game lien minh huyen thoai

Hỏi đáp cùng Riot: trang phục, tướng và mảnh chìa khóa

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 18 Tháng 7 2016

Cùng giải đáp một vài câu hỏi về lỗi trang phục, các vị tướng “đa-zi-năng”, và tỉ lệ rơi mảnh chìa khóa

ask-riot-banner-cropped

Riot đã làm ra nhiều trang phục tuyệt đẹp! Tuy nhiên, tôi chưa hiểu tại sao đôi khi các trang phục lại gây ra lỗi trong trò chơi được. Xét về mặt thiết kế, trang phục chỉ là lớp đồ họa (và âm thanh) bọc ngoài khung hình thôi đúng không? Làm thế nào mà nó gây ra lỗi lập trình được?

Cảm ơn bạn! Chúng tôi rất vui khi biết bạn thích trang phục.

Đúng là trong một số trường hợp đơn giản, khi mà chúng tôi chỉ thay thế hình ảnh hoặc âm thanh của trang phục, khó có chuyện nó sẽ gây ra bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào được. Song, các họa sĩ và nhân viên thiết kế thường đi xa hơn thế để tạo nên những trang phục hấp dẫn hơn.

Hãy nghĩ tướng yêu thích của bạn là một game thuộc dạng “đồ cổ” và khi thay trang phục, bạn đưa vào đó các chương trình chứa hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng và logic của riêng nó. Có rất nhiều thứ diễn ra ngầm cùng với vô số tương tác giữa các hệ thống khác nhau. Đặc biệt là hệ thống hiệu ứng hình ảnh, chúng thường mô phỏng và vẽ ra hàng chục nghìn hạt mỗi khung hình.

Trang phục mới có thể yêu cầu các mã thiết kế và hiệu ứng hình ảnh riêng biệt. Một phần của tướng đôi khi được thay thế hoàn toàn (như xúc tu của Vel’Koz Hồ Quang, tóc của DJ Sona và lồng đèn của Thresh Hắc Tinh). Thậm chí những tính năng mới 100% cũng được thêm vào để những trang phục mang đầy tính sáng tạo trở thành hiện thực. Mà đội làm trang phục hay cố vượt qua giới hạn của bản thân lắm.

Từ trên suy ra, trang phục vẫn có thể gây ra lỗi. Đôi khi logic của một trang phục sẽ gặp vấn đề, hoặc hiệu ứng hình ảnh trở nên quá phức tạp và khiến game chậm đi trông thấy.

Đa số lỗi đều được phát hiện và sửa chữa trước khi ra mắt, nhưng thỉnh thoảng cũng có cái lọt qua được vòng bảo vệ nghiêm ngặt.

-RamzaX


 

Riot có vẻ thích cân bằng hoặc làm lại tướng để họ đóng một vai trò riêng biệt và duy nhất, nhưng còn các tướng có thể làm đủ mọi chuyện thì sao (như Kayle, Kennen-trước-khi-bị-giảm-AD, và Udyr đi rừng)?

 • Người sử dụng thấy tướng đó độc đáo.
 • Chín người chơi còn lại thấy tướng đó độc đáo khi phối hợp/đối đầu.
 • Xác định được điểm mạnh
 • Xác định được điểm yếu

Những tướng “đa-zi-năng” không sở hữu hai cái cuối (và thường cũng không có hai cái đầu luôn). Chúng tôi thấy trò chơi sẽ tốt hơn, có lối chơi sâu sắc hơn và thú vị hơn khi mọi tướng đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

-FeralPony- Nhân viên thiết kế trò chơi cấp cao


 

Tỉ lệ rơi mảnh chìa khóa hoạt động thế nào? Riot sẽ đưa ra thêm một cách khác để kiếm được chìa khóa hoặc mảnh chìa khóa chứ?

Dưới đây là một số thông tin về cách hoạt động của tỉ lệ rơi mảnh chìa khóa:

 • Bạn có thể kiếm đủ mảnh chìa khóa để mở mọi rương bạn có được trong 4 tuần.
 • Bạn phải thắng để kiếm được mảnh chìa khóa. Màn thể hiện trong trận không ảnh hưởng đến tỉ lệ rơi của mảnh chìa khóa.
  • Bạn có thể kiếm được mảnh chìa khóa trong mọi chế độ cho phép tăng điểm thông thạo tướng.
 • Tỉ lệ dựa trên may mắn.
 • Kiếm đủ chìa khóa để mở 4 rương trong 4 tuần khá khó và cần phải chơi nhiều.
 • Chúng tôi hiện chưa có kế hoạch đưa ra thêm bất kỳ cách nào để kiếm mảnh chìa khóa.

-Riot Socrates- Trưởng thiết kế trò chơi

Để lại bình luận của bạn tại đâyChuyên mục: Tin Game