game lien minh huyen thoai

Tổng quan chế độ Cướp Cờ tại bản đồ The Crystal Scar

Viết bởi hTL.vn_zeus
Được đăng ngày 21 Tháng 8 2013

Nhân dịp sinh nhật 1 năm ra mắt Liên Minh Huyền Thoại, chế độ Cướp Cờ đã được chính thức mở vĩnh viễn trở lại.

 

Crystal Scar Concept Art

 

Cướp Cờ là một thể thức chơi chú trọng rất nhiều vào tính chiến thuật với nhiệm vụ chiếm đóng và bảo vệ các cứ điểm trên bản đồ The Crystal Scar. Tại bản đồ này, năm người chơi của mỗi đội sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ và mục tiêu một cách liên tục để triệt tiêu lượng máu của nhà chính Nexus một cách nhanh chóng.

Bản đồ The Crystal Scar

Khởi đầu ở The Crystal Scar, người chơi sẽ có cấp độ 3 và 1375 Vàng. Đồng thời, người chơi cũng sẽ nhận được một hào quang tồn tại vĩnh viễn để chỉnh sửa lại thông số hồi phục, lượng vàng tự gia tăng và cả điểm kinh nghiệm theo thời gian cho nhân vật.

domi 1
Hào quang Crystal Scar tại chế độ Cướp Cờ

Bản đồ The Crystal Scar sẽ có dạng vòng tròn chỉ với một đường dẫn theo 05 cứ điểm. Các cứ điểm này luôn được hiện rõ trên bản đồ cho tất cả người chơi để có thể tấn công, chiếm cứ hoặc phòng thủ. Khu vực trung tâm của vòng trò sẽ là rừng với các bùa tăng khiên hoặc tốc độ chạy tức thời. Ngoài ra, phía trong và viền ngoài của bản đồ cũng có những điểm để hồi máu và năng lượng cho bất kỳ người chơi của cả hai đội.

domi 2
Khiên Sét tại trung tâm của bản đồ The Crystal Scar

Tương tự với bản đồ Khu Rừng Dị Quỷ, The Crystal Scar cũng sẽ có một số thay đổi khác biệt về trang bị và công thức ghép cũng như hệ thống đề xuất đồ riêng cho từng nhân vật để thích hợp với lối chơi có tốc độ diễn biến và giao tranh liên tục xuyên suốt trận đấu.

Đóng chiếm hoặc công kích các cứ điểm

Để có thể chiếm được các cứ điểm này, người chơi cần phải ấn chuột phải vào cột năng lượng ở trung tâm của cứ điểm. Sau một thời gian thi triển, người chơi sẽ khắc được dấu ấn năng lượng có màu của đội mình lên cứ điểm đó để chiếm cứ. Đối với các cứ điểm của đối phương, người chơi sẽ phải ấn chuột phải để xóa bỏ dấu ấn của đổi phương trước thì mới có thể khắc dấu ấn của mình lên cứ điểm đó.

domi 3
Khắc dấu ấn năng lượng để chiếm cứ điểm

Người chơi cũng sẽ cần phải lưu ý đến các đối tượng xung quanh mình, vì nếu di chuyển rời vị trí hoặc nhận sát thương khi đang thi triển dấu ấn năng lượng này thì người chơi sẽ bị chặn và không thể khắc lại dấu ấn trong một thời gian ngắn.

Điểm số của chế độ Cướp Cờ

Ở chế độ Cướp Cờ, người chơi có thể gây sát thương lên nhà chính Nexus của đối phương nhờ vào tỉ số chênh lệch giữa các cứ điểm chiếm đóng được. Với càng nhiều cứ điểm chiếm đóng hơn so với đối phương, lượng máu bị triệt tiêu của Nexus sẽ càng tăng lên. Lượng máu của nhà chính Nexus sẽ không giảm khi hai bên có cùng số cứ điểm chiếm được. Ngoài ra, việc hạ gục tướng cũng sẽ làm giảm 02 máu của Nexus đối phương. Cách thức này sẽ bị vô hiệu hóa khi nhà chính Nexus của đối phương hạ xuống mốc 100 máu.

domi 5 

Sau khi một đội chiếm giữ được cứ điểm trên bản đồ, hai vị trí sau cứ điểm sẽ xuất hiện lính của đội đó. Đợt lính này sẽ di chuyển đến cứ điểm tiếp theo để phá hủy dấu ấn được khắc bởi đối phương và sẽ không di chuyển vượt qua cứ điểm tiếp theo đó. Khi các lính này đến được cứ điểm đã bị đồng minh chiếm đóng, chúng sẽ tự biến mất.

Hệ thống tính điểm của chế độ Cướp Cờ

Cướp cờ không thiên về việc tiêu diệt tướng của đối phương nên chỉ số mạng dù cũng có một phần đóng góp nhưng sẽ không nhiều như ở chế độ 5 đấu 5 thông thường tại Summoner’s Rift.

domi 4
Điểm số nhận được khi bảo vệ thành công cứ điểm

Điểm số cuối cùng của trận đấu sẽ được tính vào các nhiệm vụ, mục tiêu mà bản đồ đưa ra thông qua các hình thức đóng chiếm cứ điểm, ngăn chặn đối phương khắc dấu ấn hoặc thậm chí là việc tử thủ tại cứ điểm và thu thập các bùa lợi nữa.

Chế độ Cướp Cờ sẽ mang lại cho các Anh hùng những pha giao tranh chớp nhoáng, những lối chơi chiến thuật mới lạ, chưa từng thấy ở những bản đồ khác cùng với tiết tấu sôi động và thế trận biến đổi không ngừng. Còn chờ gì nữa, hãy cùng các chiến hữu của mình tham gia ngay chế độ Cướp Cờ để có những giờ phút thư giãn nhất.


Tìm kiếm bài liên quan: 
che do choi cuop co,

Chuyên mục: Tin Game