game lien minh huyen thoai

Cuồng nhân thành hình

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 10 Tháng 11 2015

Hắn to lớn, hắn màu tím, và hắn có nguồn gốc đáng sợ…

1

Chúng tôi đã trò chuyện với Andy “fantasyworld” Ho (trưởng nhóm phân tích), Colt “Ezreal” Hallam (trưởng nhóm thiết kế), và Edmundo “odnumde” Sanchez (trưởng nhóm họa sĩ) để chiếu rọi chút ánh sáng vào con người – con quái vật Mundo.

Mundo ra đời

 

Cái gì đã làm nảy ra ý tưởng về Dr. Mundo?

Edmundo: Mundo được thai nghén từ hồi Riot chỉ có tầm 30 người. Ban đầu là bản phác họa nhân vật của Steven “Guinsoo” Feak kết hợp với bức vẽ một bác sĩ phẫu thuật của tôi, do đó mà hắn có cái tên “Dr. Mabuse” (lấy từ tên một bộ phim kinh dị câm của Đức sản xuất năm 1922). Hiển nhiên là cái tên đó không hay lắm, nên chúng tôi đã thảo luận để tìm ra thứ gì đó tốt hơn. Brandon Beck ghé qua lúc tôi đang làm việc với tướng này và nói, “Hãy gọi hắn là Dr. Mundo.” Tôi chẳng có gì phải phàn nàn.

Andy: Tôi từng làm thực tập sinh ở Riot và nhận thấy ở đây có cả đống thiết kế tướng đang được tiến hành. Chúng đã đạt được vài kết quả nhất định, nhưng vẫn chưa được hoàn thiện. Dr. Mundo là một trong số đó, và tôi thấy mình bị ép phải thử làm cho xong. Tôi dùng hết mọi khả năng công nghệ (vốn rất giới hạn) của mình và không biết sao lại giải quyết được một đống dòng mã if/then, những thứ sau này sẽ trở thành phiên bản đầu của Dr. Mundo.

Colt: Andy tiếp nhận phần việc về Mundo. Lúc ấy chúng tôi tung tướng ra theo nhịp độ khá điên cuồng, nên thiết kế Mundo chỉ mất tầm một tháng – rất ít so với thời gian và sự chú ý hiện giờ chúng tôi dành cho các tướng. Để xây dựng chuyển động, chúng tôi ghi lại những hành vi mà chúng tôi nghĩ một gã cuồng nhân khổng lồ sẽ làm. Đâu đó trong đống tài liệu lưu trữ có một đoạn phim về một người trong nhóm thiết kế vừa chạy xung quanh vừa thè lưỡi ra như Mundo để chúng tôi có thể biết mình nên làm cái quái gì trong trò chơi.

Tranh của denstarsk8

Mundo tốt nhất có lẽ là… Mundo

 

Mundo được phát triển thế nào?

Mundo kinh dị trong giai đoạn thử nghiệm

Edmundo: Bản thiết kế đầu tiên trông cực kỳ dị. Tôi không đùa đâu, hắn là một đống hổ lốn những bộ phận cơ thể của nhiều loài vật được khâu lại với nhau. Chân thằn lằn, và đủ loại tay – một màn trình diễn kỳ quái. Chúng tôi muốn làm một bác sĩ cường hóa bản thân bằng việc lắp ráp vào mình nhiều bộ phận khác nhau, nhưng (hiển nhiên là) không được. Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều về việc thay đổi hình tượng của hắn, và cuối cùng chúng tôi chốt được ý tưởng về một nhà khoa học giống Hulk nhưng chỉ là… lúc nào cũng ở trạng thái Hulk.

Colt: Hình mẫu ban đầu của Mundo bị loại khá nhanh. Chúng tôi chỉ không biết nên làm gì nữa. Có nên bỏ cái chân khủng long của hắn đi không? Liệu có một tên người thằn lằn khổng lồ nào ngoài đó không? Sẽ chẳng có kết quả gì. Edmundo tạo ra phiên bản thứ hai: Mundo là một nhân vật kiểu Jekyll/Hyde – cho đến khi chúng tôi quyết định hắn sẽ mãi là Hyde. Lúc đó làm một tướng có thể chuyển đổi là khá khó. Chúng tôi chưa thể thực hiện được điều đó mãi tới khi làm Nidalee.

Andy: Chúng tôi đã thay đổi hình mẫu, dù phần nào đó hắn vẫn là một bác sĩ. Đầu tiên hắn có một cái kéo, nhưng công nghệ khi ấy không đủ để khiến những thứ như thế vận hành ổn định. Nên cuối cùng chúng tôi cho hắn cầm một lưỡi cưa xương khổng lồ trông cực lạ. Xét về lối chơi, hành động ném nó vào kẻ địch khá là hay, nhưng cái lưỡi cưa khủng bố mà hắn cầm trong rất kỳ cục. Chúng tôi chỉnh sửa nó khá nhiều đến lúc trông nó giống một con dao phay hơn, và cứ giữ nguyên như thế.

Dù đang bắt đầu thống nhất về mặt ngoại hình, chúng tôi vẫn chưa thực sự xây dựng tính cách của hắn. Thậm chí khi tuyển người lồng tiếng, chúng tôi cũng dự định để mặc họ làm điều đó. May mắn là người đầu tiên đến thử giọng đã đóng đinh hắn với hình tượng quái vật khổng lồ, điên cuồng và tàn bạo. Màn thể hiện Mundo của cậu ta khiến chúng tôi cực kỳ hứng thú, và chúng tôi dựa vào đó rất nhiều để nhào nặn ra bản thiết kế cuối cùng.

Tranh của yubigd

Mundo tàn phá như một vị thần!

 

Tạo ra Mundo cần những gì?

Colt: Chúng tôi xác định lối chơi ban đầu của hắn – chủ yếu là dựa trên khả năng hồi máu. Chúng tôi thích ý tưởng về một kẻ có thể hồi phục thanh máu nhanh chóng nếu bạn không kết thúc được hắn. Cái cảm giác “hồi máu như điên” này thật sự làm người ta thỏa mãn. Mới đầu chúng tôi thử dùng phản sát thương, khi bật chiêu cuối và nhận vào bao nhiêu sát thương thì gây ra bấy nhiêu. Nhưng điều đó cơ bản là khiến chẳng ai muốn tấn công Mundo cả, nên họ sẽ chuyển sang đánh đồng đội của hắn và không để người chơi tận hưởng niềm vui của một tướng đỡ đòn. Tướng đỡ đòn muốn bị tấn công. Chúng tôi cần thúc đẩy người chơi đuổi theo Mundo, tạo ra cảm giác muốn làm điều đó ngay cả khi bạn biết thế là không đúng, như việc truy đuổi Singed hay săn lùng Teemo. Đánh bại Mundo y như việc săn boss: bạn phải hạ hắn thật nhanh vào giây cuối cùng hoặc hắn sẽ quay trở lại tiêu diệt bạn.

Phải mất máu khi dùng kỹ năng cũng là một điểm khác chúng tôi muốn đưa vào, và nó hoạt động rất tốt với nội tại và chiêu cuối của hắn. Chúng tôi muốn hắn thấy vui khi được nhận sát thương.

Andy: Chúng tôi bắt đầu với đòn đánh thường của Mundo. Chúng tôi thực sự thích cái cách hắn ném con dao phay, đến mức gần như bị ám ảnh. Trong một lúc, bạn càng ném nhiều dao phay thì càng ném được chúng nhanh hơn. Cuối cùng, thời gian hồi ném dao phay sẽ giảm xuống còn không, nên hắn trở thành một cỗ máy bắn dao phay ra khắp nơi. Chúng tôi thậm chí còn tích hợp dao phay vào chiêu cuối của hắn! Mundo bám trụ tại một chỗ và ném ra vô cùng tận dao phay, giống chiêu cuối của Vel’koz. Điều đó có chút qua điên rồ, ngay cả với Mundo.

Tranh của kachima

Mundo được tất cả yêu thích.

 

Sao bạn nghĩ Mundo – đặc biệt là Mundo Giám Đốc – lại trở thành biểu tượng của cộng đồng

Edmundo: Tôi nghĩ mọi người thích Mundo vì cũng khá vui khi cầm hắn và nhìn hắn chạy loanh quanh làm những trò Mundo vẫn làm. Hắn gần giống một nhân vật hoạt hình, và có tính biểu tượng rất cao. Mundo Giám Đốc là trang phục tôi thích nhất, và không ngạc nhiên gì khi cộng động thích nó, vì ý tưởng đó đến từ chính họ.

Andy: Mundo Giám Đốc là một hiện tượng kỳ lạ. Trong cộng đồng, có rất nhiều tranh dựa trên hình mẫu này. Các đội ở Riot đều ủng hộ vì nó trông thật tức cười.

Mundo sẽ tới nơi nào hắn thích!

 

Bạn nghĩ tương lai của Mundo sẽ ra sao?

Colt: Tôi không biết hắn sẽ có thay đổi gì lớn không, xét theo lịch sử ra đời của hắn. Hắn có một vài chỉnh sửa ở mức độ trung bình dể cập nhật hoặc điều chỉnh sức mạnh, nhưng những nét cơ bản của hắn vẫn như vậy suốt mấy năm nay. Có lẽ là vì hắn vốn đã hoàn hảo. Hắn thể hiện rất tốt trong vai trò một tướng đỡ đòn, chịu sát thương theo một cách độc đáo, và – hiển nhiên – hắn sẽ tới nơi nào hắn thích.

Andy: Thứ duy nhất tôi thực sự muốn thay đổi là Nỗi Đau Bỏng Cháy. Nó vốn là một thứ không dùng đến bị bỏ xó trong kho, và cuối cùng chúng tôi dùng nó cho Mundo vì cái tên đó hợp với hắn. Nhưng những quả cầu lửa xoay quanh hắn lại không hợp với chủ đề của tướng, nên tôi thích có thứ gì đó thay thế.

Edmundo: Trong tương lai, nếu phải cập nhật Mundo, thông tin tiểu sử của hắn là thứ có thể được mở rộng thêm vì giờ chúng tôi cũng đã hiểu hơn về thế giới Runeterra. Cốt truyện của hắn giờ khá thiếu chiều sâu. Về mặt hình ảnh tôi nghĩ chỉ cần cập nhật và làm đẹp thêm một số chi tiết đã cũ, còn phần cốt lõi vẫn sẽ được giữ nguyên. Bạn có thể chắc chắn rằng hắn vẫn sẽ có làn da màu mè đó và nét quyến rũ rất Mundo.

Để lại bình luận của bạn tại đây


Tìm kiếm bài liên quan: 
dr mundo,

Chuyên mục: Tin Game