game lien minh huyen thoai

Hỏi Đáp Riot: Tương lai của client sẽ ra sao?

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 30 Tháng 12 2016

Giao diện client mới, cập nhật cho phiên bản beta, và gửi lời chào tạm biệt tới những thứ đã cũ

5403-1

Giai đoạn beta kéo dài đến bao giờ? Khi nó kết thúc thì sao?

Hiện tại kế hoạch là hoàn tất mọi việc trong vài tháng đầu năm 2017, nhưng ngày giờ cụ thể vẫn chưa được ấn định. Giai đoạn beta sẽ không kết thúc cho đến khi chúng tôi có một client chạy mượt mà và phản hồi mau chóng cho tất cả người chơi.

Có bốn điều chúng tôi tập trung trong giai đoạn beta:

  • Tối ưu xử lý (ưu tiên hàng đầu)
  • Sửa lỗi
  • Bổ sung tính năng còn thiếu
  • Cải thiện chất lượng nhỏ nhưng cần thiết

Khi đã đạt được mục tiêu, chúng tôi sẽ tiến hành chuyển đổi hoàn toàn sang client mới. Trước lúc đó, client cũ vẫn hoạt động như thường, dù tính năng mới như Phòng Tập chỉ dành riêng cho client cập nhật mà thôi. Vào giai đoạn cuối của beta, người dùng client cũ sẽ tải dần về những phần cần thiết. Như vậy bạn khỏi cần phải tải nguyên một cục trong thời khắc chuyển đổi.  

--cCc Grumbles cCc

updated-client-banner

Tôi thích client cũ thế này hơn. Sao Riot không hỗ trợ cả hai client sau khi kết thúc beta?

Chúng tôi thay thế client cũ một phần là để Riot có thể đưa ra tính năng người chơi muốn nhanh hơn. Để đi chi tiết thì rất phức tạp, nhưng nói ngắn gọn thì client cập nhật chạy trên nền tảng công nghệ hiện đại và ổn định hơn, cho phép Riot thay đổi các đoạn mã mà không giẫm chân lên nhau.

Suốt giai đoạn alpha và beta, chúng tôi phải phát triển tính năng cho cả client cũ lẫn mới. Lượng công việc nhân đôi cho mỗi sản phẩm như vậy quả là khó trong dài hạn. Tuy nhiên, khi thay thế hoàn toàn client cũ, Riot cuối cùng cũng được rảnh rang làm thêm tính năng mới người chơi yêu cầu. 

Nhân tiện, đây cũng là lý do chính khiến chúng tôi chưa thể tập trung vào nhiều tính năng mới do người chơi đề xuất. Đưa thêm thời gian và nguồn lực vào chúng sẽ giữ chân chúng ta ở giai đoạn beta lâu hơn, đồng nghĩa với tiến trình phát triển chậm chạp và kém hiệu quả hơn về lâu về dài.

--cCc Grumbles cCc

itemset

Tại sao một số tính năng vẫn chưa có trong client cập nhật? Khi nào thì bộ trang bị và chat công cộng trở lại đây?

Nâng cấp client bằng công nghệ mới đòi hỏi chúng tôi xây dựng lại tất cả từ con số không. Sảnh chờ, cửa hàng, chọn tướng, danh sách bạn bè, câu lạc bộ, hồ sơ, tất cả! Chúng tôi phải làm lại từng cái một. Ngay đến lúc này, chúng tôi còn đang bù đầu với khán giả, thông báo quà tặng, và chế độ luân phiên.

Khi bắt tay vào client cập nhật, chúng tôi phải quyết định thứ tự phát triển. Dựa trên dữ liệu thu thập được về tính năng nào thực sự được sử dụng, chúng tôi nhận thấy bộ trang bị và chat công cộng nằm ở cuối danh sách. Các tính năng này có lẽ sẽ không xuất hiện trong giai đoạn beta, nhưng thế không có nghĩa là không bao giờ. Một số người chơi rất thích bộ trang bị và chat công cộng, nên cũng hợp lý khi xây dựng lại chúng (hoặc tính năng thay thế) trong tương lai.

Như vậy, thông báo chính thức về bộ trang bị và chat công cộng: chúng tôi chưa thể hứa hẹn gì nhiều cho đến khi hoàn tất giai đoạn beta. Tuy nhiên, trong lúc này, giải pháp tình thế là vẫn có. Bộ trang bị bạn tạo ra vẫn hoạt động ở client cập nhật, và bạn có thể chỉnh sửa chúng thông qua client cũ—dù sẽ phải chạy một trận tùy chọn với tướng có bộ trang bị bạn tạo ra để lưu tùy chỉnh. Khá lằng nhằng, nhưng hiệu quả.

--cCc Grumbles cCc

Để lại bình luận của bạn tại đâyChuyên mục: Tin Game