game lien minh huyen thoai

Nhật ký phát triển Đấu Trường Chân Lý: Hệ thống phân phối trang bị mới

Viết bởi h3lpm3
Được đăng ngày 03 Tháng 9 2019

Ra mắt cùng loạt trang bị Găng Tay mới, chúng ta sẽ có thêm hệ thống phân phối trang bị mới.

he-thong-trang-bi-moi.jpg - 594.74 kb

Chào mọi người! Đi kèm với những trang bị mới thú vị sẽ xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 9.19 sắp tới, chúng tôi cũng sẽ có một chút chỉnh sửa dành cho hệ thống phân phối trang bị.

Dù trang bị là một thành phần chủ chốt để đem lại niềm vui cho trò chơi, một số phản hồi từ các bạn cũng chỉ ra rằng cách phân phát trang bị hiện tại của trò chơi là chưa thực sự hoàn hảo. Trước đây, chúng tôi cũng đã từng khẳng định rằng chúng tôi sẽ không trao cho mọi người chơi một số lượng nhất định các trang bị, bởi điều đó sẽ khiến trò chơi trở nên nhàm chán đi rất nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã nghiên cứu về một số cách thức để cải thiện hơn trải nghiệm khi chơi, và hiện tại đang thử nghiệm nó.

Vậy có gì thay đổi?

Đầu tiên, những hộp vật phẩm trong trò chơi sẽ được phân chia ra thành ba loại: Thường, Hiếm, và Cực Phẩm, mỗi loại sẽ chỉ rớt ra những món đồ của riêng nó. Giờ đây, khi sở hữu một hộp đồ có giá trị cao, bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi mở nó ra, và cũng phần nào tính toán được những khả năng có thể xảy ra tiếp theo đó.

Thêm vào đó, có một vài thứ khác có thể rơi ra ngoài Vàng và Trang Bị. Đó là các tướng cụ thể hoặc “Neeko Trợ Giúp” (tên vẫn có thể thay đổi). Khi được nhặt, tướng sẽ tự động được thêm vào hàng chờ dự bị của bạn. (Lưu ý: Nếu hàng chờ đã đầy, tướng đó sẽ ngay lập tức bị bán đi và chuyển thành vàng) Chúng tôi hi vọng rằng những vị tướng này có thể giúp bạn hướng đến những đội hình hay ho hơn, còn nếu không thì bạn vẫn có thể bán chúng để lấy tiền. Cuối cùng, “Neeko Trợ Giúp” là một trang bị tiêu thụ mới giúp bạn tạo ra một bản sao của bất kì vị tướng nào, giúp ước mơ nâng cấp một vị tướng trở nên dễ dàng hơn đôi chút.

Giờ có lẽ các bạn đang nghĩ. “Mấy cái này sẽ khiến trò chơi trở nên hên xui may rủi hơn nữa!”. Đúng, nhưng không hoàn toàn. Bên dưới đó, chúng tôi đã làm rất nhiều thứ để khống chế việc phân phát của mấy cái hộp, đồng thời là những thứ sẽ xuất hiện trong hộp. Chúng tôi muốn trò chơi có xui có hên, nhưng cũng phần nào mang lại công bằng. Vì vậy, số lượng hộp quà sẽ được kiểm soát chặt chẽ trong suốt cả trận, và cách biệt giữa những trường hợp tốt nhất và tệ nhất cũng không còn là quá lớn.

Ví dụ nhé, hiện tại thì 3 vòng đánh quái đầu tiên có thể sẽ cho bạn 9 vàng & 0 trang bị, 3 vàng & 1 trang bị, hoặc thậm chí lên đến 6 trang bị. Số trường hợp khả dĩ là khá rộng. Trong hệ thống mới, sau 3 vòng đánh quái, bạn chắc chắn sẽ có 2 hộp loại Hiếm, và 1-3 hộp quà thêm. Thêm vào đó, số lượng hộp vật phẩm và trang bị trong suốt ván đấu sẽ được kiểm soát chặt hơn. Nếu ban đầu bạn không nhận được món vật phẩm nào ngon, thì ở các vòng quái sau, nó sẽ xuất hiện nhiều hơn. Những trường hợp quá xanh hoặc quá xui cũng sẽ phần nào được phòng tránh (nhiều hơn 3 đợt vàng mỗi người chơi, hoặc cả 4 vòng đánh quái đầu đều có trang bị). Có cả đống cơ chế ngầm được chúng tôi thêm vào trò chơi, nhằm khiến mọi thứ vừa thú vị mà vẫn giữ được sự công bằng. Những cơ chế này còn giúp chúng tôi có thể sửa chữa mọi thứ nhanh hơn nếu có gì đó sai sót xảy ra với tính toán của chúng tôi.

Vì sao phải thay đổi?

Một lần nữa, chúng tôi vẫn cho rằng sự đa dạng là khía cạnh quan trọng nhất để giúp trò chơi giữ được sự lành mạnh lâu dài. Điều khiến các bạn quay trở lại chơi ĐTCL nhiều lần chính là trải nghiệm mới mẻ và thú vị khác nhau ở mỗi lần chơi. Dù vậy, chúng tôi vẫn phải thực hiện điều đó sao cho thật công bằng và không gây ức chế lên người chơi. Bạn sẽ không còn nhận được toàn vàng là vàng trong suốt những vòng đấu đầu tiên, trong khi đối phương thì cầm trong tay 6-7 trang bị.

 

Giờ đây, bạn có thể nhận 2 trang bị, một Kennen, và một Neeko trong 3 vòng khởi đầu, trong khi đối phương nhận 3 trang bị và 2 vàng. Có những tình huống cực kì đặc biệt mà bạn có thể tận dụng để lấy lợi thế cho bản thân. Một Kennen 2 sao từ sớm sẽ mạnh hơn rất nhiều so với một trang bị lẻ. Những khả năng và đường đến chiến thắng sẽ được mở rộng hơn, và chúng tôi nghĩ điều đó tốt hơn cho trò chơi, và cũng vui hơn nữa.

Bao giờ những thay đổi này sẽ xuất hiện?

Nếu mọi thứ diễn ra ổn thỏa, những phản hồi khi thử nghiệm tỏ ra tích cực, thì chúng tôi sẽ đem các thay đổi này lên máy chủ chính thức trong phiên bản 9.19. Nó sẽ ra mắt cùng với bộ trang bị Găng Tay mới, cùng với một số chỉnh sửa về lượng kinh nghiệm để lên cấp. Đây có lẽ sẽ là phiên bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay đấy, và hi vọng rằng nó sẽ giúp mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Hết rồi! Xin chào tạm biệt, và hi vọng rằng các bạn cũng thích thú với ĐTCL thật nhiều, như chính sự thích thú mà chúng tôi dành ra để phát triển nó.Chuyên mục: Tin Game