game lien minh huyen thoai

Chi tiết bản cập nhật 6.8

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 27 Tháng 4 2016

Hội đồng sẽ mang đến cho các bạn chi tiết phiên bản cập nhật 6.8

4

Chào mọi người.

Hoan nghênh đến với 6.8, bản ngay trước giữa-mùa-giải. Sẽ có nhiều thời gian để giải thích thêm, nhưng lúc này, câu hỏi đặt ra là - chúng tôi cân bằng trò chơi ra sao khi một bản cập nhật cực lớn sắp xuất hiện?

Câu trả lời khá dễ đoán: thật cẩn thận. Thay đổi sắp tới cho Pháp Sư và trang bị của họ khiến chúng tôi khó làm được nhiều điều trong ngắn hạn. Còn nâng sức mạnh cho một trang bị hay một tướng làm gì khi cả một lớp nhân vật sẽ được chỉnh sửa trong bản kế? Tăng sức mạnh cho một tướng đang thể hiện không tốt cũng đâu đơn giản, bởi ai biết chuyện gì sẽ xảy ra khi bản cập nhật kia ập đến? Ai sẽ mạnh lên? Ai sẽ yếu đi? Zed còn đủ sức hạ gục tất cả không?

Nếu mục tiêu là phải 'thật cẩn thận,' thì chúng tôi cần tập trung vào những kẻ (quá mạnh hoặc quá yếu) không bị tác động lớn bởi giữa-mùa-giải. Hạ bớt một ít khả năng trụ đường đầu trận, cũng như giảm bớt thành viên của 'Hội Đỡ Đòn' (Ekko, Găng Tay Băng Giá). Chúng tôi cũng tăng sức mạnh cho những tướng được yêu mến (Miss Fortune, Rumble) có thể phối hợp đối đầu với các Pháp Sư trong bản tới.

Cùng với màn ra mắt của một Taric mới, hy vọng bản này sẽ đủ hứng thú để giữ chân các bạn cho đến khi kỷ nguyên ma thuật bắt đầu. Tạm thời là thế đã, hẹn gặp lại các bạn trên Chiến Trường Công Lý.

Chúc may mắn và chơi vui.

Patrick "Scarizard" Scarborough

Ngày 27/4/2016

AI của Lính

SẺ CHIA YÊU THƯƠNG Đợt lính đầu tiên giờ không còn chỉ nhắm vào một lính cận chiến nữa

AI của Quái

THÔNG BÁO CHO TA Thu hút sự chú ý của quái khi trong trạng thái không thể bị chọn làm mục tiêu (như W - Bụi Cây Ma Thuật) không còn làm nó bị đặt lại

Tướng

Taric

Taric, Tấm Khiên Valoran, sẽ ra mắt trong bản 6.8. Xem thêm thông tin tại đây:

Ekko

Giảm sát thương cơ bản của W và E, nhưng tăng tỉ lệ sức mạnh phép thuật.

Ekko cày nát đường trên hiện đang là vấn đề, nhưng đây không phải lần đầu. Ekko sức mạnh phép thuật giành ưu thế trong giao tranh khi tự đặt mình vào nguy hiểm: Đột Phá Thời Gian và Lưỡng Giới Đồng Quy là không đủ khi Ekko mỏng manh đến nỗi bị hạ gục trước khi kịp dùng. Ekko Đỡ Đòn thì sống đủ lâu để sử dụng mọi công cụ mình có. Giảm sát thương cơ bản và tăng tỉ lệ sức mạnh phép thuật sẽ khiến lối chơi thiên hướng sát thương có thể cạnh tranh với phong cách chống chịu này.


W - Lưỡng Giới Đồng Quy

SÁT THƯƠNG TRÊN ĐÒN ĐÁNH NỘI TẠI 5% máu đã mất của mục tiêu 3% máu đã mất của mục tiêu
TỈ LỆ SÁT THƯƠNG TRÊN ĐÒN ĐÁNH NỘI TẠI 1% với mỗi 50 sức mạnh phép thuật 1% với mỗi 33 sức mạnh phép thuật
mớiTA THÍCH ĐÁNH MI Giờ gây tối thiểu 15 sát thương lên lính và quái

E - Biến Chuyển Pha

SÁT THƯƠNG CƠ BẢN 50/80/110/140/170 40/65/90/115/140
TỈ LỆ 20% sức mạnh phép thuật 40% sức mạnh phép thuật

Galio

Giảm tiêu hao và tăng tốc độ di chuyển cộng thêm của E.

Galio là lựa chọn cho những ai muốn gây tác động mạnh mẽ trong giao tranh, nhưng thường không đủ sức giữ thế trận cho đến khi các đội bắt đầu đi chung. Chúng tôi tăng sức mạnh để hắn đi đường tốt hơn cũng như có thể đảo đường khi gặp cơ hôi.


E - Ngọn Gió Chính Trực

TIÊU HAO 70/75/80/85/90 năng lượng 60/65/70/75/80 năng lượng
TỐC ĐỘ DI CHUYỂN 20/28/36/44/52% 30/35/40/45/50%

Graves

Đòn đánh thường gây ít sát thương hơn nhưng chí mạng giờ mạnh hơn.

Giống như Ekko, Graves gây ra cả đống sát thương và gần như không thể bị hạ gục. Dù không lên thuần thủ, nhưng khả năng tương tác với hồi máu và sức mạnh từ đòn đánh thường khiến hắn có thể phối hợp tốt với nhiều trang bị phòng ngự (Vũ Điệu Tử Thần, Móng Vuốt Sterak, Chùy Gai Malmortius) để hủy diệt từ đầu đến cuối. Chúng tôi chỉnh sửa lại để hắn phải cân nhắc giữa lên thêm chí mạng hay chấp nhận mất thêm thời gian để tiêu diệt mục tiêu.


Nội tại - Vận Mệnh Thay Đổi

TỈ LỆ VIÊN ĐẦU TIÊN TRÚNG PHẢI 75 - 110% tổng sát thương vật lí (cấp 1-18) 70 - 100% tổng sát thương vật lí (cấp 1-18)
SỐ ĐẠN KHI CHÍ MẠNG 8 6
mớiSIÊU CHÍ MẠNG Mỗi viên đạn chí mạng gây 140% sát thương (có Vô Cực Kiếm tăng lên 160%)

Kog'Maw

Tăng chỉ số giảm giáp/kháng phép của Q ở những cấp đầu. Giảm sát thương của W.

Ở bản trước, chúng tôi đã nói nhiều về việc tăng sức mạnh giúp Kog'Maw ổn định hơn thay vì 'yếu trước mạnh sau.' Những thay đổi này nối dài thêm triết lý đó, cho phép Kog'Maw dễ thở hơn trên con đường mở khóa ngưỡng sức mạnh của mình.


Q - Phun Axit

GIẢM GIÁP/KHÁNG PHÉP 12/16/20/24/28% 20/22/24/26/28%

W - Cao Xạ Ma Pháp

SÁT THƯƠNG TRÊN ĐÒN ĐÁNH CƠ BẢN 10/15/20/25/30 4/8/12/16/20

Master Yi

Tăng hồi chiêu và giảm thời gian tác dụng của R, nhưng tăng thời gian tác dụng kéo dài.

Phần lớn sức mạnh của Master Yi đến từ khả năng phối hợp cùng hai trang bị (Cuồng Đao Guinsoo + Đồ Tể No Nê), và thật khó chịu khi hắn có quá ít điểm yếu. Chúng tôi chỉnh sửa lại chiêu cuối để hắn phải sử dụng Chiến Binh Sơn Cước đúng lúc, chứ không phải 'bất kỳ lúc nào.'


R - Chiến Binh Sơn Cước

HỒI CHIÊU 75 giây 85 giây
THỜI GIAN TÁC DỤNG 10 giây 7 giây
KÉO DÀI KHI HẠ GỤC HOẶC HỖ TRỢ 4 giây 7 giây

Miss Fortune

Tăng thời gian tác dụng và hồi chiêu của W. Đánh Yêu không còn kéo dài thời gian tác dụng của W nhưng sẽ làm giảm hồi chiêu.

Kể từ khi Miss Fortune thống trị tiền-mùa-giải, chuyện làm ăn cô nàng Thợ Săn Tiền Thưởng có vẻ không được thuận lợi lắm. Đóng góp vào giao tranh vẫn tốt, nhưng nếu có chuyện ngoài dự tính xảy ra, MF lại thiếu khả năng cạnh tranh với các đồng nghiệp Xạ Thủ khác. Điều chỉnh lại Sải Bước sẽ giúp cô có thêm lợi thế trong lớp nhân vật của mình mà không làm mất đi phong cách xả đạn nổi tiếng của cô.


W - Sải Bước

THỜI GIAN TĂNG TỐC ĐỘ ĐÁNH 3 giây 4 giây
HỒI CHIÊU 8 giây 12 giây
bỏĐÁNH YÊU CŨ Đánh Yêu không còn kéo dài thời gian tác dụng
mớiTỰ TIN SẢI BƯỚC Hồi chiêu bắt đầu khi sử dụng thay vì khi hết hiệu ứng
mớiĐÁNH YÊU MỚI Khi Sải Bước đang trong thời gian hồi chiêu, Đánh Yêu giảm hồi chiêu còn lại đi 2 giây (giảm xuống với giảm hồi chiêu)

Olaf

Tăng hút máu của W và giáp/kháng phép của R.

Olaf là một tướng có đủ công cụ cần thiết để áp sát mục tiêu và đè bẹp hắn, nhưng vấn đề là ông ta gục quá nhanh. Chiến Binh Điên Cuồng yêu thích chiến trận, nên chúng tôi tăng thêm sức chống chịu cho Olaf để ồng ta có chút lợi thế khi chọn đúng thời điểm lao vào.


W - Rìu Máu

HÚT MÁU 9/12/15/18/21% 14/16/18/20/22%

R - Tận Thế Ragnarok

GIÁP/KHÁNG PHÉP NỘI TẠI 10/20/30 20/30/40

Rumble

Q gây 100% sát thương lên lính. Giảm hồi chiêu của R.

Từng là lựa chọn của các tuyển thủ chuyên nghiệp, Rumble lại gặp nhiều khó khăn trong năm 2016. Lối chơi chủ đạo của hắn là cấu rỉa để buộc đối thủ phải rời khỏi đường. Những thay đổi về khả năng trụ đường trong tiền mùa giải - Bình Thuốc Biến Dị và Quyền Năng Bất Diệt - đã khiến Rumble yếu đi nhiều. Thay vì tăng thêm sát thương để cạnh tranh cùng khả năng trụ đường, chúng tôi quyết định để Rumble có thể kiểm soát đường linh hoạt hơn.


Tổng quan

RUMBLE TRONG RỪNG GIÀ Giờ có trang bị khuyên dùng cho đi rừng

Q - Súng Phun Lửa

SÁT THƯƠNG LÊN LÍNH 50% 100%

R - Mưa Tên Lửa

HỒI CHIÊU 120/110/100 giây 110/100/90 giây

Cập nhật hình nền

11 hình nền mới sẽ lần lượt xuất hiện.

Như đã nói đến trong bản trước, Thống Nhất Hình Nền Toàn Cầu là giải pháp ngắn hạn. Vậy giải pháp dài hạn là gì? Chính là những cập nhật như 11 hình nền này. Cập nhật hình nền giờ cũng là một phần trong quá trình Nâng cấp Tướng (nhìn Poppy, Shen và cả Taric nữa xem), và chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra các thay đổi tương tự khi có thể.

Thống Nhất Hình Nền Toàn Cầu

Cập nhật hình nền cũ cho thống nhất ở mọi khu vực

Lý do cũng tương tự như bản trước. Đây là những thay đổi ngắn hạn nhằm đảm bảo người chơi ở mọi khu vực cùng thấy một hình nền giống nhau. Chúng không phải là nâng cấp!

Những hình nền sau sẽ được thay thế:


Điều chỉnh từ bản 6.7

 • Akali Huyết Thủ, Akali Ong Bắp Cày, Quý Ông Cho’Gath

Annie-Ryze

 • Annie Lửa Băng, Annie Gô-tích, Garen Biệt Kích, Lee Tiểu Long, Riven Đặc Nhiệm Đỏ, Rumble Bên Bờ Hồ, Rumble Cướp Biển, Ryze Thầy Mo, Ryze Vinh Quang, Ryze Xác Sống

Shaco-Swain

 • Shaco Ở Xứ Thần Tiên, Shaco Hoàng Gia, Shaco Lính Chì, Shaco Công Xưởng, Shaco Tâm Thần, Shyvana Vuốt Rồng, Sion Công Nghệ, Sion Chiến Thần, Sivir Công Chúa Chiến Binh, Spectacular Sivir, Sivir Thợ Săn, Sivir Tướng Cướp, PAX Sivir, Sona Tiên Nữ, Soraka Khuê Nữ, Swain Cướp Biển

Talon-Urgot

 • Talon Ngoài Vòng Phát Luật, Teemo Tình Báo, Teemo Thỏ Phục Sinh, Tryndamere Sơn Cước, Tryndamere Quốc Vương, Twisted Fate Ngự Lâm Quân, Twitch Chuột Chù, Twitch Trượt Tuyết, Twitch Mafia, Udyr Hoang Dã, Urgot Cua Khổng Lồ, Urgot Đồ Tể

Vayne-Zilean

 • Vayne Kẻ Phán Quyết, Veigar Râu Xám, Vladimir Ma Cà Rồng, Vladimir Du Côn, Volibear Thần Sấm, Warwick Bà Ngoại, Warwick Sói Điên, Xin Zhao mặc định, Xin Zhao Biệt Kích, Xin Zhao Chiến Thần, Thiếu Tá Ziggs, Zilean Bay Bổng

Trang bị

Găng Tay Băng Giá

Giảm sát thương kích hoạt.

Thủy Kiếm luôn đem đến cho tướng có hồi chiêu thấp và sát thương cơ bản cao một lựa chọn đầy hấp dẫn. Từ đó, nó xuất hiện trong mọi hướng xây dựng. Muốn thêm sức mạnh phép thuật? Song Kiếm Tai Ương. Gây nhiều sát thương? Tam Hợp Kiếm. Đa dụng trong giao tranh? Găng Tay Băng Giá. Độ đa dụng của Găng Tay Băng Giá thì tốt, nhưng sát thương gây ra có phần hơi lớn, chưa kể đến giá của nó rẻ hơn nhiều các trang bị lên từ Thủy Kiếm khác. Giảm sức mạnh của nó đi một chút là cần thiết cho tính cạnh tranh trong Liên Minh Huyền Thoại.

KIẾM PHÉP 125% sát thương vật lí cơ bản 100% sát thương vật lí cơ bản

Đao Thủy Ngân

Giảm giá và sát thương vật lí.

Hiệu quả so với vàng của Đao Thủy Ngân rất cao. Điều đó thì không sao, nhưng đi kèm với nó là một khả năng kích hoạt mạnh mẽ đã thực sự đẩy trang bị này ra ngoài giới hạn thông thường. Nó vẫn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các chủ lực đang chịu sức ép từ đối phương, nhưng giảm bớt chỉ số sẽ khiến mọi người tập trung lên nó vì kỹ năng kích hoạt hơn là lượng chỉ số nó mang lại.

GIÁ 3700 vàng 3600 vàng
GIÁ HỢP THÀNH 625 vàng 525 vàng
SÁT THƯƠNG VẬT LÝ 75 65

Bình Thuốc Biến Dị

Cho ít máu hơn nhưng nhiều năng lượng hơn.

Bình Thuốc Biến Dị là nỗ lực nhằm giúp các tướng thực hiện mong muốn giao tranh của mình: so với trang bị Doran, Bình Thuốc Biến Dị chỉ đạt giá trị tối đa nếu bạn có thể tận dụng hiệu ứng thiêu đốt để trao đổi.

Không may là lượng phục hồi của nó cũng khiến Bình Thuốc Biến Dị trở thành trang bị cần có cho những tướng muốn trụ đường một cách thụ động. Năng lượng cho phép họ trao đổi nhiều hơn, nhưng máu thì lại giảm bớt số lần Biến Về. Chúng tôi thực hiện những điều chỉnh tại đây để hướng Bình Thuốc Biến Dị vào công nhiều hơn là thủ.

MÁU PHỤC HỒI 150 máu mỗi điểm 125 máu mỗi điểm
NĂNG LƯỢNG PHỤC HỒI 50 năng lượng mỗi điểm 75 năng lượng mỗi điểm

Bảng Bổ Trợ

Nuốt Chửng

Tăng thời gian hồi.

Nuốt Chửng đã trở thành biểu tượng cho lối đánh thủ hòa. Khả năng phục hồi tốt đã đánh bay các lựa chọn khác (như Gươm Hai Lưỡi), khiến những kẻ vượt trội hơn khó lòng đẩy kẻ yếu hơn về căn cứ. Giới hạn thời gian của Nuốt Chửng giảm bớt tác động của nó lên đường nhưng vẫn làm hài lòng người chơi.

HỒI CHIÊU 25 giây 30 giây

Hành Nang Bí Mật

Cho ít máu hơn nhưng nhiều năng lượng hơn.

Tương tự như Bình Thuốc Biến Dị. Có điều đây là Bánh Quy Biến Dị.

MÁU PHỤC HỒI LẬP TỨC TỪ BÁNH QUY 20 15
NĂNG LƯỢNG PHỤC HỒI LẬP TỨC TỪ BÁNH QUY 10 15

Quyền Năng Bất Diệt

Giảm máu và sát thương.

Nếu dành chút thời gian ở đường trên trong mùa 2016, bạn hẳn đã thấy Quyền Năng Bất Diệt hết lần này đến lần khác. Chúng tôi không có ý kiến gì về việc một điểm bổ trợ chống chịu mạnh về chống chịu cả, nhưng không phải ở mức độ này.

Thay đổi dưới đây có lẽ không giải quyết vấn đề của Quyền Năng Bất Diệt, nhưng ít nhất cũng là một biện pháp trong lúc chúng tôi tìm kiếm các phương thức mới.

MÁU ĐÁNH CẮP 3% máu tối đa 2.5% máu tối da

Khiên Phép

Nhiều người biết rằng khiên phép có thể chặn nhiều kỹ năng khác nhau trúng vào cùng lúc. Khoảng thời gian này không nhất quán với tốc độ tái lập của máy chủ. Cùng với đó là một số phép (như R - Tên Lửa Định Hướng của Corki) được chia thành nhiều đoạn mã khác nhau, đồng nghĩa với việc trong một số trường hợp hiếm gặp, nó có thể 'xuyên' khiên phép. Chúng tôi đã thiết lập lại để lỗi như thế không còn xảy ra nữa.

ĐỨNG LẠI NÀO Sửa lỗi một số kỹ năng sẽ 'xuyên' khiên phép.

Chế độ chọn tướng mới

Trong bản này, chúng tôi có những thay đổi để giải quyết một số lo ngại nhỏ của người chơi, bao gồm việc đưa lại bảng Xem Thêm Chỉ Số!

BẢNG BỔ TRỢ ĐẶT NHẦM CHỖ Sửa lỗi xem bảng bổ trợ của người chơi khác khi đang trong hàng chờ Chọn Tướng Mới khiến bạn không thể truy cập vào bảng bổ trợ của chính mình
NHẤN VÀO TÔI ĐI Bảng Xem Thêm Chỉ Số đã quay lại!
QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ Sảnh chờ tạo trận giờ chỉ rõ những loại điểm bạn có thể nhận được thông qua các trận đấu trong Chế độ chọn tướng mới

Tùy chỉnh trong trận

Dùng phép mặc định là dùng phép nhanh với hiển thị tầm dùng chiêu. Các tùy chỉnh đã lưu không bị ảnh hưởng.

Dùng phép nhanh với hiển thị tầm dùng chiêu là khi bạn nhấn nút, tầm dùng chiêu sẽ được hiển thị cho bạn thấy, và khi thả ra, phép sẽ được tung ra. Đây là cách dễ dàng nhất cho người chơi mới, nhưng cần phải thay đổi nhiều thứ trong mục tùy chọn mới chỉnh được. Chúng tôi chuyển nó về mặc định để giúp người chơi mới làm quen dễ dàng hơn mà vẫn không ảnh hưởng đến những người chơi kỳ cựu (bởi tùy chỉnh đã lưu sẽ vẫn được giữ nguyên)

NHANH! Dùng phép nhanh giờ là mặc định
HIỂN THỊ! Hiển thị tầm dùng chiêu giờ là mặc định

Sửa lỗi

 • Vùng thiêu đốt của Phù Phép - Quỷ Lửa và Áo Choàng Lửa không còn cộng dồn
 • Zed không còn nhận thêm 20 sát thương vật lí khi dùng W - Phân Thân Bóng Tối
 • W - Bức Tường Đau Đớn của Karthus lại cho tầm nhìn
 • Sửa lỗi các kỹ năng của Karthus đôi khi không thể làm chậm với Trượng Pha Lê Rylai trong thời gian của Nội tại - Vong Hồn
 • Hiệu ứng âm thanh trên đòn đánh khi quay lại của Q - Dây Cót Thời Gian được hồi lại
 • Trừng Phạt Tê Tái làm mất hiệu ứng của R - Đi Qua Đồn Địch
 • Sửa lỗi W - Thợ Săn Tàn Nhẫn của Renekton đôi khi không dùng đúng số cộng dồn Rìu Đen
 • Hất tung từ Q - Quả Cầu Tốc Độ của Rammus không còn đè lên hiệu ứng hất tung/đẩy lùi của các kỹ năng khác (ví dụ: chiêu cuối của Poppy, Bò Húc của Alistar)
 • Điểm Đạo Tặc không còn cho vàng khi đệ của địch chết (ví dụ: Tibbers, nhện con)
 • R - Hoán Đổi Vị Trí không còn tiếp tục hoán đổi nếu Urgot chết trong thời gian vận
 • Chiết Xuất Oracle giờ có thể mua trong khi chết ở Vực Gió Hú
 • Kích hoạt âm tổng không còn khiến các âm bị tắt riêng được bật lên nữa
 • Hiệu ứng âm thanh của R - Xơi Tái cho cả Cho'Gath Cỗ Máy Chiến Đấu và Cho'Gath Quý Ông được phục hồi
 • Tăng âm lượng cho hiệu ứng âm thanh E - Ném Chồi Non Mèo Con của Meo-kai
 • Tăng âm lượng một số câu nói của SIÊU PHẨM: Yi
 • Hồi lại tiếng gió cho Nội tại - Tái Sinh của Anivia
 • Azir Thần Mộ không còn (đôi khi) nói giọng của Azir thường nữa
 • Q - Lựu Đạn Nhảy Múa của Jhin khi nảy không còn âm của Q - Nội Hỏa của Karma khi cả hai cùng trong trận

Trang phục sắp ra mắt

Diana Địa Ngục sẽ ra mắt trong bản 6.8 để vinh danh chiến thắng của Đội Lửa trong sự kiện Siêu Sao Đại Chiến 2015!

Để lại bình luận của bạn tại đây.Chuyên mục: Tin Game