game lien minh huyen thoai

Giới thiệu chức năng Lịch Sử Đấu mới

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 11 Tháng 6 2014

Hội đồng mang đến cho các bạn những thông tin mới nhất về việc làm lại chức năng của Lịch Sử Đấu, mang lại nhiều thông tin hữu ích tới tất cả mọi người.

bnn1

Xin chào các bạn,

Trong những trò chơi mang nặng tính chiến thuật và cạnh tranh như Liên Minh Huyền Thoại, thông tin trở nên vô cùng hữu ích. Chúng tôi đã quyết định mang tới nhiều tư liệu hơn từ những trận đấu của các bạn, và cuộc cách mạng dành cho lịch sử đấu đã tới. Phiên bản beta nay đã được tiến hành!

Sau rất nhiều thử nghiệm trên từng khu vực, các dạng hệ thống máy móc và cơ sở hạ tầng, đi kèm với trải nghiệm của người chơi, chúng tôi đã thử nghiệm tại máy chủ Brazil. Nhờ thế, chúng tôi biết được mức độ trải nghiệm của người chơi đối với chức năng mới. Trong tương lai, chế độ này sẽ được mở rộng ra nhiều khu vực khác.

Mục đích của việc này là mang đến những thông tin chi tiết nhất, đầy đủ nhất về trận đấu vừa xong của bạn, bằng giao diện dễ truy cập và vô cùng trực quan, nhờ thế bạn có thể chia sẻ trận đấu của mình với bạn bè. Bên cạnh đó, những cuộc chiến của các bạn sẽ trở nên thực tế hơn, chứ không còn là 10 trận đấu gần nhất. Khi kết thúc trận đấu, thông tin về cuộc chiến sẽ nhiều hơn trước, được hiển thị bằng đồ thị và bản đồ nhiệt, hiển thị số lượng rồng bị tiêu diệt, vàng mỗi phút, vị trí các tướng hi sinh và nhiều hơn nữa. Bạn có thể chia sẻ những cuộc chiến của mình thông qua các kênh xã hội yêu thích.

Bên cạnh đó, còn một chuyện liên quan tới lịch sử đấu nữa mà chúng tôi đang tập trung khá sâu. Các trận đấu xếp hạng luôn được ưu tiên hàng đầu trong những cuộc cạnh tranh. Người chơi tham gia vào đây nhằm mục đích thể hiện khả năng của mình trong cộng đồng. Nhằm giữ được điều đó, những chỉ số trong các trận xếp hạng sẽ được công bố rộng rãi, không giống như lịch sử đấu thường.

Như đã nói, việc nâng cấp lịch sử đấu chỉ là bước khởi đầu, chúng tôi muốn nhắm đến một cái đích xa hơn, đó là những trải nghiệm thực tế của người chơi. Những câu hỏi thường thấy của các bạn sẽ được trả lời trong một bài viết sắp tới. Chúng tôi luôn tiếp nhận những ý kiến phản hồi của người chơi, hãy tham gia thảo luận nhé!

Riot MattEnth

FAQ

Chính xác thì lịch sử đấu của tôi là gì?

Lịch sử đấu trực tuyến của các bạn sẽ ghi lại thành tích của những trận chiến bạn đã trải qua, đồng thời nhiều dạng biểu đồ sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các trận đó. Phiên bản lịch sử đấu trực tuyến sẽ bao gồm những trận đấu bắt đầu từ ngày 1/5/2014.

"Beta" nghĩa là gì?

Thực sự thì câu hỏi này không nằm trong phạm vi những câu hỏi thường thấy, nhưng dù sao vẫn cần phải có một câu trả lời thỏa đáng! Trong quá trình chuyển đổi, chúng tôi lưu lại dữ liệu về các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại ở hai nơi: một ở cơ sở dữ liệu "cũ" và một ở cơ sở "mới".

Lịch sử đấu cũ (với 10 trận mới nhất và dữ liệu bị hạn chế) được lưu trong cơ sở dữ liệu cũ. Những dữ liệu này sẽ dùng cho những người chơi muốn xem lịch sử đấu từ một nơi thứ ba.

Lịch sử đấu mới được lưu tại một khu vực mới, và chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Dù vậy, trong thời điểm hiện tại, một số lỗi vẫn có thể xảy ra, có thể làm mất dữ liệu hay đem lại thông tin sai lệch. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và kiểm tra thêm một thời gian nữa, nhưng không thể chắc chắn rằng 100% sẽ hoàn toàn được sửa chữa.

Vì vậy, câu trả lời sẽ là: "beta" đồng nghĩa với việc có lỗi, và trong những trường hợp xấu nhất, chúng ta sẽ mất dữ liệu của các trận đấu. "Beta" còn có nghĩa là chúng tôi sẽ thay đổi những thông tin hiển thị, thêm vào các biểu đồ hay dữ liệu khác. Những trải nghiệm trong thời gian tới sẽ còn được nâng cấp nhiều nữa, và chưa phải là những thay đổi cuối cùng.

Có những loại biểu đồ nào?

Chúng tôi có 5 loại biểu đồ để hiển thị lịch sử đấu:

 • Lợi thế Vàng - Sự chênh lệch về lượng vàng tích lũy được giữa hai đội trong trận đấu
 • Lượng vàng cả đội - Số vàng của mỗi đội tích lũy được trong trận đấu
 • Lượng vàng cá nhân - Số vàng mà mỗi thành viên của hai đội tích lũy được trong trận đấu
 • Tiêu diệt tướng - vị trí mỗi người chơi tiêu diệt được tướng địch trong trận đấu
 • Phá nhà - Tình trạng của căn cứ tại thời điểm kết thúc trận đấu

Tôi có thể thấy được bao  nhiêu trận đấu (Tôi có biết là sẽ nhiều hơn 10…)?

Bạn có thấy gần như tất cả các trận đấu từ ngày 1/5.

Dữ liệu sẽ được lưu trữ trong bao lâu?

Chúng tôi không hề có ý định xóa đi bất gì dữ liệu gì cả, mặc dù việc lưu trữ tất cả là điều cực kì khó. Ý định hiện tại là các trận đấu sẽ được giữ lại trong khoảng 1 năm, và điều này có thể thay đổi trong tương lai.

Vậy đấu Xếp Hạng sẽ được công khai, còn đấu Thường thì sao?

Chúng ta luôn phấn đấu để chiến thắng những trận đấu thường cùng những người bạn của mình. Liên Minh luôn có tính cạnh tranh, nhưng người chơi tham gia vào các trận đấu trường luôn muốn có những giờ phút vui vẻ cùng chiến hữu, không bị đè nặng áp lực như các trận Xếp Hạng. Bạn vẫn có thể xem thông tin khi kết thúc trận đấu của những người chơi khác, nhưng các thông tin cụ thể về người chơi sẽ được ẩn đi.

Ví dụ:

Nếu bạn không nằm tong danh sách bạn bè của những người chơi khác, bạn sẽ thấy tên của tướng được sử dụng, chứ không phải tên của người chơi đó.

Khi nào tôi có thể thấy tên tướng hay tên người chơi trong trận đấu?

Hệ thống sẽ mặc định hiển thị tên của tướng được sử dụng. Có một vài điều kiện để có thể hiện ra tên người chơi như sau:

 • Đó là một trận Xếp hạng
 • Bạn chính là người chơi của tướng đó
 • Bạn là chiến hữu của người sử dụng tướng đó
 • Người sử dụng tướng đó chia sẻ link của trận đấu đó tới bạn.

Những gì sẽ hiện ra khi vào xem Lịch sử đấu của người khác?

 • Tất cả các trận Xếp Hạng trong mùa giải đó
 • Những trận đấu Thường nếu bạn là chiến hữu của người đó
 • Những trận đấu Tùy Chọn chỉ hiện ra cho chính bạn

Làm sao để tôi báo cáo lỗi hay đưa ý kiến?

Hãy vào diễn đàn của chúng tôi và để lại lời nhận xét.

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
ban cap nhat lmht,

Chuyên mục: Tin Game