game lien minh huyen thoai

Phân tích chuyên sâu về tướng: Taric - Tấm Khiên Valoran

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 11 Tháng 4 2016

Chúng tôi đưa Hiệp Sĩ Pha Lê vào một hành trình vĩ đại để biến chuyển anh ta thành Tấm Khiên Valoran.

1

Trong lúc chúng tôi liên tục chỉnh sửa ngoại hình cho các đồng nghiệp của Taric, anh chàng Demacia này bắt đầu trông xuống sắc. Vẻ ngoài khó chịu cùng bộ kỹ năng lỗi thời khiến anh ta trở thành ứng viên hàng đầu để làm lại—nhưng chúng tôi không định thay đổi hoàn toàn. Thay vào đó, chúng tôi đưa Hiệp Sĩ Pha Lê vào một hành trình vĩ đại để biến chuyển anh ta thành Tấm Khiên Valoran.

Tìm ân huệ trên đỉnh núi

 

Khi mới bắt đầu tạo nên Taric, chúng tôi nghĩ ra một tiểu sử khá mơ hồ rằng anh ta là một người ngoài hành tinh bị ám ảnh với đá quý. Kết quả là, đa số người chơi có ấn tượng rằng anh ta chỉ là một gã kỳ quặc suốt ngày lải nhải về đá quý. Thử thách: viết một câu chuyện có thể biến Taric thành một nhân vật thật hơn với mục đích rõ ràng và đưa ra một lời giải thích hợp lý cho sự “cuồng” địa chất của anh ta.

Chúng tôi bắt đầu với việc tìm chỗ phù hợp với chủ đề của Taric. Anh ta là người Demacia, nhưng cả lối chơi lẫn ngoại hình đều không thực sự hợp với chủ đề của vùng đất ấy. Thôi thúc đầu tiên trong chúng tôi là dẹp hết tất cả và làm lại từ đâu, nhưng chợt có một ý hay hơn: sẽ ra sao nếu chúng tôi cho Taric cũ một cuộc đời thứ hai? Chúng tôi bắt tay vào phác thảo “chương hai” trong câu chuyện của Hiệp Sĩ Pha Lê: thứ sẽ đưa Taric vào hành trình đầy hiểm nguy lên ngọn núi Targon hùng vĩ.

Đôi khi, như với Sion, chúng tôi thực sự phải xóa bỏ nhân vật cũ và làm lại toàn bộ, nhưng chúng tôi muốn tránh việc đó nếu có thể. “Yêu cầu cá nhân của tôi là không gây tổn hại và làm nó tốt hơn,” biên tập cốt truyện cấp cao George “Glorft” Krstic nói. “Đừng phá nát một tướng khi tiêu hủy những thứ người chơi thực sự thích. Giống như kiểu bạn không thể làm Wolverine tự nhiên mất đi vuốt được.”

Khi lên đến đỉnh, Taric chiến đấu và đánh bại một thực thể không gian mang tên “Người Bảo Hộ.” Sinh vật hùng mạnh này ấn tượng trước quyết tâm của Taric, và nó truyền năng lượng bảo hộ vào vị anh hùng sa cơ của Demacia. Từ ấy, Hiệp Sĩ Pha Lê trở thành Tấm Khiên Valoran.

Taric mới vẫn là anh chàng Demacia đẹp trai thái quá mà bạn biết và yêu mến. Nhưng câu chuyện mới của anh ta kể lại quá trình anh ta suy sụp, rồi đứng lên một lần nữa trên đỉnh Targon. Hành trình của Taric xác định lại anh ta như một người chiến đấu cho cái đẹp, một người che chở cho cái mong manh. Anh ta chống lại hai đội quân một lúc, chỉ để bảo vệ một bông hoa (hay hai dũng sĩ một lúc để bảo vệ xạ thủ Ezreal, cũng hao hao như nhau cả).


Chuyến leo núi của Taric cho anh ta mục đích mới, nhưng anh ta cần nhiều hơn thế để sẵn sàng cho Chiến Trường Công Lý. Anh ta cần những công cụ mới.

Tỏa sáng như kim cương

 

Hình mẫu cũ là thứ kỳ cục nhất trong mọi mặt của Taric; khoảng 75% được bao phủ bởi đá quý và tinh thể. Nói thật, trông chẳng giống một trò chơi điện tử của thập kỷ này gì cả.

Nhưng những tinh thể này trông cũng không tệ, cả mái tóc bồng bềnh như trên ảnh bìa tạp chí của anh ta. Chúng tôi muốn giữ lại cả hai thứ đó nhưng theo một cách phù hợp với chuẩn hiện tại hơn. Sau khi đã đưa được Taric và Núi Targon lại gần nhau, chúng tôi chỉ cần tự hỏi xem tinh thể đó thực sự là gì: Đá quý thông thường có thể đào hoặc nhặt từ dưới đất lên, hay là thứ gì thú vị hơn? Chúng tôi nghĩ ra ý tưởng rằng các tinh thể đại diện cho sức mạnh Taric nhận được trong chuyến hành trình lên Núi Targon.

Tinh thể không phải là đá; chúng được làm từ ánh sao. Bỏ hết đống sách giáo khoa vật lý đi, bỏ theo dõi Neil deGrasse Tyson trên Twitter đi, và hãy tin chúng tôi: nếu bạn làm chậm ánh sao và tập trung lại, nó sẽ cô đặc thành thể rắn ẩn chứa sức mạnh động lực học kỳ lạ. Những tinh thể này (hoặc đá quý, nếu bạn thích) là nguồn gốc của quyền năng Taric mới tìm thấy.

Để duy trì nét đặc trưng của Taric, chúng tôi thay đổi rất nhiều thiết kế hình ảnh. Khi Tấm Khiên Valoran sải bước quanh Chiến Trường Công Lý, mái tóc quyến rũ tung bay đằng sau, như thể có một cái quạt đi theo anh ta vậy. Nó dài hơn, bồng bềnh hơn, bắt mắt hơn. Đi đóng quảng cáo dầu gội đầu cũng được nữa. Và chắc chắn bạn sẽ mua loại dầu gội đầu đó.

Cần nhấn mạnh hơn nữa là phải tăng cường vẻ đẹp nam tính của anh ta. Chúng tôi cho Taric quai hàm mạnh mẽ và đường xẻ chữ V trên áo. Trong giai đoạn chơi thử ban đầu, chữ V chỉ qua cổ một chút, nhưng trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ, vài Rioter đã phản hồi rằng nên khoét sâu hơn. Họ muốn tất cả đều Taric nhất có thể. Thế là... khoét sâu hơn.Chức năng & phong cách

 

Bộ kỹ năng cũ của Taric không quá tệ, nhưng nó có một vấn đề lớn: gần như không thứ gì anh ta làm trông có vẻ có tác động cả. Người chơi Taric nhấn một nút, chuyện gì đó xảy ra, nhưng kết quả hiếm khi rõ ràng với mọi người trong trận chiến. Taric cũ ít khi cho bạn cảm giác tỏa sáng khi như khi tung Q của Lux, hay lao ầm ầm đến với chiêu cuối của Malphite—niềm vui đều nằm hết trong những trận chiến lặng lẽ dài lê thê cố gắng hồi lại rồi chống chịu cả đống sát thương. Kỹ năng của anh ta tốt về mặt chức năng, nhưng chúng tôi cần chúng có thêm phong cách.

Chuyện này một phần là do vấn đề hình ảnh, nhưng nó cũng là kết quả của việc các kỹ năng của Taric bị phân tán và ẩn quá nhiều—rất tốt cho cả đội khi Taric cho họ 12% lượng giáp của mình, nhưng người chơi thường không nhận ra tác động ấy lên cá nhân họ và có phản ứng thích đáng. Để các kỹ năng mang tính ảnh hưởng lớn hơn, chúng tôi phải khiến chúng tập trung hơn. Thế là, chúng tôi loại bỏ các kỹ năng tăng chỉ số và thay thế chúng bằng những chiêu thức đáng chú ý hơn, chẳng hạn như chiêu cuối mới, Vũ Trụ Rạng Ngời, cho phép đồng đội tạm thời không thể bị tổn thương. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy mình như một ngôi sao.

Các kỹ năng chỉ-và-nhấn có chỗ đứng riêng, nhưng chiêu làm choáng cũ của Taric quá mất cân bằng so với phần còn lại. Đổi chiêu E (Chói Lóa) thành định hướng, chúng tôi có thể tăng sức mạnh tiềm tàng của nó (giờ có thể làm choáng mọi kẻ địch trúng phải thay vì chỉ một mục tiêu) và giảm sức mạnh đảm bảo của cái cũ. Những người chơi Taric tài năng rõ ràng sẽ có thêm cơ hội để thể hiện, và những người chơi Taric kém sẽ có thêm cơ hội để làm bạn thất vọng.

Taric vẫn là một tướng đỡ đòn, và vẫn có thể hồi máu cho đồng đội với Q (Ánh Sáng Tinh Tú), nhưng cơ chế chia sẻ bằng chiêu W mới (Pháo Đài Kiên Cố) củng cố thêm vai trò của Taric như một người bảo hộ những ai đang cần. Tấm Khiên Valoran chỉ có thể kết nối với một đồng minh một lúc có thể gợi ra rằng tốt nhất anh ta nên tập trung vào hỗ trợ tướng đó, nhưng không phải vậy; anh ta có thể dùng đồng minh nối vào như một cách để xuất hiện đồng thời ở cả hai nơi, vừa làm choáng chủ lực tuyến sau vừa che chở cho đồng đội yếu máu. Anh ở đây hồi máu cho Ngộ Không, ở đó chắn cho Lucian. Taric ở khắp mọi nơi, bảo vệ mọi người.Taric đã xuống khỏi Núi Targon và giờ trông rất tuyệt ở máy chủ thử nghiệm PBE. Hãy chờ đón vòng tay bảo hộ của anh ta, sớm thôi nhé.

Để lại bình luận của bạn tại đâyChuyên mục: Tin Game