game lien minh huyen thoai

Phân tích chuyên sâu về tướng: Taliyah - Phù Thủy Đá

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 10 Tháng 5 2016

Lần cuối chúng tôi tung ra một pháp sư truyền thống là khi nào?

1

Nếu hỏi nhân viên phát triển tướng Daniel "ZenonTheStoic" Klein, anh ấy sẽ tranh luận rằng tất cả tướng SMPT ra gần đây đều có chút gì đó không-pháp-sư cho lắm: Aurelion Sol thì có đám sao, Ekko thì giống Cảm Tử hoặc Hiệp Khách hơn, và Azir thì có những phẩm chất của Xạ Thủ. Vel’Koz là một pháp sư pháo kích, nhưng nhiều người chơi cho hắn đi hỗ trợ. Bạn phải lần đến tận Lissandra mới thấy một tướng thực sự mang nhãn “truyền thống”, và cô ta xuất hiện vào 04/2013.

Chúng tôi muốn một tướng pháp sư cổ điển của Liên Minh Huyền Thoại. “Rồi nó chợt đến,” ZenonTheStoic nói. “Làm một pháp sư đất đến từ Shurima thì sao? Ý tưởng này dường như có rất nhiều đất để phát triển.”

Cô bé rời sa mạc

 

Sa mạc Shurima không phải nơi dễ dàng để trưởng thành. Sau khi đế chế sụp đổ, người dân tan tác theo gió và hợp thành các bộ tộc du mục. Chúng tôi đã tưởng tượng ra một cô gái nhỏ được sinh ra với sức mạnh kỳ lạ và hiếm có. Ma thuật là thứ ít thấy ở Valoran, nên không ai trong bộ tộc có thể dạy cô kiểm soát khả năng đó.

Ở một số ý tưởng ban đầu, chúng tôi định làm Taliyah thành một phù thủy độc ác dùng nguyền rủa và bùa phép lên đối thủ. Vài Rioter thấy ý tưởng đó khá thú vị, nhưng chúng tôi sẽ phải ghé thăm nó vào một ngày tới vậy.

Tài năng thiên bẩm của Taliyah là thao túng đá, nhưng cô được người du mục nuôi lớn – những người không có nhiều kiến thức trong việc này. Các kiến trúc đã quá nặng, quá bất động. Taliyah lớn lên giữa những người chăn cừu, thợ dệt, thợ may, nên để thấu hiểu quyển năng trong mình, cô bắt đầu nghĩ về đá như một tấm vải. Ai đó có thể thấy đá thô cứng và khó biến đổi, nhưng với Taliyah, nó chỉ như những sợi chỉ đang chờ cô dệt thành tấm thảm. Vấn đề là, dệt đá thì khó khăn hơn dệt vải nhiều. Nếu Taliyah không cẩn thận, cô có thể vô tình làm tổn thương người xung quanh.

“Taliyah cần phải hiểu rõ và điều khiển tốt hơn sức mạnh to lớn của mình. Đó là phần chính yếu trong câu chuyện của cô,” người viết truyện Ariel "Thermal Kitten" Lawrence. Để đạt đến trình độ đó, Taliyah rốt cuộc phải rời bỏ bộ tộc, lên thuyền bước vào hành trình tìm một người thầy có thể giúp cô làm chủ tiềm năng của mình.

 

 

Dệt nên nhịp điệu

 

Mục tiêu thiết kế của Taliyah là nắm bắt được tiềm năng hỗn loạn của cô trên Summoner’s Rift, khiến nó gần như không thể kiểm soát. Chúng tôi đã làm được điều đó bằng cách làm chiêu cuối – kỹ năng đáng sợ nhất của cô – có cảm giác cực kỳ mạnh. “Quả thật, chúng tôi đã điều chỉnh để người ta cảm thấy nó quá nhanh,” ZenonTheStoic nói. “Như thể tất cả không hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát.”

Bởi Taliyah khao khát tự kiểm soát, các kỹ năng cơ bản của cô không nên “hoang dã” quá. Taliyah muốn kỹ năng dệt đá phải thật tao nhã, ổn định, thậm chí là có nhịp điệu.

Khi cô ấy ném Phi Thạch vào bạn, đá bay theo một nhịp bụp, bụp, bụpbụpbụp. Các phép khác cũng có hiệu ứng hòa âm ánh sáng nhỏ. Khi ai đó bị ném vào bãi mìn của Tấm Thảm Bất Ổn, nó không phát nổ ngay lập tức. Chúng nổ lần lượt theo thứ tự bị chạm vào, như một điệu đàn dương cầm chết chóc.

 

Ở một mặt nào đó, sự thanh nhã Taliyah thể hiện trong dệt đá có thể khiến bạn nghĩ cô ấy giống như Jhin; sau cùng, cả hai đều là những nghệ sĩ hủy diệt. Sự khác biệt nằm trong ý định của họ: Jhin dùng các công cụ của mình để tạo nên nghệ thuật. Với hắn, nghệ thuật là mục đích cuối cùng. Taliyah thì làm điều mình cần làm để bảo vệ người thân của mình. Nghệ thuật chỉ là cách duy nhất cô biết để thể hiện ra.

Phép ẩn dụ trên cũng bộc lộ qua cách Taliyah dùng chiêu cuối để xây nên một bức tường dài cả bản đồ. Có nhiều cách để xây tường – cô có thể làm thế bằng các tảng đá – nhưng thay vào đó, cô lại dệt nó bằng những sợi chỉ đá. Cô đang tái tạo Summoner’s Rift chứ không phải phá hủy nó.

Trong giai đoạn chơi thử ban đầu, chúng tôi cho cô vài kỹ năng hủy diệt diện rộng. Một trong số đó là chiêu cuối có thể phá tan bất kỳ địa hình nào tại Summoner’s Rift. Đập tan tường căn cứ, kéo đổ rừng rậm, thậm chí là mở ra một con đường phía sau hang Baron. Đội đồ họa đã rất lo ngại về việc làm sao để khiến nó nhìn bớt ngu trong trận, nhưng vấn đề lớn hơn là sức mạnh này không giống một Hoại Sư chút nào. Kỹ năng đó mở đường cho đồng minh, khiến nó giống hỗ trợ hơn. Chúng tôi nhanh chóng bỏ nó đi trong quá trình phát triển – nó không phù hợp với quan điểm về một pháp sư cổ điển có thể tự lực cánh sinh.

 

Mũ và mèo

 

Vậy, cô ấy là một pháp sư đất truyền thống. Nhưng làm sao bạn khiến một ai nhìn như đang sở hữu sức mạnh của đá?

Có nhiều mánh các nhà thiết kế dùng được để khiến một nhân vật trông ma thuật. “Bạn có thể đặt mũ pháp sư lên đầu bất kỳ ai và làm họ giống phù thủy,” họa sĩ Hing “Hdot” Chui nói. “Đội mũ pháp sư cho mèo và bùm, nó biến thành mèo pháp sư. Bạn sẽ nhìn vào con mèo và nghĩ ‘nó chắc phải biết dùng phép.’” Không may là bạn không thể để một cô gái du mục ngoài sa mạc đội mũ pháp sư được.

Một trong những điểm then chốt của pháp sư là sức mạnh bẩm sinh của họ. Điều này có thể bộc lộ qua các làn sóng năng lượng thần bí tỏa ra từ cơ thể, hoặc những dòng điện bỏng cháy chảy trong mạch máu. Rắc rối với những hiệu ứng nguyên tố này là chúng thường trông rất rực rỡ. Đất thì không được như vậy.

 

 

 

 

 

 

Các họa sĩ làm việc với Taliyah phải giữ cho ngoại hình của Phù Thủy Đá phù hợp với bộ kỹ năng. Trước khi chắc chắn phép thuật của cô hoạt động ra sao trong trò chơi, chúng tôi cho Taliyah một loại “ống chỉ” dùng để thu thập đá rồi ném nó vào kẻ địch. Vấn đề là tại sao một pháp sư đá lại cần thứ dụng cụ kiểu này chứ?

Cuối cùng, giải pháp đưa ra là giảm bớt sức mạnh của cô. Nhiều tướng trong Liên Minh là vua, chiến binh, hay thần thánh. Taliyah chỉ là một cô bé 16 tuổi với quyền năng mà cô chưa thể hiểu hết. Chúng tôi để cô có mái tóc rối bù, và bộ trang phục có màu đá đỏ Shurima. Chúng tôi cũng rất thích ý tưởng cô dùng sức mạnh tạo nên bộ áo khoác bằng đá quàng quanh vai. Nó củng cố thêm suy nghĩ rằng, với cô, đá chẳng có chút gì nặng nề.

“Taliyah mạnh, nhưng cô vẫn có thể phát triển thêm,” họa sĩ Evan “Somnicidal” Monteiro. “Và, cuối cùng, còn gì hợp hơn với một pháp sư đá hơn một vẻ ngoài mộc mạc?”


 

Taliyah giờ đang quẩy tung PBE rồi. Hãy sẵn sàng cho ma thuật đá đi – cô sẽ sớm ra mắt ngay thôi.

Để lại bình luận của bạn tại đây



Chuyên mục: Tin Game