giúp đỡ' quanh kẻ địch khi hắn tấn công ở gần chúng (đã được đưa vào trong bản 5.22 nhưng chưa có trong chi tiết cập nhật)

Lên đầu trang

Rừng

mới

Phù Phép: Thần Vọng

Thần Vọng là phiên bản giá rẻ của Vọng Âm Luden cho tướng đi rừng. Có ít sức mạnh phép thuật và sát thương cơ bản hơn, tuy nhiên nó hồi lại một lượng lớn năng lượng đã mất khi đánh trúng quái lớn - gây thêm sát thương nữa!

Đến giờ giải thích rồi.

Khi Phù Phép: Cổ Kiếm được đưa ra vào mùa 2015, nó hoàn toàn phù hợp với thời điểm đó. Trong quá trình phát triển, chúng tôi đã rà soát toàn bộ những tướng đi rừng dùng sức mạnh phép thuật để đem đến cho họ một trang bị hoàn hảo thay vì "một đống chỉ số" (Fiddlesticks là một trường hợp bất khả kháng thôi. Xin lỗi nhé.). Quan điểm của chúng tôi về tướng đi rừng dùng sức mạnh phép thuật khá hẹp và mục tiêu của chúng tôi cũng là "giải quyết cho hiện tại."

Mùa giải này, chúng tôi tìm một hướng đi mới cho Cổ Kiếm (giờ là Thần Vọng). Sự ra mắt của Bùa Thợ Săn đã củng cố vai trò của một tướng đi rừng dùng sức mạnh phép thuật, nên Thần Vọng chỉ cần là một bản nâng cấp của nó. Hiện tại chúng tôi có thể cần để ý cân bằng tốc độ di chuyển cộng thêm của nó. Một vấn đề nữa là chúng tôi muốn cho các tướng đi rừng dùng sức mạnh phép thuật mạnh hơn về cuối trận - thứ không có ở Cổ Kiếm vì tỉ lệ gia tăng của nó thấp hơn Song Kiếm Tai Ương.

Với câu hỏi, "Tại sao không phải cả hai?" chúng tôi sẽ nhắc lại những gì đã nói trong lần thảo luận về Phù Phép: Pháp Sư. Đặc biệt, nếu mục tiêu là khiến Thần Vọng mạnh bằng hoặc hơn Cổ Kiếm với các tướng đi rừng dùng sức mạnh phép thuật, thì Cổ Kiếm lại trở thành một Nhiễu Trượng Ohmwrecker khác. Câu hỏi chúng tôi muốn đặt ra là, "Chúng ta thu được gì khi giữ lại Cổ Kiếm" và dù đa dạng hóa các tùy chọn cho một vài tướng cũng khá hay, chúng tôi sẽ phải tốn nhiều thời gian để cân bằng và đảm bảo hai trang bị này sẽ hoạt động tốt với cùng một lớp nhân vật.

CÔNG THỨC Đồ đi rừng cấp 2 + Sách Cũ + Linh Hồn Lạc Lõng + 340 vàng
TỔNG GIÁ 2625
SỨC MẠNH PHÉP THUẬT 60
TỐC ĐỘ DI CHUYỂN 10%
NỘI TẠI DUY NHẤT Vọng Âm - Nhận điểm tích trữ khi di chuyển hoặc dùng phép. Khi đạt mức tối đa, phép tiếp theo trúng đích tiêu hao hết điểm tích trữ để gây sát thương phép bằng 80 (+10% sức mạnh phép thuật) lên nhiều nhất 4 mục tiêu. Hiệu ứng này gây 250% sát thương lên Quái To. Đánh trúng Quái To với hiệu ứng này hồi lại 18% năng lượng tổn thất.

Trừng Phạt

Không còn kích hoạt hiệu ứng của phép.

Trừng Phạt đã trải qua một quá trình chuyển đổi thú vị. Từng là một phép bổ trợ 'bình thường', nó trở thành một kỹ năng đa dụng bậc nhất. Trong khi Trừng Phạt đang ngày một mạnh hơn, sự ra đời của Thần Vọng đã buộc chúng tôi phải vạch rõ giới hạn cho nó. Có một phép gây sát thương lớn tức thời có lẽ khiến cho không phải ai cũng thích thú.

bỏBỊ TRỪNG PHẠT Không còn kích hoạt hiệu ứng của phép (như là hút máu phép hoặc Trượng Pha Lê Rylai).

Trang bị đi rừng cấp 2

Giảm giá.

Chỉnh sửa một chút để khiến chúng hấp dẫn hơn/dễ nâng cấp hơn so với việc mua các thành phần của Phù Phép (Búa Chiến Caulfield, Linh Hồn Lạc Lõng,...)

GIÁ 1050 vàng 1000 vàng
HỒI NĂNG LƯỢNG KHI Ở TRONG RỪNG 150% 180%

Sứ Giả Khe Nứt

Giảm sát thương.

Tiếp tục chào đón Sứ Giả Khe Nứt bằng việt giảm sức mạnh của nó từng chút một. Đây là một công cụ tiềm năng để đẩy trụ, nhưng lượng máu phải trả để giành nó quá lớn đến nỗi các đội không chắc rằng khi nào mình nên ăn nó.

SÁT THƯƠNG CƠ BẢN 105 95

Bùa 'Nhạy Cảm'

Bùa 'Nhạy Cảm' bị giảm sức mạnh.

Nhiều loại mắt đã thay đổi tầm nhìn trong năm 2016, nhưng tầm báo động của bùa 'Nhạy Cảm' thì không. Thế có nghĩa là bạn có thể phát hiện ra mắt mà mắt đó không nhìn thấy bạn (sẽ hơi loạn khi tìm vị trí mắt đấy). Giờ thì không còn nữa! Kẻ này nhìn thấy kẻ kia, thì kẻ kia cũng vậy.

GIAN LẬN Sửa nhiều lồi khiến bùa 'Nhạy Cảm' không dừng lại nếu vật thể địch gần nhất không phải là mắt
MẮT NHÂN TỪ Thay đổi tầm báo động từ 1250 xuống 900 để tương thích với tầm nhìn của mắt
VIỄN THỊ Thay đổi tầm báo động cho mắt của Thấu Kính từ 1250 xuống 500 để tương thích với tầm nhìn của mắt

Lên đầu trang

Trang bị

Mắt Vật Tổ

Giảm thời gian hồi.

Từng là phụ kiện rất phổ biến, Mắt Vật Tổ đã yếu thế dần trước Thấu Kính Viễn Thị. Khi tìm cách điều chỉnh sự cân bằng giữa hai phụ kiện này, giảm mạnh thời gian hồi cuối trận đảm bảo cho các đội có thể có tầm nhìn nhiều hơn với Mắt Vật Tổ.

HỒI CHIÊU 180 giây - 120 giây (tại cấp 1-18) 180 giây - 90 giây (tại cấp 1-18)

Thấu Kính Viễn Thị

Tăng thời gian hồi.

Tương ứng, sự thống trị của Thấu Kính Viễn Thị trong trò chơi đã khiến chúng được dùng nhiều trước và trong giao tranh, nhưng lại khó kiểm soát tầm nhìn lâu dài như khi tranh mục tiêu lớn hoặc canh gác bìa rừng. Thấu Kính đủ hữu hiệu để chúng tôi tin rằng nó vẫn sẽ được sử dụng, nhưng không phải là lựa chọn mặc định trong 100% số trận.

THỜI GIAN HỒI 76 giây - 60 giây 92 giây - 60 giây

Dược Phẩm

Có thể dùng Dược Phẩm khi đang chết.

Có thể bạn sẽ thấy bực mình khi hồi sinh ở một thời khắc gay go rồi phải chờ nháy đúp vào Dược Phẩm trước khi xung trận. Dược Phẩm cũng là một trang bị, nên chúng tôi khiến bạn có thể mua khi chết để nhập trận nhanh hơn. Chú ý: nếu mua Dược Phẩm khi chết, thời gian tác dụng của nó sẽ được tính từ lúc đó, nhưng thời gian còn lại bạn cần để hồi sinh cũng được thêm vào trong thời gian tác dụng. Đừng lo nhé!

THỊ HUYẾT Có thể mua khi chết nếu ô trang bị đầy (thời gian tác dụng tăng thêm bằng với thời gian còn lại bạn cần để hồi sinh)

Mắt Ốc Đảo

Giảm năng lượng phục hồi, tăng giảm thời gian hồi chiêu.

Nếu chơi hỗ trợ trong năm 2016, bạn sẽ thấy năng lượng phục hồi trong mọi hướng lên trang bị. Mong muốn cung cấp cho tướng hỗ trợ những chỉ số khác, chúng tôi thử giảm thời gian hồi chiêu để khiến chúng phù hợp hơn với những người anh em ở cấp 3 (Bùa Thăng Hoa và Yêu Sách Băng Hậu).

NĂNG LƯỢNG PHỤC HỒI 150% 100%
GIẢM THỜI GIAN HỒi CHIÊU 0% 10%

Mắt Giám Sát

Giảm năng lượng phục hồi, tăng giảm thời gian hồi chiêu.

Xem bên trên.

NĂNG LƯỢNG PHỤC HỒI 150% 100%
GIẢM THỜI GIAN HỒi CHIÊU 0% 10%

Yêu Sách Băng Hậu

Giảm năng lượng phục hồi. Làm chậm tính theo khoảng cách.

Yêu Sách Băng Hậu. Dù chưa từng mua thì bạn cũng đã từng thấy nó - và đội quân ma làm chậm bạn từ đầu kia của vũ trụ. Dù có tiềm năng kiểm soát tầm nhìn và mở giao tranh cho các hỗ trợ dùng phép, hiệu năng của chỉ số kết hợp với không chế khiến nó xuất hiện ở khắp nơi (khi bạn bắt đầu thấy tướng như Maokai Đỡ Đòn lên nó, bạn biết là có vấn đề rồi đấy). Giảm bớt chỉ số và giảm sức mạnh của làm chậm mới là bước đầu của quá trình. Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉnh sửa nếu thấy cần thiết.

NĂNG LƯỢNG PHỤC HỒI 150% 100%
NGƯƠI SẼ BẮT AI Thời gian làm chậm từ 2 đến 5 giây dựa trên khoảng cách ma đi được
BÓNG MA ĐÁNG SỢ Ma càng đi xa càng đáng sợ hơn

Giáp Lửa

Đem đến cho ta ánh mặt trời.

Giáp Lửa thường bị đánh giá thấp so với Khiên Băng Randuin và Giáp Liệt Sĩ. Chúng tôi tăng sức mạnh cho nó một chút để cạnh tranh hơn khi mọi người tìm đồ phòng ngự vật lý.

GIÁP 45 50

Cuồng Đao Guinsoo

Sửa lỗi!

CUỒNG ĐAO TẦM XA Tướng đánh xa không còn kích hoạt Cuồng Nộ Guinsoo ở ngay đòn đánh thường cho họ điểm cộng dồn thứ tám.

Ma Vũ Song Kiếm

Chuyển đổi tốc độ di chuyển cộng thêm về như cũ.

Ý định biến Ma Vũ Song Kiếm thành một trang bị giúp bạn truy đuổi và đấu tay đôi với tướng địch đã thất bại khi mất đi tốc độ di chuyển của Song Kiếm. Chúng tôi vẫn giữ sức mạnh của nó khi truy đuổi kẻ thù, nhưng trả lại cho nó lượng tốc độ di chuyển cơ bản để giúp người sử dụng mạnh mẽ hơn là một bóng ma.

TỐC ĐỘ DI CHUYỂN 0% 5%
TỐC ĐỘ DI CHUYỂN GẦN KẺ ĐỊCH 12% 7%

Dao Điện Statikk

Gây thêm sát thương lên lính.

Khi cố gắng giữ sự cân bằng tương đối giữa các nâng cấp của Song Kiếm, chúng tôi quyết định rằng Dao Điện đang hơi bị yếu trong việc dọn lính. Giờ thì không còn nữa!

SÁT THƯƠNG CỘNG THÊM LÊN LÍNH 75% 120%

Cuồng Cung Runaan

Tăng tốc độ di chuyển.

Giống như Dao Điện Statikk, Cuồng Cung được tăng sức mạnh để đảm bảo tính cân băng giữa các nâng cấp của Song Kiếm theo những hiệu ứng duy nhất mà nó mang lại.

TỐC ĐỘ DI CHUYỂN 5% 7%
TẦM BẮN CỦA TIA CHỚP Tầm bắn tính từ tâm mục tiêu rìa mục tiêu

Đại Bác Liên Thanh

Giảm nhẹ tốc độ di chuyển.

Trang bị nâng cấp cuối cùng của Song Kiếm được chỉnh sửa, Đại Bác Liên Thanh đã thể hiện tốt như mong đợi. Khi đang cân bằng cho cả bốn trang bị, chúng tôi thấy 8% lớn hơn 7%, trông không thuận mắt chút nào.

TỐC ĐỘ DI CHUYỂn 8% 7%
TÌM KIẾM LIÊN THANH Có thể tìm được trong cửa hàng bằng cách gõ 'RFC'

Nỏ Thần Dominik

Thêm xuyên giáp!

Nâng cấp của Cung Xanh không mạnh lắm, dù hiệu ứng duy nhất của nó khá hữu dụng. Giờ đầu tư vàng vào việc nâng cấp Diệt Khổng Lồ hoặc Gươm Đồ Tể sẽ thú vị hơn nhiều.

XUYÊN GIÁP CỘNG THÊM 40% 45%

Lời Nhắc Tử Vong

Cũng có thêm xuyên giáp!

Đọc phần trên nhé, chỉ nhắc thế thôi. Một lời nhắc tử vong.

XUYÊN GIÁP CỘNG THÊM 40% 45%

Rìu Chiến Tiamat

Giảm giá.

GIÁ HỢP THÀNH 225 vàng 175 vàng
TỔNG GIÁ 1250 vàng 1200 vàng

Rìu Mãng Xà

Giảm giá.

Rìu Mãng Xà rất mạnh khi bạn đã mua chúng, nhưng không biết đến bao giờ bạn mới mua được. Bên cạnh việc giảm giá Rìu Timat, Rìu Mãng Xà cũng cần một thay đổi tương tự.

GIÁ HỢP THÀNH 1100 vàng 1050 vàng
TỔNG GIÁ 3600 vàng 3500 vàng

Rìu Đại Mãng Xà

Giảm giá.

Lại một lần nữa, đọc lại phần trên nhé.

GIÁ HỢP THÀNH 750 vàng 700 vàng
TỔNG GIÁ 3600 vàng 3500 vàng

Vũ Điệu Tử Thần

Giá, sát thương vật lý, hồi máu, giảm sát thương (và sát thương chảy máu) đều tăng.

Vũ Điệu Tử Thần là một hiệu ứng duy nhất đem lại một sức mạnh còn độc đáo hơn: ai đó bị đánh dâu tử, làm mọi thứ có thể để tiếp tục sống qua thời khắc cuối cùng. Nghe thì hoành tráng vậy, nhưng chỉ số của Vũ Điệu Tử Thần không phù hợp lắm với tướng và lối lên trang bị bạn muốn dùng. Tăng sức mạnh của nó là một biện pháp hợp lý.

GIÁ HỢP THÀNH 525 vàng 625 vàng
SÁT THƯƠNG VẬT LÝ 65 75
HỒI MÁU 12% sát thương vật lý gây ra 15% sát thương vật lý gây ra
SÁT THƯƠNG CHẢY MÁU 12% 15%
THÊM BẠN NHẢY Sửa lỗi hồi máu không tác động với một số hiệu ứng trên đòn đánh, như là W - Nợ Máu của Aatrox, Gươm Vua Vô Danh, hoặc Rìu Mãng Xà.

Lên đầu trang

Bảng Bổ Trợ

Nhánh Cuồng Bạo và Xung Kích Bão Tố được tăng sức mạnh, Chuẩn Xác bị giảm sức mạnh.

Dù chơi rất ít trận trong bản 5.24, có lẽ bạn cũng nhận ra điều này - 8-10 Ý Chỉ Thần Sấm mỗi trận chắc là quá nhiều. Vẫn chưa có thay đổi nào về điểm then chốt này. Tại sao?

Trong khi Ý Chỉ Thần Sấm là điểm bổ trợ phải có nếu bạn muốn làm chủ đường, chúng tôi vẫn để nó nguyên trạng vì một số lý do. Đầu tiên, chúng tôi muốn nó làm 'mốc' để cân bằng các phép then chốt khác. Nó có tác động lớn, và phù hợp với nhiều bộ kỹ năng của tướng. Ngoài ra, chúng tôi tránh chơi trò 'đập chuột trũi' với các điểm bổ trợ (ví dụ như: giảm sức mạnh bất kỳ thứ gì mạnh nhất ở thời điểm đó). Công nhận sức mạnh của Ý Chỉ Thần Sấm và cân bằng sức mạnh của các thứ khác dựa theo nó, chúng tôi xây dựng một hệ thống tốt hơn nơi bạn có thể tự do tùy biến lối chơi, thay vì chỉ chơi những tướng tận dụng điểm bổ trợ tốt nhất.

Vậy làm sao để cân bằng? Tăng một số sức mạnh cho các điểm then chốt của Cuồng Bạo và đảo ngược lần tăng sức mạnh cho Chuẩn Xác là một cách. Nâng cấp Xung Kích Bão Tố nữa và bạn đã có rất nhiều sự lựa chọn trong tay. Có thể Ý Chỉ Thần Sấm vẫn vượt trội sau tất cả những điều chỉnh này, nhưng kéo những điểm bổ trợ khác lên gần ngang hàng với điểm mạnh nhất có thể giúp chúng tôi loại dần sự thiếu nhất quan, thay vì cứ giảm sức mạnh hết lần này đến lần khác.


Cuồng Huyết Chiến Tướng

Giảm hút máu đầu trận, nhưng tăng dần về sau. Tăng tốc độ đánh.

HÚT MÁU KHI CHÍ MẠNG 15% sát thương gây ra 5-25% sát thương gây ra (tại cấp 1-18)
TỐC ĐỘ ĐÁNH 20% 30%

Nhiệt Huyết Chiến Đấu

Tăng sát thương trên đòn đánh, giảm điểm cộng dồn.

SÁT THƯƠNG TRÊN ĐÒN ĐÁNH 1-8 (tại cấp 1-18) 1-14 (tại cấp 1-18)
ĐIỂM CỘNG DỒN TỐI ĐA 10 8

Lửa Tử Thần

Tỉ lệ gia tăng của sức mạnh phép thuật và sức mạnh công kích tăng.

TỈ LỆ GIA TĂNG SỨC MẠNH CÔNG KÍCh 50% sát thương vật lý cộng thêm 60% sát thương vật lý cộng thêm
TỈ LỆ GIA TĂNG SỨC MẠNH PHÉP THUẬT 20% sức mạnh phép thuật 25% sức mạnh phép thuật

Xung Kích Bão Tố

Tăng tốc độ và thời gian gây sát thương để kích hoạt. Có kháng làm chậm.

THỜI GIAN GÂY SÁT THƯƠNG 2 giây 2.5 giây
TỐC ĐỘ DI CHUYỂN 35% 40%
mớiXUNG KÍCH SẤM SÉT Được kháng làm chậm 75% khi đang kích hoạt Xung Kích Bão Tố

Chuẩn Xác

Giảm xuyên giáp.

XUYÊN GIÁP CƠ BẢN 5 3
XUYÊN GIÁP MỖI CẤP 0.5 0.3

Chiến Đấu Lão Luyện

Hồi máu dựa trên phần trăm máu tối đa.

HIỆU ỨNG KHI ĐẠT MỨC TỐI ĐA Hồi lại 100 máu 6% máu tối đa khi một lính xe hoặc quái to gần đó bị tiêu diệt

Liên Kết Sắt Đá

Sát thương giảm thiểu tăng, nhưng không còn được nhân đôi.

SÁT THƯƠNG GIẢM THIỂU 3% 4%
bỏLIÊN KẾT ĐỒNG NHẤT Giảm sát thương không còn nhân đôi khi đứng gần đồng đội

Lên đầu trang

Kháng hiệu ứng

Giờ giảm thời gian cấm đánh.

Cho những ai không hiểu, 'cấm đánh' là những kỹ năng ngăn một người chơi đánh thường. Hầu hết chiêu khống chế đều làm được điều đó (vì bạn không thể làm gì trong quá trình đó), Biến Hóa của Lulu và Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu của Amumu rất độc đáo vì chúng vẫn cho phép bạn di chuyển (Lulu), hoặc vẫn cho phép bạn dùng phép (Amumu).

Chúng tôi gọi chúng là cấm đánh. Và giờ chúng bị giảm bởi Kháng hiệu ứng.

Các kỹ năng sau bị giảm bởi Kháng hiệu ứng:

Amumu

 • R - Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu

Lulu

 • W - Biến Hóa

Lên đầu trang

 

Vực Gió Hú

Sửa tầm nhìn

Trong bản 5.22, chúng tôi đã thực hiện nhiều thay đổi về địa hình của Summoner's Rift tác động đến tầm nhìn. Giờ nó được thực hiện cho cả Vực Gió Hú! Hơi trễ một chút, nhưng chúng tôi cá là đám poro rất thích điều này.

RÕ RÀNG Có tầm nhìn trong bụi ở Vực Gió Hú phản ánh rõ thứ thực sự nằm trong bụi.
DỌN TUYẾT Sửa lỗi đồ họa bụi của Vực Gió Hú để phản ánh rõ hơn rìa của chúng.

Lên đầu trang

Sửa lỗi

 • Đảo ngược những thay đổi không chủ định về màu tên người chơi ở màn hình cuối trận
 • Sửa lỗi Q - Dây Cót Thời Gian của Ekko đôi khi không gây sát thương khi tung ra nếu có nhiều giảm thời gian hồi chiêu
 • Bùa lợi của Jayce từ việc chuyển đổi sang R - Pháo Thủy Ngân không còn bị mất mà không gây sát thương khi dùng W - Tích Tụ tấn công công trình
 • Kassadin không còn nhận điểm cộng dồn E - Áp Suất Hư Không khi kích hoạt Yêu Sách Băng Hậu
 • Sức chống chịu cộng thêm từ E - Lệnh: Bảo Vệ của Orianna được tăng bởi Phong Ngôn Chúc Phúc
 • Sửa lỗi chia điểm giữa Tia Chớp Xuyên Thấu và Đập Liên Hồi cho lượng chỉ số không đúng
 • Sửa một vài trường hợp tướng có Đồ Tể No Nê tự gây sát thương lên chính mình khi sử dụng đòn đánh thường cường hóa (ví dụ E - Biến Chuyển Pha của Ekko hay Q - Nữ Hoàng Phẫn Nộ của Rek'Sai)
 • Vọng Âm Luden giờ kích hoạt nếu một kỹ năng dùng với điểm cộng dồn tối đa gây sát thương lên mục tiêu sau khi người dùng kỹ năng đó bị hạ gục
 • Mặt Nạ Đọa Đày Liandry giờ gây đúng lượng sát thương tăng thêm lên kẻ địch bị ảnh hưởng bởi E - Hôn Gió của Ahri,E - Khiêu Khích của Rammus và E - Vô Ảnh Bộ của Shen
 • Bùa từ Dao Hung Tàn giờ không còn thỉnh thoảng tự mất khi có được từ đòn đánh thường cường hóa
 • Hiệu ứng đốt cháy của Quỷ Lửa giờ hiển thị tầm tác dụng
 • Thông Đạo Zz'Rot, Điềm Báo Zeke và Mặt Nạ Sơn Thạch giờ có thể được tìm kiếm bằng cách gõ "Kích hoạt" trong cửa hàng
 • Sách Chiêu Hồn Mejai được thêm vào mục Năng lượng trong cửa hàng
 • Phục hồi một số hiệu ứng cho Ahri Hỏa Hồ Ly

Lên đầu trang

Trang phục sắp ra mắt

Để đón mừng mùa giải 2016 bắt đầu, Nidalee Thách Đấu sẽ ra mắt sau bản này!

Lên đầu trang

Để lại bình luận của bạn tại đây.Chuyên mục: Tin Game