game lien minh huyen thoai

Phân tích chuyên sâu: Galio, Vệ Thần Khổng Lồ

Viết bởi LR
Được đăng ngày 17 Tháng 3 2017

Chúng tôi muốn Galio quan trọng hơn trong cốt truyện của Demacia. Do đó, chúng tôi khiến ông bự hơn. BỰ HƠN NHIỀU.

Galio có thể từng là tượng thú đá, nhưng ông chưa bao giờ hành động giống thế cả.

Tượng thú đá có mục đích cụ thể trong kiến trúc, và không phải để làm các ngôi nhà cổ trông sợ ghê người đâu. Thực ra, chúng để hứng nước. Nước mưa chạy vào máng xối trên lưng tượng thú đá, sau chúng phun nước ra ngoài công trình để tránh xói mòn lớp vôi vữa. Cơ bản, tượng thú đá là cách để các kiến trúc sư làm ống dẫn nước trông ngầu hơn thôi.

5566_2

Anh bạn Galio cũ của chúng ta chắc chắn không phải ống dẫn nước rồi – ông là một bức tượng sống khắc chế những kẻ địch sử dụng ma pháp. Khi bắt tay vào làm lại Ma Dơi, chúng tôi quyết định mình không muốn thay đổi điều đó. Nhưng chúng tôi muốn Galio quan trọng hơn trong cốt truyện của Demacia. Chúng tôi cần làm ông bự hơn.

Bự hơn nhiều ấy.

TỪ MÁNG XỐI ĐẾN TƯỢNG KHỔNG LỒ   

Từ lâu trước, những người mở mang Demacia đã khám phá ra một thứ thay đổi nền văn minh: kháng ma thạch. Quặng kháng ma thạch là một dạng gỗ hóa thạch sở hữu thuộc tính chống ma pháp. Với dân Demacia, những người né tránh ma thuật và lo sợ mối đe dọa xâm lăng từ các lực lượng ma pháp, kháng ma thạch là món quà của thần linh. Họ xây dựng thành phố trên đỉnh đồi giữa cánh rừng kháng ma thạch, sử dụng chất liệu quý giá này để làm tường.

“Mỗi lần ma thuật được sử dụng, sẽ có hậu quả.”

Những bức tường này cực kỳ hiệu quả khi muốn bảo vệ Demacia khỏi các pháp sư xấu xa, nhưng mỗi khi binh lính ra chiến trường, họ chẳng có gì phòng hộ chống ma thuật cả. Do đó, một chiến thuật gia Demacia thông thái đã yêu cầu một “kháng ma thạch bỏ túi” có thể mang theo vào trận đánh. Một điêu khắc gia tên Durand được thuê làm việc này, và ông đã tạc ra một bức tượng khổng lồ từ kháng ma thạch. Bức tượng hoạt động như một cột tổ bảo hộ và biểu tượng tập kết binh lính Demacia.

5566_3

Trong nhiều năm, bức tượng kháng ma thạch đã hấp thụ vô số công kích ma pháp. Mỗi lần ma thuật được sử dụng, sẽ có hậu quả, và trong trường hợp này hậu quả cực kỳ to lớn; một ngày, khi quân Demacia đối mặt với một quái thú ma thuật khổng lồ, bức tượng kháng ma thạch đã tỉnh giấc.

Nhưng chuyện đó xảy ra lâu rồi. Giờ, không ai còn sống mà nhớ lần cuối cùng vệ thần vĩ đại thức tỉnh, nên nhiều người nghi ngờ câu chuyện về Galio. Khi nhâm nhi ly trà Demacia và vân vê bộ ria mép, những con người trẻ tuổi hoài nghi này sẽ chế giễu chuyện xưa chẳng khác gì mấy truyện cổ tích do lũ ngốc kể lại.

Nhưng cả Demacia đều coi Galio là biểu tượng vĩ đại cho nền văn minh. Ông là một bức tượng to như núi, đại diện cho tự do, an ninh, và chiến tranh vĩnh cửu.

VỆ THẦN GIA NHẬP ĐẤU TRƯỜNG CÔNG LÝ

Khi là đỡ đòn, chỉ to lớn thôi cũng không đủ.  Bạn muốn mình to lớn. Thiết kế tướng Sol “Solcrushed” Kim muốn người chơi Galio cảm thấy mình như một quái vật khổng lồ khi sử dụng dàn kỹ năng của ông. “Đó là lý do mọi thứ ông làm đều thật khoa trương, mạnh mẽ, và nặng nề,” Solcrushed nói. “Ông khoan thai với mỗi việc định làm, như một bức tượng vĩ đại cao chất ngất.”

“Nếu dân Demacia tự xây Tượng Nữ Thần Tự Do, trông nó sẽ ra sao?”

Tuy nhiên, Solcrushed nhanh chóng khám phá ra không phải tất cả lối chơi “nặng nề, khoan thai” cũng vui cả. Trong đợt điều chỉnh đầu tiên, chiêu E của Galio (Cú Đấm Công Lý) có đoạn vận sức dài trước khi lạt. Điều đó, theo lời Solcrushed, khá tệ. “Nên tôi có ý tưởng nhảy/lấy đà trước khi lướt,” anh nói. “Dù vẫn có khoảng trễ, nhưng thế tốt hơn nhiều vì bạn vẫn di chuyển. Bạn vẫn nhận được gì đó khi nhấn nút.”

5566_4

Tất nhiên, Galio không chỉ là một bức tượng kháng ma thạch thích đấm đá – ông là người bảo hộ vĩ đại của cả một dân tộc, và ông cần trông giống vậy. Họa sĩ ý tưởng Gem “Lonewingy” Lim đặt ra câu hỏi theo cách ấy: “Nếu dân Demcia tự xây Tượng Nữ Thần Tự Do, trông nó sẽ ra sao?”

CÚ ĐẤM TỰ DO VÀ CÔNG LÝ CHO TẤT CẢ

Điều đầu tiên chúng tôi cần cân nhắc khi xây dựng ngọa hình cho Galio là vị trí của ông trong cốt truyện mới:  bảo vệ Demacia trong chiến trận. Trước cả khi sống daayj, Galio đã hoàn thành nhiệm vụ đó một cách đáng ngưỡng mộ. “Khi các hiệp sĩ Demacia cưỡi ngựa ra trận, “ Lonewingy nói. “Họ được bảo vệ bởi thuộc tính kháng ma thuật tỏa ra từ bức tượng.” Có hào quang đó trong tay, ít ai đủ sức hất các hiệp sĩ khỏi yên thú cưỡi, loài long điểu gỗ mun huyền thoại. Từ đó, điêu khắc gia Durand thiết kế Galio như một sự kết hợp giữa hiệp sĩ và long điểu, để thể hiện sự thống nhất giữa các chiến binh và chiến thú Demacia.

“Chúng tôi muốn chiêu cuối của Galio thực sự ngoạn mục, như thể một màn đấu vật chuyên nghiệp.”

Đôi cánh của bức tượng khổng lồ cũng biểu trưng cho mục đích phòng ngự của ông, tạo nên tấm lá chắn mỗi khi ông bước vào thế thủ. Ông có màu trắng và vàng, hai màu ưa thích của Demacia. Ẩn trong toàn bộ thiết kế này là tinh thần yêu nước vô bờ. Galio mạnh mẽ và dũng cảm. Ông nghiêm túc với nhiệm vụ bảo vệ Demacia, nhưng ông cũng có mặt vui vẻ riêng. “Mọi người thấy một bức tượng khổng lồ oai nghiệm và họ cho rằng ông sẽ hành xử oai nghiêm,” người viết cốt truyện John “JohnODyin” O’Bryan nói. “Cúng tôi nghĩ sẽ thú vị hơn nếu ông thách thức những mong đợi một chút.

Thú vui tuổi trẻ của Galio môt phần đến từ cách thức độc đáo ông nhìn thế giới. Dù rất cao tuổi, ông chỉ “tỉnh giấc” mỗi lần vài phút, khiến ông có thế giới quan rất giới hạn. “Ông chỉ đơn giản là cực kỳ vội vàng di chuyển,” JohnODyin nói. “Làm việc với Galio thật thoải mái vì ông không có bất kỳ cảm giác phức tạp nào về chiến đấu. Ông chỉ thấy vui vì được sống và tung nắm đấm.”

5566_5Chuyên mục: Tin Game