game lien minh huyen thoai

Lộ diện tướng mới - Thresh, Cai Ngục Xiềng Xích

Viết bởi ty1108
Được đăng ngày 23 Tháng 1 2013

Liên Minh Huyền Thoại chuẩn bị chứng kiến sự xuất hiện của một vị tướng hỗ trợ mới mang tên Thresh, Cai Ngục Xiềng Xích.

Linh hồn ma quái này trang bị một lưỡi hái gắn xích, chuyên dùng để hành hạ và phá đội hình của đối phương. Bộ kỹ năng kiểm soát đối thủ của hắn tỏ ra vô cùng hiệu quả trong việc hủy diệt kế hoạch tác chiến của đối phương. Trong khi đó, khả năng thu thập linh hồn của đối thủ cho phép Thresh dần tăng sức mạnh qua thời gian.

thresh-rev-1
Kỹ năng:

Đọa Đầy (Nội tại): Khi Thresh xuất hiện trên Chiến Trường Công Lý; quái rừng, lính và tướng của đối phương xung quanh hắn khi chết đi đôi khi sẽ để lại linh hồn của họ trên chiến trường. Thresh có thể lại gần để thu thập linh hồn đó để tăng Giáp và Sức mạnh phép thuật của hắn. Thresh không được tăng giáp theo cấp độ.

Án Tử (Q): Có hai phần, nội tại và kích hoạt:

Nội tại: Thresh xoay lưỡi hái, tăng sát thương mỗi đòn đánh cơ bản của hắn. Chờ càng lâu giữa hai lần đánh, sát thương này càng tăng cao.

Kích hoạt: Thresh ném lưỡi hái về phía trước, găm vào đối thủ đầu tiêu trúng phải và lôi mục tiêu về phía hắn. Kích hoạt Án Tử một lần nữa khi đang lôi sẽ khiến Thresh lao về phía mục tiêu.

Con Đường Bóng Tối (W): Thresh ném lồng đèn sinh mệnh của hắn đến vị trí được chỉ định. Đồng đội ở trong vùng sáng của lồng đèn sẽ có lá chắn chặn sát thương. Khi đồng đội nhấn vào lồng đèn, Thresh sẽ kéo cả đồng đội và lồng đèn về phía hắn.

Lưỡi Hái Xoáy (E): Thresh xoay lưỡi hái, đẩy các đối thủ trong tầm đánh theo hướng chỉ định.

Đóng Hộp (R): Thresh tạo một nhà ngục linh hồn xung quanh hắn, gây sát thương và làm chậm đối phương chạm phải tường của nhà ngục.

 Thresh render

Trong trận đấu, Thresh là một vị tướng hỗ trợ với kỹ năng nhấn mạnh vào việc giao tiếp và phối hợp với đồng đội. Hắn điều khiển cuộc chiến bằng cách dịch chuyển vị trí đối phương cũng như cho phép đồng đội chọn vị trí chiến đấu.

Khi đi đường, Thresh sử dụng tầm đánh cơ bản để hành hạ đối phương với nội tại của Án Tử. Hắn bảo vệ đồng đội bằng Con Đường Bóng Tối - và nếu di chuyển hợp lý, Con Đường Bóng Tối còn cho phép đồng đội dễ dàng thoát thân. Trong khi đó, sự linh hoạt của Lưỡi Hái Xoáy cho phép Thresh lôi đối thủ lại để tiếp tục tấn công, hoặc đẩy đối thủ ra để bảo vệ đồng đội.

Vào khoảng giữa trận đấu, khả năng phối hợp kỹ năng của Thresh bắt đầu tỏa sáng. Lồng đèn sinh mệnh ở đúng lúc đúng chỗ sẽ cho phép đồng đội nhanh chóng đến bên cạnh Thresh khi hắn tìm được một kẻ xấu số. Trong khi đó, Lưỡi Hái Xoáy còn cho phép Án Tử dễ dàng tìm đến với mục tiêu ngay từ trên không trung. Thresh còn có thể sử dụng bộ kỹ năng của hắn để cô lập một đối phương trong Cái Hộp, hoặc lôi chúng vào tường của Cái Hộp để gây sát thương rất lớn và làm chậm đáng kể.

Với khả năng thu thập linh hồn thông qua Đọa Đầy; Thresh, nếu sưu tập linh hồn một cách thường xuyên, sẽ dần trở thành một vị tướng đỡ đòn hiệu quả. Khi giao chiến, Thresh hủy diệt đội hình đối phương với Án Tử và Lưỡi Hái Xoáy, cùng lúc đó bảo vệ đồng đội với Con Đường Bóng Tối. Đóng Hộp sẽ gây sát thương lớn và cắt đôi đội hình đối phương khi chúng cố bỏ chạy.

Bằng cách thu thập linh hồn và bảo vệ đồng đội, bạn có thể sử dụng hiệu quả Thresh. Đối thủ của bạn sẽ cần phải cẩn thận trước âm thanh chết chóc của lưỡi hái tử thần trước quá muộn.

thresh-rev-3
Truyền thuyết

Thresh là một bóng ma tàn ác với một sợi xích mà hắn dùng để trói buộc linh hồn kẻ khác. Chỉ một khoảnh khắc ngập ngừng trước bóng hình ma quái của hắn là bạn sẽ chẳng thể nào thoát được. Mỗi bước chân của Thresh để lại phía sau những cái xác trống rỗng, linh hồn của họ đã bị trục xuất và nhốt vào chiếc lồng đèn phát ra ánh sáng xanh kì dị của hắn. Cai Ngục Xiềng Xích tìm kiếm niềm vui bệnh hoạn bằng cách tra tấn những nạn nhân của mình, cả trước và sau cái chết của họ. Sứ mệnh hắc ám của hắn không bao giờ kết thúc, hắn sẽ mãi lê bước khắp nơi để tìm kiếm những nạn nhân mới cho sợi xích của mình.

Thresh luôn cẩn thận và toan tính chắc chắn đường đi nước bước của mình khắp Valoran. Hắn tự tay chọn ra lần lượt những mục tiêu của mình, và mỗi cuộc săn linh hồn đều được hắn dồn tất cả tâm huyết vào. Hắn cô lập và đùa cợt với họ, từng bước bào mòn sự tỉnh táo của họ với những kế hoạch tàn độc và man dại của mình. Khi một linh hồn nào đã lọt vào mắt xanh của Thresh, hắn sẽ không dừng lại cho tới khi đã đạt được mục đích. Sau đó hắn sẽ kéo lê những nạn nhân của mình về Quần Đảo Bóng Tối, nơi mà một số phận thảm khốc không thể tưởng được đang chờ đợi họ. Đó là mục đích duy nhất của hắn.

Không ai thực sự biết rõ quá khứ của Cai Ngục Xiềng Xích, và đa phần những gì được biết xuất phát từ những câu chuyện kể bên những đống lửa trại. Chúng kể về một tên quản ngục tàn độc cách nay nhiều thế kỉ, một kẻ chỉ cảm thấy thỏa mãn khi tra tấn những tù nhân của mình. Kiên nhẫn và man rợ, hắn có một loạt những cách thức để bẻ gãy tinh thần của họ trước khi thể xác họ gục ngã trước những công cụ tra tấn của hắn. Dây xích là thứ mà hắn ưa dùng nhất. Tiếng rít lạnh gáy của những sợi xích báo hiệu sự xuất hiện của hắn và hứa hẹn nỗi đau cùng cực cho kẻ mà hắn viếng thăm. Sự thống trị của hắn kéo dài cho tới khi những tù nhân đào thoát sau một cuộc bạo loạn khổng lồ. Họ quật ngã hắn, và không có sự mừng rỡ cũng như chần chừ gì cả, họ treo cổ hắn lên bằng chính sợi xích của mình. Từ đó, cuộc hành trình của một bóng ma mang tên Thresh bắt đầu.

Thresh giờ đây rong ruổi khắp nơi, để lại sau lưng là nỗi kinh hoàng và tuyệt vọng. Tuy nhiên, có một mục đích quái ác đằng sau những hành động của hắn, và những linh hồn tầm thường của những con người bình thường là không đủ để phục vụ nó. Chỉ khi nào hắn bẻ gãy được ý chí của những chiến binh kiêu hùng nhất Valoran thì Thresh mới đạt được thứ mà hắn cần.

''Không có gì khoan khoái hơn cảm giác khi ta hủy diệt linh hồn của ai đó, từng mảnh từng mảnh một.''
-- Thresh

thresh-rev-4

Để lại bình luận tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
thresh, truyen thuyet lien minh huyen thoai,

Chuyên mục: Tin Game