game lien minh huyen thoai

Giải đáp thắc mắc về tính năng Thần Hỏa

Viết bởi h3lpm3
Được đăng ngày 21 Tháng 2 2020

Các thắc mắc của bạn về Thần Hỏa sẽ được giải đáp tại đây.

Thần Hỏa là một hệ thống thành tựu theo dõi chỉ số trên từng vị tướng giúp lưu lại, vinh danh và khoe mẽ nhưng khoảnh khắc thú vị trong và ngoài trận đấu. Theo dõi Kỷ Lục Cá Nhân theo trận đấu và đạt đến những cột mốc như số lần kéo trúng, số lần hủy diệt đối phương, và hiều hơn nữa đối với vị tướng yêu thích của bạn.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về thiết kế và cách thức hoạt động của Thần Hỏa trong bài Nhật Ký Phát Triển này.

Thần Hỏa là gì vậy?

Thần Hỏa theo dõi cả những chỉ số đặc biệt lẫn thông thường cho từng vị tướng. Khi đạt đến một cột mốc đối với Thần Hỏa, bạn sẽ nhận được một thông báo hiển thị bên góc màn hình ngay trong trận đấu.

Hơn nữa, bạn có thể thể hiện nhiều Thần Hỏa trong phần màn hình tải trận và trong trận đấu bằng cách chọn biểu tượng “ngôi sao” trong thẻ Tiến Trình cho vị tướng mà bạn yêu thích. Bạn có thể thoải mái phối hợp các Thần Hỏa từ các bộ khác nhau. Tất cả các Thần Hỏa sẽ tiếp tục theo dõi các chỉ số giúp bạn, dù bạn có thể hiện chúng ra hay không.

Làm thế nào để mua Thần Hỏa?

Bạn có thể mua Thần Hỏa trực tiếp từ trang thông tin tướng (thẻ Tiến Trình mới) hoặc mua trong thẻ Thần Hỏa trong Cửa Hàng.

Bạn cũng có hai hướng để mua Thần Hỏa:

Mở khóa đơn lẻ những gói Thần Hỏa cho những tướng bạn yêu thích. Đây là lựa chọn tốt nhất nếu như bạn chỉ muốn sở hữu Thần Hỏa cho một vài vị tướng.

Nhưng nếu muốn sở hữu tất cả, bạn có thể mua Vé Bộ Thần Hỏa để ngay lập tức mở khóa tất cả Thần Hỏa trong một Bộ cho tất cả những vị tướng, áp dụng mãi mãi.

Điều này có nghĩa là nếu bạn mua Vé Thần Hỏa Bộ 1, bạn sẽ nhận được tất cả những Thần Hỏa của Bộ 1 đối với tất cả những vị tướng ở hiện tại, những vị tướng ra mắt trong tương lai.

Tôi có thể xem những Thần Hỏa đã mua ở đâu?

Bạn có thể kiểm tra tất cả những Thần Hỏa trong thẻ Tiến Trình bên trong trang Tướng (thẻ Bộ Sưu Tập trong Client). Bạn có thể thấy các Thần Hỏa đã mở khóa và chưa mở khóa ở đây, và bạn cũng có thể khám phá thêm về các cột mốc tiến trình và Kỷ Lục Cá Nhân của bản thân.

Tôi có thể chọn cụ thể Thần Hỏa để hiển thị trong trận đấu được không? 

Được chứ! Bạn có thể phô diễn các Thần Hỏa khác nhau trong màn hình chờ tải trận và trong trận bằng cách chọn biểu tượng “ngôi sao” trong thẻ Tiến Trình của vị tướng yêu thích của bạn. Bạn có thể thoải mái chọn lựa và phối hợp các Thần Hỏa từ nhiều Bộ khác nhau. Ngoài ra, tất cả các Thần Hỏa đã mở khóa đều sẽ tiếp tục theo dõi chỉ số (và cột mốc) của bạn trong từng trận đấu, dù bạn có chọn hiển thị nó ra hay không.

Tôi có thể tắt Thần Hỏa đi được không?

Các mốc Thần Hỏa có thể được tùy chỉnh để hiển thị với ba mức độ: Tất Cả, Bản ThânĐồng Đội, và Không Hiển Thị. Dù vậy, Thần Hỏa sẽ luôn xuất hiện trên bảng thống kê hạ gục của đối thủ và phía sau thẻ tướng của bạn trong phần tải trận. Nếu bạn cần một chút khoảng không để nhìn bản đồ trong thời gian đếm số, bạn cũng có thể tắt Hiển Thị Thần Hỏa của đối phương bằng cách bấm “N”!

Thần Hỏa có theo dõi chỉ số ở tất cả các chế độ chơi?

Dù bạn có thể hiển thị Thần Hỏa ở tất cả các chế độ chơi, một vài chế độ chơi như ARURF không hỗ trợ chỉ số Thần Hỏa. Bạn có thể xem nhanh chế độ chơi nào sẽ hỗ trợ Thần Hỏa bằng cách kiểm tra mục “Điểm Hợp Lệ” cạnh tên hàng chờ chế độ chơi. Nếu bạn thấy biểu tượng Thần Hỏa thì chế độ chơi đó sẽ hỗ trợ Thần Hỏa!

Làm cách nào để mở khóa Kỷ Lục Cá Nhân cho Thần Hỏa?

Đạt 5 cột mốc ở bất kì Thần Hỏa nào để mở khóa Kỷ Lục Cá Nhân. Kỷ Lục Cá Nhân sẽ theo dõi kỉ lục cho chỉ số cụ thể của Thần Hỏa đó trong từng ván đấu. Phá Kỷ Lục Cá Nhân sẽ mở ra một cột mốc đặc biệt mà tất cả mọi người đều thấy được.

Ví dụ, nếu Kỷ Lục Cá Nhân của bạn đang là 10 mạng hạ gục trong một ván đấu, và bạn có mạng hạ gục thứ 11 trong ván đấu tiếp theo, mọi người sẽ thấy được thành tựu đó. Sau khi mở khóa, bạn sẽ có thể tìm thấy Kỷ Lục Cá Nhân của mình ở bất kì lúc nào trong thẻ Tiến Trình.

Làm cách nào để nâng cấp Biểu Cảm Thông Thạo?

Biểu Cảm Thông Thạo của một vị tướng sẽ tự động được nâng cấp sau khi bạn đạt tổng 15 Cột Mốc trên tất cả các Thần Hỏa trong một bộ. Bất kể bạn nhận được cột mốc của Thần Hỏa nào, tất cả đều được cộng vào mốc 15 này. Điều này cũng áp dụng cả trên Bộ Khởi Đầu!

 

Nâng Cấp Thông Thạo đầu tiên sau khi thắp sáng một bộ Thần Hỏa!

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như một vị tướng được cập nhật/làm lại, khiến cho một thành tựu nào đó không còn áp dụng được nữa?

Thần Hỏa không còn được áp dụng với trạng thái hiện tại của một vị tướng sẽ được xem là một Thần Hỏa Di Sản. Những Thần Hỏa này vẫn sẽ được hiển thị bình thường, dù chỉ số của chúng sẽ không được theo dõi nữa. Thần Hỏa Di Sản này sẽ được thay thế miễn phí bằng một Thần Hỏa mới trong những cập nhật sau đó.

Vì sao Thần Hỏa lại trông giống những bức tượng vậy, chúng đại diện cho điều gì?

Có những vị thần được thờ phụng trong vũ trụ Runeterra, và họ được định hình bởi tôn giáo, tư tưởng và các truyền thuyết trải dài theo các nền văn minh hiện đại của Runeterra. Dù sự thật về các vị thần này đã bị lãng quên từ lâu, tất cả họ vẫn tồn tại trên thiên giới, và tác động đến thế giới bên dưới bằng các chòm sao, và các hiện thân. Thần Hỏa chính là hiện thân hữu hình của các vị thần đó, đại diện cho các lối chơi khác nhau.

02_The_Warden.png - 658.82 kb

Giám Ngục

Khống chế đối thủ và nhịp độ giao tranh

“Chúng không thể đánh mạnh, nếu chúng còn không thể đánh lại.”

05The_Guide.png - 602.7 kb

Vệ Thần

Bảo vệ bản thân và đồng đội trên chiến trường

“Chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, rồi chiến đấu thêm chút nữa.”

04_The_Empress.png - 647.37 kb

Nữ Hoàng

Thể hiện kĩ năng cá nhân vượt trội trong trận chiến

“Các ngươi còn chẳng ở cùng trình độ với ta.”

03_The_Protector.png - 672.35 kb

Người Hướng Đạo

Bước theo con đường dẫn đến chiến thắng, hoặc mở đường cho đồng đội

“Thắp lửa, mở đường.”

06_The_Warrior.png - 593.14 kb

Chiến Binh

Hủy diệt đối thủ trên chiến trường một cách không thương tiếc

“Ta chỉ ‘tàn nhẫn’ nếu bọn chúng còn sống sót để kể lại.”

07_The_Trickster.png - 647.01 kb

Kẻ Lừa Gạt

Lừa lọc đối thủ và mang đến hỗn loạn

“Một trận chiến sẽ ra gì nếu thiếu đi chút hỗn loạn?”

Khi chơi theo những lối chơi thích hợp với các Thần Hỏa, bạn đang thể hiện tinh thần của vị thần đó, và sẽ ngày càng tiến gần đến lý tưởng của họ. Ngọn lửa Thần Hỏa sẽ ngày càng rực sáng khi bạn càng đạt nhiều thành tựu. Hoàn thành thắp sáng ngọn lửa để thể hiện sự tận hiến của mình đối với Thần Hỏa đó

Những tướng mới liệu sẽ có Thần Hỏa luôn?

Tất cả những vị tướng mới đều sẽ nhận ngay một bộ Thần Hỏa Cơ Bản khi vừa ra mắt, nhưng những bộ Thần Hỏa khác sẽ được mở ra trong phiên bản sau. Tướng được làm lại cũng sẽ nhận được Thần Hỏa của riêng họ sau một phiên bản.

Tôi có thể tặng Thần Hỏa không?

Bạn thật là hào phóng đó! Nhưng hiện tại thì vẫn chưa tặng được Thần Hỏa nhé!

Các bộ Thần Hỏa liệu sẽ tiếp tục ra mắt trong tương lai?

Đúng thế! Các Thần Hỏa mới với nhiều chỉ số thú vị hơn sẽ tiếp tục được ra mắt dần.

Tôi có nhận được Thần Hỏa từ hệ thống báu vật không?

Sau khi ra mắt, chúng tôi cũng sẽ ra mắt những Hộp Thần Hỏa như là phần thưởng miễn phí cho các Kỳ Xếp Hạng.

Hộp Thần Hỏa sẽ bao gồm Tinh Hoa Cam và hai Mảnh Thần Hỏa ngẫu nhiên, hoạt động giống như Mảnh Trang Phục. Một Mảnh Thần Hỏa sẽ mở ra một gói thần hỏa cho một vị tướng cụ thể khi được nâng cấp bằng Tinh Hoa Cam. Bạn cũng sẽ có thể phân tách các Mảnh Thần Hỏa để nhận lại Tinh Hoa Cam

Thay đổi Thần Hỏa liệu có khiến tôi mất tiến trình của Thần Hỏa hiện tại?

Không, Thần Hỏa của bạn vẫn sẽ tiếp tục theo dõi chỉ số và các cột mốc ngay cả khi bạn không cho hiển thị chúng.

Tôi có cần phải sở hữu tướng trước khi mở khóa Thần Hỏa cho tướng đó?

Không, bạn có thể mở khóa Thần Hỏa cho một tướng mà không cần phải mở khóa tướng đó.

Các cột mốc liệu có được chỉnh sửa lại sau này không?

Bởi Liên Minh là một trò chơi liên tục phát triển, các cột mốc của Thần Hỏa cũng sẽ có thể được chỉnh sửa lại dựa trên những thay đổi đối với các vị tướng và meta chung. Nhưng trong trường hợp chỉnh sửa các cột mốc chỉ số, bạn vẫn sẽ giữ lại được chỉ số mà bạn đã đạt được của Thần Hỏa đó. Chúng tôi sẽ chú ý sát sao đến tiến trình của những người chơi theo thời gian và chỉnh sửa lại sao cho phù hợp nhất.

Tôi có cần một cấp độ cụ thể nào để sở hữu hay sử dụng Thần Hỏa không?

Không! Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm Thần Hỏa ngay tại cấp 1.Chuyên mục: Tin Game