game lien minh huyen thoai

Hỏi – Đáp Liên Minh: Biệt Đội Chợ Đen có hồi sinh?

Viết bởi LR
Được đăng ngày 20 Tháng 5 2017

Giải đáp cả thắc mắc về thêm Phép Bổ Trợ và lai lịch của trang bị.

Liệu sẽ có một Phép Bổ Trợ mới chứ?

Mục tiêu của việc thêm Phép Bổ Trợ mới khác với mục tiêu của việc ra mắt tướng mới. Chúng tôi muốn có một nhóm Phép Bổ Trợ ít mà chất hơn là có một đống Phép Bổ Trợ nhưng chẳng cái nào thú vị cả.

5774 summoner-spells

Hiện tại, có ba dạng Phép Bổ Trợ. Tốc Biến và Dịch Chuyển đủ sức thay đổi cục diện trận đấu. Kiệt Sức và Thiêu Đốt không tạo được điểm nhấn như thế, nhưng cũng tương đối lý thú và phổ biến. Chúng tôi tạm chấp nhận điều đó chừng nào chúng còn hữu dụng. Lá Chắn và Minh Mẫn kém hiệu quả hơn, song vẫn là lựa chọn phù hợp cho một số tình huống.

Tất nhiên, theo thời gian, chúng tôi sẽ lược bỏ vài Phép Bổ Trợ không còn đủ thú vị (và không có nhiều biện pháp để làm chúng thú vị hơn). Thế nên, rất có thể ai đó sẽ nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời cho Phép Bổ Trợ mới, nhưng ý tưởng đó phải thật sự đủ hay để cạnh tranh với những gì chúng ta đang có.

--GHOSTCRAWLER, Giám đốc Thiết kế Trò chơi, Liên Minh Huyền Thoại

Hiện Riot có kế hoạch hồi sinh Biệt Đội Chợ Đen không? Tôi thích nó lắm.

Chắc là không. Biệt Đội Chợ Đen sở hữu nhiều ý tưởng độc đáo, nhưng vừa có hệ thống tùy biến lính vừa có hệ thống trang bị mới thì thật sự quá rắc rối đối với một chế độ chơi tạm thời. Đó là bài học chúng tôi đã nhận được.

black-market-brawlers brawlers ocklepod

Nếu thật sự muốn hồi sinh một phần của chế độ này, chúng tôi sẽ dồn sức vào một trong hai hệ thống trên. Chúng cũng có thể quay lại dưới hình thức khác, nhưng nhiều khả năng là nó sẽ không hề giống Biệt Đội Chợ Đen đâu.

--L4T3NCY, Thiết kế Trưởng, Hàng Chờ Luân Phiên

Tôi thấy Riot không tập trung giải thích nguồn gốc các trang bị thì phải? Có mỗi Gươm Vua Vô Danh là liên quan đến cốt truyện. Các anh sẽ phát triển các câu chuyện cho trang bị chứ?

Trả lời ngắn gọn: Có.

5774 red-side-shop flipped

Trả lời chi tiết một chút: Chúng tôi đang tìm cách truyền tải cốt truyện của trang bị cho hợp lý. Cho hẳn truyện vào trò chơi là một ý kiến không mấy khả quan. Tưởng tượng nhé, bốn đồng minh đang vật lộn trong giao tranh và bạn phải mua một trang bị xuyên kháng phép. Lúc đó, điều cuối cùng bạn muốn thấy là đống truyện kể dài dòng về Quần Đảo Thiêng che lấp màn hình.

Sau tất cả, chúng tôi nhất định sẽ sớm thảo luận hướng giải quyết chuyện này.

--REVERENDANTHONY, Biên tập viên Cấp cao, Kiến Tạo Thế GiớiChuyên mục: Tin Game