game lien minh huyen thoai

Hành trình đến Freljord phần 5 – Mụ Phù Thủy Băng

Được đăng ngày 04 Tháng 4 2013

Quinn và Valor quyết định bỏ trốn khỏi thành phố đáng sợ kia, nhưng liệu họ có thành công?

 

 

Freljord 05 resize500 

Phía Đông thành phố Khiên Băng

Chúng tôi phải rời khỏi thành phố trước khi mặt trời lên. Tôi không thể mạo hiểm để cho Khiên Băng biết rằng tôi và Val đã phát hiện ra bí mật mà họ luôn muốn giấu. Val đánh lạc hướng những lính canh trong khi tôi mở cánh cửa chính và chuồn đi. Tôi biết sự nguy hiểm khi quay trở lại phía Bắc Freljord: sẽ rất xa để về lại Demacia và có không nhiều mốc ranh giới dẫn đường cho chúng tôi. Mọi dòng sông băng đều trông giống nhau, đặc biệt là trong bóng đêm.

Vài giờ sau khi rời khỏi thành phố, tôi cảm giác được thứ gì đó đang đuổi theo. Val đã phát hiện từ phía trước. Thậm chí xuyên qua màn tuyết, chúng tôi vẫn có thể thấy có thứ gì đó đang rượt theo con đường mà chúng tôi để lại. Chúng tôi nhanh chóng tăng tốc nhưng Val đã cảnh báo rằng thứ-đang-đuổi-theo đã chạm mặt đất. Bóng đêm trở nên tối hơn, tuyết rơi dày và lạnh hơn xung quanh. Bóng tối di chuyển qua những mặt hồ băng như thế có thứ gì đó đang sống trong đó.

Chúng tôi không thể trốn thoát.

Tôi di chuyển chệch khỏi đoạn đường định đi và đưa nhật kí của mình cho Valor – nếu tôi phải nằm lại Freljord, những báo cáo của tôi vẫn sẽ được chuyển cho Jarvan. Nó tiếp tục bay trong khi tôi bò sang bên sườn của thứ-đang-đuổi-theo.

Một hình dạng dần nổi lên trong bóng tối: đó là một thứ cao, mảnh khảnh và lơ lửng phía trên mặt băng. Thứ này có vẻ gì đó là con người, nhưng rõ ràng nó lại không hoàn toàn là con người. Nó có vẻ đáng sợ đến chết người khi âm thầm trượt lại gần tôi. Bên cạnh nó, những mảnh băng màu đen không tự nhiên trồi lên từ dưới mặt đất. Cái lạnh mà tôi cảm thấy từ sự xuất hiện của nó gần như làm tim tôi ngừng đập. Tôi chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi như vậy.

Nó chậm lại và có vẻ lưỡng lự khi tiến đến gần nơi ẩn náu của tôi. Nó đã thấy tôi chưa? Không thể chắc chắn được. Cuối cùng, nó quay đi và biến mất vào màn đêm cùng với bóng tối trên mặt băng. Có phải nó bỏ qua cho tôi không?

Val vẫn an toàn. Nó đã bay vòng quanh phía trên trong suốt thời gian vừa rồi. Một phần trong tôi đã nghĩ rằng nó sẽ chiến đấu đến chết thay vì mang đống báo cáo về Demacia (đồ chim cứng đầu).

Tay tôi vẫn run khi viết những dòng này, và lí do không phải vì lạnh. Mụ Phù Thủy Băng không chỉ là một câu chuyện để dọa những đứa trẻ. Tôi đã chứng kiến đủ ở đây, khi tiến sâu hơn vào phía Nam tôi sẽ hoàn thành báo cáo của mình. Đến lúc về nhà rồi.

Bạn có thể đọc lại các phần trước tại đây:

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
truyen thuyet lien minh huyen thoai, freljord,

Chuyên mục: Tin Game