game lien minh huyen thoai

Phân tích chuyên sâu về tướng: Poppy

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 01 Tháng 12 2015

Cập nhật tướng Poppy đã nằm trong danh sách ngay cả khi nó chưa thực sự là một danh sách.

1

Ghi chú thiết kế: Solcrushed

Ghi chú cốt truyện: JohnODyin

Ghi chú hình ảnh: Lonewingy

    Liệu một anh hùng sẽ thế nào nếu người ấy có tất cả sức mạnh, can đảm, và có thể đi vào truyền thuyết, nhưng lại không biết gì về điều đó?

 

Chúng tôi bắt đầu phát triển Poppy hơn một năm trước. Với phần hình ảnh đã lỗi thời cùng bộ kỹ năng kỳ quặc và thiếu cân bằng, cô từ lâu đã là ứng viên cho cập nhật tướng, nhưng làm được điều đó cũng đồng nghĩa với việc mở rộng thêm những điều vốn đã rất giới hạn mà chúng ta biết về cô (chỉ có chưa đến 20 dòng) trong khi vẫn phải tìm ra một lối chơi mới phù hợp với đặc điểm của Poppy và làm hài lòng những người hâm mộ của cô nàng Yordle nhỏ bé này.

 

Poppy là Yordle của Demacia. Ngay từ đầu điều đó đã rất rõ ràng. Nhưng là một tướng kiêu hãnh về tình yêu với đất nước này, tránh cho cô trông giống một Garen-nhỏ là việc rất quan trọng. Nên dù cô hâm mộ Garen và nhún mình trước Jarvan IV, cô vẫn phải giữ được bản tính Yordle của mình. Thuộc về Demacia, nhưng theo một cách riêng.

 

Giải pháp chúng tôi đạt được là sử dụng khái niệm về một anh hùng không nhận thức được mình là anh hùng. Cô được trao cây vũ khí huyền thoại và lãnh trách nhiệm tìm kiếm người hùng xứng đáng được cầm nó. Cô là lời đáp cho câu hỏi, liệu một anh hùng sẽ thế nào nếu người ấy có tất cả sức mạnh, can đảm, và có thể đi vào truyền thuyết, nhưng lại không biết gì về điều đó?

 

Poppy rất bé nhỏ, ngay cả khi mang theo cây búa lớn nhất vào trận chiến. Poppy là ví dụ của sự mâu thuẫn. Nhỏ nhắn, nhưng rất lì đòn. Là người đầu tiên xung trận, nhưng lại là người cuối cùng tin vào bản thân mình. Cô sốt sắng đến nỗi bạn không thể tin tưởng, nhưng lại thành thực đến mức bạn biết là mình phải làm thế.

 

Những thứ trên giúp cô khác biệt với các Yordle khác, nhưng vẫn mang trong mình những nét của một chiến binh Demacia truyền thống. Dù đang bảo vệ một ngôi làng nhỏ bị con rồng hung ác tấn công, hay một đồng đội yếu ớt đang bị kẻ đi rừng tập kích, Poppy cũng có mặt để giúp đỡ. Cô sẽ chỉ xin lỗi sau khi mọi chuyện đã xong.

Như người khổng lồ xứ Demacia, nhưng lại là Yordle

 

 

Cân bằng lại những mâu thuẫn vốn có trong tính cách của cô và rồi thể hiện nó qua lối chơi, hình ảnh, và truyện kể quả là một thách thức. Cùng lúc chúng tôi đang phân vân chưa biết bắt đầu thế nào, thì may mắn chúng tôi lại tìm ra Poppy nên trông ra sao. Một vài tướng tăm tối và nhẫn tâm như Thresh hay đáng sợ như Hecarim. Nhiều tướng khác thì trông hài hước. Không giống một tướng như Sion, đồ họa trong trò chơi của Poppy đã lỗi thời, nhưng không đi quá xa khỏi những hình dung về một Yordle mặc đồ Demacia.

 

Có một thứ thật sự nổi bật, đó là cây búa. Cốt truyện, cách chơi, và hình ảnh đều tập trung quanh vũ khí của cô, nhưng nó không phải lúc nào cũng là điểm đáng chú ý nhất. Thế là chúng tôi làm lại. Giờ cây búa to gấp đôi cô nàng Yordle tí hon, đại diện cho gánh nặng của nhiệm vụ tìm người hùng huyền thoại và cả sức mạnh trong thân hình nhỏ bé của cô.

 

Để cho mọi người thấy những điểm độc đáo khiến cô khác biết với các tướng Demacia (và Yordle) khác, chúng tôi cố gắng thể hiện tối đa tính cách của cô trong hình ảnh và đồ họa cũng như cốt truyện và cách chơi: cô hay nghi ngờ bản thân những cũng nhiệt huyết và đầy năng lượng. Cô mang trên vai gánh nặng của nhiệm vụ với sự can trường và dũng cảm, nhưng tính khiêm nhường của cô lại che mất điều quan trọng nhất. Cô không thể thấy mình có thể là người hùng xứ Demacia mà cô vẫn hằng tìm kiếm.


   Cô mang trên vai gánh nặng của nhiệm vụ với sự can trường và dũng cảm, nhưng tính khiêm nhường của cô lại che mất đi điều quan trọng nhất.Dũng sĩ Yordle xứ Demacia

 

Không một phần nào trong quá trình cập nhật tướng bị để trống cả. Khi chúng tôi đang tìm kiếm những cốt truyện và đồ họa có thể có về một đấu sĩ cỡ nhỏ, chúng tôi cũng thử nghiệm nhiều bộ kỹ năng khác nhau. Khi đưa Poppy vào cập nhật, chúng tôi phải làm việc với một trong những kỹ năng mạnh mẽ nhưng ít được để ý nhất trong trò chơi.

 

Chiêu cuối trước đây của Poppy, Miễn Trừ Ngoại Giao, có thể khiến cô miễn nhiễm với mọi sát thương và kỹ năng khống chế từ những ai không bị bắt trong cái lồng vàng lấp lánh. Miễn Trừ Ngoại Giao giúp định hình bộ kỹ năng, biến lối chơi của cô thành “ám sát kẻ địch đứng sau mà không cần bận tâm đến những thứ khác.” Lối chơi nhắm vào kẻ yếu này khá vô lý khi xét đến cốt truyện của Poppy hay hướng đi mà chúng tôi vạch ra cho cô, và Miễn Trừ Ngoại Giao quá mạnh, tất cả bộ kỹ năng của Poppy phải bị giới hạn vì nó.

 

Sau quá trình tìm hiểu ban đầu, rõ ràng là thẳng tay giảm sức mạnh của Miễn Trừ Ngoại Giao đồng nghĩa với việc khiến kỹ năng này mất đi thứ làm nó hay ho và độc đáo. Khi đã quyết định loại bỏ nó, chúng tôi có thể đưa ra một số kỹ năng đặc trưng khác làm tâm điểm cho bộ kỹ năng. Sau khi thử nhiều cách khác nhau, chúng tôi quay lại với cốt truyện và tập trung vào khía cạnh đặc biệt trong cô—sức mạnh không tỉ lệ với tầm vóc — và cho ra được chiêu cuối mới. Với cú đập mạnh mẽ từ Sứ Giả Phán Quyết, chúng tôi thấy mình có thể hoàn thiện vai trò của Poppy.


 
Chúng tôi hy vọng sẽ đưa cô trở lại chiến trường với một diện mạo mới.

 

Cách chơi mới của Poppy dựa trên hình ảnh người nhỏ / búa to. Dù là một trong những tướng nhỏ nhất trong trò chơi, cô có rất nhiều chiêu khống chế hoàn hảo cho cả giao tranh tổng và đấu tay đôi.

 

Qua hình ảnh, cách chơi, và cốt truyện, chúng tôi sàng lọc lại những điểm cốt yếu trong tính cách và lối chơi của Poppy, đồng thời khám phá ra nhiều thứ mới. Cô ta đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ đưa cô trở lại chiến trường với một diện mạo mới.

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
poppy,

Chuyên mục: Tin Game