game lien minh huyen thoai

Những thay đổi trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải thứ 3

Được đăng ngày 09 Tháng 11 2012

Khác với những bản cập nhật thông thường, Riot Games sẽ có những thay đổi lớn về lối chơi cũng như các trang bị, các vị tướng hoặc thậm chí thay đổi cả bản đồ trong Liên Minh Huyền Thoại sau mỗi mùa giải. Đến với mùa giải thứ ba, nhà sản xuất này sẽ đem những bất ngờ gì đến cho người chơi?

morello

Xin chào các Anh hùng,

Như kế hoạch đã vạch ra, hội đồng Liên Minh sẽ chuẩn bị một số thay đổi về lối chơi trong giai đoạn tiền mùa giải - điều mà chúng tôi nghĩ sẽ làm cho Liên Minh Huyền Thoại trở nên tốt hơn. Nhìn chung, chúng tôi thực sự hài lòng với sự đa dạng của các vị tướng là khả thi ở các mức độ cạnh tranh, và sự đa dạng về các chiến lược chiến thắng đã được sử dụng. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng vẫn còn một số cách có thể cải thiện nhịp độ trận đấu, một vị tướng có thể đảm nhận nhiều vai trò và các lựa chọn tùy biến. Giai đoạn tiền mùa giải sẽ giúp chúng tôi có cơ hội để nhìn vào một số các hệ thống cơ bản của trò chơi và cải tiến nó.

Trang bị

Một trong những thay đổi lớn nhất là việc lựa chọn trang bị sẽ mang tính tình huống hơn nhiều so với trước. Nhiều người chơi đã tâm sự rằng họ muốn có những kiểu xây dựng trang bị phong phú hơn cũng như thay đổi lối chơi. Chúng tôi hoàn toàn nhất trí với ý kiến đó.

item
Sự phong phú của các trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ không dừng lại.

Những trang bị hiện nay sẽ được cân bằng hơn cũng như hệ thống trang bị sẽ xuât hiện thêm những món đồ mới để người chơi có thể thỏa sức sáng tạo:

  • Những lối chơi ít được ưa chuộng (ví dụ như tướng chủ lực đánh chưởng - AD caster) sẽ có những trang bị phù hợp hơn với vai trò của mình.
  • Phần lớn trang bị cũ sẽ không có thay đổi gì nhiều bởi chúng tôi không muốn người chơi mất quá nhiều thời gian để làm quen với hệ thống trang bị mới.
  • Một số trang bị sẽ được thay thế hoàn toàn.
  • Hệ thống vàng và chỉ số cũng sẽ được cân bằng lại.
  • Những tướng hỗ trợ sẽ có trang bị để giải quyết vấn đề cắm mắt trong những trận đấu kéo dài.

Đây là những thay đổi lớn nhất của phiên bản mới và chúng tôi có thể tự tin nói rằng điều này sẽ kích thích sự sáng tạo của người chơi cũng như tạo ra rất nhiều phong cách chơi cho các vị tướng. Chúng tôi cũng rất mong được chứng kiến những gì mà game thủ có thể tạo ra với những thay đổi này.

Khu rừng

Cũng giống như khi mùa giải thứ hai bắt đầu, khu rừng lại có những thay đổi trong phiên bản tiếp theo.

Với khu rừng như hiện tại, các tướng đi rừng có thể dọn dẹp quái vật rất nhanh và tổ chức những cuộc đi săn liên tục nhưng chúng tôi vẫn còn có thể cải tiến hơn được nữa. Những thay đổi trong khu rừng sẽ xoay quanh hai mục đích: tăng số lượng tướng có thể đi rừng cũng như thay đổi lối chơi vốn tập trung vào việc đi săn của những tướng đi rừng.

jungle
Khu rừng sẽ được thay đổi rất nhiều.

Chúng tôi tin rằng điều này sẽ tạo ra những thay đổi tích cực cho chiến thuật thông thường hiện tại, tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho việc đi rừng và thậm chí cả những tướng đi ở các đường. Ngoài ra, chúng tôi cũng tạo ra những trang bị dành riêng cho việc đi rừng.

Bảng bổ trợ
masteries
Bảng bổ trợ sẽ trở nên phong phú hơn nhiều.

Những điểm mà chúng tôi muốn cải thiện về bảng bổ trợ bao gồm:

  • Tăng nhiều điểm ở nhánh Đa Dụng hiện giờ chưa thực sự có nhiều tác dụng.
  • Điểm tăng giáp và kháng phép đang giúp người chơi có thể bảo toàn mạng sống ở đường của mình kể cả khi họ bị áp đảo ở đường đi.
  • Một số điểm quá yếu sẽ được nâng cấp.
Phép bổ trợ

Một số thay đổi đã được thực hiện tính đến thời điểm hiện tại:

  • Tăng thời gian hồi của các phép bổ trợ phổ biến (Tốc Biến, Thiêu Đốt...) thay vì giảm tác dụng của chúng.
  • Một số phép bổ trợ quá yếu sẽ được nâng cấp.

Chúng tôi hi vọng những thay đổi sắp tới sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng tùy biến cho vị tướng của mình bằng cách phối hợp những trang bị, những phép bổ trợ và bảng bổ trợ khác nhau mà vẫn không làm mất đi lối chơi hấp dẫn vốn có của Liên Minh Huyền Thoại. Không chỉ như vậy, chúng tôi còn hi vọng người chơi sẽ tạo ra những chiến thuật mới dựa trên những thay đổi này trong mùa giải thứ ba. Xin cảm ơn mọi người!

Để lại bình luận của bạn tại đây.

Các bài viết liên quan đến giai đoạn tiền mùa giải:Chuyên mục: Tin Game