game lien minh huyen thoai

Nhà thám hiểm Ezreal khám phá một bí ẩn cổ xưa ở Runeterra

Viết bởi ty1108
Được đăng ngày 09 Tháng 5 2013

Xin chào tất cả mọi người! Ezreal đây.

 

ez-desk

Thông thường tôi sẽ không nhờ giúp đỡ. Tôi đã bắt gặp vô số các loại cổ vật rất đáng chú ý trong những chuyến phiêu lưu của tôi, nhưng chưa bao giờ thấy điều gì như thế này cả.

Tôi đã tập hợp tất cả chúng lên bàn để các bạn có thể xem. Vấn đề ở đây là; những mảnh hiện vật này được tìm thấy ở khắp mọi vùng trên Runeterra, mỗi cái lại rơi vào một niên đại khác nhau, hoàn toàn không liên quan gì. Tuy nhiên... chúng có một điểm chung: đó là chúng khắc họa một bóng người, nhưng hoàn toàn không giống con người, và một thanh kiếm gai góc.

Đây là một bí ẩn tôi không chắc là tôi muốn giải. Từ những gì tôi thu thập được, bóng ma này đã ở giữa những cuộc giao tranh đẫm máu nhất và những huyền thoại chiến tranh kinh khủng nhất?

Vậy các bạn nghĩ sao? Người đó là ai, là anh hùng hay kẻ ta phải khiếp sợ? Người đó đã đóng vai trò gì trong lịch sử của chính Runeterra?

Ồ, và nếu các bạn muốn nghe những câu chuyện của mỗi hiện vật ở đây... tôi sẽ kể, nhưng chúng không đẹp như cổ tích đâu.


stained-glass

Hãy nhìn vào vật này. Đây là một mảnh kính cửa sổ đã cũ của Demacia.

Đừng hỏi làm sao tôi có nó. Tôi hứa là tôi sẽ trả nó về chỗ cũ. Tôi "mượn" nó về nghiên cứu, họ sẽ không bao giờ biết nó biến mất đâu. Người Demacia suốt ngày nói về ánh sáng, vậy họ cần cửa sổ làm gì cho mệt?

Nhìn cho kỹ nhé. Thấy cái hình thù tựa như đôi cánh và thanh kiếm đây không? Nó chính là thứ tôi nhìn thấy khắp nơi.

Đây là hiện vật đầu tiên đã khiến tôi suy nghĩ. Nó không cổ lắm, cùng lắm thì cũng chỉ rơi vào khoảng vài thập niên trước, tôi nghĩ thế. Tôi cũng đã hỏi xung quanh đó, và kết quả là không một ai biết hình thù đó là cái gì, hoặc tên nó là chi, nếu nó có tên. Tuy nhiên, có một điều họ cùng nhất trí, rằng nó phải là một thứ mang tầm quan trọng nhất định thì mới được lưu truyền lại như vậy.

Nhưng tại sao nó lại xuất hiện ở nhiều nơi khác nữa? Rất nhiều hiện vật ở đây vô cùng cổ đại, rơi vào những nền văn minh cổ đến mức đến cái tên còn không có?

Sao có thể vậy được?


statue

Bức tượng này đến từ Noxus.

Đúng. Noxus. Các bạn biết tôi nghĩ gì về bọn Noxus rồi đấy, nhưng thành phố đó tràn ngập dấu ấn lịch sử. Ma thuật hắc ám, cộng hộ vệ rìu bự, cộng lão già người chim khó ưa vẫn chưa đủ để ngăn Ezreal này khám phá một trong số những địa danh quan trọng nhất của Valoran đâu.

Loại tượng này vô cùng phổ biến ở Noxus. Thông thường, chúng được làm để vinh danh những chiến binh vĩ đại nhất của thành phố, nhưng nhân vật này không giống bất kỳ người hùng chiến tranh nào của Noxus mà tôi được biết. Và tôi biết cũng nhiều đó chứ không phải không, nếu chưa tin: hãy cầm bất cứ quyển sách nào của Noxus và khả năng cao đó sẽ là một câu chuyện siêu-loằng-ngoằng về một chiến binh nào đó và cuộc đời, sự nghiệp chinh phạt và cái vũ khí quá khổ của anh ta. Tôi sẽ không nhìn quá một lần nếu tôi không nhìn ra hình dáng đó.

Vấn đề nằm ở chỗ... Noxus làm cái gì với tượng một nhân vật xuất hiện trong mỹ thuật của Demacia?


book-1

ancientbook

Khi tôi nhận ra sự tương đồng giữa mảnh kính ở Demacia và bức tượng ở Noxus, tôi phải biết nhiều hơn. Tôi tìm trong tất cả những quyển sách tôi có thể với tới trong thư viện của học viện Piltover. Có một vài khu trong đó chỉ dành cho cử nhân đã tốt nghiệp ở học viện. Tôi -có thể- tự vào trong đó, nhưng tôi không thích phá làng phá xóm cho lắm, vậy nên tôi nhờ Jayce. Ai cũng quý mến chàng ta.

Cuốn sách nhỏ hơn là một cuốn tuyển tập thơ chiến trận của Noxus. Nội dung trong đó là mấy thứ quân sự bình thường của Noxus, nhưng thanh kiếm trên trang bìa đã khiến tôi lưu tâm.

Cuốn to đùng ở đây là một cuốn sách về truyền thuyết và huyền thoại. Không phải tất cả đều là sự thật,nhưng một trong số chúng khiến tôi đặc biệt để ý. Nhân vật trong truyện là một vị tướng hung hăng, dẫn quân chinh chiến và chiến thắng dễ dàng. Kẻ thù cuối cùng của hắn ta đã bị ép vào chân tường một cách dễ dàng, nhưng... bạn biết họ nó gì về lòng kiêu hãnh trước vực thẳm rồi đấy.

Một chiến binh vĩ đại – đúng vây, chính là bóng ma của chúng ta – xuất hiện trong trận chiến. Kẻ thù của vị tướng hung hãn đó, những người đang bên bờ vực của cái chết, như được vị chiến binh tiếp sức. "Họ vực dậy như thể anh ta đốt cháy dòng máu của họ vậy.", sách nói "Vị tướng đứng nhìn trong nhục nhã khi lính của ông ta bị tàn sát bởi đội quân mà chỉ vài giây trước vẫn còn cầu xin sự thương xót. Đội quân đó giờ trở thành những kẻ đồ tể và sát nhân. Khi họ tiến gần, vị tướng còn không biết họ có còn là con người hay không nữa."


vase

Sa mạc Shurima đã ra đi từ hàng bao thế kỷ. Chẳng còn gì ở đó ngoài cát bụi, nhưng những phế tích còn vương lại cho thấy một nền văn minh vô cùng lớn mạnh từng trú ngụ nơi đây. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Dường như nó đã biến mất không một dấu vết... nhưng đó là bí ẩn của một ngày khác.

Tôi tìm thấy cái bình tro này trong một hầm mộ ở đó. Kiến trúc của nơi đó, cùng với những hình khắc trên tường, cho thấy đó là nơi an nghỉ cuối cùng của một vị tướng quân Shurima kiệt xuất đã dẫn quân đối đầu với quân số vượt trội của địch. Ông ta và quân lính lẽ ra đã được chết cái chết huy hoàng của một chiến binh, nhưng bằng cách nào đó, họ đã chiến thắng. Chỉ một nhóm chiến binh tiêu diệt hàng ngàn binh lính địch.

Một chiến thắng lẫy lừng như vậy đương nhiên sẽ được lưu danh sử sách trên tường một hầm mộ, nhưng bóng đen này làm gì trên bình tro? Hắn nắm vai trò gì trong trận chiến đó? Tôi không thể hiểu được.


knife

Bạn có thể chạm khắc đủ thứ hay ho từ những tảng băng vùng Freljord. Nơi đó vốn vẫn là chiến trường, vì vậy tôi sẽ chẳng hề bận tâm khi đào được một con dao như thế này; nếu không có hai điều. Một: những vết khắc trên kim loại. Nếu nhìn thật kỹ, bạn sẽ nhận ra thiết kế răng cưa tương tự như những hiện vật còn lại ở đây. Hai, ừm... chuôi dao được làm từ xương người.

Và đây mới là đoạn thú vị. Ngưởi bản địa ở đó nói rằng hình thù trên lưỡi dao là một huyền thoại, một "anh hùng cứu thế" đã xuất hiện giữa trận chiến với một bộ tộc đối địch nhiều năm trước. Họ đã suýt thua trận đó, nhưng khi chiến binh đó xuất hiện, anh ta dẫn dắt họ đến với một chiến thắng áp đảo trước đối phương. Kẻ thù của họ không một ai sống sót, nhưng khi họ tìm chiến tướng của họ để ăn mừng, anh ta đã biến mất. Họ nói rằng – để tưởng nhớ anh ta – họ lấy xương của kẻ thù làm chiến lợi phẩm.

Đó là một câu chuyện tương tự như trong hầm mộ ở Shurima. Về một "anh hùng" xuất hiện và lật ngược tình thế một trận chiến vang danh sử sách... nhưng với một cái giá quá kinh khủng.


woodcut

Tấm gỗ từ Ionia này đã được chạm khắc từ trước cuộc chiến với Noxus rất lâu. Giờ đây chúng là đồ quý hiếm, nhưng dù ít hay nhiều chúng vẫn như vậy. Tất cả đều được dùng để miêu tả cái đẹp: cảnh vật, thầy tu, bầu trời đêm đầy sao, những điều "khai sáng" họ vẫn luôn nói tới. Tất cả... trừ tấm này.

Tôi chưa bao giờ thấy cái gì như thế. Cùng hình bóng hắc ám đó, cùng thanh kiếm đó – và tệ nhất là – những vết đỏ đó, tôi không nghĩ chúng là mực...


statuesketch

Nữ thần may mắn mỉm cười với tôi với cái này. Nó bị kẹt giữa những trang sách của cuốn to đùng đó. Loại giấy không giống những trang sách, và nó cũng không còn nguyên vẹn mấy nữa. Có lẽ ai đó đã nghiên cứu giống tôi trước kia, nhưng họ không đi xa được như tôi hôm nay vậy.

Trong bức ảnh, có vẻ như những người này đang thờ một bức tượng của bóng ma đó. Bức tượng đó trông như mới được đào lên vậy. Có thể nó không phải do họ dựng lên, mà là tìm thấy.

Điều gì về bóng ma này đã khiến nhiều người tôn sùng nó đến vậy?


coinsmedallion

Tôi thắng độ những đồng xu này từ một gã Thần Bài mà tôi sẽ không nói tên... và tên thật thì tôi thậm chí còn không biết. Tôi thua liên tục từ đầu đến khi thắng được hắn một lần, và đúng lần duy nhất đó, tất nhiên là hắn đặt cược đống xu cũ vô dụng này. Tôi không dùng được chúng ở bất kỳ đâu ở Valoran. Ít nhất, chúng cũng còn "công dụng" cuối cùng này. Phải mất một thời gian tôi mới nhận ra rằng lại là thanh kiếm gai đó ở trên những đồng xu cổ ấy.

Cuối cùng, ở bên phải có một cái mặt dây chuyền. Nó đã cực kỳ cực kỳ cũ, và tôi còn không biết nó đến từ đâu. Lại là bóng ma đó ở trong lớp kim loại. Cho dù hắn là ai, hắn cũng đã tồn tại khá lâu rồi đó.

Đó là tất cả những gì tôi đã thu thập được. Vậy... các bạn nghĩ sao? Bóng ma này là ai, và hắn có ý nghĩa gì?

Tôi biết rõ một điều. Tôi không muốn gặp mặt hắn.  


Có vấn đề gì đâu? Bất cứ nhà thám hiểm nào với một chút tự trọng sẽ sở hữu một cái kính viễn vọng.

Cái đèn lồng ưa thích của tôi. Tuyệt vời cho động sâu, hầm mộ cổ, hay bất cứ đâu tối tăm và nguy hiểm.

Ngoài ra ánh đèn cũng rất tuyệt đấy chứ.

Ồ, chỉ là cái la bàn của tôi thôi. Tôi không bao giờ bị lạc.

Để lại bình luận ở đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
truyen thuyet lien minh huyen thoai, ezreal,

Chuyên mục: Tin Game