game lien minh huyen thoai

Làm ơn đi Riot: Ưu tiên trong quá trình phát triển & Client giai đoạn Alpha

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 21 Tháng 6 2016

Đây là nỗ lực chia sẻ quan điểm của chúng tôi về Liên Minh Huyền Thoại và giúp người chơi nắm được những gì xảy ra tại Tổng Bộ Riot.

1

Để theo dõi tốt hơn, hãy đọc lại Làm Ơn Đi Riot #1 (về chế độ hộp cát) và Làm Ơn Đi Riot #2 (về hàng chờ đơn).


 

Hôm nay sẽ là ScuttleChris và New001 tham gia cùng chúng ta.

Client cập nhật giai đoạn alpha và tác động của nó đến quá trình phát triển

Client cập nhật đã chính thức bước vào giai đoạn alpha. Chúng tôi muốn đem đến những tính năng hấp dẫn nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, nhưng vẫn còn một con đường dài phía trước. Ưu tiên hàng đầu lúc này là đưa ra một client cập nhật với đầy đủ chức năng để có thể chuyển tất cả người chơi từ client cũ sang.

Nhìn thì có vẻ như chúng tôi chỉ tân trang lại nhà cửa thôi, nhưng client cập nhật là một dự án lớn và phức tạp. Ngoài việc thay thế đồ họa và cấu trúc, chúng tôi cũng nghĩ cách để xây dựng và phát triển các tính năng đi kèm. Chủ đề này thật nhàm chán, nhưng xem nhé: client cũ được tạo nên từ một nền tảng nhỏ hơn bởi một nhóm ít người hơn từ năm 2008, và kiến trúc của nó rất ổn cho một công ty tầm 50 thành viên. Lúc đó, chúng tôi không biết Liên Minh sẽ lớn mạnh đến thế nào và theo thời gian, chúng tôi không thể làm việc nhanh chóng và độc lập như mình muốn. Mọi thứ ngày càng khó khăn để thêm thắt và duy trì hơn. 

Cùng lúc với client cập nhật, chúng tôi cũng phát triển phương thức tổ chức của đội phát triển. Mọi thứ được thêm vào trong suốt bảy năm qua phải được xây dựng lại và sẵn sàng cho client cập nhật, cả về phía người chơi lẫn các Rioter. Có hai nhiệm vụ chính: công việc kỹ thuật, làm cho client mới phản hồi tốt hơn và ổn định hơn, và công việc tổ chức, làm chúng tôi thiết kế tính năng trong tương lai nhanh chóng hơn.

Mối ưu tiên này cũng đến kèm vài chuyển đổi trong hậu trường: để client cập nhật ra mắt, chúng tôi cần ngừng thêm tính năng mới vào client hiện tại. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có ít thứ mới hơn cho đến khi client cập nhật ra mắt một cách hoàn chỉnh. Mọi tính năng đưa vào client cũ đều cần làm lại cho client cập nhật; tập trung tài nguyên phát triển vào việc chuyển đổi thay vì tạo thêm cái mới sẽ giúp cập nhật được sớm hơn.

FwIlL21

Sau đây là phần giải thích nhanh về các ưu tiên hiện có:

  • Hệ thống tìm trận: Một trong số ít những nhóm phát triển nòng cốt không tập trung vào việc chuyển đổi tính năng cũ. Họ cam kết giải quyết vấn đề tìm trận ở mức elo cao, chất lượng trận đấu, thời gian hàng chờ, và sự ghi nhận thành tích của người chơi đơn (xem phần thảo luận tại đây).
  • Nội dung / Cân bằng: Làm việc như bình thường. Cân bằng, tướng, và trang phục sẽ tiếp tục được tung ra. Những đội lo việc này luôn tập trung vào trải nghiệm hiện tại của Liên Minh, và chúng tôi cũng không thu được gì nhiều khi cho họa sĩ ý tưởng và nhân viên thiết kế tướng vào dự án cả.
  • Hỗ trợ: Hầu hết các đội lo việc này đều tập trung vào hỗ trợ trò chơi và cộng đồng trước những tính năng mới (như thể thao điện tử, cải thiện hệ thống mạng, chống gian lận, hành vi người chơi). Họ vẫn cứ làm những gì đang làm thôi.
  • Các đội phát triển cốt lõi khác: Client cập nhật Liên Minh.        

Chúng tôi sẽ vẫn làm Liên Minh tốt hơn bằng cách xây dựng tính năng mới được trông đợi từ lâu. Tuy nhiên, đa số chúng sẽ được ra mắt sau khi chúng tôi chuyển đổi hoàn toàn sang client cập nhật. Đây không phải là kịch bản chúng tôi thích nhất (so với, “Này, chúng tôi vừa làm cái X mới và nó ra mắt ngay bây giờ, ngạc nhiên chưa!”), nhưng chúng tôi tin vào tầm quan trọng dài hạn của client mới sẽ lớn hơn những lợi ích ngắn hạn thu được qua việc đưa ra tính năng rồi sẽ phải xây dựng lại trong vài tháng tới.

Giai đoạn alpha của client cập nhật cũng là một thí nghiệm. Khi mở cửa alpha cho hàng nghìn người chơi, chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ những suy nghĩ, tiến trình phát triển, và những khó khăn phải đối mặt khi ngày càng tiến đến gần thời điểm ra mắt. Trong lúc đó, chúng tôi vẫn thu thập phản hồi để cải thiện toàn bộ client cập nhật. Hãy đăng ký thử nghiệm client và gửi phản hồi cho chúng tôi. Client cập nhật sẽ ngày càng mạnh mẽ (và nhanh chóng) hơn với sự giúp đỡ của các bạn.

Để lại bình luận của bạn tại đâyChuyên mục: Tin Game