game lien minh huyen thoai

Lộ diện tướng mới: Kalista - Mũi Giáo Phục Hận

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 10 Tháng 11 2014

Hội đồng mang tới thông tin về vị tướng mới nhất sắp xuất hiện: Kalista - Mũi Giáo Phục Hận

kal-1

Kalista - Mũi Giáo Phục Hận

 

Sức mạnh khủng khiếp từ Quần Đảo Bóng Đêm đã mang Kalista trở lại, sau khi bị phản bội và ám sát, dưới hình hài một bóng ma méo mó. Từ trong cái chết, cô ta đưa ra một lời đề nghị với những cư dân của Runeterra: dâng hiến linh hồn cho Mũi Giáo Phục Hận và cô ta sẽ trừng phạt những kẻ phản bội của các cư dân đó chính xác như vậy.

Trang bị

Mũi Giáo Hắc Ám

Kích hoạt: Kalista đưa ra một hiệp ước với một tướng đồng minh, khi đồng ý, trang bị này sẽ mất đi và hai tướng sẽ trói hồn với nhau trong suốt phần còn lại của trận đấu. Khi đó, sự trói buộc sẽ cho phép Trói-Hồn, một tác dụng nội tại của Hồn Ma Do Thám, hoạt động, cho phép Kalista sử dụng Định Mệnh Vẫy Gọi khi mở khóa kĩ năng đó.

Kĩ năng

Nội tại: Phong Thái Quân Nhân

Thay vì dừng động tác tấn công cơ bản, lệnh di chuyển sẽ khiến Kalista nhảy đến hướng được chọn sau khi cô ta hoàn thành đòn tấn công của mình. Kalista sẽ nhảy được một quãng dài hơn khi đi xa khỏi mục tiêu.


Q: Đâm Xuyên

Kalista ném một mũi thương, gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và cộng thêm một điểm Giày Vò. Đâm Xuyên cũng kích hoạt Phong Thái Quân Nhân.


W: Hồn Ma Do Thám

Nội tại: Khi Kalista và Thệ Ước cùng tấn công một quân lính, quái vật hoặc tướng địch cùng lúc, họ sẽ gây thêm sát thương phép.

Kích hoạt: Kalista ra lệnh cho một linh hồn đến coi giữ một vùng đất. Linh hồn đó sẽ di chuyển tới di chuyển lui theo một đường thẳng vài lần, sơ hở với những đòn tấn công từ phía sau và quan sát theo một khu vực hình nón phía trước. Khi gặp tướng địch, linh hồn sẽ thét lên.


E: Giày Vò

Những đòn đánh thường của Kalista và thương từ Đâm Xuyên sẽ găm vào mục tiêu trong một thời gian ngắn. Giày Vò giúp Kalista rút những mũi thương từ mục tiêu, làm chậm chúng và gia tăng sát thương theo số mũi thương được rút ra. Những mũi thương này có thể cộng dồn vô tận và chỉ biến mất nếu Kalista không thể tiếp tục tấn công.


R: Định Mệnh Vẫy Gọi

Kalista giúp Thệ Ước trở về bên cạnh mình, khiến tướng đó trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu và không sử dụng được kĩ năng của mình. Trong thời gian hiệu lực của Định Mệnh Vẫy Gọi, Thệ Ước nhận thêm một kĩ năng, cho phép hắn lướt đến vị trí được chọn, gây sát thương và hất tung những kẻ địch trúng phải.


Cách chơi

 

ar-screenshot

Kalista là một xạ thủ kết hợp với Thệ Ước của mình để gây sát thương liên tục, tận dụng hết bộ kĩ năng của mình và kết liễu đối phương với khả năng tấn công không hề nao núng. Tiềm năng của Kalista được mở khóa bởi sự giao tiếp và kết hợp chuẩn xác với đồng đội thay vì chỉ dựa vào kĩ năng cá nhân. Dù vẫn có khả năng tự thân vận động, Kalista sẽ thiếu đi lượng sát thương tăng thêm từ Thệ Ước và hiệu quả khi sử dụng chiêu cuối nếu không giao tiếp trực tiếp với các đồng đội.

Trụ đường

Khi trụ đường, Kalista cũng có lối chơi giống với các xạ thủ khác là ăn lính và cấu rỉa máu. Khác biệt quan trọng nhất là với Phong Thái Quân Nhân, rỉa máu trở thành một phần quan trọng của Kalista. Với nội tại, cô ta có thể thay đổi vị trí sau mỗi đòn đánh thường, nhảy vào hay ra để né các mối nguy hiểm và tấn công đối phương trong khi tìm kiếm những vị trí thuận lợi. Trói-Hồn cho phép Kalista và đồng đội nhanh chóng quét sạch quân lính, ép đối phương phải ăn lính dưới trụ và gần như đảm bảo rằng họ có thể lên cấp hai trước kẻ địch. Khi đẩy đường lên cao, Kalista có thể dùng Hồn Ma Do Thám ở bờ sông để phản ứng kịp trước những cuộc đi săn. Kĩ năng này cũng giải tỏa một chút áp lực về tầm nhìn cho tướng hỗ trợ, cho phép cả hai giành ít thời gian về nhà và nhiều thời gian ở đường hơn.

Khi trao đổi chiêu thức, Kalista cần sử dụng Đâm Xuyên để kích hoạt Giày Vò, cấu rỉa với một tốc độ điên cuồng. Mặc dù Kalista là người quyết định khi nào thì sử dụng Định Mệnh Vẫy Gọi, Thệ Ước của cô ta, thường là tướng hỗ trợ, mới là người quyết định nó có thể tạo ra khác biệt hay không. Nếu Kalista hoặc đồng minh trói buộc của mình có thể tung các kĩ năng khống chế lên một tướng địch, Tiếng Gọi Định Mệnh sẽ trở thành công cụ tuyệt vời để gây sát thương khóa chặt đối phương, cho phép Kalista tung ra ngọn thương kết liễu.

Giao tranh

Không có phạm vi tấn công xa hay các kĩ năng thoát thân, Kalista phải dựa vào việc chọn vị trí ở hậu tuyến và sự bảo vệ từ đồng đội. Trước khi các cuộc giao tranh nổ ra, Kalista nên sử dụng Hồn Ma Do Thám để phát hiện những kẻ địch đang lấp ló. Trong giao tranh, Kalista sẽ trở nên cực mạnh, liên tục trừng phạt đối phương bằng những đòn đánh thường và giữ vị trí an toàn với việc sử dụng Phong Thái Quân Nhân chính xác. Nếu có thời gian và những đồng đội đỡ đòn, ngọn thương của Kalista có thể tấn công thoải mái từ hậu tuyến trong bất kì cuộc giao tranh nào. Sát thương và các điểm cộng sẽ dồn rất nhanh, khiến cho Kalista trở thành một đao phủ quyết đoán với Giày Vò.

Định Mệnh Vẫy Gọi

Sự linh hoạt của chiêu cuối khiến nó trở nên rất tốt để đỡ đòn, bắt đầu một wombo-combo hoặc giải cứu Thệ Ước của bạn – nếu tận dụng hết tiềm năng, nó có thể mang đến cả ba tác dụng. Trước đội hình băng vào, một cú Định Mệnh Vẫy Gọi đúng thời điểm có thể chặn đứng cuộc lao lên đồng thời cho đội bạn cơ hội phản công nếu có thể phối hợp kịp thời. Nếu Thệ Ước bị vây hãm, một chiêu cuối chớp nhoáng sẽ giúp họ thoát thân, khiến tất cả các kĩ năng khống chế của đối phương trở nên phí phạm và cho phép bạn lựa chọn lùi-hoặc-chủ-động-giao-tranh-lại. Một người chơi Kalista dũng cảm (và cả đồng minh trói buộc dũng cảm nữa) có thể tung ra một cú wombo-combo hoặc kết hợp với những kĩ năng mở giao tranh tốt, tạo ra khoảng trống cần thiết cho Kalista để dọn dẹp tàn cuộc từ hậu tuyến.

kal-throw

Phối hợp

Phối hợp tốt với:

 

Leona - Bình Minh Rực Rỡ

Những tướng hỗ trợ cứng cáp như Bình Minh Rực Rỡ hoàn toàn phù hợp với Định Mệnh Vẫy Gọi. Khi đã lao vào giao tranh, Leona có thể tiếp tục sử dụng Thiên Đỉnh Kiếm để khống chế đối phương nếu cần thiết. Một điểm cộng nữa là Ánh Sáng Mặt Trời và Trói-Hồn có thể được kích hoạt cùng lúc.

 

 

Janna - Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố

Ban đầu, việc quăng Janna vào giữa đội hình đối phương có vẻ không phải một ý tưởng hay cho lắm, tuy nhiên Định Mệnh Vẫy Gọi và Gió Mùa có thể kết hợp rất tốt để chia cắt đội hình đối phương.

 

 

Malphite - Mảnh Vỡ Thiên Thạch

Tưởng tượng Định Mệnh Vẫy Gọi và Không Thể Cản Phá lần lượt phá nát đội hình đối phương – khả năng hất tung đến hai lần sẽ giúp bạn chiến thắng hầu hết các giao tranh.

 

Yếu khi đánh với:

 

Zyra - Gai Nổi Loạn

Đòn tấn công thường khá chậm của Kalista sẽ khiến cô ta gặp nguy hiểm với khả năng trói chân của Rễ Cây. Mũi Giáo Phục Hận cần phải sử dụng Phong Thái Quân Nhân một cách thận trọng đế sống sót trước đối thủ này.

 

 

Ezreal - Nhà Thám Hiểm

Bộ kĩ năng của Ezreal khiến cho những mũi lao của Kalista trở nên ngớ ngẩn: hắn trao đổi chiêu thức vượt trội so với Kalista bằng Phát Bắn Thần Bí đồng thời có thể thoát khỏi nguy cở bị rỉa máu bới Giày Vò và Định Mệnh Vẫy Gọi bằng một cú Dịch Chuyển Cổ Học.

 

 

Master Yi - Kiếm Sư Wuju

Chiến Binh Sơn Cước tạo ra rất nhiều khó khăn cho Kalista vì công cụ thoát thân duy nhất của cô ta là khả năng làm chậm. Nếu Kalista và đồng minh không thể hạ gục Master Yi với Định Mệnh Vẫy Gọi, nhiều khả năng cô ta sẽ bị chặt đứt bởi Kiếm Thuật Wuju.

 

Phân tích tướng

 

Kalista, được thiết kế bởi CertainlyT

Sự đa dạng của các vị tướng giúp chúng tôi đạt được một trong những mục tiêu chủ chốt của mình là mỗi trận đấu Liên Minh Huyền Thoại lại tạo ra cảm giác khác biệt so với trận đấu trước đó. Cũng quan trọng như sự đa dạng của các vị tướng là sự đa dạng của người chơi. Nhiều người không muốn mạo hiểm, vài người thường giao tranh từ sớm và thường xuyên. Điều chỉnh nhịp độ độc đáo trong mỗi trận đấu là điều cốt lõi để thành công. Tuy nhiên, Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đồng đội. Hiểu và tương tác với những hành động của đồng đội cũng quan trọng như chiến thắng với. Kalista là một vị tướng dành cho những người yêu thích hoặc muốn cải thiện khả năng “đọc nhịp” đồng đội và cùng nhau hướng đến chiến thắng.

Là những người thiết kế, chúng tôi luôn muốn giúp người chơi thành công. Tạo ra một tình huống mà khiến người chơi phải băn khoăn là rất đơn giản, thiết lập nền móng cho sự thành công mới là thử thách. Thật vậy, Kalista nổi bật ở khả năng phối hợp với đồng đội, khả năng mà có thể giúp cô ta và đồng đội thành công đồng thời mang đến một công cụ để những người chơi khác có thể phản hồi lại điều đó.

Mở ra con đường đúng đắn cho những người chơi là rất quan trọng để khiến những khoảnh khắc vô hình trở nên hiện hữu. Mỗi vị tướng đều là cơ hội của chúng tôi để giúp người chơi tiếp tục cải thiện các kĩ năng để họ có thể tận dụng điều đó trong những hoàn cảnh khác. Lấy ví dụ về một người chơi mới đi rừng nhé: gần như là họ sẽ không nhận ra giá trị của việc ăn quái rừng hoặc là hạn chế đối phương ăn quái và cả kiểm soát những mục tiêu lớn trên bản đồ nữa. Nuốt Chửng của Nunu là một công cụ tuyệt vời để đi rừng và nó cũng làm nổi bật lên một lối chơi thành công. Làm chủ Nunu sẽ giúp người chơi biết cách đi rừng, cho phép anh ta thành công với những vị tướng khác ở vai trò đó.

Giờ hãy nghĩ theo cách đó về Kalista nhé:

Hồn Ma Do Thám

Nội tại: Trói-Hồn — Nếu Kalista và đồng minh tấn công cùng một kẻ địch trong vòng một giây, họ gây thêm sát thương phép thuật lên mục tiêu đó.

 

Trói-Hồn được thiết kế để làm nổi bật lên hiệu quả của lối chơi cặp-đôi. Thường thì ở đường dưới, cuộc chiến được chia thành hai trận 1v1 xảy ra gần nhau thay vì một trận 2v2 mà yêu cầu sự kết hợp giữa các đồng minh. Nội tại của Hồn Ma Do Thám làm nổi bật lên lối chơi tối ưu nhất trong những tình huống này: tập trung hỏa lực.

Quan trọng tương đương với việc giúp người chơi hiểu ra cách để thành công là cho họ công cụ để thực hiện điều đó. Công cụ để phối hợp là rất thú vị bởi chúng yêu cầu nhiều hơn sức mạnh thông thường. Ở đây, bộ kĩ năng của Kalista khuyến khích lối chơi đồng đội bằng cách khắc phục những ham muốn chơi lẻ và việc giao tiếp bằng hình ảnh.

Hãy nghĩ về tác dụng kích hoạt của Hồn Ma Do Thám, nó giúp tướng hỗ trợ của bạn giải tỏa (và thường là Thệ Ước của bạn) áp lực về tầm nhìn. Theo đó, họ sẽ có thể hỗ trợ bạn nhiều hơn để gây thêm sát thương và sử dụng Định Mệnh Vẫy Gọi. Cách thiết kế này cho phép chúng tôi nhấn mạnh khả năng phối hợp chặt chẽ và thường xuyên mà không khiến người chơi Kalista phải phụ thuộc quá nhiều vào việc giao tiếp với đồng đội.

kal-spear

Chúng tôi rất hào hứng muốn chứng kiến các bạn có thể làm gì với Kalista. Cô ta sẽ xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm trước. Hãy cho chúng tôi biết các bạn nghĩ gì ở dưới nhé!

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
kalista,

Chuyên mục: Tin Game