game lien minh huyen thoai

Hỏi Đáp Liên Minh: Xếp Hạng 2019

Viết bởi LR
Được đăng ngày 12 Tháng 10 2018

Số dành riêng cho Xếp Hạng...

Challenger_touchup

Sao lại chọn Sắt nhỉ, không phải Gỗ Đoàn sao?

Một khi chúng tôi đã quyết định những bậc xếp hạng mà mình sẽ thêm vào, chúng tôi cũng đã trải qua một hành trình dai dẳng chỉ để đặt tên cho chúng.

Bậc xếp hạng phía trên thì dễ ợt - Đại Cao Thủ mang lại một cảm giác tự nhiên khi nằm ngay phía trên Cao Thủ. Tuy nhiên, bậc phía dưới thì lại rắc rối hơn, bởi chúng tôi đã đề ra một số tiêu chí khi đặt tên cho nó. Đầu tiên, chúng tôi biết rằng nó sẽ nằm bên dưới cả Đồng, và là nơi bắt đầu cho những người chơi mới. Thứ hai, nó nên là một kim loại để phù hợp với những bậc phía trên. Thứ ba, đó phải là một cái tên ổn thỏa với mọi ngôn ngữ.

Gỗ là một biểu tượng khá phổ biến, đặc biệt là ở phương Tây, nhưng ý nghĩa thì không tốt lắm. Chắc cũng sẽ có vài người nghĩ rằng Gỗ IV nghe khá là vui tai, nhưng rất nhiều người khác - đặc biệt là những tân thủ - sẽ có thể cảm thấy mình bị bỏ rơi, và chúng tôi không hề muốn điều đó. Gỗ cũng không phải là kim loại và cũng gây dễ nhầm lẫn ở một số khu vực khác, nên chúng tôi quyết định chọn một thứ gì đó… đỡ đỡ hơn.

Sau khi loại bỏ Gỗ, chúng tôi thu hẹp danh sách lại còn đồng đỏ (copper, kém chất lượng hơn đồng điếu - bronze) và sắt. Chúng tôi cảm thấy cả hai kim loại trên đều phù hợp với những người chơi đang dần bước vào một hành trình cạnh tranh khốc liệt, tuy nhiên đúng là ở một số ngôn ngữ thì việc dịch thuật cho Copper gặp rất nhiều khó khăn. Ngược lại, sắt phù hợp với hầu như mọi ngôn ngữ, nên cuối cùng thì chúng tôi đã chọn nó.

Riot SapMagic, Trưởng Nhóm Xếp Hạng

Hiện tại thì có vẻ những tài khoản mới sẽ được xếp vào đâu đó dưới Bạc Đoàn. Tôi cảm thấy việc này khiến trình độ ở bậc này bị chênh lệch khá nhiều. Liệu Riot sẽ có thay đổi gì cho việc này không?

Có đấy, chúng tôi đang tiến hành thay đổi việc xếp hạng cho những tài khoản mới. Chúng tôi luôn phải đưa người chơi mới vào khoảng kĩ năng “trung bình”, bởi nếu không thì hệ thống sẽ bị đảo lộn đôi chút khi càng nhiều tài khoản mới tham gia vào xếp hạng (một số cày acc phụ nữa). Chúng tôi đang tìm cách để xác định và chuyển người chơi đến hạng chính xác của họ nhanh hơn mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống. Điều này sẽ giúp bạn khởi đầu với những ván đấu dễ dàng hơn, qua đó tạo ra trải nghiệm tốt hơn dành cho người chơi mới; điều này cũng là lý do mà chúng tôi có thể luôn cho một người chơi mới bắt đầu ở Sắt IV mùa tới. Những cập nhật này cũng sẽ giúp chúng tôi giảm thiểu tác hại của những người chơi cày acc phụ lên hệ thống trước khi họ đến được với bậc xếp hạng chính xác của mình, qua đó gia tăng chất lượng trận đấu dành cho tất cả mọi người.

Gortok, Trưởng Nhóm Thiết Kế

Dạo gần đây có nhiều bài về Xếp Hạng, nhưng xếp hạng theo vị trí lại không được đề cập đến, liệu ý tưởng đó đã bị dẹp bỏ rồi chăng?

Không hề nha! Chúng tôi chỉ muốn dùng những video và bài viết gần đây để tập trung vào những mặt cụ thể của hệ thống Xếp Hạng, nhằm giải thích chúng thật cặn kẽ. Sắp tới chúng tôi sẽ nói về những kỳ xếp hạng và phần thưởng, và đến khi mùa giải mới sắp bắt đầu thì chúng tôi mới nói cụ thể về phần xếp hạng theo vị trí.

Bạn không đòi hỏi gì, nhưng tôi cũng sẽ nói nhanh qua về xếp hạng theo vị trí: Chúng tôi đã thông báo đến các bạn tính năng này hồi tháng 4, và biết rằng vẫn còn nhiều điều phải làm để đem nó đến tay các bạn. Chúng tôi đã nhận hàng tấn phản hồi về những vấn đề cần phải giải quyết, và gần đây chúng tôi cũng đã thông báo về việc sẽ chạy thử xếp hạng theo vị trí ở một vài khu vực trong kỳ xếp hạng đầu tiên của mùa giải mới. Từ đó, chúng tôi sẽ tìm cách để mở rộng nó ra trên toàn máy chủ.

Mục tiêu của chúng tôi đối với xếp hạng theo vị trí là để giúp các bạn được xếp đội tốt hơn, đồng thời thể hiện rõ hơn trình độ, kỹ năng của bạn đối với mỗi vị trí mà bạn chọn. Sau này, chúng tôi sẽ có thêm phần thưởng dành cho những người chơi có khả năng thông thạo nhiều vị trí, dù giờ thì chúng tôi vẫn khuyến khích việc theo đuổi một vị trí nhất định hơn.

Chúng tôi sẽ cập nhật về vấn đề này sớm thôi, trong thời gian đó thì cứ hãy tiếp tục gửi những phản hồi và ý kiến đóng góp của bạn để giúp chúng tôi chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải sắp tới nhé.

Riot SapMagic, Trưởng Nhóm Xếp Hạng

Sắp tới sẽ thay đổi hệ thống phân hạng và có thêm những bậc xếp hạng mới, vậy thì việc reset xếp hạng sẽ diễn ra như thế nào?

Reset xếp hạng vào đầu năm sau sẽ khác đi một chút. Bởi vì những thay đổi lớn đối với trò chơi trong tiền mùa giải này, mùa giải mới vẫn là một đợt lý tưởng để bạn khởi động “nhẹ” lại bản thân. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giúp việc khởi động của bạn diễn ra minh bạch hơn. Nếu bạn đã có xếp hạng ở mùa trước, xếp hạng tạm thời của bạn sau trận đấu đầu tiên của chuỗi phân hạng sẽ không nằm dưới quá 5 đoàn so với xếp hạng cũ. Bạch Kim 1 vẫn sẽ là xếp hạng cao nhất mà bạn có thể nhận được, và do bạn có thể được xếp vào đó ngay sau trận đấu đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể leo một đoạn kha khá lên Kim Cương trước khi kết thúc chuỗi phân hạng đấy.

Gortok, Trưởng Nhóm Thiết Kế

Thế có thay đổi nào dành cho những trường hợp afk không? Tôi vẫn cảm thấy thật chán chường cho 4 ông ở lại quá. Liệu người afk sẽ bị phạt nhiều hơn? Những người còn lại sẽ đỡ bị mất ĐNG hơn? Hay việc đấu lại sẽ được chỉnh sửa thêm?

Chúng tôi phải xử lý vấn đề này thật sự cẩn thận để tránh việc ngầm khuyến khích một ai đó rời trận. Nếu không thì mọi thứ sẽ trở nên lợi bất cập hại nếu như người chơi có thể tìm thấy và lợi dụng những lỗ hổng xếp hạng. Chẳng hạn, bạn có thể hình dung một tình huống khi người trong đội lại muốn bạn rời trận để họ đỡ phải mất ĐNG.

Điều chúng tôi muốn ở đây là mạnh tay hơn đối với những người chơi không có tinh thần cố gắng. Đặc biệt là với xếp hạng theo vị trí, chúng tôi đã có một hệ thống giúp theo dõi biểu hiện của bạn qua từng trận đấu ở một vị trí. Nếu bạn có biểu hiện kém, afk nhiều, hoặc phá game khi chơi một vị trí, thì bạn sẽ phải mất nhiều điểm hơn ngay cả khi thua ở những vị trí khác. Ngoài ra, LeaverBuster sẽ vẫn được giữ nguyên, do vậy chúng tôi hy vọng kết hợp giữa việc trừ ĐNG và LeaverBuster sẽ mang lại một hiệu quả tốt hơn so với hiện tại.

Gortok, Trưởng Nhóm Thiết KếChuyên mục: Tin Game