game lien minh huyen thoai

Làm lại tướng Sejuani - Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông

Được đăng ngày 07 Tháng 4 2013

Sejuani đã chuẩn bị cho một cuộc chiến không thể tránh khỏi đang ập đến vùng đất Freljord! Sẽ có rất nhiều những sự thay đổi cho vị tướng này bao gồm hình ảnh bên ngoài, cách chơi mới, và những tình tiết thú vị sâu xa hơn trong tiểu sử của Sejuani.

 

sejuani article 
Ngoại hình

Bộ giáp nhẹ rất "thiếu vải" trước kia của Sejuani có vẻ rất không phù hợp với hình ảnh một nữ chiến binh đầy sức mạnh từ vùng đất băng giá. Giờ đây, với giáp trụ đầy đủ trên lưng Bristle; diện mạo của Sejuani tỏ rõ những gì chúng tôi muốn thể hiện về vị tướng này: mạnh mẽ, dũng cảm, thừa sức chinh phục Freljord và dẫn dắt tộc Vuốt Đông đến với chiến thắng.

Nếu hình ảnh của Sejuani muốn thực sự đáng sợ như một chiến binh đích thực; Bristle, lợn chiến của cô, cũng phải tỏ ra thật dũng mãnh. Bristle của cô giờ đây to lớn, lực lưỡng và gân guốc hơn; và sẽ hất tung mọi đối thủ với Đột Kích Băng Giá.

Cũng như Trundle và Karma, những Anh Hùng đã và đang sở hữu Sejuani trước khi cập nhật sẽ được nhận một trang phục miễn phí dựa theo ngoại hình cũ của Sejuani.

sejuani comic_traditional 
Nhấp vào hình để xem hình lớn hơn
Kĩ năng

Để mang tới hình ảnh của một chiến binh mạnh mẽ, kỹ năng của Sejuani giờ đây mang hiệu ứng nhiều hơn và mạnh hơn; cho phép vị tướng này chiến đấu mặt-đối-mặt với đội hình địch như một vị tướng mở đầu giao chiến và cứng "như băng". Với nội tại tạo giáp, kĩ năng húc kẻ thù lên không trung, sát thương lan và làm chậm cùng với Ngục Băng - Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông giờ đây giận dữ hơn bao giờ hết.

Sej P Băng (nội tại bẩm sinh): Sát thương một kẻ địch bằng kĩ năng hoặc đòn đánh thường sẽ tăng giáp đồng thời giảm các hiệu ứng làm chậm đang tác động trên Sejuani. Nếu Sejuani đang sở hữu trạng thái Băng Giáp, thời gian hiệu lực sẽ được gia tăng.

Sej Q Đột Kích Băng Giá (Q): Bristle ủi tới trước, hất văng kẻ địch lên không và gây sát thương phép. Cú ủi kết thúc sau khi hất văng một tướng địch lên không.

Sej W Cú Vụt Gió Phương Bắc (W): Đòn đánh kế tiếp của Sejuani sẽ gây thêm sát thương phép lên mục tiêu và các đơn vị kẻ địch quanh nạn nhân. Sau đó cô vung vũ khí lên, gây sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên theo thời gian. Nếu kĩ năng được tái kích hoạt, cô lập tức bắt đầu vung vũ khí.

Sej E Băng Giá Vĩnh Cửu (E):

  • Nội tại: Các đòn đánh thường và kĩ năng gây hiệu ứng Băng lên kẻ địch.
  • Kích hoạt: Tất cả kẻ địch cạnh bên đang chịu hiệu ứng Băng đều chịu sát thương phép và bị làm chậm.

Sej R Nhà Ngục Buốt Giá (R): Sejuani ném một chiếc bola được rèn bởi băng vĩnh cửu đi theo đường thẳng. Nếu chiếc bola trúng phải một tướng địch, nó tan vỡ rồi làm choáng cả mục tiêu lẫn những kẻ địch quanh nạn nhân. Nếu chiếc bola bay tới tầm tối đa, nó vỡ tan và làm chậm những kẻ địch. Tất cả kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng của tan vỡ đều phải chịu sát thương phép.

Cách chơi
 sejuani comic  Nhấn vào hình để xem hình lớn hơn

Trong rừng: Sejuani vẫn là cỗ máy trói chân địch từ trong bóng tối của rừng xanh. Ở đầu trận, Băng Giáp bảo toàn máu của Sejuani trong khi Cú Vụt Gió Phương Bắc cho phép cô đập tan nát mọi loại quái rừng. Khi đi săn người, phối hợp Băng Giá Vĩnh Cửu và Đột Kích Băng Giá có thể trói chân mục tiêu cho đến chết. Một khi Sejuani đã có Ngục Băng, khả năng làm choáng lan khiến sự hiện diện của Sejuani ở đường còn kinh hoàng hơn nữa.

Giữa trận: Khi vào giữa trận, Sejuani có thể trở thành một tướng đẩy lẻ rất tốt; có thể ép lính vào trụ với Cú Vụt Gió Phương Bắc rồi thoát hiểm với các kĩ năng khóa chân và vượt địa hình của mình. Bộ kĩ năng của Sejuani khiến kẻ địch cho dù đang đuổi hay bị đuổi cũng sẽ phải dè chừng. Nội tại Băng Giáp cho phép Sejuani dẫn đầu đồng minh và vùng vẫy giữa đội hình địch, tạo thời gian đủ dài để đồng đội có thể lợi dụng kết liễu đối phương.

Cuối trận đấu và giao chiến: Là một trong số những tướng mở đầu giao chiến bậc nhất Liên Minh, Sejuani với Nhà Ngục Buốt Giá có thể buộc đối phương phải giao chiến gần những vị trí trọng yếu; hoặc săn đuổi con mồi với Đột Kích Băng Giá. Ngoài lượng sát thương phép tương đối mạnh, Sejuani còn là một vị tướng vô cùng cứng để trợ giúp cho đội hình nhiều sát thương. Cú tông của lợn rừng có thể phá những chiêu cần thời gian thi triển, hoặc gây tai nạn cho vị trí các tướng địch. Trong lúc đó, Sejuani sẽ hứng được lượng sát thương rất lớn thay cho những thành viên yếu hơn của đội, bằng cách ép đối phương phải giao chiến với cô cùng bộ kỹ năng vô hiệu hóa cực mạnh của Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông.

Truyền thuyết

Sejuani được nuôi nấng và rèn luyện trong cái khắc nghiệt phương bắc. Trong khi những kẻ khác bị Freljord khuất phục thì cô cảm thấy hào hứng với nó và dần dần cơn đau trở thành sức mạnh, cơn đói là sự khích lệ và băng tuyết trở thành đồng minh của Sejuani. Trải qua nhiều gian khổ, cô học được rằng muốn tồn tại ở nơi mùa đông bất tận này, bạn phải trở nên lạnh lùng và nhẫn tâm như chính nó vậy. Trong mắt của Sejuani, những kẻ theo bước cô hoặc là đủ khả năng chống chịu hoặc là chấp nhận cái chết mà thôi. Khi mà cô chinh phục được Freljord, cô biết rằng những kẻ đã vượt qua sự khắc nghiệt này sẽ tạo ra một vương quốc đáng sợ.

Khi còn bé, lãnh đạo của tộc Vuốt Đông chứng kiến bộ tộc mình lụi tàn dần. Cái lạnh và cơn đói đã hạ gục tất cả, trừ những người lì lợm nhất. Trong số những anh chị em của mình, cô là người duy nhất vượt qua được mười năm đầu đời. Điều này khiến Sejuani chắc chắn rằng mình cũng sẽ phải gục ngã. Trong cơn tuyệt vọng, cô tìm kiếm sự hướng dẫn tâm linh của thầy mo bộ tộc. Nhưng bà ta lại không báo trước cái chết của Sejuani. Thay vào đó, bà ta phán rằng Sejuani sau này sẽ chinh phục và thống nhất tất cả các bộ tộc vùng Freljord.

Hoàn toàn tin vào số mệnh của mình, Sejuani buộc bản thân phải chịu đựng những điều kiện vô cùng khắc nghiệt sẽ lấy mạng bất kì ai không có được ý chí sắt thép như cô. Cô tiến vào những cơn bão tuyết mà không đem thức ăn hay áo ấm, rèn luyện trong đó mặc cho những cơn gió buốt cắt vào da thịt. Cô thử sức với những chiến binh mạnh mẽ nhất của bộ tộc, từng người từng người một, cho đến khi đôi chân không còn đứng vững. Khi cô bước lên nắm quyền thủ lĩnh, Sejuani ra lệnh cho tất cả những chiến binh phải học tập mình. Dưới sự lãnh đạo của Sejuani, bộ tộc trở nên mạnh mẽ chưa từng thấy.

Cuối cùng thì một hành động cầu hòa, không phải một lời gây chiến, lại đánh dấu mốc bắt đầu cho công cuộc chinh phục của Sejuani. Vào ngày đầu tiên của mùa đông, đoàn sứ giả từ bộ tộc của Ashe đến gặp Sejuani để tiến cống ngũ cốc từ Avarosa. Thông điệp của Ashe rất rõ ràng: nếu Sejuani thống nhất với bộ tộc của Ashe, tộc Vuốt đông sẽ không bao giờ phải chịu đói khổ nữa. Với Sejuani, thứ cống phẩm đó là một lời xúc phạm. Ở bộ tộc của Ashe, cô ta thấy chỉ những người đàn ông và phụ nữ, yếu đuối và mềm yếu, những kẻ chỉ biết trồng trọt thay vì chiến đấu. Cô ta căm ghét những kẻ như vậy.

Sejuani tập hợp bộ tộc của mình lại và đốt sạch tất cả cống phẩm. Cô tuyên bố rằng hành động từ thiện từ Ashe sẽ chỉ đem đến sự yếu đuối. Sau khi tước đi nhu yếu phẩm của đoàn sứ giả, Sejuani đuổi họ về với một lời nhắn: tộc Vuốt Đông sẽ chứng minh với tộc Avarosa rằng chỉ có kẻ mạnh mới tồn tại được ở Freljord. Khi đống ngũ cốc vẫn đang bùng cháy sau lung, Sejuani lên đường cùng với đội quân của mình để khởi đầu bài đầu tiên trong số nhiều bài học đau đớn khác trong tương lai.

‘’Ta được cắt ra từ băng, định hình trong bão tuyết, trui rèn trong giá lạnh.’’ -- Sejuani

Để lại bình luận của bạn tại đây. 


Tìm kiếm bài liên quan: 
sejuani, truyen thuyet lien minh huyen thoai,

Chuyên mục: Tin Game