game lien minh huyen thoai

Làm lại tướng Fiora - Nữ Kiếm Sư

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 22 Tháng 7 2015

"Ta đã chờ đợi một đối thủ xứng tầm!"

1

So với một vài tướng được làm lại gần đây, chúng tôi ra mắt Fiora cách đây không lâu. Tuy nhiên, cô ta vẫn là một trong những đấu sĩ cận chiến gây nhiều sát thương nếu đủ tinh quái, một vị tướng được xây dựng như một kiếm sĩ di chuyển lả lướt, nhưng cũng đồng thời có thể xông vào những kẻ yếu máu của đội đối phương và hủy diệt chúng nhanh gọn – và không thể cản phá – khi đã có một vài mạng dẫn trước. Đây là công cụ duy nhất của cô ta, thực sự là như vậy, và bởi vì Foria chỉ làm tốt việc giết chóc, còn khi không có đủ sát thương để làm công việc đó, cô ta không thể làm được gì nhiều.

Những thay đổi là cần thiết, vì thế chúng tôi đã thêm vào những công cụ không-gây-sát-thương để giúp Fiora và đội của cô, đồng thời cân bằng mọi thứ bằng việc giảm thiểu vài sức mạnh không thể né tránh khi tàn sát trong bộ kĩ năng của cô. Cô ta vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào việc chơi trên cơ đối phương, nhưng giờ đây đã có những cộng cụ cần thiết khi bị đối thủ dẫn trước hoặc giúp đỡ đội của cô theo những cách không cần việc tàn sát thẳng mặt. Voilà, hoặc gì cũng được. Đây là bộ kĩ năng mới của cô ta:

Bộ kĩ năng

 

F_P Nội Tại: Vũ Điệu Kiếm Sư

Fiora định vị những điểm yếu – hoặc điểm chí mạng – trong khả năng phòng thủ của mọi tướng địch gần kề. Nếu cô ta có thể tấn công vào điểm yếu của kẻ địch, Fiora sẽ gây thêm sát thương chuẩn trên đòn đánh đó đồng thời hồi lại một lượng máu nhỏ và tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn. Fiora sẽ vạch ra một điểm yếu mới mỗi khi cô tấn công trúng điểm yếu, hoặc sau một khoảng thời gian tương đối mà điểm yếu cũ vẫn chưa bị tấn công.

 

F_Q Q: Lao Tới

Fiora lao tới một hướng chỉ địch trước khi đánh vào một kẻ địch gần kề, gây sát thương và các hiệu ứng trên đòn đánh. Lao Tới sẽ ưu tiên tướng địch, và sẽ cố gắng đánh vào điểm yếu của hắn. Cuối cùng, thời gian hồi chiêu của Lao Tới sẽ được giảm đi đôi chút khi kĩ năng này đánh trúng một kẻ địch.

 

F_W W: Phản Đòn

Fiora thủ thế, chặn lại toàn bộ sát thương và các kĩ năng gây hiệu ứng khống chế cứng trong một tích tắc. Sau khi chặn đòn, Fiora tấn công theo hướng chỉ định, gây sát thương và làm chậm tướng địch đầu tiên trúng đòn trong thoáng chốc. Nếu cô ta chặn lại bất kì kĩ năng khống chế cứng nào, Phản Đòn sẽ làm choáng thay vì làm chậm.

 

F_E E: Nhất Kiếm Nhị Dụng

Fiora tăng tốc độ đánh trong hai đòn đánh thường kế tiếp của cô. Đòn đánh đầu tiên không thể gây chí mạng nhưng làm chậm mục tiêu, trong khi đòn đánh thứ hai chắc chắn gây chí mạng.

 

F_R R: Đại Thử Thách

Fiora chọn một tướng địch làm mục tiêu, tăng tốc độ di chuyển và nắm rõ những điểm chí mạng của hắn. Mỗi lần phá hủy một điểm yếu, cô ta sẽ gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa. Nếu cô ta có thể phá hủy toàn bộ bốn điểm yếu, hoặc nếu phá hủy ít nhất một điểm yếu trước khi mục tiêu bị hạ gục, Fiora sẽ tạo ra một vùng không gian rộng lớn và tồn tại trong một khoảng thời gian dài dưới chân mục tiêu, có tác dụng hồi máu cho Fiora và các tướng đồng minh .

Phân tích tướng

Với việc làm lại này, Fiora đã hi sinh lượng sát thương thuần đổi lấy khả năng sống sót và đa dụng tốt hơn, khiến cô ta thiên về hướng một đấu sĩ giao tranh hơn là một sát thủ. Chúng tôi đã thay đổi hoàn toàn nội tại của cô ta, mang lại cho Fiora một trò chơi nhỏ mới toanh “tấn công điểm yếu” yêu cầu người chơi phải lên kế hoạch thông minh, chọn vị trí và thực hiện chuẩn xác.

Nhưng tấn công một kẻ địch tại nơi chúng không muốn bị đánh trúng rất khó, nên chúng tôi đã cho Lao Tới khả năng nhắm đòn miễn phí mà Fiora cần để lướt xung quanh mà không cần tiến gần tới kể địch. Giờ đây cô có thể lao xuyên qua các mục tiêu (hoặc xuyên qua góc khác của mục tiêu) để có thể tấn công điểm yếu của chúng sau đó, gây thêm rất nhiều sát thương, và rút ra an toàn với lượng tăng tốc độ di chuyển nho nhỏ.

fiora-2

Tiếp đến là kĩ năng W.  Kĩ năng Phản Đòn cũ vô cùng đơn điệu – nếu đối thủ của bạn có đòn đánh thường, ấn W, nếu không, đừng ấn – và kèm theo hàng tấn nỗi đau đớn vô hình một cách bị động. Fiora mới đã mất đi hoàn hoàn nội tại của kĩ năng này, và nhận vào cả kho khả năng phòng ngự. Dù cho nó không kéo dài, Phản Đòn sẽ gạt bỏ toàn bộ sát thương nhận vào, có nghĩa rằng những người chơi Fiora phản xạ nhanh nhẹn có thể vô hiệu hóa những pha dồn sát thương khổng lồ từ lũ sát thủ đối phương, hoặc đòn kết liễu từ những đấu sĩ khác như Darius hay Garen.

Đòn đánh của Phản Đòn giờ là một bước chuyển tiếp thông minh, cho Fiora cơ hội tiếp cận và tấn công các điểm yếu, đặc biệt là khi cô đã chặn được hiệu ứng khống chế của đối phương. Nhất Kiếm Nhị Dung mang hình bóng chiêu E cũ của Fiora, nhưng một lần nữa giúp Đại Kiếm Sư cơ động hơn trong việc chọn vị trí mà cô có thể tấn công các điểm yếu của kẻ địch.

Cuối cùng, hãy nói về chiêu cuối của cô ta! Điệu Van Tử Thần là một kĩ năng có tầm ảnh hưởng cực lớn và gây lượng sát thương lớn khủng khiếp, và mặc dù nó thể hiện hình ảnh Fiora ảo diệu như một kiếm sĩ sát thủ thoắt ẩn thoắt hiện, tất cả những gì bạn phải làm để sử dụng nó là nhấn nút R điên cuồng. Nói cách khác, cơ chế sử dụng không phù hợp với sự ảo diệu của một kiếm sư theo trường phái kĩ thuật và nhanh nhẹn.

Đại Thử Thách hoàn toàn khác biệt, và được thiết kế để đem lại cho người chơi Fiora – và mục tiêu của cô – cảm giác chân thực về một cuộc đấu thời gian thực, với việc Fiora sẽ di chuyển vòng quanh tìm cách phá hủy cả bốn điểm yếu, và đối thủ của cô phải phòng thủ bằng mọi giá. Nếu Fiora có thể hoàn thành thử thách này, phần thưởng cho cô sẽ rất ấn tượng. Bên cạnh việc tăng lượng sát thương chuẩn gây ra, lượng hồi máu cũng sẽ giúp Fiora và toàn đội khả năng hồi phục cần thiết để vượt trội đối phương và thắng giao tranh.

Tóm gọn lại những thay đổi, chúng tôi muốn thể hiện tốt hơn sự ảo diệu của một kiếm sư, một người giành chiến thắng nhờ vào trí thông minh và kĩ năng hơn là những chỉ số sát thương.  Fiora cũ cũng có vài yếu tố tương tự, nhưng đến tận cùng, lối chơi tốt nhất dành cho cô ta chỉ là dùng Lao Tới hai lần cho đến khi cô ta mặt-đối-mặt với một kẻ địch yếu máu đang hoảng sợ, và rồi bấm nút R. Phản Đòn và Bùng Nổ Tốc Độ đều có vài yếu tố về mặt đối đầu trực diện mà chúng tôi thích thú, nhưng nói lại lần nữa… chúng tôi chỉ muốn làm mọi thứ tốt hơn. Đó là lý do chúng tôi nâng tầm – thay vì thay thế – hầu hết các kĩ năng cũ của cô ta với những chiêu thức mới.

Chúng tôi rất thích thú chờ xem các bạn nghĩ gì về Đại Kiếm Sư hoàn toàn mới này!

Để lại bình luận của các bạn tại đây.Chuyên mục: Tin Game