game lien minh huyen thoai

Lộ diện tướng mới - Lissandra, Mụ Phù Thủy Băng

Được đăng ngày 12 Tháng 4 2013

Bí ẩn của hành trình đền Freljord cuối cùng cũng lộ diện.

 

Lissandra là một pháp sư linh hoạt, có thể sử dụng hiệu quả số năng lượng mình có. Bộ kĩ năng của Lissandra thiên về khả năng vô hiệu hóa, cầm chân giữ khoảng cách và thay đổi vị trí - hơn là sát thương thuần túy.

lissandra article
Kĩ năng

Liss PBăng Yêu (Nội tại bẩm sinh): Sau một khoảng thời gian, kĩ năng kế tiếp của Lissandra không cần sử dụng năng lượng. Công kích kẻ địch bằng các kĩ năng tác động đến tốc độ di chuyển của kẻ địch sẽ giảm thời gian hồi của Sinh Từ Băng.

Liss QMảnh Băng: Lissandra phóng ra một mũi lao băng, thứ sẽ tan vỡ khi tiếp xúc với kẻ địch đầu nó chạm phải, gây sát thương và làm chậm tốc độ di chuyển của nạn nhân trong thoáng chốc. Các kẻ địch đằng sau nạn nhân cũng phải bị vạ lây chịu sát thương.

Liss WVòng Tròn Lạnh Giá: Lissandra làm đông cứng khu vực xung quanh bản thân, gây sát thương lên những kẻ địch cạnh bên rồi trói chân chúng trong thoáng chốc.

 

Liss ECon Đường Băng Giá: Lissandra tạo ra một vết cào băng giá đầy uy lực tầm xa, nhưng di chuyển chậm theo đường, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng. Tái kích hoạt Con Đường Băng Giá sẽ biến Lissandra tới vị trí hiện tại của vết cào.

Liss RHầm Mộ Hàn Băng (Chiêu cuối):

Niệm lên kẻ địch: Lissandra làm đông cứng một tướng địch, sát thương và choáng nạn nhân trong thoáng chốc. Cột Băng mọc ra từ mục tiêu, gây sát thương và làm chậm những kẻ địch cạnh bên.

Niệm lên bản thân: Lissandra bao bọc lấy bản than bằng băng giá, tự trói chân tại chỗ trong thoáng chốc rồi trở nên không thể bị định vị và đả thương. Cột Băng mọc ra từ Lissandra, gây sát thương và làm chậm những kẻ địch cạnh bên.

Lối chơi
lissandra comicNhấn vào hình để xem hình lớn hơn 

Đường giữa 

Sự linh hoạt và những kĩ năng vô hiệu hóa đối phương khiến Lissandra trở thành một lựa chọn ý tưởng cho lối chơi hổ báo ở khu vực đường giữa. Bằng cách đẩy thật nhanh đường của mình với những kĩ năng AoE, Lissandra sẽ có nhiều thời gian di chuyển để hỗ trợ đường trên và đường dưới. Khả năng dịch chuyển bằng Con Đường Băng Giá giúp cho Lissandra có thể tấn công đối phương từ những góc độ khó ngờ như những địa hình phức tạp hoặc những đường vòng để tránh mắt. Một khi đã chiếm được bụi rậm, sự kết hợp giữa làm chậm, trói và làm choáng cho phép Lissandra cầm chân đối phương rất hiệu quả cũng như hạ gục mục tiêu.

Đường trên

Nội tại của Lissandra giúp vị tướng này không quá phụ thuộc vào bùa xanh như đại đa số các pháp sư khác và đây là lí do khiến Lissandra có thể trở thành một lựa chọn khá thích hợp cho đường trên. Mặc dù các chỉ số cơ bản của vị tướng này không cao song với khả năng dịch chuyển, Lissandra có thể giữ bản thân an toàn trước đối phương. Nếu như bị gank, một cú Vòng Tròn Lạnh Giá có thể giữ chân đối phương và tiếp đó, một cú Con Đường Băng Giá khéo léo sẽ giúp Lissandra kéo giãn khoảng cách với đối phương.

Khả năng gây sát thương AoE của Mảnh Băng cũng giúp Lissandra bảo vệ trụ trong trường hợp bị đối phương đẩy lên cao hoặc muốn đẩy quái vật của mình lên để dụ tướng đi rừng đối phương. Khi kẻ địch mắc bẫy, Lissandra có thể sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng lên chính mình, bảo vệ bản thân khỏi bị tiêu diệt đồng thời sử dụng những kĩ năng khác để tấn công.

Giao tranh

Lissandra không giống những pháp sư có khả năng dồn sát thương trong nháy mắt nhưng lại có thể gây ra một lượng lớn sát thương cũng như khống chế một nhóm kẻ địch. Tác dụng AoE của Mảnh Băng giúp giữ chân đối phương trong phạm vi chịu sát thương và bị làm chậm trong khi Lissandra có thể chờ cơ hội để tung ra chuỗi combo hoàn chỉnh của mình. Khi thời cơ đã chín muồi, Lissandra có thể sử dụng Con Đường Băng Giá để rút ngắn khoảng cách với đối phương và ngay lập tức tung ra Hầm Mộ Hàn Băng trên những mục tiêu quan trọng. Ngược lại, nếu bị đối phương tấn công, Lissandra có thể sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng trên bản thân để câu sát thương từ kẻ địch và thoát đi với Vòng Tròn Lạnh Giá.

Nếu bạn đang cần một pháp sư vừa linh hoạt, vừa có khả năng khống chế đối phương, vừa có thể "kéo máu từ xa" đồng thời vẫn có thể dồn sát thương, Lissandra sẽ rất phù hợp với những yêu cầu đó.

Truyền thuyết

liss quote_loc 

lissandra lore1Ma pháp của Lissandra có thể biến sức mạnh của băng tuyết thành một thứ gì đó đen tối và khủng khiếp. Với sức mạnh của thứ băng tuyết đen tối đó, cô ta không chỉ đóng băng mà còn đâm xuyên và nghiền nát những kẻ ngáng đường. Những cư dân phương Bắc, những kẻ lúc nào cũng khiếp sợ, gọi cô là Phù Thủy Băng Giá. Sự thật còn khủng khiếp hơn: Lissandra là một muốn thao túng tự nhiên và bao phủ thế giới này trong một kỉ băng hà.

Cách đây nhiều thế kỉ, Lissandra phản bội bộ tộc của mình để theo những sinh vật tà ác, những kẻ được gọi là Băng Ác Thần. Đổi lại, cô ta được chúng trao cho thứ một sức mạnh ma quái. Đó là ngày cuối cùng mà dòng máu nóng còn chảy trong cô. Cùng với những kẻ tha hóa khác và sức mạnh của bọn Ác Thần, cô ta càn quét tất cả như một cơn bão tuyết hung hãn. Đế chế của cô ta càng bành trướng, thế giới càng lạnh lẽo và băng tuyết càng bao phủ trùng trùng. Khi Ác Thần bị đánh bại bởi những anh hùng cổ xưa, Lissandra vẫn không từ bỏ và thề rằng sẽ chuẩn bị để đón chúng trở lại.

lissandra lore2Lissandra tìm cách để xóa đi tất cả những kiến thức về bọn Ác Thần khỏi thế giới này. Dùng ma pháp để hóa thành người, cô ta xuất hiện dưới dáng vẻ của những tiên tri và hiền triết. Qua nhiều thế hệ, cô ta đã viết lại những câu chuyện về Freljord, và lịch sử của những người sống ở đó cũng bị thay đổi. Giờ đây những mẩu chuyện còn sót lại về Ác Thần chỉ là những truyện để dọa trẻ con. Nhưng chỉ sự lừa dối này thôi thì còn chưa đủ - Lissandra còn cần một đạo quân.

Cô ta để mắt tới bộ tộc Băng Vệ danh giá. Lissandra biết rằng để tha hóa tộc Băng Vệ sẽ mất nhiều thế kỉ, do đó cô ta tung ra cú lừa ngoạn mục nhất. Cô ta hạ sát và giả dạng thành thủ lĩnh tộc Băng Vệ. Rồi cô ta từ từ thay đổi những truyền thống cao quý của bộ tộc. Khi lốt người mà cô ta đang dùng già đi, Lissandra giả chết rồi sát hại người kế vị để tiếp tục nắm quyền. Cứ mỗi thế hệ trôi qua, tộc Băng Vệ ngày càng độc ác và tàn nhẫn. Ngày nay, thế giới vẫn xem họ là một bộ tộc cao quý yêu hòa bình và chống lại những sinh vật tàn ác như Phù Thủy Băng Giá. Nhưng sự thật là giờ đây họ đang vục vụ cô ta và chờ đợi sự trở về của bọn Ác Thần.

Lissandra biết rằng vào ngày đó, các quốc gia sẽ sụp đổ và thế giới sẽ tái sinh trong băng tuyết.

"Nhắm mắt lại và chấp nhận cái lạnh đi." -– Lissandra 

Để lại bình luận tại đây.

 

Các bài viết liên quan đến Lissandra - Mụ Phù Thủy Băng:


Tìm kiếm bài liên quan: 
lissandra,

Chuyên mục: Tin Game