game lien minh huyen thoai

/dev: Các thay đổi sắp tới cho ARAM

Viết bởi LR
Được đăng ngày 18 Tháng 5 2018

Vực Gió Hú sắp có nhiều cải thiện chất lượng và một số thay đổi tạm thời về lối chơi.

6620_1.jpg - 232.88 kb

Ở Riot có một đội chuyên lo về các bản đồ và chế độ. Họ dành phần lớn thời gian cho những thứ như Quái Vật Xâm Lăng hay Một Cho Tất Cả, nhưng dường như ARAM lại không có được sự chú ý cần thiết. Trước tình hình cộng đồng ARAM đang ngày một lớn mạnh, chúng tôi cần thay đổi điều đó.

Sang bản 8.11, chúng tôi đưa ra nhiều cải thiện chất lượng để đảm bảo trải nghiệm cho mọi người, cũng như không ít thay đổi cho lối chơi nữa. Thay đổi lối chơi chỉ kéo dài trong thời gian sự kiện Bilgewater thôi, nhưng nếu thể hiện tốt, chúng sẽ được giữ lại.

Cải thiện chất lượng: Chọn Tướng và giai đoạn đầu trận

Chọn Tướng

Thử đặt mình vào trường hợp này: Bạn muốn đổi tướng với một người khác nhưng họ lại xúc xắc mất. Thế rồi bạn xúc xắc và ra một tướng còn tệ hơn. Khó chịu đúng không? Từ bản 8.11, những tướng bị xúc xắc sẽ được chuyển vào Đội Dự Bị, nơi bạn (và đồng đội) có thể tự do trao đổi.

6620_2.jpg - 225.29 kb

Tốc độ kiếm Xúc Xắc cũng tăng lên. Nếu chưa mở khóa tướng nào, bạn nhận được 1 Xúc Xắc mỗi 2 trận. Tốc độ tăng dần theo số tướng bạn sở hữu, tối đa 1 Xúc Xắc mỗi trận khi bạn sở hữu toàn bộ tướng. À, số Xúc Xắc tối đa bạn có vẫn là 2 nhé!

Tất Cả Ngẫu Nhiên

Để đảm bảo bản chất ngẫu nhiên của chế độ này và hạn chế các tài khoản chuyên chơi ARAM, chúng tôi sẽ mở rộng lượng tướng bạn có thể sử dụng. Danh sách tướng xoay tua miễn phí cho ARAM giờ là 42 tướng, bao gồm các tướng xoay tua của 3 tuần gần nhất. Trong sự kiện Bilgewater, có một bóng ma sẽ lẩn khuất trong danh sách đấy! Đoán xem là ai nào?

Sao Mãi Không Được S Vậy?!!

Điểm Thông Thạo Tướng được thiết kế chủ yếu cho Summoner's Rift, và thuật toán đó không hiệu quả lắm trong ARAM. Do đó, khá khó để đạt được S trong ARAM. Công thức này sẽ được điều chỉnh lại trong bản 8.11 để công việc dễ dàng hơn.

Giai Đoạn Đầu Trận

Hàng rào được dựng lên quanh Bệ Đá Cổ lúc bắt đầu trận (như ở Summoner's Rift) và sẽ mất đi sau 15 giây.

Bạn khởi đầu trận ARAM với 662 kinh nghiệm (lượng kinh nghiệm của cấp 3) thay vì 0. Về cơ bản, bạn sẽ lên cấp 4 nhanh hơn.

Thời gian đầu hàng sớm hơn, còn 8 phút nếu hoàn toàn nhất trí, và 12 phút nếu bỏ phiếu thông thường. Chúng tôi đã cân nhắc việc đấu lại cho ARAM, nhưng nó dẫn đến nhiều tác động tiêu cực hơn là tích cực.

Thay đổi lối chơi trong sự kiện

Như đã nói, tất cả thay đổi này chỉ xuất hiện trong thời gian sự kiện Bilgewater. Nếu thể hiện tốt, chúng sẽ được giữ lại hoặc sẽ trở lại trong tương lai.

Thu Thập Hắc Ám

Dù liên tục bị giảm sức mạnh, Thu Thập Hắc Ám vẫn quá bá đạo và áp đảo gần như toàn bộ các Ngọc Siêu Cấp khác. Trong sự kiện Bilgewater, chúng tôi sẽ giảm số linh hồn do tướng đem lại từ 5 xuống 4, và số linh hồn do lính xe đem lại từ 4 xuống 2.

Giáp Máu Warmog

Lại một trang bị phải có nữa trong ARAM. Giáp Máu Warmog phá vỡ mọi luật lệ trong ARAM và được gần như tất cả các tướng lựa chọn, thậm chí là những vị tướng thuần sát thương. Chúng tôi sẽ bỏ Giáp Máu Warmog khỏi ARAM trong sự kiện Bilgewater.

Trang Bị Tạm Thời

Ba trang bị mới đã sẵn sàng cho ARAM. Hy vọng chúng sẽ giúp các Thích Khách hoặc Pháp Sư tầm gần dễ thở hơn.

Giày Bóng Ma (chỉ cận chiến): cho phép bạn đi xuyên địa hình. Mượn tí nhé, Kayn.

6620_3.jpg - 252.23 kb

Gươm Biến Ảnh: trang bị tăng SMCK và Sát lực. Khi kích hoạt, nó đánh dấu vị trí bạn đang đứng. Một lát sau, bạn tự động quay về chỗ đánh dấu.

6620_4.jpg - 277.92 kb

Quyền Trượng Huyết Tự: anh em họ hàng với Dây Chuyền Chữ Thập, trang bị tăng SMPT và Xuyên Kháng Phép, đồng thời tạo lá chắn cho bạn khi bạn dùng kỹ năng sát thương kẻ địch.

6620_5.jpg - 272.33 kb

Ba trang bị này sẽ xuất hiện trong trang Trang Bị Khuyên Dùng cho tất cả các tướng trong sự kiện. Thoải mái thử nghiệm đi nào.

Cổ Vật Hồi Phục

Khi nhặt được cổ vật hồi phục, thay vì chỉ hồi một chút máu và năng lượng, nó sẽ hồi phục trong một vùng rộng tương tự như Dây Chuyền Chuộc Tội. Tuy nhiên, hồi máu áp dụng cho cả hai đội, nên bạn sẽ phải bảo vệ khu vực đó để ngăn đối thủ được hưởng lợi.

6620_6.jpg - 182.13 kb

Có hai mục tiêu của chúng tôi cho thay đổi này. Đầu tiên, cho phép bạn chia sẻ máu với đội. Thứ hai, tạo nên một vài khoảnh khắc tranh chấp đầy hấp dẫn giữa hai đội.

Ngoài ra, nếu trước đây cổ vật hồi phục hồi một lượng cố định theo cấp, giờ chúng hồi lại phần trăm máu và năng lượng đã mất của bạn. Với nhiều công dụng như vậy, thời gian sinh cổ vật tăng từ 60 giây lên 90 giây. Và để bạn dễ theo dõi, thời gian sinh cổ vật được thêm vào bộ đếm thời gian rừng phía trên bảng điểm.

Cầu Đồ Tể trở lại

Cuối cùng... Cầu Đồ Tể đã trở lại! Trong sự kiện Bilgewater, tất cả các trận ARAM sẽ diễn ra tại đây.

Cầu Đồ Tể đã vài năm tuổi, và được xây dựng từ hệ thống cũ. Với sự giúp đỡ của các công cụ mới, chúng tôi đã nâng cấp cả Cầu Đồ Tể và Vực Gió Hú về nhiều mặt: bao gồm hệ thống chiếu sáng, hỗ trợ màu tương ứng đội, và dễ bảo trì hơn.

6620_7.jpg - 268.96 kb

6620_7.jpg - 268.96 kb

6620_7.jpg - 268.96 kb

6620_7.jpg - 268.96 kb

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc. Chúc may mắn và hẹn gặp lại trên Cầu Đồ Tể! Chuyên mục: Tin Game