game lien minh huyen thoai

Hệ thống tố cáo hoạt động như thế nào?

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 13 Tháng 11 2015

Kể từ khi đưa ra hệ thống phản hồi tại chỗ vào mùa xuân, chúng tôi dành cả mùa hè và thu để củng cố nó.

kayle 0 base 5

Bản 5.21 cũng có cập nhật về hệ thống tố cáo, nên hãy cùng trò chuyện về lý do và cách thức để làm điều này, cũng như chúng sẽ phù hợp với các hệ thống khác ra sao.

Có gì thay đổi?

 

Chúng tôi thực hiện hai thay đổi lớn trong hệ thống tố cáo. Đầu tiên là phải dọn nhà, tức là phân tích dữ liệu tố cáo và phản hồi từ cộng đồng để loại bỏ các mục thừa, vô dụng, hoặc đơn giản là đã lỗi thời.

Thứ hai, hệ thống cũ chỉ cho phép tố cáo cho một vi phạm, nhưng chúng ta đều đã gặp những người chơi có nhiều hành động phi thể thao chỉ trong một trận. Hệ thống giờ cho phép chọn lên đến ba mục khi tố cáo một người chơi cố ý phá phách.

Chọn nhiều mục cùng lúc không tăng tính nghiêm trọng của một tố cáo bởi hệ thống sẽ xác thực tính chính xác của mỗi mục trong mỗi tố cáo. Sau đó, chúng tôi sẽ thảo luận xem nên xử lý những tố cáo không trung thực thế nào, nhưng nói chung, tố cáo càng đúng thì càng có cơ hội để những hành động thích hợp được đưa ra.

Tại sao lại quan trọng?

 

Đôi lúc chúng tôi có nghe một số người chơi thắc mắc liệu hệ thống tố cáo có ý nghĩa gì không trong một thế giới đầy những hệ thống tự động như phản hồi tại chỗ. Tất nhiên là có rồi. Để hiểu thêm, chúng ta hãy nhìn vào toàn cảnh.

Chúng tôi xem toàn bộ dữ liệu tố cáo là tiếng nói chung của cộng đồng người chơi và là phương tiện chính để họ xác định và thiết lập các tiêu chuẩn hành vi. Khi tố cáo một người chơi, bạn đã hòa giọng vào dàn đồng ca đó. Ví dụ, dữ liệu tố cáo cho thấy đa số người chơi không chịu được tình trạng phân biệt chủng tộc, giới tính hay người đồng tính, và đó là lý do chúng tôi chỉnh sửa hệ thống để xác định đúng hành vi sai phạm.

Quan trọng là, mỗi vùng đều sở hữu tiêu chuẩn riêng của cộng đồng và chúng tôi tùy chỉnh hệ thống theo khu vực để tránh khác biệt về văn hóa. Ví dụ, trong hầu hết vùng, gọi người chơi khác là “đồng” sẽ bị tố cáo, nhưng ở Hàn Quốc, gọi người chơi khác là “bạc” cũng bị coi là mang tính công kích. Trò đùa liên quan đến bố mẹ cũng khác nhau giữa các khu vực. Trong những vùng nói tiếng Anh, làm thế là bình thường, nhưng ở Hàn Quốc lại là xúc phạm nặng nề.

Tố cáo có ý nghĩa to lớn với vì chỉ dựa trên dữ liệu trò chơi thì không ai bị phạt cả. Nên nếu không có tố cáo nào trong một trận, hệ thống sẽ giả định rằng không ai bị ảnh hưởng cả, và sẽ không có lý do để cân nhắc việc phạt một người chơi. Điều này có nghĩa là nếu bạn chơi cùng một người chơi tiêu cực và không tố cáo, họ sẽ không phải nhận hình phạt và chắc sẽ không hối cải đâu.

Tác dụng của tố cáo

 

Khi một người chơi bị tố cáo, hệ thống phản hồi tại chỗ sẽ thu thập mọi tố cáo từ trận và so sánh chúng với dữ liệu trong trận (chỉ số thống kê, chat, lên trang bị, số liệu từ các trận trước,…) để quyết định xem có phạt hay không. Nếu một người chơi bị phạt, họ sẽ nhận được thẻ hối cải (một thông điệp trong client thông báo hình phạt và bằng chứng cho những hành động dẫn đến hình phạt đó). Ngay cả khi không ai bị phạt, hệ thống cũng lưu trữ tố cáo và thông tin trận đấu để đưa ra các quyết định đúng hơn trong tương lai khi người chơi lại bị tố cáo.

Tố cáo còn làm được hơn nhiều việc chỉ hỗ trợ hệ thống phản hồi tại chỗ; chuyên viên hỗ trợ người chơi, nhân viên thiết kế, nhân viên phân tích dữ liệu, nhân viên nghiên cứu và kĩ sư dùng chúng để:

Xem xét các trường hợp khó hoặc không rõ ràng (một tình huống mà những ý kiến viết tay thực sự có ích.

Phân tích xu hướng trong các loại báo cáo và ý kiến theo thời gian để cung cấp thông tin cho việc thiết kế các hệ thống cộng đồng trong tương lai.

Xây dựng và củng cố các hệ thống tự động như phản hồi tại chỗ.

Đôi khi một người chơi cố gắng làm người chơi khác bị phạt bằng cách tố cáo họ để trả đũa. Trong một hệ thống dựa nhiều vào tính trung thực, đây có thể là một vấn đề lớn. Chúng tôi có thể phát hiện báo cáo sai, lọc chúng ra, và giảm hiệu quả các tố cáo trong tương lai của người chơi đó. Khi chúng tôi tiếp tục xây dựng thêm các hệ thống dựa trên tố cáo trung thực, hình phạt cho việc tố cáo sao sẽ trở nên nghiêm khắc hơn.

Một số trường hợp đòi hỏi phải có trực giác và đánh giá của con người. Do đó, chúng tôi xây dựng lại hệ thống bỏ phiếu của Tòa án. Trong tương lai, Tòa án cũng sẽ dùng tố cáo (và danh dự) để giải quyết các vụ việc cho cả hành vi tích cực lẫn tiêu cực. Lựa chọn các tố cáo và ý kiến chính xác là rất quan trọng để những người bỏ phiếu trong Tòa án biết chuyện gì thực sự xảy ra. Chúng tôi đang định khởi động lại tính năng Tòa án sau khi chúng tôi đưa chế độ chọn tướng mới đến với mọi người.

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
xu phat lmht,

Chuyên mục: Tin Game