game lien minh huyen thoai

Cùng nhìn lại và cải thiện hàng chờ động

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 20 Tháng 6 2016

Hai tuần trước, chúng tôi đã xác nhận rằng sẽ không mở lại hàng chờ đơn và hứa sẽ làm tốt hơn trong việc cập nhật cho bạn tình hình cải thiện xếp hạng.

Vậy hãy cùng nói về những gì chúng tôi đang làm để giải quyết ba vấn đề sau:

  • Sự ghi nhận thành tích chơi đơn trong hàng chờ động,
  • Cơ hội để đấu xếp hạng năm, và
  • Các rắc rối trong tìm trận bao gồm thời gian hàng chờ cho người chơi có ELO cao và cải thiện tỉ lệ người chơi nhận được vị trí chính.

Ghi nhận thành tích cá nhân

Thành tích cá nhân không có được sự ghi nhận tương ứng trong Hàng chờ Động, và nó khiến một số người chỉ chơi đơn cảm thấy thất vọng. Chúng tôi đưa ra một tính năng trong 6.13 có thể sẽ giúp ích: biểu tượng hạng.

Mục tiêu của nó là cho bạn thêm một công cụ (bên cạnh huy hiệu hạng và thông thạo tướng) để thể hiện mình là kiểu người chơi nào. Chúng tôi sẽ theo dõi lịch sự đấu của bạn cùng số lượng người trong tổ đội, và một khi bạn đạt 25 trận thắng trng Hàng chờ Động, bạn sẽ nhận được Biểu tượng Đơn, Biểu tượng Động, hoặc Biểu tượng Đội. Biểu tượng bạn nhận được tùy vào việc bạn vào hàng chờ nào trong 25 trận thắng trước đó, và bạn chỉ có duy nhất một cái mà thôi. Biểu tượng không tác động gì đến tìm trận, nhưng nó sẽ hiển thị trên thang điểm và có thể được truy cập bởi các trang bên thứ ba khác.

Vậy làm sao để bạn biết mình nhận được biểu tượng nào sau 25 trận thắng?

  • Biểu tượng Đơn: chỉ vào hàng chờ một mình đa số trận.
  • Biểu tượng Động: chỉ vào hàng chờ động đa số trận.
  • Biểu tượng Đội: chỉ vào hàng chờ với cả đội đa số trận.

Hệ thống biểu tượng hạng sẽ không tính các trận trước đó, nó bắt đầu trao thưởng dựa trên 25 trận thắng bạn có được sau khi nó được tung ra.

Khi hàng chờ đơn biến mất, nhu cầu ghi nhận tốt hơn thành tích cá nhân xuất hiện. Chúng tôi đã hứa sẽ giải quyết vấn đề này, và chúng tôi nghĩ đưa hệ thống biểu tượng xếp hạng có thể không tháo gỡ được hoàn toàn rắc rối của những người ít hài lòng với hàng chờ động. Chúng tôi coi biểu tượng không phải là giải pháp cuối cùng, mà là bước tiến hướng tới một hệ thống tốt đẹp hơn. Chúng tôi muốn thấy nó được đón nhận ra sao trước khi tiếp tục các tùy chọn khác.

Lên lịch đấu Xếp hạng đội 5v5

Chúng tôi khóa xếp hạng đội ngay từ đầu mùa giải bởi không chắc chất lượng trận đấu sẽ bị ảnh hưởng ra sao với sự thêm vào của hàng chờ động. Giờ, khi đã giới hạn người chơi ELO cao (trên Kim Cương V) chỉ còn đánh đơn, đôi, hoặc ba, họ sẽ không có cơ hội chơi xếp hạng theo nhóm năm người nữa. Ngay cả trong số lượng lớn người chơi dưới Kim Cương V (khoảng 99%), chúng tôi cũng nghe nói rằng họ thấy nhớ hàng chờ xếp hạng 5v5. Họ thấy nhớ cái thử thách độc đạo khi quản lý một đội xếp hạng mà không bị đoàn/bậc trói buộc. Các vấn đề về số lượng người trong hàng chờ ngăn chúng tôi đưa trở lại một hàng chờ năm người vĩnh viễn, bởi chúng tôi không thể đảm bảo thời gian hàng chờ hợp lý ở những giờ không phải cao điểm. Thay vì từ bỏ xếp hạng năm người, chúng tôi muốn thử một giải pháp tiềm năng khác: lên lịch đấu xếp hạng đội 5v5.

Ngoài việc không hoạt động 24/7 thì chức năng của nó giống hệt hàng chờ xếp hạng đội 5v5 cũ. Chúng tôi vẫn đang đánh giá chính xác ngày giờ hợp lý cho mỗi khu vực, nên hãy chờ thêm thông tin vào các tuần tới nhé.

Thời gian hàng chờ & chọn vị trí

Thời gian hàng chờ quá dài cho người chơi ELO cao. Là một phần trong nỗ lực giải quyết vấn đề này, chúng tôi đưa vào chế độ tự chọn tất cả sẽ kích hoạt khi chúng tôi dự kiến việc chọn vị trí dẫn đến thời gian hàng chờ lâu tới mức không chấp nhận được. Dữ liệu ban đầu cho thấy thời gian hàng chờ ở ELO cao đã cải thiện nhiều, và đa số người chơi trên Cao Thủ chỉ bị tác động bởi tự chọn tất cả mỗi mười trận một lần. Dưới đây là các thông số chi tiết hơn:

1-1

1-1

Bạn sẽ nhận thấy thời gian hàng chờ cho những ai dưới Kim Cương đã tăng nhẹ. Nó không liên quan gì đến việc điều chỉnh tính năng tự chọn tất cả. Thay vào đó, đây là sự đánh đổi chúng tôi đã thực hiện để tăng khả năng bạn nhận được vị trí chính trong chọn tướng. Không cần biết là hạng nào, bạn cũng xứng đáng có cơ hội đó.

1-1

1-1

Có gì để chỉ trích khi tự chọn tất cả nào? Nó làm ảnh hưởng đến lời hứa đưa ra với hệ thống chọn tướng mới – rằng bạn sẽ có được vị trí mình muốn. Không thể phủ nhận là nó đúng. Buộc người chơi phải tự chọn tất cả đồng nghĩa với việc đôi khi họ sẽ phải chơi vị trí yếu nhất, và điều đó khiến việc leo lên hạng cao chỉ với một tướng hoặc một vị trí trở nên khó khăn hơn.

Chúng tôi đồng ý với nó vì hai lý do: 1) Cần phải giảm thời gian hàng chờ ở ELO cao và cải thiện chất lượng trận đấu, và 2) Người chơi đã từng đương đầu với việc chọn vị trí ngẫu nhiên còn tệ hơn thế này ở chế độ chọn tướng cũ rồi. Thời gian hàng chờ lâu và mất cân bằng trong tìm trận chính là kết quả của tính năng chọn vị trí trong hệ thống mới.

Nhưng chúng tôi không sẵn sàng từ bỏ những ích lợi mà hệ thống chọn tướng mới đem lại đâu – nó vẫn cho người chơi ELO cao vị trí mong muốn với tỉ lệ cao hơn nhiều những gì họ nhận được ở mùa trước. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh và cải thiện để tối thiểu hóa sự bực mình khi không có được vị trí yêu thích.

1-1

Chuyển đổi sang hàng chờ động nhằm củng cố bản chất trò chơi đồng đội của Liên Minh, do đó việc chơi theo đội cần phải dễ dàng hơn rất nhiều so với bây giờ. Chúng tôi cần đưa ra những nền tảng, công cụ đúng đắn để hỗ trợ cho Liên Minh như một môn thể thao đồng đội. Chúng tôi vẫn chưa làm được, nhưng chúng tôi rất quyết tâm làm việc để đạt đến thành công đó.

Đây là một quá trình điều chỉnh liên tục. Chúng tôi sẽ luôn truyền tải những thông tin chi tiết về kế hoạch cải thiện xếp hạng, và sẽ trung thực về những gì đang làm và những gì không. Cuối cùng, chúng tôi nhắm đến việc đem lại cho mọi loại người chơi trải nghiệm LMHT tuyệt vời nhất có thể.

Để lại bình luận của bạn tại đâyChuyên mục: Tin Game