game lien minh huyen thoai

Sona - Đại Cầm Nữ sẽ được làm lại

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 31 Tháng 7 2014

Với những đợt nâng cấp hình ảnh vừa rồi, máy móc (Heimerdinger), độc dược (Twitch) và sự chết chóc (Karthus) đều đã xuất hiện trên Summoner’s Rift.

bnn1


Giờ là thời điểm để nhắc đến những thay đổi trên lối chơi ở vị tướng tiếp theo! Chúng tôi đang nói về Sona, một vị tướng sở hữu những kĩ năng mà khiến cho cô ta thành một trong những tướng thụ động nhất trong trò chơi… ngoại trừ chiêu cuối có thể thay đổi cục diện trận đấu. Chúng tôi sẽ giải thích đầy đủ tại sao chúng tôi quyết định thay đổi Sona, tuy nhiên trước tiên, hãy cùng xem qua những kĩ năng mới và lối chơi của cô ta để các bạn cảm giác được chúng tôi đang thay đổi Sona như thế nào.

Kĩ năng

Nội tại: Sức Mạnh Hợp Âm

Sau khi dùng ba kĩ năng cơ bản, đòn tấn công tiếp theo của Sona gây thêm sát thương phép thuật và có thêm hiệu ứng dựa trên bản nhạc cuối cùng mà cô ta vừa chơi.


Q: Anh Hùng Ca

Sona chơi một bản nhạc, gây sát thương phép thuật lên hai kẻ địch ở gần nhất. Thêm vào đó, Sona sẽ tạo ra một hào quang trong thời gian ngắn, có khả năng cường hóa bản thân và đồng minh giúp gây thêm sát thương phép thuật trong đòn tấn công tiếp theo. Đánh dấu một đồng minh với Hào quang sẽ gia tăng thời gian hiệu lực của nó thêm một chút.

Sức Mạnh Hợp Âm – Sức Mạnh Hợp Âm của Anh Hùng Ca sẽ gây nhiều sát thương phép thuật hơn.


W: Giai Điệu Khích Lệ

Sona tấu lên một giai điệu, hồi máu cho bản thân và đồng minh bị thương nặng nhất ở gần. Thêm vào đó, Sona sẽ tạo ra một hào quang trong thời gian ngắn, tạo giáp cho bản thân và những đồng minh xung quanh. Đánh dấu một đồng minh với Hào quang sẽ gia tăng thời gian hiệu lực của nó thêm một chút.

Sức Mạnh Hợp Âm – Sức Mạnh Hợp Âm của Giai Điệu Khích Lệ sẽ giảm khả năng gây sát thương của mục tiêu.


E: Bản Nhạc Tốc Độ

Sona chơi một bản nhạc, gia tăng tốc độ của bản thân. Thêm vào đó, Sona sẽ tạo ra một hào quang trong thời gian ngắn, có khả năng gia tăng tốc độ cho tất cả những đồng minh. Đánh dấu một đồng minh với hào quang sẽ gia tăng tốc độ tăng thêm và thời gian hiệu lực của nó thêm một chút.

Sức Mạnh Hợp Âm – Sức Mạnh Hợp Âm của Bản Nhạc Tốc Độ sẽ giảm tốc độ di chuyển của mục tiêu.


R: Khúc Cao Trào

Nội tại: Khúc Cao Trào cường hóa các hào quang của Sona, gia tăng sát thương của Anh Hùng Ca, giáp của Giai Điệu Khích Lệ và tốc độ tăng thêm từ Bản Nhạc Tốc Độ.

Kích hoạt: Sona bắn ra những nốt nhạc theo một đường thẳng và rộng. Những kẻ địch bị nốt nhạc xuyên qua sẽ nhận sát thương và bị ép phải nhảy múa trong một thời gian ngắn.

Giai đoạn đi đường

 

Từ khi khởi đầu trận đấu, Sona sẽ tỏ ra hiệu quả nhất khi ở gần đồng đội. Hào quang của Sona giúp đồng đội trao đổi chiêu thức một cách có hiệu quả: Anh Hùng Ca gia tăng sát thương của xạ thủ đồng thời thêm sức mạnh cho khả năng rỉa máu của chính Sona; Giai Điệu Khích Lệ hồi nhiều máu hơn trên những mục tiêu thấp máu, do vậy khi đồng đội còn nhiều máu, nó sẽ tỏ ra kém hiệu quả (đặc biệt là với năng lượng tiêu tốn khá nhiều cũng như chỉ số cơ bản khá thấp), hãy giữ Anh Hùng Ca đến các tình huống trao đổi chiêu thức để nó có thể hồi được thêm nhiều máu cũng như hiệu quả trong các pha lừa tình đối phương. Sức Mạnh Hợp Âm cũng có những lựa chọn chiến thuật, ví dụ như Sức Mạnh Hợp Âm của Giai Điệu Khích Lệ sẽ giảm sức tấn công của xạ thủ đối phương một cách rất hiệu quả khi được sử dụng đúng thời điểm; ngoài ra, Sona cũng có thể đuổi theo những mục tiêu đang trốn chạy hoặc thoát khỏi những pha săn đuổi từ tướng đi rừng đối phương với khả nang làm chậm đến từ Sức Mạnh Hợp Âm của Bản Nhạc Tốc Độ.

Giao tranh

 

Trong các pha giao tranh, hào quang nhỏ hơn khiến cho Sona cần đứng gần đồng đội để có thể hồi máu, tạo giáp và tăng sức mạnh cho họ khi cần thiết. Bản Nhạc Tốc Độ tăng đủ tốc độ di chuyển cho Sona và đánh dấu đồng minh ở rìa của hào quang sẽ khiến họ được tăng tốc đồng thời gia tăng thời gian hiệu lực trên chính bản thân Sona. Trước đây, Sona phải dựa vào Tốc Biến để lựa chọn vị trí cho chiêu cuối nhưng giờ đây, lượng tốc độ bất ngờ từ Bản Nhạc Tốc Độ mới sẽ đủ để Sona có thể ở vào những vị trí thuận tiện cho Khúc Cao Trào, đảm bảo được tiềm năng thay đổi trận đấu như trước đây. Khi đã dùng Khúc Cao Trào, Sona tốt nhất nên hồi máu và tạo giáp cho những đồng minh mỏng manh nhờ Giai Điệu Khích Lệ trong khi sử dụng Anh Hùng Ca để gia tăng sát thương cho họ.

Phân tích tướng


Sona, thiết kế bởi Fearless

Về cơ bản, chúng tôi quyết định sửa lại Sona vì chúng tôi đã nhìn ra một cơ hội độc đáo để khiến cô ta thú vị hơn. Sona không quá mạnh hoặc quá yếu, tuy nhiên bộ kĩ năng của cô ta rõ ràng là thiếu những khoảnh khắc có thể mang lại sự thỏa mãn. Chúng tôi muốn giữ lại phong cách của Sona như trước và giữ nguyên sự bá đạo của Khúc Cao Trào trong khi khiến cho những kĩ năng cơ bản có những tác động hữu hình hơn. Àh, và nếu chúng tôi có thể thêm vào những chi tiết thú vị trong quá trình này (chúng tôi có thể đấy!), nó sẽ tốt hơn.

Điều gì đã thay đổi? Giờ đây, lối chơi của Sona sẽ xoay quanh những khoảnh khắc của uy lực. Thay vì chơi cầm cự và chiến thắng khi đối phương kiệt sức ở giai đoạn trụ đường, bộ kĩ năng mới của Sona sẽ cho phép tăng sức mạnh và bảo vệ cho đồng đội khi ưu thế của trận chiến thuộc về đối phương. Các hào quang sẽ nhỏ hơn và hữu hình, do vậy sử dụng hiệu quả những hào quang này yêu cầu khả năng đọc vị trí của Sona và sự kết hợp với các đồng đội. Điều này cho phép chúng tôi đền đáp xứng đáng hơn với những pha xử lí tốt bằng nhiều tác động hơn trên mỗi bài hát của Sona. Bạn sẽ có thể tạo ra những pha đột phá, kiếm thêm các mạng cũng như giữ mạng cho đồng đội khi sử dụng các kĩ năng và lựa chọn vị trí hợp lí. Ngược lại, đối phương sẽ có nhiều cơ hội chống trả lại hơn thông qua thời gian hồi chiêu dài hơn của Sona, điều đó làm lối chơi khắc chế lại vị tướng này trở nên rõ ràng hơn. Cuối cùng, một điều rất quan trọng là Sona vẫn là một vị tướng mà người chơi mới có thể lựa chọn và yêu thích. Chúng tôi phải chắc rằng mình không thêm vào những lối chơi quá phức tạp cho Sona đồng thời gia tăng tầm quan trọng và tác động của việc chọn vị trí và đưa ra quyết định với vị tướng này. Chúng tôi rất hào hứng muốn xem người chơi sẽ chơi thế nào với Sona sau đợt chỉnh sửa này.

Sona models reveal


Đó là những thông tin về lần chỉnh sửa này! Hãy lướt qua Sona mới và cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn! Chúng tôi sẽ quay trở lại với nhiều tin tức hơn từ đội cập nhật các vị tướng sớm thôi.

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
sona,

Chuyên mục: Tin Game