game lien minh huyen thoai

Nhật ký phát triển Đấu Trường Chân Lý: Xếp hạng

Viết bởi h3lpm3
Được đăng ngày 08 Tháng 7 2019

Xếp hạng sẽ hoạt động ra sao? Phần thưởng của nó là gì? Và mất bao lâu để tôi có thể lên Thách Đấu?

01_Nexus_Top_Image-1_ufys84msalpml4qyp3dp.jpg - 143.01 kb

Chào mọi người, chúng tôi là Ed “SapMagic” Altorfer, Jon “IAmWalrus” Moormann, và Ran “Riot Stimhack” Cao từ đội ĐTCL. Hôm nay, chúng tôi ở đây để chia sẻ tới các bạn về Xếp Hạng cũng như hệ thống phát triển trong Đấu Trường Chân Lý. ĐTCL là một chế độ chơi có chiều sâu, và chúng tôi muốn đảm bảo rằng trải nghiệm cũng như thời gian bạn bỏ ra sẽ đem lại cảm giác có giá trị. Đó là lý do tại sao mục tiêu đầu tiên của chúng tôi khi ra mắt Xếp Hạng và hệ thống phát triển trong ĐTCL, chính là trao thưởng bạn khi bạn tham gia vào chế độ chơi này.

Chúng tôi luôn biết rằng mình muốn ĐTCL có chế độ Xếp Hạng, nhưng không muốn nó quá khắt khe như Summoner's Rift. ĐTCL là một thể loại trò chơi có nhiều biến số ngẫu nhiên, vì vậy, sẽ không đúng lắm khi có một hệ thống xếp hạng chính xác hoàn toàn. Xếp Hạng trong ĐTCL sẽ là dạng khiến bạn cảm thấy bạn có thể thoải mái khi chơi cùng những người quen của mình, những người thuộc nhiều trình độ khác nhau, nhưng vẫn đem lại thứ gì đó xứng đáng với kĩ năng của bản thân bạn khi tham gia.

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về cách hoạt động của nó một chút.

Xếp Hạng

Kế hoạch hiện tại của chúng tôi là ra mắt mùa giải Xếp Hạng ĐTCL đầu tiên vào bản 9.14. Chúng tôi cần phải đảm bảo tất cả đều ổn định trước khi Xếp Hạng lên sóng, nhưng cũng muốn hệ thống này đến tay các bạn càng sớm càng tốt.

Xếp Hạng ĐTCL sẽ giống với Xếp Hạng tại Summoner's Rift. Bạn vẫn sẽ có những đoàn và bậc như vậy, và cuối mỗi trận, bạn sẽ nhận hoặc bị trừ ĐNG dựa trên màn thể hiện của bạn trong trận đó. Chúng tôi muốn xếp hạng của ĐTCL cũng sẽ đem lại cảm giác hấp dẫn y như xếp hạng Summoner's Rift. Đạt được Kim Cương trong ĐTCL cũng giống như được Kim Cương trong Summoner's Rift, và chỉ có những người chơi giỏi nhất mới có thể lên tới Thách Đấu.

02_Ranked_Armor-1_5agrw403hm7d2rqq51fb.jpeg - 44.42 kb

Tuy nhiên, vẫn có những điểm khác biệt mà bạn cần nắm rõ như:

• Bạn sẽ nhận được nhiều ĐNG khi đạt hạng nhất trong ĐTCL, rõ ràng, bởi vì bạn đã đánh bại 7 người chơi khác. Về cơ bản thì bạn sẽ nhận ĐNG nếu như bạn đạt hạng 4 hoặc cao hơn, tương tự, bị trừ ĐNG nếu như đạt hạng 5 hoặc thấp hơn. Nếu như bạn đạt được hạng ở tầm giữa, sự thay đổi sẽ là rất nhỏ.

• Sẽ không có chuỗi thăng hạng trong ĐTCL. Khi bạn đủ 100 ĐNG, bạn sẽ được thăng hạng và nhận thêm ĐNG dư tương ứng. Bởi vì trong ĐTCL, chuỗi thăng hạng không có ý nghĩa gì cả.

• Đồng thời, vì không có chuỗi thăng hạng, nên sẽ không có sự bảo đảm nào cho bạn và bạn có thể sẽ tụt hạng dễ dàng hơn. Bạn sẽ bị tụt hạng nếu như bạn để thua trận khi đang có 0 ĐNG.

• Bạn sẽ có cảm giác leo hạng ĐTCL nhanh hơn. Bỏ chuỗi thăng và tụt hạng có nghĩa là bạn có thể nhảy hạng, và bạn sẽ nhận (cũng như bị trừ) nhiều ĐNG hơn khi mọi thứ trở nên thuận lợi (hoặc không).

• Giới hạn Xếp Hạng khi chơi cùng nhau trong ĐTCL cũng có một chút khác biệt. Bạn có thể tạo phòng 5 người chơi nếu như bạn đạt hạng Vàng trở xuống. Nếu là Bạch Kim trở lên, số người có thể chơi cùng nhau giảm xuống 3. Hãy xem ảnh phía dưới để biết rõ hơn chi tiết.

TFT_Party_Restrictions2x-1_0gvbck6wfrvok2274hr1.jpg - 230.44 kb

Phần thưởng Xếp Hạng

Chúng tôi sẽ tặng cho bạn những phần thưởng rất hấp dẫn với chế độ chơi ĐTCL này, nhưng hiện tại...chúng tôi chưa hoàn thiện nó. Phần thưởng cũng sẽ dựa trên hạng cuối mùa của bạn, và hãy nhớ nhé, chúng sẽ khác rất nhiều so với phần thưởng hạng của Summoner's Rift đó. Hiện tại thì chưa có gì chắc chắn cả nên hãy theo dõi thêm thông tin trong thời gian tới!

Vé Thử Nghiệm ĐTCL

Chúng tôi muốn bạn có được cảm giác đạt tiến triển trong mỗi trận ĐTCL, đó là lý do vì sao chúng tôi đang thử nghiệm hệ thống mới mang tên Vé Thử Nghiệm ĐTCL. Với vé này, bạn có thể nhận được những phần thưởng thú vị bằng cách hoàn thành nhiệm vụ tuần. Đây là một hệ thống mới cho cả bản thân chúng tôi, vì vậy, có thể sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai. Chúng tôi có thể sẽ quyết định làm thứ gì đó khác biệt hoàn toàn dựa trên trải nghiệm cũng như phản hồi của các bạn.

ĐTCL khác rất nhiều so với các chế độ chơi truyền thống như Summoner's Rift, và hiện tại, chúng tôi không có ý định sẽ tăng kinh nghiệm hay Tinh Hoa Lam khi tham gia chơi ĐTCL. Chúng tôi muốn thật cẩn thận với hệ thống cấp độ này, và chúng tôi muốn khi đưa ra giải pháp, nó sẽ hài lòng cả người chơi các chế độ truyền thống, cũng như người chơi ĐTCL. Trong tương lai khi mà chế độ chơi đã dần ổn định, chúng tôi có thể sẽ cân nhắc việc thưởng cho bạn kinh nghiệm và Tinh Hoa Lam.

Mùa giải

Chúng tôi tin rằng ĐTCL sẽ cực kỳ thú vị khi bạn khám phá nó, tìm hiểu nó, và thích nghi nó. Để hỗ trợ cho những điều này, chúng tôi sẽ đưa ra các thay đổi lớn hơn nhiều giữa các mùa giải so với Summoner's Rift. Hiện tại, chúng tôi đang thử nghiệm việc thay đổi một loạt tướng mới, trang bị mới, và cả hệ thống để khiến cho mỗi mùa giải lại có cảm giác khác nhau, đồng thời, cho bạn cảm thác thử thách hơn.

Ở thời điểm này, chúng tôi dự định sẽ bắt đầu một mùa giải ĐTCL vài tháng một lần, có nghĩa là có thể có tới 3 đến 4 mùa giải ĐTCL một năm. Điều này có thể thay đổi, đặc biệt là nếu chúng ta cảm thấy các lần thay đổi nội dung lớn này quá lâu—hoặc quá ngắn. Giữa mỗi mùa giải, bạn sẽ bị giáng xuống vài hạng bởi vì sẽ có rất nhiều thay đổi trong mùa giải mới đang chờ bạn.

Chúng tôi rất hào hứng với việc chia sẻ các thông tin này tới các bạn. Cảm ơn các bạn đã khiến chế độ chơi này trở nên thú vị! Và hẹn gặp lại trên Đấu Trường Chân Lý!Chuyên mục: Tin Game