game lien minh huyen thoai

/dev: Trải nghiệm của người chơi mới

Viết bởi LR
Được đăng ngày 08 Tháng 5 2018

Thêm niềm vui cho người chơi mới trong hành trình khám phá Liên Minh

6587 1

Bạn đã từng nghe đến Ashe mua Giáp Gai chưa? Có một nơi tồn tại tình huống đó đấy...

Dạy chơi—bao gồm phần hướng dẫn và những thứ giúp bạn hiểu cơ bản về cách chơi khác—luôn là tính năng quan trọng mà một nhà phát triển phải tính đến. Liên Minh khá đặc biệt, bởi nó phát triển nhanh hơn dự kiến quá nhiều. Hầu hết chúng ta đều học chơi thông qua bạn bè. Họ đưa chúng ta vào trận, bảo ta biết phải để ý đến gì và bỏ qua gì. Chính cộng đồng dạy chúng ta chơi Liên Minh.

Muốn Liên Minh tồn tại được lâu, chúng tôi phải luôn tìm kiếm những người chơi mới. Thật may khi có cộng đồng san sẻ gánh nặng, nhưng lần này chúng tôi quyết định mình phải hành động. Trong vài bản tới, trải nghiệm người chơi mới của Liên Minh sẽ có nhiều thay đổi.

"Liên Minh đang hướng đến nhóm người chơi khác sao?"

Không hề. Chúng tôi chắc chắn sẽ không làm gì ảnh hưởng đến nhóm người chơi nền tảng của Liên Minh. Chúng tôi không có ý định hy sinh chiều sâu hay khả năng chơi đi chơi lại nhiều lần để trò chơi dễ tiếp cận hơn, và chúng tôi không có ý định tăng lượng người chơi bằng cách làm Liên Minh "nhẹ nhàng hơn". Chúng tôi chỉ muốn những người chơi tiềm năng dễ dàng khám phá nó hơn thôi.

"Vậy lần này có gì khác đây?"

Một phần hướng dẫn hay phải che giấu được việc bạn đang cố học cách chơi, mà thay vào đó phải tập trung vào mặt vui nhộn.

Liên Minh rất phức tạp, bạn cần hiểu vô số thông tin để có thể chơi hiệu quả. Tuy nhiên, thật sai lầm khi chôn vùi người chơi mới trong đống hệ thống rắc rối đó trước khi họ quyết định đây có phải thứ họ muốn bỏ công sức vào không.

6587 2

Một người chơi Liên Minh thực thụ sẽ không ngừng học hỏi. Nếu bạn muốn tung kỹ năng chuẩn hơn, bạn có thể lên YouTube hoặc Garena Live hoặc xem stream. Nếu muốn tìm cách lên đồ và bảng ngọc, luôn có hàng trăm trang để bạn tìm hiểu. Vì bạn ĐÃ chọn Liên Minh, bạn mới đầu tư thời gian để chơi giỏi hơn.

Với người chơi mới cũng vậy. Chúng tôi muốn họ biết trò chơi này vui thế nào, và hy vọng điều đó sẽ cho họ động lực học cả triệu thứ cần thiết nhằm chơi giỏi hơn.

Nếu bạn hỏi trò chơi nào có phần hướng dẫn hay, tôi xin đề xuất bất kỳ trò Mario nào trên Nintendo. Bạn bắt đầu với một màn mà không thấy kẻ thù nào và cũng không có cách nào để đi trừ tiến vè phía trước. Không có hàng đống chỉ dẫn kiểu ấn B để nhảy hay gì cả. Bạn thử mọi nút rồi xem chuyện gì xảy ra. Cuối cùng, bạn tiến tới. Cuối cùng, bạn phải nhảy để đi tiếp. Cuối cùng, bạn gặp kẻ địch, và bản phải nhảy để tiêu diệt nó.

Tôi nói vậy bởi nếu bạn ngó qua phần hướng dẫn mới, bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì không có trong đó. Không có hướng dẫn ăn lính. Không có hướng dẫn mua đồ. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu Liên Minh phức tạp ra sao, nên các chỉ dẫn vẫn rất cần thiết. Và chúng chỉ xuất hiện vào lúc cần thiết thôi.

Sớm thôi, các bạn sẽ thấy những thay đổi cho người chơi mới trong client nữa. Chúng tôi đang dự kiến làm một thứ đại loại như ba phần hướng dẫn ngắn giúp người chơi mới chuẩn bị cho đánh với máy dễ, trung bình, và cuối cùng là PvP.

Phiên bản chưa hoàn thiện của phần hướng dẫn mới đầu tiên, chỉ dẫn xuất hiện khi người chơi không có tiến triển gì sau một khoảng thời gian.

Về lâu về dài, chúng tôi còn muốn làm nhiều thứ nữa, giả sử những thay đổi sắp tới thành công. Chẳng hạn như tùy chọn để người chơi có kinh nghiệm bỏ qua phần hướng dẫn, giúp bạn giới thiệu trò chơi cho bạn bè dễ dàng hơn, lùi thời gian của một số bước như đặt tên người chơi.

Kết

Như thường lệ, tất cả mới chỉ là bắt đầu. Chúng tôi rất muốn biết các bạn nghĩ sao, nhưng xin lưu ý thật khó để chúng ta, những người đã quá quen với Liên Minh, tư duy như một người chơi mới hoàn toàn. Một lần nữa, chúng tôi không cố gắng thu hút thật nhiều người chơi để rồi rốt cuộc họ nhận ra Liên Minh không dành cho họ. Chúng tôi muốn những ai sẽ thích Liên Minh có thể làm quen và sẵn sàng trở thành huyền thoại.Chuyên mục: Tin Game