game lien minh huyen thoai

Phân tích chuyên sâu: Zoe, Bậc Thầy Biến Ảo

Viết bởi LR
Được đăng ngày 30 Tháng 11 2017

Một cô bé bình thường ư? Thoạt nhìn thì là vậy…

0 Banner

Zoe là một đứa trẻ như bao đứa trẻ khác: thích phiêu lưu, thừa năng lượng, và yêu thú cưng. Ngoại trừ việc cô phiêu lưu giữa các vì sao, năng lượng dư sức biến các thành phố thành cát bụi, và có hẳn một con rồng không gian làm thú cưng.

Zoe là sứ giả vũ trụ của Targon, làm nhiệm vụ báo trước các biến động lớn sắp tới. Cô chắc chắn sẽ hoàn thành trách nhiệm, nếu không bị phân tâm bởi vài chú bướm, hoặc cái gì đó lấp lánh, hoặc một anh chàng thám hiểm tóc vàng.

1 Playful Zoe

Có lỗ trong thực tại… cả trong bánh vòng nữa

Hàng ngàn năm trước, Zoe được Hội Lunari dạy dỗ dưới chân Núi Targon. Tính tình nghịch ngợm khiến cô gặp không ít rắc rối với các sư phụ, nhưng chính nó lại giúp thu hút sự chú ý của một Thượng Nhân hùng mạnh. Một chiều khi Zoe gây ra chuyện lớn, vị Thượng Nhân xuất hiện, đặt ra một thử thách cho cô. Sáu vật dụng bày ra trước mắt cô, năm cái giúp cô giải quyết tình hình… và một quả bóng đồ chơi. Tất nhiên, Zoe đá quả bóng, thích thú hò hét khi nó nảy giữa những bức tường.

Thế là đủ. Vị Thượng Nhân mở một vòng dịch chuyển dẫn tới đỉnh Targon. Khi bước qua đó, Zoe vĩnh viễn nhập thể cùng sinh vật cổ xưa này. Cô dành cả thiên niên kỷ du hành (và chơi đùa) qua các chiều không gian và thực tại nằm ngoài tầm hiểu biết của con người. Giờ cô trở lại Runeterra mà chẳng già đi chút nào.

“Về mặt cảm xúc, cô ấy vẫn là một đứa trẻ,” người viết truyện Odin “WAAAARGHbobo” Shafer nói. “Như kiểu bạn lớn lên và tu đạo ở Tây Tạng, rồi chuyển đến Manhattan vậy!” Zoe bay qua các dải ngân hà một thời gian dài đến nỗi giờ chúng thật nhàm chán. Ngược lại, Runeterra trông có vẻ tầm thường lại mới mẻ và hấp dẫn với cô. Trước đây cô từng sống ở Núi Targon, nhưng ngày ấy đã xa rồi và nơi đó cũng thật xa xôi. Giờ cô trở lại với bao nhiêu chốn hay ho để khám phá.

2 Trickster Zoe

Nguồn cảm hứng cho Zoe đến từ những yêu tinh tinh nghịch trong thần thoại. Đó là những sinh vật thông minh và tinh quái có thể bẻ cong thực tại. Mọi việc họ làm đều vì vui thích, và họ thực sự không cần biết có vô tình làm tổn thương ai không.

Zoe thích vui vẻ. Đôi khi, chuyện đó khiến người khác phải trả giá, nhưng không phải ý đồ của cô đâu. Thật đấy, Zoe muốn giúp mọi người. Cô còn cố giúp mọi người ấy chứ. Chỉ là 1) Zoe phục vụ cho nhân loại nói chung, và đôi khi giúp cả nhân loại thì phải đánh đổi lấy vài cá thể và 2) cách Zoe giúp có hơi vô tâm và thỉnh thoảng vô tình gây ra thảm họa. “Zoe là người tốt hỗn loạn, trong khi các vị thần tinh nghịch khác hoặc là kẻ xấu hỗn loạn hoặc là trung lập hỗn loạn,” WAAAARGHbobo nói. “Zoe trêu chọc và lừa gạt bạn chủ yếu là để chuẩn bị cho bạn trước những chuyện sắp đến.”

Là Thượng Nhân Hoàng Hôn, tính cách của Zoe thay đổi rất nhanh. Cũng như sắc trời lúc chuyển giao đêm ngày, Zoe là chuyển giao giữa trẻ con và người lớn. Mỗi lần cô xuất hiện lại báo trước một thay đổi cực lớn sắp tới. Mọi chuyện sẽ rất khó khăn với bạn lúc đó, nên Zoe luôn có mặt để giúp đỡ khi cần. Chỉ là… theo cách của riêng cô thôi.

Sắc màu hoàng hôn

Zoe kết hợp cùng Thượng Nhân hàng ngàn năm trước klhi Taric, Leona, và Pantheon được sinh ra. Cô sống ở Targon cổ xưa, và không nhất thiết phải có thiết kế hình ảnh tương tự như những đồng hương hiện tại. “Tôi xem xét phong cách Targon hiện đại và thử tưởng tượng loại quần áo hồi đó họ sẽ mặc,” họa sĩ ý tưởng Sunny “Kindlejack” Pandita nói. “Rồi tôi kết hợp nó với hình ảnh một cô gái nhỏ mặc quần áo của bố mẹ với những bộ đồ ngoại cỡ.”

Zoe cũng mang theo vài phụ kiện góp nhặt được. Một đứa trẻ thường sưu tập đá hay xác côn trùng, nhưng Zoe thì có những thứ mạnh ngang tầm mình, như một cái chuông của Bard hay một viên đá mặt trăng.

3 Color Palette

Zoe có một mái tóc dài, đầy màu sắc và lấp lánh. Theo quá trình phát triển, mái tóc của Zoe càng dài và lộng lẫy hơn. “Đó là một đặc điểm đặc trưng nhất của cô,” WAAAARGHbobo nói, “thế là nó cứ mọc dài mãi thôi.”

Cuối cùng thì cũng có vấn đề, không phải do tóc cô quá dài, mà vì không thể hiển thị hết ý đồ của chúng tôi. “Tóc của Zoe là một phần rất quan trọng,” Kindlejack nói, “nên chúng tôi chắc chắn phải làm được.” Không thể dùng một kỹ thuật riêng lẻ nào để giải quyết vấn đề, mà phải kết hợp rất nhiều thứ: công nghệ làm phục trang bay phấp phới của nhóm trang phục Tiên Hiệp, công nghệ dùng cho đuôi rồng của Aurelion Sol, hàng loạt chuỗi xương giúp hoạt ảnh trông tự nhiên hơn, cùng cả đống hiệu ứng hình ảnh.

Lần tới hãy thử thách hơn một tí nhé?

Mục tiêu ban đầu cho Zoe chỉ là một pháp sư bùng nổ với các cơ chế tương đối dễ sử dụng, và giờ thì… “Mục tiêu ban đầu giống một bộ quy chuẩn,” nhân viên thiết kế cấp cao Bradford “CertainlyT” Wenban nói. “Với pháp sư, lối chơi có thể thay đổi rất nhanh và mạnh mẽ hơn bất kỳ vị trí nào khác.”

Q là kỹ năng điển hình cho Zoe, nó luôn là một kỹ năng định hướng tầm dài, sát thương cao, và có thể chuyển hướng. “Câu hỏi đau đầu nhất là, ‘Còn có thể thêm được gì nữa không?’” CertainlyT nói. “Cô ấy có một chiêu gây sát thương cực mạnh. Bạn có thể thắng trận kể cả khi mấy nút còn lại hỏng cả.” Vì phần lớn sức mạnh của Zoe được dồn vào Nghịch Sao, các kỹ năng khác được thiết kế để giúp cô dùng Q chuẩn hơn đồng thời vẫn cho đối thủ cơ hội chống trả.

Chẳng hạn, Bong Bóng Ngủ là một hiệu ứng khống chế có thời gian trễ, khiến nó dùng để tấn công thì tốt hơn phòng ngự. Thêm vào đó, nó làm bật lên cảm giác của một sứ giả vũ trụ. Như thể cô đang nói, “Chào! Bạn sắp bị khống chế đó… rồi sẽ bị thiên thạch rơi trúng đầu!”

Zoe là thế—dù đầy quyền năng, nhưng thực sự cô chỉ muốn vui vẻ. Đôi khi cô nhảy qua vòng dịch chuyển và ném đủ thứ lấp lánh vào kẻ địch, đôi khi cô lao lên nhặt lấy Tốc Biến vừa rơi ra để đuổi kịp người “bạn” mới, và đôi khi cô thích thú ném sao vào mặt ai đó.

Nhưng ít nhất cô cũng báo trước cho bạn.Chuyên mục: Tin Game