game lien minh huyen thoai

Chi tiết phiên bản cập nhật 9.14

Viết bởi h3lpm3
Được đăng ngày 25 Tháng 7 2019

Giới thiệu cơ chế khắc chế mới cho các tướng như Leona, Blitz, Katarina, ... đồng thời, đón chào những thay đổi mới của Mũ Phù Thủy.

Chào mọi người, thế là nửa mùa giải 2019 đã đi qua rồi đấy. Xếp Hạng của các bạn như thế nào rồi? Đấu Trường Chân Lý có vui không?

Trong phiên bản này, chúng tôi sẽ giới thiệu các cơ chế đặc biệt dành cho các kĩ năng đã có sẵn của một số vị tướng. Ý tưởng chung cho việc này là: Đưa ra những cách khắc chế tự nhiên cho những cơ chế phổ biến và mạnh mẽ trong trò chơi nhằm giúp trò chơi trở nên lạnh mạnh hơn về lâu về dài. Là một phần trong nỗ lực cân bằng Summoner's Rift, chúng tôi muốn tiếp tục khuyến khích sự phong phú trong việc chọn tướng đi đường cũng đồng thời giúp các vị tướng có bộ kĩ năng đơn giản có nhiều công cụ hơn như các vị tướng ở mặt bằng chung hiện tại.

Hi vọng rằng những cơ chế mới sẽ giúp cho một loạt những vị tướng ít phổ biến quay trở lại cuộc chơi. Chúng tôi rất cân nhắc số lượng các vị tướng nhận được cơ chế mới, dựa vào tình trạng của họ trong trò chơi ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi tin rằng, về lâu về dài, những sự bổ sung này sẽ giúp quá trình cấm chọn trong thi đấu chuyên nghiệp sẽ có tính tương quan hơn, giúp giảm thiểu chu trình tăng giảm sức mạnh của một số vị tướng cụ thể, từ đó, cho phép chúng tôi có nhiều cơ hội để chăm chút cho những điều khác trong trò chơi.

Cụ thể hơn, sau đây là những cơ chế mới sẽ xuất hiện trong phiên bản 9.14:
  • Khắc Chế Khiên
  • Khắc Chế Hồi Máu
  • Giảm Sát Thương Cố Định
  • Thay đổi cơ chế tầm nhìn chuẩn
  • Phá Kĩ Năng Cơ Động
Những thay đổi này được dự kiến sẽ là lần cập nhật lớn cuối cùng dành cho cơ chế trò chơi cho đến khi mùa giải kết thúc. Dù vậy, chúng tôi vẫn sẽ rất chú ý đến những hệ quả có thể xảy ra đối với những thay đổi này trong phần còn lại của mùa giải năm nay.

Vào tìm hiểu luôn nhé!

Cập Nhật Giữa Phiên Bản

Sửa Lỗi Azir 25/07/2019

Azir

SỬA LỖI NỘI TẠI - DI SẢN CỦA SHURIMA Trụ của Azir giờ gây chính xác sát thương lên mục tiêu

Sửa Lỗi 23/07/2019


SỬA LỖI SỐC ĐIỆN/TĂNG TỐC PHA Kích hoạt Thủy Kiếm không còn tính thêm 1 cộng dồn nữa cho Sốc Điện/Tăng Tốc Pha

Akali

SỬA LỖI W - BOM KHÓI Akali giờ sẽ lập tức tàng hình khi bước vào W - Bom Khói

Camille

TAM HỢP KIẾM Tam Hợp Kiếm đã thêm chính xác lượng sát thương từ Thủy Kiếm vào sát thương chuẩn từ Q - Giao Thức Chuẩn Xác của Camille

Corki

THỦY KIẾM Đòn đánh thường của Corki sẽ chuyển hóa chính xác thành sát thương phép khi Corki có các trang bị với nội tại Kiếm Phép

Qiyana

SỬA LỖI MỤC TIÊU CỦA COMBO Q+E Mục tiêu của Qiyana không còn quay mặt cũng như thi triển kỹ năng về phía trung tâm bản đồ khi chúng chịu combo Q - Nhát Chém Nguyên Tố + E - Táo Bạo

Sửa Lỗi 20/07/2019


SỬA LỖI NGỌC TỔ HỢP Các kỹ năng có hiệu ứng đi kèm kết hợp với đòn đánh thường không còn tăng 2 cộng dồn các Ngọc Tổ Hợp như Sốc Điện, Tăng Tốc Pha, hay Chinh Phục (ví dụ: W - Đinh Ba Hải Thạch của Fizz, Nội Tại - Đại Bác Cộng Hưởng của Urgot, Nội Tại - Dấu Ấn Sát Thủ của Akali, và E - Bắn Độc của Teemo)

Azir

SỬA LỖI SÁT THƯƠNG CỦA TRỤ Trụ từ Nội Tại - Đĩa Mặt Trời sẽ gây đủ sát thương lên kẻ địch, cả lượng cơ bản lẫn lượng tỉ lệ

Blitzcrank

SỬA LỖI SÁT THƯƠNG R Sát thương nội tại R - Trường Điện Từ của Blitzcrank không còn gây hơn 50 sát thương ở mọi cấp

Fizz

GIẢM SÁT THƯƠNG TỪ NỘI TẠI - CHIẾN BINH LANH LỢI 3 (+0.01 SMPT) đối với tất cả các nguồn sát thương (giảm tối đa 50% sát thương) 4 (+0.01 SMPT) đối với tất cả các nguồn sát thương (giảm tối đa 50% sát thương)

Ngộ Không

SỬA LỖI COMBO Với combo E - Cân Đẩu Vân + đánh thường + Q - Thiết Bảng Ngàn Cân, giờ đòn đánh thường sẽ được tính vào bộ đếm kỹ năng của những ngọc tổ hợp như Sốc Điện, Tăng Tốc Pha, và Chinh Phục

Cân Bằng 19/07/2019

Akali

MÁU CƠ BẢN 550 575
TỐC ĐỘ HỒI MÁU CƠ BẢN 6 8

Cassiopeia

THỜI GIAN HỒI W - CHƯỚNG KHÍ 24/21/18/15/12 seconds 24/22/20/18/16 giây
HỒI PHỤC TỪ E - NANH ĐỘC 13/16/19/22/25% of her ability power 12/14/16/18/20% SMPT của Cass

Fizz

GIẢM SÁT THƯƠNG TỪ NỘI TẠI - CHIẾN BINH LANH LỢI 4 (+0.01 SMPT) với tất cả các nguồn sát thương (tối đa 50% giảm sát thương) 3 (+0.01 SMPT) với tất cả các nguồn sát thương (tối đa 50% giảm sát thương)

Galio

TIÊU HAO CỦA Q - NGỌN GIÓ CHIẾN TRẬN 80/85/90/95/100 năng lượng 70/75/80/85/90 năng lượng
SÁT THƯƠNG CƠ BẢN TỪ NỘI TẠI - CÚ NỆN KHỔNG LỒ 15-160 (ở cấp độ 1-18) 15-180 (ở cấp độ 1-18)

Tahm Kench

SÁT THƯƠNG ĐÒN ĐÁNH TỪ NỘI TẠI - KHẨU VỊ ĐỘC ĐÁO 2.5% máu tối đa của Tahm Kench 4% máu tối đa của Tahm Kench
THỜI GIAN HỒI Q - ROI LƯỠI 8/7.5/7/6.5/6 giây 5 giây
LÀM CHẬM TỪ Q - ROI LƯỠI 30/35/40/45/50% 30/40/50/60/70%

Singed

THỜI GIAN TÁI KÍCH HOẠT Q - PHUN KHÓI ĐỘC 0.5 giây 0 giây

Sửa Lỗi Kalista 19/07/2019

Kalista

SỬA LỖI ĐÒN ĐÁNH THƯỜNG Kalista không còn có thể tấn công nhiều mục tiêu nếu như cô nhắm vào các mục tiêu đó trong lúc hoạt ảnh tấn công chuẩn bị xuất hiện

Cập Nhật 18/07/2019


Tổng Quan Sửa lỗi khiến cho một vài tướng và Ngọc Tổ Hợp không hoạt động chính xác.

Akali

SỬA LỖI R - SÁT CHIÊU HOÀN HẢO Tốc độ lướt của Akali khi thi triển R - Sát Chiêu Hoàn Hảo không còn chậm hơn bình thường nữa

Lux

SỬA LỖI CỘNG DỒN NỘI TẠI - CHỚP LỬA SOI RỌI Lux không thể cộng dồn hiệu ứng từ Ngọc Tổ Hợp khi kích hoạt Chớp Lửa Soi Rọi trên mục tiêu

Ryze

CHỒNG KỸ NĂNG Ryze giờ đây có thể chồng kỹ năng một cách chính xác hơn

Udyr

SỬA LỖI E UDYR TỨ LINH Udyr Tứ Linh Vệ Hồn sẽ có thời gian hồi chiêu chính xác ở kỹ năng E - Võ Gấu

Tiêu Điểm Cập NhậtGaren Dân Chơi và Lucian Dân Chơi sẽ xuất hiện trong phiên bản 9.14 này.

Chi Tiết Cập Nhật Đấu Trường Chân Lý

9.14 sẽ đánh dấu phiên bản cập nhật đầu tiên dành cho Đấu Trường Chân Lý! Kể từ giờ, ĐTCL sẽ được cập nhật mỗi tuần một lần với những phiên bản cập nhật riêng. Phiên bản cập nhật đầu tiên này sẽ là một phiên bản lớn với rất nhiều thay đổi. Đầu tiên, Twisted Fate sẽ tham gia vào Đấu Trường Chân Lý. Hơn nữa, nếu bạn là một người thích cạnh tranh, hãy sẵn sàng bởi Mùa Giải Thử Nghiệm sẽ được bắt đầu sớm thôi, và như người ta nói "Nhân Phẩm là một cái thang". Cuối cùng, bọn quái sẽ rơi đồ ổn định hơn, và có thể cho thêm vàng thay vì chỉ trang bị.

Vẫn đang tìm kiếm chi tiết phiên bản cập nhật dành cho Đấu Trường Chân Lý ở đâu à à? Hành trình kì diệu ở đây nhé!

Tướng có khả năng Khắc Chế Khiên

Blitzcrank và Renekton sẽ có cơ chế Khắc Chế Khiên mới, cho phép các tướng này phá vỡ lớp lá chắn hấp thụ sát thương của kẻ địch.

Blitzcrank

R sẽ phá mọi lá chắn của đối thủ trước khi gây sát thương và câm lặng.


R - Trường Điện Từ

mớiXUNG ĐIỆN TỪ Trường Điện Từ sẽ phá lá chắn của mục tiêu trước khi áp dụng hiệu ứng kĩ năng khác (sát thương và câm lặng)

Renekton

W Cường Hóa sẽ phá mọi lá chắn của đối thủ trước khi gây sát thương và choáng.


W - Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn

mớiCÚ CHÉM THỊNH NỘ W Cường Hóa sẽ phá hủy lá chắn trên mục tiêu trước khi áp dụng hiệu ứng kĩ năng (sát thương và choáng)

Tướng có khả năng Khắc Chế Hồi Máu

Hiệu ứng vết thương sâu hiện tại của trò chơi bị giới hạn ở mức 40%, nhưng Katarina với Kled thì được lên đến tận 60%, khiến họ trở nên mạnh mẽ hơn những trang bị phổ biến như Đao Đồ Tể hoặc Quỷ Thư Morello khi phải đối đầu với những đội hình hồi máu.

Katarina

Tăng khả năng giảm hồi máu từ R.


R - Bông Sen Tử Thần

BÔNG BĂNG ĐÂU RỒI!!! 40% giảm hồi máu 60% giảm hồi máu

Kled

Cú kéo của Q giờ sẽ giảm khả năng hồi máu của mục tiêu.


Q - Dây Thừng Bẫy Gấu

mớiĐỔ MÁU Kéo đối phương sẽ khiến chúng bị giảm 60% khả năng hồi máu trong 5 giây

Tướng có khả năng Giảm Sát Thương

Leona và Fizz sẽ có thêm khả năng chống chịu tự nhiên khi phải đối đầu với những vị tướng phải tấn công nhiêu, đốt máu hay sát thương trên đòn đánh.

Fizz

Nội Tại giảm tất cả các loại sát thương.


Nội Tại - Chiến Binh Lanh Lợi

GIẢM SÁT THƯƠNG 4/6/8/10/12/14 (ở cấp 1/4/7/10/13/16) đối với đòn đánh thường 4 (+0.01 SMPT) đối với tất cả các nguồn sát thương (tối đa giảm 50% sát thương)

Leona

W giảm một lượng sát thương cố định; giáp và kháng phép giảm. R không còn cường hóa đòn đánh thường.


W - Nhật Thực

mớiGIẢM SÁT THƯƠNG CỐ ĐỊNH Nhật Thực giờ sẽ cho Leona 8/12/16/20/24 giảm sát thương cố định (tối đa giảm 50% sát thương)
GIÁP 25/35/45/55/65 20/25/30/35/40
KHÁNG PHÉP 20/30/40/50/60 20/25/30/35/40

R - Thái Dương Hạ San

loại bỏBỨC XẠ Leona không còn được cường hóa đòn đánh thường sau khi kích hoạt Thái Dương Hạ San

Tướng có khả năng cho Tầm Nhìn Chuẩn

Các kĩ năng dưới đây đã sẵn có hiệu ứng tầm nhìn chuẩn rồi, nhưng chúng tôi sẽ tăng tác dụng của hiệu ứng tầm nhìn chuẩn này sau khi hiệu ứng nối dây kết thúc và hiệu ứng khống chế được kích hoạt.

Karma

W giờ sẽ cho tầm nhìn chuẩn của mục tiêu bị trói chân.


W - Chuyên Tâm/Khôi Phục

mớiTHẤY RỒI NHA Chuyên Tâm/Khôi Phục giờ sẽ khiến kẻ địch bị xích phải lộ diện trong thời gian tác dụng của hiệu ứng trói chân

LeBlanc

E now provides true sight on rooted targets.


E - Sợi Xích Siêu Phàm

mớiTHẤY NỮA RỒI NHA Sợi Xích Siêu Phàm giờ đây cũng sẽ làm lộ diện kẻ địch bị xích trong thời gian tác dụng của hiệu ứng trói chân

Morgana

R giờ sẽ cho tầm nhìn của mục tiêu bị choáng.


R - Trói Hồn

mớiTHẤY HẾT RỒI NHA Trói Hồn sẽ khiến kẻ địch bị xích phải lộ diện trong thời gian tác dụng của hiệu ứng choáng

Tướng có khả năng Khắc Chế Cơ Động

Sự cơ động là một trong những đặc điểm nổi bật của một số vị tướng, nên chúng tôi sẽ tăng sức mạnh và số lượng của các kĩ năng có thể dùng để chống lại họ. Điều này có thể giúp những Ahri, Cassiopeia, hay Poppy chơi trên cơ những đối thủ của mình mà không cần phải tăng sức mạnh trực tiếp dành cho họ.

Ahri

E giờ sẽ dừng kĩ năng lướt của mục tiêu; giảm thời gian tăng sát thương.


E - Hôn Gió

mớiDỪNG LẠI CHÚT NÀO Hôn Gió sẽ ngăn các kĩ năng lướt đi
THỜI GIAN TĂNG SÁT THƯƠNG 5 giây 3 giây

Cassiopeia

Tầm kĩ năng tối thiểu của W bị loại bỏ; giảm tầm kĩ năng tối đa; tăng thời gian hồi chiêu các cấp đầu nhưng giảm về sau. Tăng hồi máu cho E; nhưng hồi máu bị giảm khi dùng lên lính hoặc quái nhỏ; tiêu hao kĩ năng cố định không tỉ lệ. Chiêu thức giờ có thể được dùng chồng lên nhau.


Tổng Quan

mớiCHỒNG KĨ NĂNG Cassiopeia có thể sử dụng các chiêu thức chồng lên nhau

Chỉ Số Cơ Bản

MÁU 537 575
MÁU THEO CẤP 87 90
NĂNG LƯỢNG 418 350
NĂNG LƯỢNG THEO CẤP 31.5 40
GIÁP 25 20

W - Chướng Khí

loại bỏTẦM THI TRIỂN TỐI THIỂU Cassiopeia không còn bị giới hạn tầm thi triển tối thiểu khi dùng Chướng Khí
TẦM THI TRIỂN TỐI ĐA 800 700
THỜI GIAN HỒI 18/17.5/17/16.5/16 giây 24/21/18/15/12 giây

E - Nanh Độc

mớiCHỈ LÀ THUỐC CHUỘT THÔI Cassiopeia hồi máu ít hơn 75% khi dùng kỹ năng lên lính hoặc quái nhỏ
HỒI MÁU 5-22 (dựa theo cấp độ) (+0.1 SMPT) 13/16/19/22/25% SMPT
TIÊU HAO 40/45/50/55/60 năng lượng 50 năng lượng ở mọi cấp

Poppy

Tăng tốc độ di chuyển cho W; Thời gian tăng tốc giảm xuống; làm chậm và sa lầy đối thủ lướt đi.


W - Không Thể Lay Chuyển

mớiVA ĐẦU VÀO BÚA Nếu Poppy chặn được kẻ địch lướt đi hoặc sử dụng các kỹ năng di chuyển, cô sẽ khiến đối phương chịu Sa Lầy và làm chậm mục tiêu đi 25% trong 2 giây
THỜI GIAN TĂNG TỐC 2.5 giây 2 giây
TỐC ĐỘ TĂNG THÊM 30% 35%

Cân Bằng Tướng

Aatrox

Tăng hồi phục theo cấp. Không còn hồi sinh được bằng R; tăng lượng hồi phục cường hóa; giảm hồi chiêu.


Chỉ Số Cơ Bản

MÁU HỒI PHỤC THEO CẤP 0.75 1

R - Chiến Binh Tận Thế

loại bỏBẤT TỬ Aatrox không còn được hồi sinh nếu có mạng hạ gục
CƯỜNG HÓA HỒI MÁU 40/55/70% 50/60/70%
HỒI CHIÊU 140/120/100 giây 120/100/80 giây

Akali

Cố định hồi chiêu W; cố định lượng hồi nội năng; loại bỏ tăng thời gian tồn tại; Thay đổi cách thức tàng hình. Tăng tỉ lệ SMPT cho Q. Tăng sát thương E. Tăng thời gian hồi R.


Chỉ Số Cơ Bản

KHÁNG PHÉP 32.1 37
MÁU THEO CẤP 85 95

Q - Phi Đao Năm Cánh

TỈ LỆ 0.5 sức mạnh phép thuật 0.6 sức mạnh phép thuật

W - Bom Khói

CÁCH TÀNG HÌNH Che Phủ Vô Hình (Akali giờ sẽ bị phát hiện hoàn toàn bởi tầm nhìn chuẩn, thay vì chỉ thấy được bóng của cô ta)
HỒI CHIÊU 25/22/19/16/13 giây 20 giây mọi cấp độ
NỘI NĂNG HỒI PHỤC 40/50/60/70/80 80 mọi cấp độ
loại bỏTĂNG THỜI GIAN TỒN TẠI Thời gian tồn tại của Bom Khói không còn được tăng lên khi Akali sử dụng chiêu thức hoặc đòn đánh để thoát trạng thái ẩn thân.

E - Phóng Phi Tiêu

SÁT THƯƠNG PHI TIÊU 70/105/140/175/210 (+0.7 sức mạnh công kích cộng thêm) 40/70/100/130/160 (+0.35 tổng sức mạnh công kích)
mớiTỈ LỆ SMPT PHI TIÊU 0.5 sức mạnh phép thuật
SÁT THƯƠNG LƯỚT ĐI 50/80/110/140/170 (+0.7 sức mạnh công kích cộng thêm) 40/70/100/130/160 (+0.35 tổng sức mạnh công kích)
mớiTỈ LỆ SMPT LƯỚT ĐI 0.5 sức mạnh phép thuật

R - Sát Chiêu Hoàn Hảo

HỒI CHIÊU 100/85/70 giây 120/110/100 giây

Alistar

Năng lượng cơ bản và năng lượng theo cấp tăng.


Chỉ Số Cơ Bản

NĂNG LƯỢNG 278.84 350
NĂNG LƯỢNG THEO CẤP 38 40

Aurelion Sol

Tăng thời gian làm choáng tôi đa và tốc độ mở rộng của sao từ Q. Tốc độ di chuyển cộng thêm tối đa từ E sẽ tỉ lệ theo cấp độ.


Q - Tinh Vân Cầu

THỜI GIAN CHOÁNG TỐI ĐA 1.65/1.8/1.95/2.1/2.25 giây sau khi đi được 5 giây 2.2/2.4/2.6/2.8/3 giây sau khi đi được 5 giây (thời gian làm choáng tối thiểu vẫn là 0.55/0.6/0.65/0.7/0.75/0.8 giây)
TỐC ĐỘ MỞ RỘNG CỦA SAO Tăng lên 33%

E - Du Hành Không Gian

TỐC ĐỘ DI CHUYỂN CỘNG THÊM TỐI ĐA 25/30/35/40/45% 25-45% (ở cấp độ 1-18)

Bard

Máu cơ bản tăng; Hồi phục giảm. Tốc độ di chuyển trong E tăng; tăng tốc cho đồng minh một lượng cố định.


Chỉ Số Cơ Bản

MÁU 535 575
MÁU HỒI PHỤC 7.5 5.5

E - Hành Trình Kì Diệu

TỐC ĐỘ DỊCH CHUYỂN 800 900
TĂNG TỐC CHO ĐỒNG MINH 10/20/30/40/50% 33% ở mọi cấp độ

Diana

Sửa lỗi nội tại và R. Giảm tốc độ tung Q. Sửa lỗi tiêu hao W.


Nội Tại - Gươm Ánh Trăng

SỬA LỖI Không còn đôi khi gây ra một lượng sát thương lỗi lên trụ

Q - Trăng Lưỡi Liềm

TỐC ĐỘ CUNG TRONG 2100 1900
TỐC ĐỘ CUNG NGOÀI 2300 2100

W - Thác Bạc

TIÊU HAO 40/55/60/65/70 năng lượng 40/55/70/85/100 năng lượng

R - Trăng Non

SỬA LỖI Trăng Non không còn bị tái tạo lại hai lần liên tục nếu được tái tạo cùng với lúc áp dụng hiệu ứng Ánh Trăng tiếp theo

Galio

Loại bỏ giảm hồi chiêu dành cho nội tại; giảm thời gian hồi nội tại; tăng thêm sát thương. Hồi chiêu và sát thương của Q tăng; tiêu hao giảm về sau. W có thể bị ngắt bởi khống chế và không thể dùng tốc biến khi vận chiêu; tự giảm tốc độ di chuyển giảm.


Chỉ Số Cơ Bản

NĂNG LƯỢNG THEO CẤP 20 40

Nội Tại - Cú Nện Khổng Lồ

loại bỏGIẢM HỒI CHIÊU Thời gian hồi Cú Nện Khổng Lồ sẽ không còn bị giảm nếu Galio dùng kĩ năng trúng tướng đối phương khác nhau
HỒI CHIÊU 8 giây 5 giây
SÁT THƯƠNG 12-80 (ở cấp độ 1-18) (+1.0 tổng SMCK) (+0.5 SMPT) (+0.4 kháng phép cộng thêm) 15-160 (ở cấp độ 1-18) (+1.0 tổng SMCK) (+0.5 SMPT) (+0.6 kháng phép cộng thêm)

Q - Ngọn Gió Chiến Trận

HỒI CHIÊU 10/9.5/9/8.5/8 giây 14/13/12/11/10 giây
SÁT THƯƠNG LUỒNG GIÓ 70/105/140/175/210 80/115/150/185/220
TIÊU HAO 80/90/100/110/120 năng lượng 80/85/90/95/100 năng lượng

W - Lá Chắn Durand

mớiNẶNG NỀ Galio không thể tốc biến trong lúc đang vận Lá Chắn Durand
mớiSAO LẠI CẢN TA Lá Chắn Durand có thể bị ngăn chặn bởi bất kì kĩ năng khống chế nào có thể ngăn chặn các kĩ năng vận chiêu
TỰ LÀM CHẬM 30% 15%

Jhin

Giảm thời gian hồi W, tăng thời gian trói chân.


W - Nét Vẽ Chết Chóc

HỒI CHIÊU 14 giây 12 giây
THỜI GIAN TRÓI CHÂN 0.75/1/1.25/1.5/1.75 giây 1/1.25/1.5/1.75/2 giây

Lux

Tăng hồi chiêu Q các cấp đầu, giảm về các cấp cuối; tiêu hao cố định. Giảm lá chắn đường về của W; tăng tỉ lệ smpt của lá chắn; thời gian tồn tại lá chắn giảm. Loại bỏ giảm hồi chiêu R; hồi chiêu tăng về cuối trận.


Q - Khóa Ánh Sáng

HỒI CHIÊU 10 giây 13/12/11/10/9 giây
TIÊU HAO 40/45/50/55/60 năng lượng 50 năng lượng ở mọi cấp

W - Lăng Kính Phòng Hộ

GIÁ TRỊ LÁ CHẮN ĐƯỜNG VỀ Gấp đôi lá chắn đường đi Bằng với lá chắn đường đi (cả hai lá chắn này vẫn sẽ cộng dồn nhau)
TỈ LỆ LÁ CHẮN 0.2 SMPT 0.3 SMPT
GIÁ TRỊ LÁ CHẮN TỐI ĐA 150/195/240/285/330 (+0.6 SMPT) 100/130/160/190/220 (+0.6 SMPT)
THỜI GIAN TỒN TẠI LÁ CHẮN 3 giây 2.5 giây

R - Cầu Vồng Tối Thượng

loại bỏGIẢM HỒI CHIÊU Không còn được giảm một phần hồi chiêu nếu mục tiêu trúng chiêu bị hạ gục trong vòng 1.75 giây.
HỒI CHIÊU 80/65/50 giây 80/60/40 giây
TỈ LỆ 0.75 SMPT 1.0 SMPT

Malphite

Tăng làm chậm Q, giảm thời gian tác dụng. W sẽ cường hóa đòn đánh tay và khiến nó lan ra theo vùng hình nón; tiêu hao tăng lên theo cấp. Cập nhật lại hiệu ứng hình ảnh.


Hiệu Ứng Hình Ảnh

SẠCH SẼ BÓNG LOÁNG VFX mới cho tất cả các kĩ năng và trang phục
MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON Malphite sẽ trông bé nhỏ hơn một chút ở đầu trận
mớiBA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO Kích cỡ của Malphite sẽ tăng dần dựa trên số giáp mà hắn có được, tối đa ở 850 giáp

Nội Tại - Giáp Hoa Cương

mớiCỨNG DẦN ĐỀU Thêm vào VFX hồi phục lá chắn cho nội tại

Q - Mảnh Vỡ Thiên Thạch

LĂN ĐÁ Cải thiện hoạt ảnh dùng chiêu cho đa số các trang phục
LẤY ĐÀMalphite giờ sẽ bắt đầu lăn đá từ khoảng cách 100 trước mặt hắn
LÀM CHẬM 14/17/20/23/26% 15/20/25/30/35%
THỜI GIAN LÀM CHẬM 4 giây 3 giây

mớiW - Sấm Động

TĂNG SÁT THƯƠNG ĐÒN ĐÁNH Đòn đánh tay của Malphite được tăng 50 tầm và gây thêm 20/35/50/65/80 (+0.2 SMPT) (+0.15 giáp) sát thương vật lý trong 6 giây
ĐÁ GAI GÓC Trong 5 giây sau khi dùng kĩ năng, đòn đánh tay của Malphite lan ra theo hình nón trước mặt, gây 10/20/30/40/50 (+0.2 SMPT) (+0.1 giáp) sát thương vật lý lên kẻ địch trong vùng tác động
TIÊU HAO 25 năng lượng ở mọi cấp độ 30/35/40/45/50 năng lượng

Mordekaiser

Giảm sát thương cơ bản từ nội tại. Giảm xuyên kháng phép của E ở các cấp cuối.


Nội Tại - Hắc Ám Lan Tràn

SÁT THƯƠNG CƠ BẢN 8-25 (ở cấp độ 1-18) 5-15 (ở cấp độ 1-18)
SỬA LỖI Không còn tự kích hoạt trên xác chết của Mordekaiser nếu Bàn Tay Chết Chóc tung trúng cả 3 đối phương sau khi Mordekaiser chết.

E - Bàn Tay Chết Chóc

XUYÊN KHÁNG PHÉP 5/10/15/20/25% 5/7.5/10/12.5/15%

Nidalee

E ở dạng báo được tăng sát thương cơ bản.


E - Vả

SÁT THƯƠNG CƠ BẢN 70/130/190/250 80/140/200/260

Pyke

E giờ sẽ làm choáng mục tiêu không phải tướng. R bị giảm sát thương lên đối phương nếu không kết liễu được; Giờ Pyke cũng sẽ nhận được tiền ăn chia.


E - Dòng Nước Ma Quái

mớiHỒN MA TINH NGHỊCH Dòng nước ma quái giờ sẽ làm choáng được lính và quái, dù không gây sát thương lên chúng.

R - Tử Thần Đáy Sâu

mớiSINH TỒN TRÊN BIỂN Sát thương bị giảm 50% nếu không kết liễu được kẻ địch bằng Tử Thần Đáy Sâu
CHIA CHÁC Khi Pyke hạ gục đối phương bằng Tử Thần Đáy Sâu, đồng minh hỗ trợ hạ gục gần nhất đồng minh hỗ trợ hạ gục gần nhất và Pyke đều nhận được "Tiền Ăn Chia"
SÒNG PHẲNG Khi Pyke hỗ trợ hạ gục bằng Tử Thần Đáy Sâu, hắn nhận 1 "Tiền Ăn Chia" 2 "Tiền Ăn Chia"
mớiBIỂU TƯỢNG Biểu tượng của Tử Thần Đáy Sâu sẽ được biểu thị bên cạnh thanh máu của Pyke nếu như hắn đang sẵn sàng để dùng nó một lần nữa

Ryze

Hồi phục cơ bản và hồi phục theo cấp tăng. Sửa lỗi Q và E.


Chỉ Số Cơ Bản

MÁU HỒI PHỤC 7 8
MÁU HỒI PHỤC THEO CẤP 0.55 0.8

Q - Quá Tải

SỬA LỖI 1 Quá Tải không còn hủy động tác di chuyển của Ryze nếu như được bấm lúc đang dùng kĩ năng
SỬA LỖI 2 Quá Tải không còn nảy ngược lại về mục tiêu gốc nếu như một điểm Dòng Chảy Ma Pháp mới được áp dụng lên mục tiêu ngay lúc đó

E - Dòng Chảy Ma Pháp

SỬA LỖI 3 Kích hoạt chính xác ngọc Dải Băng Năng Lượng khi nảy từ mục tiêu này sang mục tiêu khác
SỬA LỖI 4 Dòng Chảy Ma Pháp không còn nảy ngược lại mục tiêu gốc từ các mục tiêu phụ của kĩ năng

Singed

Tăng thời gian tái kích hoạt Q; Biểu tượng kĩ năng khi bật sẽ sáng hơn.


Q - Phun Khói Độc

THỜI GIAN TÁI KÍCH HOẠT 0 giây 0.5 giây
BIỂU THỊ Khi bật kĩ năng, biểu tượng kĩ năng sẽ sáng hơn.

Swain

Mảnh Hồn sẽ hồi năng lượng và tăng vĩnh viễn máu tối đa của Swain. Q giờ sẽ xuyên qua lính; nhưng không xuyên qua Tướng khi hạ gục nữa. R1 sẽ hút máu tất cả kẻ địch xung quanh. R2 sẽ gây sát thương dựa theo lượng máu mà R1 hút được; không bị phụ thuộc vào lượng Mảnh Hồn nữa; có thể được sử dụng ngay lập tức.


Chỉ Số Cơ Bản

MÁU THEO CẤP 90 85
TẦM ĐÁNH 550 525

Nội Tại - Bầy Quạ Tham Lam

loại bỏLƯU TRỮ MẢNH HỒN Swain không còn có thể lưu trữ tối đa 5 mảnh hồn để cường hóa cho Lửa Quỷ
mớiKẺ ĂN LINH HỒN Swain được tăng vĩnh viễn 5 máu mỗi Mảnh Hồn hắn ta thu được
mớiKẺ UỐNG LINH HỒN Thu thập mảnh hồn hồi cho Swain 4/5.5/7% năng lượng tối đa

Q - Bàn Tay Tử Thần

loại bỏHÚT TINH LỰC Hạ gục mục tiêu không còn hồi cho Swain 3% năng lượng tối đa
mớiTIA SÉT Các tia sét giờ sẽ luôn xuyên qua lính, nhưng bị chặn lại bởi tướng đối phương
HỒI CHIÊU 7.5/6.25/5/3.75/2.5 giây 10/8.5/7/5.5/4 giây
TẦM CHIÊU 725 625
GÓC CÁCH BIỆT GIỮA MỖI TIA SÉT 8 10

R - Hóa Quỷ

TIÊU HAO 0 năng lượng 100 năng lượng
MÁU CỘNG THÊM 150/275/400 125/200/275 (+5 mỗi Mảnh Hồn)
GIẢM HỒI MÁU TRÊN LÍNH VÀ QUÁI 80% 90%
mớiHÚT CẠN Swain hút máu của tất cả đối thủ trong vùng tác động, kể cả những đối thủ đang tàng hình

R - Lửa Quỷ

loại bỏNGƯỠNG KÍCH HOẠT Swain không còn cần phải hồi lại đủ 125/300/450 máu để dùng Lửa Quỷ, giờ đây hắn có thể dùng nó ngay lập tức
SÁT THƯƠNG LỬA QUỶ 45/60/75 (+0.21 SMPT) sát thương phép mỗi Mảnh Hồn lên tất cả kẻ địch ở gần 75% lượng máu Swain hút được thành sát thương phép, có giới hạn tối đa.
mớiSÁT THƯƠNG TỐI THIỂU 100/150/200 (+0.5 SMPT)
mớiSÁT THƯƠNG TỐI ĐA 200/300/400 (+1.0 SMPT)

Sylas

Sát thương nội tại lên lính tăng. Tăng sát thương phát nổ của Q. Lá chắn của E nhận được ngay lần dùng chiêu đầu tiên; Lá chắn này không còn chặn mọi sát thương nhưng sẽ chặn tất cả sát thương phép lên Sylas trong một thời gian; Thời gian hồi được cố định; thời gian choáng giảm. Tầm sử dụng R giảm, thời gian tái sử dụng giảm, hồi chiêu tăng, tỉ lệ chuyển đổi SMCK-SMPT giảm xuống.


Nội Tại - Kháng Ma Thuật

GIẢM SÁT THƯƠNG LÊN LÍNH 70% 50%

Q - Quật Xích

SÁT THƯƠNG KÍCH NỔ 40/60/80/100/120 (+0.4 SMPT) 45/70/95/120/145 (+0.6 SMPT)

E - Trốn/Bắt

mớiTRỐN HẾT Trốn giờ sẽ chặn mọi sát thương phép lên Sylas trong thời gian tác dụng
HỒI CHIÊU 18/17/16/15/14 giây 14 giây mọi cấp độ
THỜI GIAN CHOÁNG CỦA BẮT 0.5 giây 0.35 giây

R - Tước Đoạt

TẦM CHIÊU 1050 950
THỜI GIAN GIỮ CHIÊU CUỐI 120 giây 90 giây
HỒI CHIÊU 85/50/15 giây 100/80/60 giây
TỈ LỆ CHUYỂN ĐỔI SMPT 0.5 SMPT từ 1.0 SMCK cộng thêm, 0.7 SMPT từ 1.0 tổng SMCK 0.4 SMPT từ 1.0 SMCK cộng thêm, 0.6 SMPT từ 1.0 tổng SMCK

Tahm Kench

Tăng tỉ lệ sát thương theo máu của nội tại; cộng dồn nội tại không còn gây thêm sát thương cho kĩ năng; Kĩ năng không còn cho cộng dồn. Q không còn tác dụng rộng ở tầm cận chiến; Làm choáng giờ sẽ tiêu hao hết cộng dồn nội tại. Loại bỏ giảm tầm nhìn của W1. Loại bỏ làm choáng của W2. E nhận ít máu xám hơn nhưng hồi máu nhiều hơn; Thời gian hồi được giảm nhưng chỉ được tính khi lá chắn biến mất.


Nội Tại - Khẩu Vị Độc Đáo

loại bỏTHỊT CÁ PHI LÊ Kĩ năng không còn gây thêm sát thương dựa trên số cộng dồn trên mục tiêu
loại bỏHẾT ĐỒ ĂN Kĩ năng không còn áp dụng cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo
SÁT THƯƠNG ĐÒN ĐÁNH 1.5% máu tối đa của Tahm Kench mỗi cộng dồn 2.5% máu tối đa của Tahm Kench ở bất kì số cộng dồn nào

Q - Roi Lưỡi

HỒI CHIÊU 8/7/6/5/4 giây 8/7.5/7/6.5/6 giây
loại bỏTẦM TÁC DỤNG CẬN CHIẾN Không có tác dụng lên một khoảng rộng xung quanh Tahm Kench ở tầm cận chiến.
mớiROI ĐIỆN Làm choáng mục tiêu sẽ tiêu hao hết cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo trên người mục tiêu
LÀM CHẬM 50/55/60/65/70% 30/35/40/45/50%
THỜI GIAN LÀM CHẬM 2 giây 3 giây
THỜI GIAN CHOÁNG 1.5 giây 2 giây

W - Đánh Chén/Nhổ Ra

loại bỏTỐI OM Đối phương không còn bị giảm tầm nhìn khi bị Tahm Kench nuốt
loại bỏÍ Ẹ Đối phương không còn bị choáng 0.25s khi bị Tahm Kench nhổ ra
TỈ LỆ SÁT THƯƠNG 9/10/11/12/13% máu tối đa của mục tiêu 11% máu tối đa của mục tiêu
SÁT THƯƠNG TỐI ĐA LÊN QUÁI VẬT 400/450/500/550/600 500
mớiCÁ LÀ BẠN, MÀ CŨNG LÀ ĐỒ ĂN Tahm Kench giờ có thể đánh chén cả Bùa Xanh và Bùa Đỏ

E - Da Dày

MÁU XÁM 80/85/90/95/100% sát thương Tahm Kench nhận vào 45/50/55/60/65% sát thương Tahm Kench nhận vào
HỒI MÁU DỰA TRÊN MÁU XÁM 20/25/30/35/40% Máu Xám 75% Máu Xám ở mọi cấp độ
HỒI CHIÊU 6 giây bắt đầu từ khi dùng kĩ năng 3 giây từ lúc lá chắn hết tác dụng hoặc bị phá vỡ

Urgot

Giảm thời gian tái kích hoạt W


W - Càn Quét

THỜI GIAN TÁI KÍCH HOẠT 1 giây 0.5 giây

Yuumi

Lá chắn nội tại giảm; không còn hồi năng lượng. Giảm sát thương Q cường hóa; tăng tiêu hao. E hồi nhiều máu hơn khi mục tiêu thấp máu, giảm tiêu hao.


Nội Tại - Đánh Ra Khiên

LÁ CHẮN 80-300 (ở cấp độ 1-18) 50-300 (ở cấp độ 1-18)
loại bỏHỒI NĂNG LƯỢNG Yuumi không còn được hồi năng lượng khi tấn công đối phương bằng đòn đánh được cường hóa nhờ nội tại

Q - Mũi Tên Thơ Thẩn

SÁT THƯƠNG CƯỜNG HÓA 60/105/150/195/240/285 (+0.6 SMPT) 50/95/140/185/230/275 (+0.65 SMPT)
TIÊU HAO 60/65/70/75/80/85 năng lượng 75/80/85/90/95/100 năng lượng

E - Tăng Động!

HỒI MÁU CƠ BẢN TĂNG THÊM Tối đa +100% +130% dựa trên máu đã mất của mục tiêu(hồi máu từ tỉ lệ SMPT vẫn tăng lên đến tối đa 300% dựa trên lượng máu đã mất của mục tiêu)
TIÊU HAO 60/70/80/90/100 năng lượng 30/40/50/60/70 năng lượng

Tướng Đánh Xa Đường Trên

Giảm bớt sức mạnh của một số vị tướng đánh xa ở đường trên như Jayce, Kennen, Neeko vào đầu trận để giảm khả năng đè đường của các vị tướng này, và lượng sức mạnh này sẽ được bù đắp về sau.

Jayce

SMCK giảm; SMCK theo cấp tăng. Sát thương cơ bản của Q giảm các cấp đầu, tăng về sau; tỉ lệ sát thương tăng.


Chỉ Số Cơ Bản

SMCK 58 54
SMCK THEO CẤP 3.5 4.25

Q - Cầu Sấm

SÁT THƯƠNG 70/115/160/205/250/295 (+1.0 SMCK cộng thêm) 55/105/155/205/255/305 (+1.2 SMCK cộng thêm)

Kennen

SMCK và tốc độ đánh giảm; SMCK theo cấp tăng. Tốc độ đánh cộng thêm từ E tăng.


Chỉ Số Cơ Bản

SMCK 50.544 48
SMCK THEO CẤP 3.3 3.75
TỐC ĐỘ ĐÁNH 0.69 0.625

E - Tốc Độ Sấm Sét

TỐC ĐỘ ĐÁNH CỘNG THÊM 30/40/50/60/70% 40/50/60/70/80%

Neeko

SMCK và tốc độ đánh giảm; SMCK and tốc độ đánh theo cấp tăng. Nội tại không còn bị mất khi Neeko đánh tay đối phương. Tốc độ di chuyển nội tại từ W giảm.


Chỉ Số Cơ Bản

SMCK 52 48
SMCK THEO CẤP 2 2.5
TỐC ĐỘ ĐÁNH 0.645 0.625
TỐC ĐỘ ĐÁNH THEO CẤP 2.5% 3%

Nội Tại - Huyền Ảnh

ĐOÁN XEM AI? Neeko không còn bị mất huyền ảnh khi đánh tay tướng đối phương

W - Phân Hình

TỐC ĐỘ DI CHUYỂN NỘI TẠI 20/25/30/35/40% 10/15/20/25/30%
 

Cân Bằng ARAM


Giảm Sức Mạnh 9.14

Corki +5% sát thương gây ra & -5% sát thương nhận vào -5% sát thương nhận vào
Illaoi Không Đổi -5% sát thương gây ra & +5% sát thương nhận vào
Jarvan IV +5% sát thương gây ra & -5% sát thương nhận vào -5% sát thương nhận vào
Kled +5% sát thương gây ra & -5% sát thương nhận vào -5% sát thương nhận vào
Nami Không Đổi +5% sát thương nhận vào
Tryndamere +10% sát thương gây ra & -10% sát thương nhận vào +5% sát thương gây ra & -5% sát thương nhận vào
Urgot Không Đổi -5% sát thương gây ra
Volibear Không Đổi +5% sát thương nhận vào

Tăng Sức Mạnh

Akali +18% sát thương gây ra & -8% sát thương nhận vào +18% sát thương gây ra & -12% sát thương nhận vào
Alistar +5% sát thương nhận vào Không Đổi
Jayce Không Đổi +5% sát thương gây ra
Qiyana Không Đổi +12% sát thương gây ra & -10% sát thương nhận vào
Sylas Không Đổi +5% sát thương gây ra
Syndra Không Đổi +5% sát thương gây ra
Talon -5% sát thương nhận vào +5% sát thương gây ra & -5% sát thương nhận vào
Trundle +5% sát thương nhận vào Không Đổi
Yuumi Không Đổi +5% sát thương gây ra

Bảng Chi Tiết Hạ Gục

Bảng Chi Tiết Hạ Gục mới đã được ra mắt! Phiên bản hiện đại này sẽ có tính năng phân tích loại sát thương, thời gian giao tranh, và thời gian bị khống chế. Bấm vào Bảng Chi Tiết sẽ cho phép bạn mở rộng nó và xem những thông tin chi tiết về nguồn sát thương. Chúng tôi vẫn còn những dự định cải tiến dành cho tương lai, nên hãy đợi nhé! Còn hiện tại thì hãy vào game và thử xem qua nó đi nhé!

Hiển thị chat [Đồng minh]

Chúng tôi đã thêm vào một tùy chỉnh trong phần Tùy Chọn>Giao Diện>Chat cho phép bạn tắt chat của đồng minh. Sẽ có 2 tùy chọn riêng biệt để bạn thoải mái tùy chỉnh, "Hiển thị chat [Đồng minh]" sẽ nằm cạnh "Hiện thị chat [Tổng]". Cả hai tùy chỉnh này sẽ được chọn mặc định, nhưng người chơi có thể bỏ đi nếu như muốn tắt chat của kẻ địch và đồng minh. Tuy nhiên, bỏ tích ở 2 tùy chọn này sẽ không tắt chat của người chơi trước và sau trận đấu. Nhưng chúng tôi cũng đã nhận được yêu cầu của các bạn, và sẽ cân nhắc thêm nó trong tương lai!

Sửa Lỗi

  • Nội tại W - Mượn Lực Địa Hình của Qiyana sẽ kích hoạt chính xác với Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry
  • E - Cú Đấm Công Lý của Galio không còn ở lại trong Tử Giới nếu như nó được sử dụng trong lúc ra hoặc vào R - Vương Quốc Tử Vong của Mordekaiser
  • Gói Hàng của Corki không còn chỉ xuất hiện ở Tử Giới nếu như nó xuất hiện ngay đúng lúc Corki đang bị giam giữ trong R - Vương Quốc Tử Vong
  • Q - Quả Cầu Tốc Độ (Rammus) và R - Thanh Trừng (Lucian) không còn bị ngắt nếu trúng phải kĩ năng khống chế trong lúc hiệu ứng của Áo Choàng Bóng Đêm, Dây Chuyền Chữ Thập, hoặc E - Khiên Đen của Morgana đang được kích hoạt
  • Điểm Tầm Nhìn sẽ được cập nhật chính xác trên mô tả của trang bị phụ kiện

Trang Phục & Đa Sắc Mới

Những trang phục mới sau đây sẽ được ra mắt trong phiên bản 9.14 này:

Những đa sắc mới sau đây sẽ được ra mắt trong phiên bản 9.14 này:Chuyên mục: Tin Game