game lien minh huyen thoai

Nhật kí phát triển: Xác định vị trí của bạn trên bản đồ

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 02 Tháng 7 2014

Hội đồng mang tới thông tin về việc tìm hiểu vị trí đứng của mình trên bản đồ Summoner's Rift mới.

123

"Tính rõ ràng" là một tiêu chí quan trọng kể từ khi chúng tôi bắt đầu tiến hành nâng cấp bản đồ Summoner’s Rift. Chúng tôi muốn người chơi chỉ với một cái liếc mắt trong trận đấu, trên màn hình hoặc ảnh chụp là có thể ngay lập tức biết rằng mình đang quan sát vị trí nào ở trên bản đồ thông qua môi trường xung quanh.

Brent "Riot ForScience" Critchfield
Đây không phải lần đầu tiên chúng tôi muốn thay đổi hình ảnh của bản đồ Summoner’s Rift, nhưng mỗi khi chúng tôi cố gắng tạo ra những điểm thú vị về đồ họa (ví dụ như những kí hiệu ngẫu nhiên trong rừng), chúng đều chỉ là những thay đổi đơn lẻ và không thống nhất với nhau. Ngoài ra, vì không có những lí do hợp lí để những điều này tồn tại, người chơi sẽ không để ý và rõ ràng là mục đích thu hút người chơi đã không thành công. Ở lần nâng cấp này, chúng tôi đã thay đổi phong cách của toàn bộ bản đồ, sử dụng một tâm điểm để tác động lên mỗi góc (tương đương một phần tư) của bản đồ Summoner’s Rift. Và liệu có tâm điểm nào tốt hơn hang Baron chăng?

1

 

Ở bản đồ mới, mỗi góc đều có những phong cách độc đáo và riêng biệt, và điều này phải cảm ơn đến sự tác động từ Baron. Và khi nói đến tác động: Baron không chỉ phá hủy khu vực xung quanh cái hang của mình – toàn bộ Summoner’s Rift gần đó đều xuất hiện những kẽ nứt trên mặt đất, bị xé ra từ những nhánh bắt nguồn từ phía sông gần Baron. Sự hiện diện của con quái vật này ảnh hưởng nhiều nhất đến khu vực phía bắc và phía tây khu rừng trong khi khu vực phía nam ít chịu tác động hơn và vẫn có cây cối mọc um tùm, sum suê.

2

 

Chúng tôi cũng muốn phong cách của mỗi góc trong khu rừng có liên quan đến con quái vật khủng ở khu vực này. Ở phía bắc là khu vực của “Red Bramleback”, một con quái vật giống như khúc gỗ đang bốc cháy. Chúng tôi tạo ra mặt đất ở khu vực này chủ yếu với đất đỏ và càng tiến lại gần Bramleback, bạn càng dễ nhận ra những bông hoa đỏ thẫm lẫn trong cây thường xuân, ngoài ra còn có cả côn trùng bay nhảy xung quanh nữa. Trong khi đó, khu vực rừng phía tây lại có những cây dương xỉ và những cây nấm phát ra ánh sáng xanh. Chúng tôi cũng thay đổi mặt đất ở đây: thay vì đất đỏ, chúng tôi sử dụng những màu trung lập và những bông hoa nhỏ màu xanh để tạo ra một phong cách khác biệt.

 

Ở phía đông, chúng tôi cũng cần một mô-tuýp màu xanh như vậy, tuy nhiên nó phải khác với khu vực rừng ở phía tây. Chúng tôi đã khiến cho khu vực này phủ đầy rêu và có cây cối mọc um tùm (vì ít chịu ảnh hưởng từ sự tàn phá của Baron). Ngoài ra, chúng tôi cũng tạo ra những vũng nước nhỏ màu xanh trải suốt khu vực và có cả những ụ đá phảng phất hơi thở của ma thuật. Một chút mưa bụi nhẹ cũng khiến cho không khí của khu vực này trở nên khác biệt.

Cuối cùng, như đã nhắc đến ở phía trên, chúng tôi muốn cả khu vực rừng phía nam phải trở nên rập rạm nhất trong số các khu vực và lấp đầy mảnh đất này là những cây cỏ. Brambleback đã tác động đến những yếu tố tự nhiên, những quái vật ở đây cũng đã có ảnh hưởng đến khu vực này với những gốc cây khổng lồ và những đoạn dây leo. Chúng tôi cũng đã sử dụng những bông hoa và nấm có màu đỏ/vàng cam để người chơi dễ dàng nhận ra khi nào họ đã đến gần các quái vật.

 

Cuối cùng, chúng tôi muốn hai căn cứ phải có sự khác biệt. Phía đội xanh có vẻ vuông vức và sử dụng hình ảnh một con hươu làm biểu tượng. Trong khi đó, đội đỏ có những hình khối cong và sử dụng hình ảnh của một con cú. Chúng tôi cũng đã sử dụng họa tiết kiểu gô-thíc ở những viên đá lát căn cứ để dẫn đường cho người chơi từ nhà mình đến nhà đối phương.

 

Tạm dừng ở đây nhé! Bằng việc thiết kế bản đồ xoay quanh hang Baron – cùng với việc mang lại cho mỗi góc của khu rừng một phong cách khác nhau – chúng tôi có thể tạo ra các lớp định hướng với màu sắc và kiến trúc. Những thay đổi về đồ họa này sẽ giúp cho các bạn luôn biết được mình đang ở đâu dù là đang chơi hay đang theo dõi một trận đấu trên Summoner’s Rift.

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
nhat ky phat trien,

Chuyên mục: Tin Game