game lien minh huyen thoai

Phân tích chuyên sâu: Camille

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 06 Tháng 12 2016

Đôi khi, lúc bắt tay vào làm tướng mới, chúng tôi khởi đầu từ một vai trò cụ thể — như hỗ trợ đi rừng.

1

Hoặc chỉ từ một chủ đề—như “pháp sư đất.”

Với Camille, dự định của chúng tôi hoàn toàn khác: “Hãy làm ra tướng khiến người chơi cảm thấy đó là một kẻ thật ngầu mà lại biết kiểm soát.”

Hiển nhiên, chẳng có gì ngầu hơn một quý cô với cặp kiếm khủng bố thay cho đôi chân cả. Nhìn vào hình mẫu ý tưởng, Camille mới đầu trông khá là phê. Nhưng để biến cô thành một nhân vật thật sự, chúng tôi phải trả lời một câu hỏi khác: loại người nào lại đi thay chân mình bằng hai lưỡi kiếm Hextech đây?

 

Ranh giới mong manh


Điều quan trọng nhất phải biết về Camille là cô giỏi hơn bạn. Cô thông minh hơn bạn, giàu có hơn bạn, và đáng sợ cũng hơn bạn nốt. Trong trò chơi, cô khiêu khích bạn với ý nghĩ rằng những cú đá chém kia sẽ cắt bạn ra từng mảnh.

 

Camille đến từ Piltover, một thành phố tận hưởng trái ngọt của thời phục hưng văn hóa. Nó đang phát triển, và các gia tộc lắm tiền nhiều của điều khiển hoạt động của thành phố muốn nó cứ mãi như vậy. Do đó, họ đào tạo những “người sửa chữa” như Camille — những điệp viên hắc ám duy trì cán cân quyền lực hiện tại. Chìa khóa cho sự cân bằng ấy là thành phố láng giềng Zaun không được phép trỗi dậy và trở thành hiểm họa thực sự cho Piltover.

“Piltover có rất nhiều tiền,” Ariel ‘Thermal Kitten’ Lawrence nói, “và khi có nhiều tiền thì thường sẽ có khác biệt lớn giữa các tầng lớp — người giàu và kẻ nghèo.” Các khoa học gia Zaun có thể tự do hơn khỏi các luật lệ và quy tắc, nhưng phần lớn của cải của hai thành phố cộng sinh này đều đổ về Piltover. Camille đứng giữa hai thế giới ấy, và nếu cô thất bại trong việc duy trì sự cân bằng, hậu quả thật to lớn. Piltover sẽ sụp đổ, hỗn loạn sẽ ngự trị.

Vậy nên, bạn có thể tưởng tượng rằng Camille sẵn sàng đi đến cực hạn để hoàn thành nhiệm vụ. Khi nhận ra thay thế một số bộ phận cơ thể bằng vũ khí Hextech có thể đem lại lợi thế cho mình trước đối thủ, cô làm ngay lập tức. Ý tưởng nâng cấp cơ thể không quá lạ lùng với dân cư Piltover và Zaun, nhưng cho dù thế, nhiều người trong các thành phố này phải công nhận quá trình biến đổi đặc biệt của Camille quả là đáng sợ.

Nói thật, Camille cũng có suy nghĩ này khác về biến đổi “kiếm-thay-chân” của mình. “Cô sẽ không bao giờ thừa nhận với ai khác,” Thermal Kitten cho hay, “nhưng vẫn có câu hỏi lẩn khuất trong thâm tâm cô: cô đã đi quá xa chưa? Cô còn có thể nâng cấp thêm gì nữa mà không mất đi nhân tính?”

 

Nỗi sợ hãi sâu thẳm của cô là thế đó, bởi cô đánh đổi xương thịt của chính mình lấy các công cụ, và những kẻ khác có thể thấy cô chẳng khác gì một công cụ để sử dụng. Camille là một phụ nữ sải bước trên lằn ranh mong manh giữa máy móc và con người. Nhưng những thứ đó chẳng quan trọng, cô tự nhủ, chừng nào ta còn kiểm soát được.

 

Biết kiểm soát

 

Khi cầm Camille, bạn phải biết duy trì kiểm soát, thao túng chiến trường theo cách của cô. Khi quyết định muốn giao chiến, cô sẽ có được nó — lướt vào bằng dây móc và buộc kẻ địch phải đấu tay đôi. “Cô ấy tự tin mình có thể chơi đùa cùng bạn,” nhân viên thiết kế tướng Jeeven ‘Riot Jag’ Sidhu nói. “Đó là ý nghĩa của chiêu Q. Như kiểu ‘ta sẽ đánh ngươi trong hai giây nữa.’ Và rồi cô ấy làm thế thật.”

 

Bắn dây móc là thứ đầu tiên được khóa chặt cho bộ kỹ năng của Camille, dù nó cũng phải trải qua vài lần chỉnh sửa. Có lúc trông cô như một người nhện kiểu Anh vậy — cô có thể bắn năm cái móc một lúc và chạy nhảy quanh các bức tường. Cơ chế này vui thì vui thật, nhưng nó tỏ ra chẳng hữu dụng gì trong hầu hết tình huống giao tranh.

 

 

Bộ kỹ năng của Camille tập trung tương đối nhiều vào hồi chiêu với những khoảng cụ thể, và đa số người chơi sẽ phải mất vài trận để làm quen. Nhưng những ai tập luyện chăm chỉ sẽ sớm thu được phần thưởng thôi.

“Khi thực hiện chuỗi chiêu chuẩn xác, nó trông như một điệu nhảy vậy,” Riot Jag nói. “Cô ấy Q vào bạn, lùi lại, đá quét với W, và bước lên Q lần hai.”

Có một số chuỗi chiêu đòi hỏi nhiều thứ hơn để đạt đến độ hoàn hảo. Bạn có thể chuẩn bị W trong khi đang bắn dây móc/phi thân để nó tung ra đúng lúc bạn bay vào kẻ địch. “Đây là những pha tỏa sáng mà đội chơi thử lúc nào cũng gửi cho tôi replay mỗi khi họ thực hiện chuẩn xác,” Riot Jag nói.

Camille tỏa sáng nhất khi dọn dẹp chiến trường. Nếu bạn đang thua một giao tranh trước đội Camille, cô sẽ săn đuổi tất cả như một điệp viên không thể ngăn cản trong một bộ phim đã có quá nhiều hậu bản rồi ấy. Cô sẽ tìm ra bạn, và cô sẽ… ừm, bạn biết rồi đấy.

 

Sức mạnh của Công nghệ Hextech

 

Nhiều hình mẫu ý tưởng ban đầu của Camille chịu ảnh hưởng từ các nguyên mẫu “người máy sát thủ” khác trong phim ảnh và trò chơi điện tử. “Cô ấy là một điệp viên kiểu James Bond,” họa sĩ ý tưởng Hing ‘Hdot’ Chui nói, “một quý cô tao nhã.”

Chúng tôi nghĩ ra cả đống biệt danh cho Camille để nắm bắt và truyền tải một số mặt trong con người cô: Quý Cô Em, Quý Cô Xám, Cánh Tay Phải của Piltover, hoặc đơn giản là Cảm Tử. Tất nhiên, cái hay nhất chắc là “Mary Poppins Người Máy của MI6.” Hdot mỉm cười thừa nhận rằng trong một số thiết kế ban đầu Camille có kính một mắt, mũ quả dưa, và một “cái ô Hextech.”

Phần khó nắm bắt nhất trong thiết kế hình ảnh của Camille là ý tướng lõi Hextech (cung cấp sức mạnh cho đôi chân của cô) làm chậm, nhưng không ngăn hoàn toàn, quá trình lão hóa. Cô thực ra đã khoảng 80 tuổi, nhưng lại mang một hình hài trẻ trung hơn. Cô không bất tử, nhưng già hơn vẻ ngoài rất nhiều.

Bí mật sắc đẹp tươi trẻ của Camille chẳng liên quan gì đến thói quen chăm sóc da hàng ngày cả — đó là do lõi Hextech gắn trong ngực cô. Cần nhiều hơn là sức mạnh để điều khiển cặp chân kiếm, và thế đồng nghĩa sự tận tụy của Camille với sứ mệnh đã ảnh hưởng tới mọi phần cơ thể. Ngay cả đôi mắt cô cũng tỏa sáng, tiết lộ nguồn gốc phi nhân loại của sức mạnh cô sở hữu.

 


 

Camille đang trong giai đoạn chuẩn bị rồi. Hãy sẵn sàng — cô sẽ sớm ra mắt người chơi toàn thế giới thôi.

Để lại bình luận của bạn tại đây.Chuyên mục: Tin Game