game lien minh huyen thoai

Làm Ơn Đi Riot: Thay đổi cho mùa xếp hạng 2017

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 12 Tháng 10 2016

Cùng theo dõi những kế hoạch của chúng tôi cho mùa 2017 nhé.

warden sivir nautilus splash 0

Hơn một tháng trước, chúng tôi đã thông báo nhiều cải thiện cho xếp hạng đồng thời thừa nhận Hàng Chờ Động không đáp ứng được nhu cầu của nhiều người chơi. Hôm nay, chúng tôi đã sẵn sàng bàn về những kế hoạch cho mùa 2017.

Bắt đầu với tin nóng nhất nhé: Chúng tôi sẽ mở lại Hàng Chờ Đơn/Đôi cho tất cả người chơi.

Hàng Chờ Đơn/Đôi

Còn nhớ hệ thống xếp hạng mùa 2015 không? Tương tự như thế đó. Tìm trận một mình hoặc cùng một người bạn đáng tin cậy để nhắm tới Vàng (hơn càng tốt). Khác biệt lớn nhất so với 2015 là bạn có thể chọn hai vị trí yêu thích và loại bỏ vị trí ít yêu thích nhất (khi Tự Chọn Tất Cả được bật hoặc nếu bạn chọn Tất Cả). Bậc Thách Đấu thì vẫn chỉ chơi đơn được thôi.

Đội Xếp Hạng

Hàng Chờ Đội cho phép tối đa năm người chơi tìm trận và thi đấu—gần giống Hàng Chờ Động 2016—và những ai leo hạng bằng cách này sẽ nhận được phần thưởng riêng (và một biểu tượng phụ trên khung tải trận) vào cuối mùa. Nếu muốn một trận đấu cạnh tranh nghiêm túc, đây là nơi dành cho các bạn. Hoặc, nếu bạn là một người chơi đơn muốn tỏa sáng trong một môi trường đòi hỏi nhiều kỹ năng đồng đội hơn, Hàng Chờ Đội vẫn luôn ở đó chờ bạn. Xếp hạng 5v5 tự nhiên cũng được sáp nhập vào hàng chờ này, và vì thế chúng sẽ sẵn sàng 24/7.

Những người đạt hạng Vàng trong cả Hàng Chờ Đơn/Đôi và Hàng Chờ Đội sẽ mở khóa một phần thưởng thêm đặc biệt vào cuối mùa.

Vì sao có những thay đổi này?

Những ai đã theo dõi các thay đổi cho xếp hạng năm nay có thể đang nghĩ “vậy thì có cái gì thay đổi đây?” Trong nhiều tháng, chúng tôi đã từ chối những lời kêu gọi mở lại Hàng Chờ Đơn/Đôi bên cạnh Hàng Chờ Động vì chúng tôi tin điều đó sẽ ảnh hưởng đến tính ổn định của cả hai hàng chờ. Chúng tôi cũng đã nghĩ mình có thể cải thiện Hàng Chờ Động đủ để làm hài lòng những ai cảm thấy không vừa ý với thiết kế của nó—đặc biệt là những ai ghét phải đối đầu cùng tổ đội khác (hoặc những ai nghĩ tổ đội làm hỏng tính toàn thể của thang xếp hạng).

Nhưng trong suốt mùa giải 2016, chúng tôi đã phát triển hệ thống tìm trận và cải thiện thiết kế cho Hàng Chờ Động để tăng thêm niềm tin vào khả năng hỗ trợ hai hàng chờ xếp hạng. Do đó, giờ chúng tôi muốn thử xem sao.

Trên hết, có những khác biệt cơ bản giữa Xếp Hạng Đội và Hàng Chờ Đơn/Đôi ngoài những luật đa dạng về tổ đội. Chúng tôi hy vọng cả hai hàng chờ sẽ phát triển mạnh mẽ bằng cách tận dụng những khác biết này để thu hút những kiểu người chơi khác nhau. Chẳng hạn, có một số điều sẽ hấp dẫn hơn ở Hàng Chờ Đơn/Đôi so với người đồng nghiệp của nó:

  • Khả năng “một mình gánh đội” được tưởng thưởng nhiều hơn trong hàng chờ đơn/đôi. Vì có ít hơn nhiều những tổ đội người chơi với chiến thuật được tập luyện trước, kỹ năng cá nhân của bạn trong việc thắng đường và gây áp lực lên bản đồ sẽ có tác động lớn hơn.
  • Bạn có thể tự mình thi đấu, nhưng bạn cũng phải đủ sức trở thành thủ lĩnh của một nhóm người lạ. Bạn không thể do dự, và phải thích nghi được với tính cách riêng của từng người trong đội.

Hàng Chờ Đội thử thách mọi điều bạn có khi chơi đơn, nhưng thêm vào đó là một loạt các kỹ năng khác:

  • Trong chọn tướng, bạn phải tập trung hơn vào những đội hình gắn kết hơn, và giao tiếp về cuối trận nhiều khả năng sẽ tạo nên khác biệt lớn nhất giữa thắng và thua—một đội phối hợp tốt với kế hoạch vững chắc sẽ tỏa sáng hơn tại đây.
  • Hàng chờ này sẽ phát triển meta riêng tập trung hơn vào xâm lăng đầu trận hay những pha đảo đường bất ngờ được sắp đặt khéo léo.

Chúng tôi nghĩ rằng, với phần thưởng riêng và một môi trường khác biệt, người chơi sẽ thấy được giá trị của cả hàng chờ Xếp Hạng Đội và Đơn/Đôi, và cả hai sẽ cùng phát triển mạnh mẽ.

Nhưng nếu chúng tôi sai thì sao?

Có thể có trường hợp người chơi đơn/đôi không hứng thú với Hàng Chờ Động, dẫn đến số lượng người chơi—rồi tới thời gian hàng chờ—sẽ trở nên rất tệ. Mọi hàng chờ đều cần người chơi đơn để sống sót. Ở một số khu vực, cách này có thể có hiệu quả, nhưng ở các khu vực khác thì không. Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chuyển Hàng Chờ Đội thành một hàng chờ năm người, tương tự như hàng chờ xếp hạng 5v5 cũ (trừ các hạn chế về quản lý đội hình và cộng thêm tất cả các cải thiện thuật toán đã phát triển suốt mùa 2016).

Chúng tôi luôn muốn người chơi có khả năng chơi cạnh tranh như một nhóm, nhưng chúng tôi sẽ từ bỏ giấc mơ về một hàng chờ “động” nếu người chơi nghĩ nó không đáng để họ dành thời gian.

Mùa xếp hạng 2016 đã dạy chúng tôi nhiều điều về trò chơi này, người chơi, và làm thế nào để Riot làm tốt hơn. Cảm ơn vì đã ở bên chúng tôi.

Hỏi – Đáp

Những thay đổi này sẽ chỉ được đưa vào client cập nhật hay cho cả client cũ nữa?

Chúng áp dụng cho cả hai client.

Còn huy hiệu hạng thì sao?

Biến mất thôi. Huy hiệu hạng là giải pháp tạm thời, không phải biện pháp vĩnh viễn.

Làm sao để bạn bè có hạng chênh lệch rất xa thi đấu cùng nhau? Xếp Hạng Đội mùa trước cho phép chúng tôi làm điều đó.

Đây là một sự đánh đổi mà chúng tôi chấp nhận vì vài lý do. Nếu để người chơi Đồng tìm trận cùng Kim Cương, gần như không thể nào chúng tôi tạo ra một trận đấu có chất lượng được. Trong quá khứ, chúng tôi đã thử nghiệm điều này với Xếp Hạng Đội, và một số người chơi khá thích nó, tuy nhiên lượng người chơi luôn ở mức thấp đến kinh ngạc và chất lượng trận đấu cũng không hề đồng nhất. Vì đang hỗ trợ cho các trận đấu 5v5 trong Hàng Chờ Đội, chúng tôi phải vạch ra một ranh giới: tại hệ thống mới, Đấu Thường là nơi tốt nhất để người chơi hạng thấp đánh cùng bạn bè có hạng cao hơn.

Để lại bình luận của bạn tại đây.Chuyên mục: Tin Game