game lien minh huyen thoai

/dev: Tranh Tài - Chế độ cạnh tranh mới

Viết bởi LR
Được đăng ngày 12 Tháng 12 2017

Chế độ cạnh tranh từng thử nghiệm tại Việt Nam nay đã sắp hoàn thiện!

6315 1

Cách đây không lâu, chúng tôi đã hé lộ về Tranh Tài. Như đã hứa, giờ là lúc đi sâu thêm một chút đây.

Năm vui hơn một

 

Ý tưởng về một chế độ cạnh tranh tập thể đã hình thành từ lâu, bắt đầu với Xếp Hạng Đội. Tuy nhiên, hàng chờ này có rất nhiều hạn chế. Bên cạnh việc nó chẳng khác gì hàng chờ Đơn/Đôi cho năm người, thật khó mà quản lý đội một cách hiệu quả để thi đấu suốt mùa giải. Tính thêm cả thời gian tìm trận lâu và chất lượng trận đấu kém, đây quả là thất bại toàn tập.

Chúng tôi nhìn vào thể thao điện tử, các giải nghiệp dư, và cả giải nội bộ Riot Rumble, tự hỏi làm cách nào để truyền tải những cảm giác đó cho người chơi trong client. Một chế độ cạnh tranh theo đội cho mọi trình độ, một cuộc đua nước rút thay vì chạy đường dài như Xếp Hạng, một nơi mà đội thắng thấy mình như những quán quân huyền thoại.

Xin giới thiệu Tranh Tài

 

6315 2

Để giải quyết câu hỏi trên, chúng tôi phát triển Tranh Tài, một dạng giải đấu tổ chức mỗi tháng hai lần. Trong tuần, các bạn lo tập hợp đội hình, rồi đến cuối tuần sẽ thi đấu trong một loạt nhánh giải loại trực tiếp trước những đối thủ cùng trình độ. Nếu bất bại trong một ngày, hôm sau các bạn sẽ gặp chính những đội bất bại khác và tính cạnh tranh được kéo đến tận cùng. Càng tiến xa, phần thưởng của các bạn càng lớn. Các bạn có thể vào giải bất kỳ lúc nào, nhưng chỉ những đội đăng ký hôm thứ Sáu và thắng từ đầu đến cuối Chủ Nhật mới được đem giải thưởng cao quý nhất về nhà.

Cơ bản là thế—ngoài ra, chúng tôi cũng có nhiều công cụ và hệ thống để đảm bảo các bạn trải nghiệm một giải đấu chuyên nghiệp và gay cấn.

Tính năng này có gì?

Cạnh tranh căng thẳng và gay cấn

6315 3

Một cuộc đấu chỉ căng thẳng khi các bạn đặt cược nhiều vào nó, và chỉ gay cấn khi các đội ngang sức ngang tài.

Để đảm bảo công bằng, các đội tham gia giải đấu sẽ được phân bậc theo cơ chế tính Xếp Hạng của người cao nhất (cộng thêm lịch sử đấu Tranh Tài trước đó, nếu có). Nói một cách đơn giản, các bạn có thể lập đội với 4 Đồng và 1 Thách Đấu, nhưng nhiều khả năng sẽ bị xếp vào những nhóm giải rất khắc nghiệt đấy.

Để tham gia giải Tranh Tài, các bạn cần có Vé Vào. Vé Vào có thể mua bằng Tinh Hoa Lam, RP, hoặc kiếm được từ một số nhiệm vụ. Tối thiểu cần một Vé Vào mỗi người, nhưng nếu bỏ thêm Vé Vào, phần thưởng của các bạn cũng tăng lên tương ứng. Vé Vào làm tăng tính cam kết, giảm số đội bỏ cuộc giữa chừng, và tăng cơ hội nhận được phần thưởng lớn mà không ảnh hưởng đến hệ thống kinh tế trong trò chơi.

Tất nhiên, smurf (người chơi trình độ cao sử dụng tài khoản cấp thấp) là mối lo ngại trong chế độ cạnh tranh kiểu này nên chúng tôi đã thiết kế một số hệ thống mới để khắc chế. Đầu năm 2018 chúng ta sẽ thảo luận thêm về vấn đề này nhé!

Trải nghiệm đội ở cấp cao nhất

6315 4

Những người chơi giỏi có thể một mình làm nên những điều tuyệt vời—nhưng đến với Tranh Tài, chúng tôi muốn mỗi thành công phải là kết quả của sự phối hợp tập thể. Trước mỗi giải đấu, các bạn đăng ký đội, điểm danh trước khi trận đấu bắt đầu và bước vào giai đoạn thăm dò. Thăm dò cho biết những tướng đối thủ chơi thường xuyên nhất và có tỉ lệ thắng cao nhất, cũng như họ vừa sử dụng tướng nào trong Tranh Tài. Từ đó, các đội sẽ xây dựng chiến thuật phù hợp để có thể "thắng từ khâu cấm/chọn".

Cấm/chọn sẽ giống hệt như chuyên nghiệp: mỗi đội cấm ba tướng, rồi chọn ba. Ở lượt hai, họ cấm hai rồi chọn hai.

Phần thưởng và cách ghi nhận mới

6315 5

Giải đấu mà không có giải thưởng thì còn gì hay nữa? Bên cạnh những thứ như mảnh trang phục và tinh hoa, chúng tôi bổ sung nhiều loại phần thưởng mới chỉ có trong Tranh Tài. Tất cả vẫn đang trong vòng bí mật (trừ biểu tượng đội xinh xắn trên kia), nhưng chúng tôi hứa sẽ có bậc phần thưởng khác nhau tùy theo việc các bạn thắng cả nhánh giải, thắng một trận riêng lẻ, hay thâm chí chỉ có mặt thi đấu thôi. Mục tiêu của chúng tôi là các bạn rời giải với thứ gì đó hay ho dù cho đã thể hiện ra sao—chỉ có điều nó sẽ càng hay ho hơn nếu bạn thể hiện tốt thôi.

Sắp ra mắt

 

Chúng tôi sẽ trở lại vào năm 2018 khi sẵn sàng ra mắt Tranh Tài trên toàn cầu. Tính năng này được thử nghiệm đầu tiên tại máy chủ Việt Nam và đã cho thấy nhiều kết quả khả quan. Hiện tại, nó tiếp tục được thử nghiệm lần hai tại máy chủ Tây Âu, Đông Bắc Âu và Thổ Nhĩ Kỳ. Dựa trên phản hồi từ các bạn, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện hơn.Chuyên mục: Tin Game