game lien minh huyen thoai

Ngọc Tái Tổ Hợp: Thiên Thạch

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 21 Tháng 7 2017

Hãy cùng nghe những chia sẻ từ Riot Gregab về hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp

Chào mọi người, tôi là Riot Gregab đến từ đội phát triển Ngọc Tái Tổ Hợp. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về một loại ngọc then chốt mới mà chúng tôi đang phát triển, và nhiều khả năng nó sẽ được gọi là Thiên Thạch. Hãy xem qua nó và cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn nhé!

Runes Reforged-meteor Thiên Thạch

Gây sát thương lên tướng địch bằng một kĩ năng sẽ quăng thêm một viên thiên thạch vào vị trí hiện tại của hắn. Nếu trúng, viên thiên thạch sẽ gây [40-100, dựa theo cấp độ, +20% SMPT và 20% SMCK cộng thêm] sát thương.

Thời gian hồi: 20 – 8 giây.

Thiên Thạch trong trò chơi sẽ trông thế này…

Runes Reforged-meteor-1

Hãy lưu ý rằng các hiệu ứng hình ảnh trên chỉ là tạm thời, và có thể được thay đổi khi ra mắt chính thức

Khi Syndra sử dụng Quả Cầu Bóng Tối trúng Cassiopeia, viên thiên thạch sẽ bay từ Syndra về phía Cassiopeia. Hãy để ý một vòng tròn đỏ xuất hiện sau khi Quả Cầu bóng tối trúng. Đó chính là điểm rơi của viên thiên thạch, giúp đối phương có cơ hội né nó. Hơn nữa, hãy để ý một quả cầu nho nhỏ màu cam bay quanh Syndra. Nó có nghĩa rằng Thiên Thạch đã hồi xong và sẽ được bắn trong kĩ năng tiếp theo của Syndra.

Một cách tuyệt vời để ngăn không cho đối phương né khỏi Thiên Thạch đó chính là cho chúng khỏi di chuyển luôn. Nó có nghĩa là Thiên Thạch sẽ kết hợp cực tốt với những kĩ năng khống chế như Khóa Ánh Sáng của Lux.

Runes Reforged-meteor-2

Như Linh Thú (lần trước chúng tôi cho bạn xem rồi đấy), Thiên Thạch cũng là một điểm then chốt thuộc hệ Pháp Thuật. Về những hệ ngọc thì chúng tôi sẽ có nhiều điều để chia sẻ hơn ở các phần sau, nhưng đây là tóm tắt: Pháp Thuật phục vụ cho những vị tướng muốn cường hóa khả năng gây sát thương từ chiêu thức, đặc biệt là các kĩ năng diện rộng. Phương châm của nó là “reo rắc sự hủy diệt”.

Hãy nhìn vào một số điểm giống và khác nhau giữa hai điểm then chốt này để xem bạn nên chọn cái nào trong trường hợp nào nhé. Điểm khác biệt rõ ràng nhất là Thiên Thạch gây nhiều hơn cả khối sát thương so với Linh Thú (40 – 100 so với 10 – 40, và tỉ lệ SMCK, SMPT cũng lớn hơn). Lý do là vì Linh Thú luôn ổn định hơn. Nó luôn bắn trúng đối phương còn Thiên Thạch thì có thể bị né. Hơn nữa, Linh Thú hi sinh lượng sát thương lớn để nhận được sự đa dụng. Bạn có thể tạo giáp cho một đồng minh với nó, từ bỏ khả năng gây sát thương cho đến khi Linh Thú quay về. Trong khi đó, Thiên Thạch thì chỉ chứa toàn là sát thương.

Một điểm giống nhau giữa hai điểm then chốt đó là chúng đều phụ thuộc vào việc chọn vị trí của bạn so với đối phương. Tuy nhiên, mỗi loại ngọc lại yêu cầu một cách chọn vị trí khác nhau để tối ưu hóa chúng. Linh Thú đòi hỏi bạn phải di chuyển lại gần đối phương để nó trở về nhanh hơn và giảm thời gian hồi. Khi Linh Thú hồi lại, nó sẽ tự động tấn công ngay mục tiêu mà bạn gây sát thương lên, nhưng để đặt Thiên Thạch trúng, bạn phải tính toán cách đặt chiêu thức để đối phương không thể né được cục đá đang rớt thẳng xuống đầu chúng.

Hi vọng bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn rõ nét hơn về một điểm then chốt sẽ trông như thế nào, cũng như tạo một chút sự hào hứng với Thiên Thạch. Chúng tôi muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Bạn sẽ lấy Thiên Thạch cho vị tướng nào? Và có trò gì thú vị để làm với nó không?Chuyên mục: Tin Game