game lien minh huyen thoai

Nhật ký phát triển Đấu Trường Chân Lý: Phản hồi của người chơi và kế hoạch trong thời gian tới!

Viết bởi h3lpm3
Được đăng ngày 04 Tháng 7 2019

Những cập nhật trong thời gian tới, và giải đáp thắc mắc của người chơi từ Rioter

7_3_devarticle_header_01.jpg - 85.42 kb

Chào mọi người! Đấu Trường Chân Lý đã ra mắt được khoảng một tuần rồi, và chúng tôi (và các máy chủ nữa) đều bị quá tải bởi sự ủng hộ của các bạn. Các bạn đã chơi hàng tấn trận đấu, và đưa ra hàng tấn ý kiến đóng góp! Có lẽ đây sẽ là một thời gian hợp lý để chúng ta bàn luận về những vấn đề nóng bỏng nhất, đồng thời là vạch ra kế hoạch trong tương lai dành cho chế độ chơi này.

Phần còn lại của phiên bản 9.13

Trong phần còn lại của phiên bản này, và thời gian Thử Nghiệm Xếp Hạng, chúng tôi sẽ tiếp tục có những chỉnh sửa cân bằng nhè nhẹ mỗi vài ngày khi phát hiện ra những điều mới. Khi bạn đọc bài viết này, chúng tôi đã thực hiện xong các chỉnh sửa dành cho Garen, Yasuo, Quỷ Thư Morello, Kennen, và tỉ lệ xuất hiện của tất cả các đơn vị. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện điều này cho đến khi phiên bản 9.14 ra mắt. Mục tiêu là khi mùa giải mới bắt đầu, trò chơi sẽ ở trạng thái tốt nhất có thể. Chúng tôi cũng sẽ phải xem xét lại các lỗi không đáng có mà các bạn đã chỉ ra nữa.

Phiên bản 9.14 – Xếp Hạng và Những nội dung mới

Khi mùa giải đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý bắt đầu (chúng tôi gọi nó là “Mùa Giải Thử Nghiệm”), các bạn sẽ có thể tham gia hàng chờ xếp hạng và xem mình là một chiến thuật gia xuất sắc đến mức nào. Một điều đáng lưu ý là vì bạn không thể thắng mọi trận đấu trong ĐTCL, nên việc vào top 4 thôi cũng là đủ để giúp bạn nhận ĐNG và lên hạng. Vì vậy, nếu hôm nào đó mà bỗng nhiên nhân phẩm tệ quá thì cũng đừng sớm bỏ cuộc nhé!

Chúng tôi cũng sẽ thêm vào vị tướng mới đầu tiên ở phiên bản 9.14! Đó chính là Twisted Fate, với vai trò Hải Tặc – Phù Thủy. Hi vọng vị tướng mới này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn đội hình cho giai đoạn đầu trận đấu!

 

Những phiên bản tiếp theo

Chúng tôi dự định sẽ thêm vào những nội dung mới mỗi phiên bản. Tộc mới đầu tiên của chúng tôi sẽ được ra mắt sớm thôi, và nó sẽ mở ra thêm nhiều cách xây dựng đội hình mới mẻ dành cho các bạn. Chúng tôi luôn muốn giữ ĐTCL thật tươi mới, hấp dẫn và vui vẻ bất cứ khi nào bạn vào chơi.

Mọi thứ bên trên sẽ xuất hiện dần cho đến khi mùa giải đầu tiên kết thúc, hiện tại thì chúng tôi dự định sẽ kéo dài nó trong 3 tháng. Sau khi mùa giải kết thúc, chúng tôi sẽ đưa ra bộ tướng thứ hai của mình, thứ sẽ làm mới lại toàn bộ lối chơi với những đơn vị và hệ/tộc hoàn toàn mới!

Giờ thì bạn đã biết được kế hoạch dài hạn cho ĐTCL rồi, hãy nói về những phản hồi phổ biến nhất mà các bạn đã gửi về cho chúng tôi.

Phản Hồi #1: Trang bị rơi kiểu gì thế này?

Về vấn đề này, chúng tôi nghĩ rằng hệ thống phân phối ngẫu nhiên trang bị là tốt cho trò chơi về lâu về dài. Nó ngăn chặn việc mỗi trận đấu đều diễn ra giống nhau, tạo ra những tình huống đặc biệt khi bạn có được mọi thứ bạn muốn. Chúng tôi đã từng thấy có người chơi lấy được tận 3 Giáp Thiên Nhiên rồi! Và điều này nhìn chung là tốt cho ĐTCL về lâu dài.

update tft 4.jpg - 397.47 kb

Dù vậy, chúng tôi cũng công nhận là chênh lệch trong việc rơi trang bị hiện tại đang quá lớn. Việc không nhận được gì hoàn toàn đi ngược lại với tinh thần trò chơi, đặc biệt là khi hệ thống trang bị là một trong những hệ thống vui nhất trò. “Không ra gì” có thể khiến người chơi mất đi cơ hội được tương tác với một hệ thống thú vị như thế, cũng như không cho họ cơ hội để lựa chọn những chiến thuật hay ho.

Vì vậy, chúng tôi sẽ thực hiện vài chỉnh sửa nhè nhẹ. Chúng tôi vẫn đang cân nhắc số liệu cụ thể, nhưng nhìn chung thì số lượng trang bị chắc chắn nhận được sẽ nhiều hơn. Chúng tôi cũng đang thử nghiệm việc khiến quái rơi ra một số thứ khác bên cạnh trang bị, như vàng, kinh nghiệm, hoặc đôi khi là cả tướng. Bạn có thể mong chờ các thay đổi này trong phiên bản 9.14, và nhớ để lại ý kiến của các bạn cho chúng tôi tiếp đấy nhé!

Phản Hồi #2: Ước gì giao diện có thêm nhiều thông tin

Chúng tôi hoàn toàn đồng ý! Do chúng tôi muốn đưa trò chơi đến tay các bạn càng sớm càng tốt, nên hệ thống giao diện vẫn còn khá nhiều thiếu sót. Giờ khi trò chơi đã ra mắt rồi, chúng tôi sẽ tiếp tục thêm vào những thành phần giao diện mới để cung cấp thông tin rõ ràng hơn về trận đấu. Trong đó bao gồm:

update tft 2.png - 304.98 kb

Bảng Sát Thương, Bảng Chỉ Số Tướng, Bảng Tính Chuỗi, Thông Tin Trang Bị,... một số chỉnh sửa về vị trí giao diện, và nhiều thứ hơn nữa. Đây là một trong những việc được ưu tiên cao nhất, nên các bạn sẽ thấy nó xuất hiện ngay trong phiên bản 9.14 tới thôi. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp nhận những ý kiến về những giao diện mà các bạn vẫn cảm thấy là đang thiếu sót.

update tft 3.png - 277.26 kb

Phản Hồi #3: Tôi muốn được cái gì đó khi chơi, Kinh Nghiệm chẳng hạn

Chúng tôi cũng đã nhận được vài đóng góp về điều này. Hồi mới ra mắt, việc thiếu phần thưởng/tiến trình thực sự hơi chán, nhưng hiện tại thì chúng tôi đã ra mắt chuỗi Nhiệm Vụ Tuần đầu tiên của ĐTCL, giúp bạn nhận được một Linh Thú miễn phí cùng các phần thưởng khác như ngoại cảnh hay biểu tượng mới. Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét để đưa vào những chuỗi nhiệm vụ mới cho ĐTCL. Chúng tôi cũng đang tìm cách để tạo ra một trải nghiệm liên kết giữa cả Summoner’s Rift, ARAM, và ĐTCL, trong khi vẫn giữ lối chơi khác biệt giữa chúng.

Hiện tại, các bạn đã có thể mua Vé Giả Lập 2019 và bắt đầu kiếm Kỉ Vật Giả Lập bằng cách tham gia Đấu Trường Chân Lý. Ban đầu chúng tôi không dự định làm điều đó đâu, nhưng sau khi các bạn tỏ rõ ý muốn như thế, chúng tôi đã phải cân nhắc lại một chút và thực hiện nó.

Phản Hồi #4: Sát Thương Người Chơi/Trang Bị/Mấy Cái Lặt Vặt hình như có gì đó sai sai?

Một trong những điều tuyệt vời nhất của việc ra mắt Đấu Trường Chân Lý ngay từ giai đoạn thử nghiệm chính là chúng tôi có thể nhận được phản hồi từ tất cả các bạn. Hãy tiếp tục cho chúng tôi biết về những điều trong trò chơi khiến bạn khó chịu, và chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các chỉnh sửa để ngày càng hoàn thiện ĐTCL hơn.

 


 

Hết rồi đó! Chúng tôi luôn dự định sẽ gắn bó chặt chẽ với cộng đồng trong việc xây dựng ĐTCL, nên những bài viết như thế này sẽ tiếp tục xuất hiện rất nhiều trong tương lai. Chúng tôi cũng trân trọng mọi ý kiến đóng góp của các bạn. Cảm ơn vì đã ủng hộ chúng tôi, và chúc bạn có được nhân phẩm tốt nhất trên đấu trường ngoài kia nhé!Chuyên mục: Tin Game