game lien minh huyen thoai

Làm lại tướng: Gangplank - Hiểm Họa Vùng Saltwater

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 03 Tháng 8 2015

Gangplank - cơn ác mộng cho tất cả những kẻ dám thách thức sức mạnh của hắn tại Bilgewater, nay sẽ càng trở nên khủng khiếp hơn với bộ kĩ năng mới.

gp-rt-1

Trong sự kiện Bilgewater: Thủy Triều Rực Lửa, Gangplank đã bị Miss Fortune lập mưu hạ sát. Điều đó đồng nghĩa với truyền thuyết về sự bất tử của Gangplank đã bị phá hủy, toàn bộ thủy thủ đoàn và những chiến hạm của hắn cũng cùng chung số phận. Giờ đây, vô vàn băng đảng tại Bilgewater đang nổi dậy hòng chiếm lấy quyền kiểm soát thành phố cảng này.

Nhận phải những vết thương chí mạng trong vụ nổ, Gangplank may mắn sống sót dù phải chịu hàng trăm vết thương sâu hoắm, cùng với cánh tay nhân tạo thay thế cho cánh tay cũ đã chẳng còn nghe hắn điều khiển. Với kế hoạch phục hưng lại đế chế của mình và trừng phạt tất cả những kẻ dám tạo phản, Gangplank đã sẵn sàng ra trận.

Vị vua cướp bóc bị phế truất Gangplank mang đến nỗi sợ hãi khắp bốn phương. Mọi nơi lão đi qua, sự tàn phá và chết chóc luôn đeo đẳng.

Bộ kĩ năng

 
 Nội tại: Thử Lửa

 

Cứ sau mỗi vài giây, đòn đánh cận chiến tiếp theo của Gangplank thiêu đốt mục tiêu, gây thêm sát thương chuẩn theo thời gian và tăng tốc độ di chuyển của hắn trong thoáng chốc. Phá hủy một Thùng Thuốc Súng sẽ khiến Thử Lửa ngay lập tức hồi lại.

 
 Q: Đàm Phán

 

Gangplank dùng khẩu súng bắn một mục tiêu, gây sát thương và các hiệu ứng trên đòn đánh. Nếu Đàm Phán hạ gục một đơn vị, Gangplank sẽ cướp được thêm vàng và hồi năng lượng. Với mỗi đồng vàng cướp được, Gangplank nhận được một đồng Ngân Xà mà hắn có thể dùng ở cửa hàng để nâng cấp chiêu cuối Mưa Đại Bác.

 
 W: Bổ Sung Vitamin

 

Gangplank ngấu nghiến một lượng lớn hoa quả, giúp xóa bỏ các trạng thái khống chế và hồi máu cho hắn dựa trên lượng máu đã mất.

 
 E: Thùng Thuốc Súng

 

Đặt một thùng thuốc súng có thể bị tấn công bởi Gangplank hoặc kẻ địch của hắn. Nếu Gangplank phá hủy một thùng, nó sẽ phát nổ trên diện rộng, làm chậm và nổ lan sát thương của đòn đánh này lên toàn bộ các kẻ địch gần kề. Những thùng khác trong khu vực đó cũng sẽ phát nổ. Nếu kẻ địch phá hủy một thùng, ngòi nổ sẽ không kích hoạt và hắn sẽ nhận được vàng.

 
 R: Mưa Đại Bác

 

Gangplank hiệu lệnh cho tàu chiến của mình bắn phá nhiều đợt đại bác vào một khu vực. Các đợt đại bác sẽ gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch. Gangplank có thể nâng cấp Mưa Đại Bác tối đa ba lần.

Hậu Thế Tử Thần bắn ra một quả siêu-đại-bác lúc khai màn vào giữa tâm của khu vực ảnh hưởng.
Hào Khí Dâng Cao tăng thêm tốc độ di chuyển của đồng minh trong khu vực ảnh hưởng.
Mưa Bom Bão Đạn tăng cường hỏa lực trong suốt thời gian của Mưa Đại Bác.

 

GP Reveal Comic thumb2

Giai đoạn đi đường

Gangplank có thể là một gã trùm cướp biển giết người không gớm tay ở Runeterra, nhưng trong trận, hắn lại theo chủ nghĩa cơ hội. Chúng tôi thường liên hệ điều này với những ngưỡng sức mạnh, và lối chơi sau khi nâng cấp của Gangplank đem lại cho hắn rất nhiều thứ để tối ưu hóa điều đó. Nội tại của hắn, Thử Lửa, mạnh như một cú húc của tàu chiến trong việc trao đổi chiêu thức, với lượng sát thương chuẩn theo thời gian đủ để cấu đi một lượng lớn máu của đối phương. Cùng với lượng tăng tốc độ kèm theo, hắn có đủ tiềm năng để lao rầm rầm vào và thoải mái thoát đi trong những cuộc đấu tay đôi trong thoáng chốc.

Nội tại của hắn, Thử Lửa, mạnh như
một cú húc của tàu chiến trong việc trao đổi chiêu thức.

Học cách chơi trò chơi cân não Thùng Thuốc Súng là tối quan trọng cho cả Gangplank và đối thủ của hắn. Hắn có tầm đánh xa hơn những đấu sĩ cận chiến hắn, và có thể gây ra hàng tấn sát thương dồn với những vụ nổ lan của nhiều thùng thuốc súng, nhưng còn có tiềm năng hơn thế.

Khi Gangplank kích hoạt vụ nổ của một thùng thuốc súng, nó sẽ phát nổ gây sát thương trên diện rộng đáng kể, nhưng quan trọng hơn thế là nó sẽ tái kích hoạt nội tại của hắn. Những người chơi Gangplank lão luyện sẽ đặt ra những thùng thuốc súng phía trước mặt, lên kế hoạch cho những pha trao đổi chiêu thức hoặc giao tranh nhỏ lẻ để tối ưu hóa lượng sát thương dồn. Nhưng đối phương cũng có thể khắc chế điều này một cách thận trọng, khi hủy ngòi nổ của thùng thuốc súng bằng đòn đánh thường của chúng, khiến Gangplank không thể kích nổ nó và được chặt chém bằng nội tại Thử Lửa.

Trong giao tranh

Việc nâng cấp lối chơi của Gangplank đã củng cố vai trò chính của hắn là một kẻ đẩy đường lẻ khá ghê gớm, khi hắn có thể đóng góp đáng kể vào một giao tranh ở bất cứ đâu trên bản đồ mà không cần dùng bất cứ phép bổ trợ nào để tham gia cuộc vui.

Khi đẩy lẻ, Gangplank cần phải đặc biệt chú ý xung quanh hắn, thậm chí là hơn những kẻ như Shen hay Tryndamere, khi chúng có những kĩ năng lướt hoặc xoay để vượt qua các bức tường, bỏ lại những kẻ đuổi theo. Dù Bổ Sung Vitamin có thể giúp Gangplank tương đối an toàn với những kĩ năng khống chế đơn lẻ, hắn sẽ không thể nào chạy thoát khỏi những kẻ địch có kĩ năng rút ngắn khoảng cách nếu không dùng chiêu cuối, trừ khi hắn tận dụng được cơ hội tăng tốc độ từ một đòn đánh có nội tại.

Trong những tình huống mà đẩy đường lẻ không có lợi và giao tranh tổng là giải pháp tốt nhất, Gangplank sẽ được hưởng lợi từ việc lên kế hoạch có chiến thuật và chọn vị trí cẩn thận để đặt những Thùng Thuốc Súng. Trong nhiều trường hợp, Bổ Sung Vitamin sẽ giúp hắn băng qua dàn chắn của địch để lao vào những kẻ yếu máu phía sau với một cú Đàm Phán chí mạng.

Tùy vào lối lên đồ, Gangplank có thể chống đỡ sát thương và các hiệu ứng khống chế với kĩ năng W, hoặc tìm cơ hội công kích đối thủ với những đòn bắn Đàm Phán chí mạng và khả năng gây sát thương theo thời gian mạnh mẽ.

Tùy vào lối lên đồ, Gangplank có thể chống đỡ sát thương và các hiệu ứng khống chế với kĩ năng W, hoặc tìm cơ hội công kích đối thủ với những đòn bắn Đàm Phán chí mạng và khả năng gây sát thương theo thời gian mạnh mẽ. Bằng việc sử dụng những đồng Ngân Xà nhận được từ Đàm Phán, hắn có thể nâng cấp Mưa Đại Bác. Dựa trên những nâng cấp mà bạn chọn lựa, Gangplank có thể giúp đồng đội chạy thoát, ép góc đội hình đối phương, hoặc tung hỏa lực mạnh vào một mục tiêu thân cô thế cô. Bởi vì những nâng cấp có cộng dồn, bạn thậm chí có thể nâng cấp cả ba trong một trận đấu đủ dài.

 

GP Lineup thumb

 

Phân tích tướng

bởi Statikk

Mặc dù vốn dĩ cũng đã mang đầy tính giải trí, lối chơi của Gangplank thiếu đi chiều sâu khi thành thạo nó và những tình huống khắc chế thú vị cho đối thủ.

Ngoại trừ một vài việc có thể hoàn thiện như ăn lính với Đàm Phám, căn thời gian dùng Bổ Sung Vitamin, hoặc chọn địa điểm thả Mưa Đại Bác, Gangplank chưa bao giờ có một công cụ thực sự độc đáo khiến người chơi đầu tư thời gian để tập thuần thục. Khi chúng tôi nghĩ về việc tặng cho Gangplank những món đồ chơi mới, chúng tôi tập trung chủ yếu vào những tình huống vui vẻ mà Gangplank hiện đang mang lại. Một chủ đề đã được bàn bạc hết lần này đến lần khác: mua những trang bị như Dao Điện Statikk hoặc Rìu Mãng Xà và có khả năng gây sát thương lên vài kẻ địch chỉ với một phát Đàm Phán. Với cập nhật này, chúng tôi đã thêm vào những thùng thuốc súng phát nổ vào kho đạn dược của Gangplank để hắn có thể làm thêm nhiều điều khác. Chẳng có gì thú vị hơn việc thiết lập một chuỗi thùng thuốc súng để tàn sát toàn bộ những kẻ địch thiếu cảnh giác.

GP insights2

Chẳng có gì thú vị hơn việc thiết lập một chuỗi thùng thuốc súng để tàn sát toàn bộ những kẻ địch thiếu cảnh giác.

Mỗi khi chúng tôi thêm một cơ chế mới vào trò chơi, chúng tôi đều nỗ lực để khiến nó vừa vui vừa thú vị cho cả người sử dụng tướng đó và phe đối thủ. Gangplank có thể làm những trò ranh mãnh và thông minh với những thùng thuốc súng, chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng kẻ địch có thể tương tác với chúng và có khả năng chơi trên cơ Gangplank tại chính trận địa của hắn. Mỗi khi Gangplank đặt một thùng thuốc súng, kẻ địch cũng có cơ hội để tấn công nhằm tháo ngòi nổ của nó – đây là một cuộc đua đến tận cùng xem ai có thể tung ra đòn đánh cuối cùng, liệu mọi thứ sẽ có một kết cục bùng nổ hay chỉ là một pha xịt ngóm.

Nhìn chung, Gangplank vẫn sẽ giữ nguyên rất nhiều những đặc điểm thân thuộc mà chúng ta đều đã biết và yêu mến, nhưng với sự thêm thắt của vài nâng cấp mới – theo đúng nghĩa đen luôn khi hắn giờ đã có thể nâng cấp chiêu cuối Mưa Đại Bác – Gangplank sẽ đầy tính đe dọa hơn bao giờ hết.

GP 3 Weapons

Để lại bình luận của bạn tại đâyChuyên mục: Tin Game