game lien minh huyen thoai

Thông báo ngừng hỗ trợ hệ điều hành Window XP & Vista từ tháng 5/2019

Viết bởi Yukinta
Được đăng ngày 12 Tháng 12 2018

LƯU Ý: Nếu bạn đang sử dụng một hệ điều hành mới hơn Windows XP hay Windows Vista, bạn sẽ không phải bận tâm đến bài viết này đâu. Còn nếu không thì đọc tiếp nhé!

Xin chào,

Trong tháng 5, 2019 (sau phiên bản 9.9), Liên Minh Huyền Thoại sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista

Bạn có thắc mắc gì ư? Tìm câu trả lời dưới đây nhé:

Vì sao Riot làm điều này?

Microsoft đã ngừng hỗ trợ bảo mật đối với Windows XP và Windows Vista. Do vậy, việc bảo mật những trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại cho một số ít người chơi vẫn còn sử dụng Win XP ngày càng trở nên khó khăn với chúng tôi, đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật phải bỏ rất nhiều công sức một cách không cần thiết.

Bao nhiêu người sẽ bị ảnh hưởng bởi thay đổi này?

Số lượng người dùng Windows XP đã giảm rõ rệt trong vòng vài năm trở lại đây. Trong lần gần nhất chúng tôi thăm dò dữ liệu, chỉ còn dưới 1% người chơi trên toàn cầu là vẫn sử dụng XP. Số lượng người chơi sử dụng Vista còn thấp hơn thế nữa. Và chúng tôi nghĩ là vào lúc chúng tôi ngừng hỗ trợ những hệ điều hành này vào năm sau, số người còn sử dụng chúng sẽ còn giảm hơn nữa.

Chính xác thì bao giờ điều này sẽ diễn ra?

Phiên bản 9.9 sẽ là phiên bản cuối cùng có thể hỗ trợ Windows XP và Vista. Nó đã được lên lịch vào ngày 30 tháng 4, 2019. Và khi phiên bản 9.10 ra mắt vào ngày 14 tháng 5, chúng tôi sẽ ngừng hỗ trợ.

Làm cách nào để chắc chắn rằng người chơi XP và Vista biết được thông tin này?

Chúng tôi sẽ đăng tải thêm một bài nhắc nhở trước thời điểm ngưng hỗ trợ vài tuần. Nếu hệ điều hành bạn đang sử dụng bị ảnh hưởng, bạn sẽ nhận được một lưu ý ngay trong client yêu cầu bạn nâng cấp hệ điều hành.

Nếu tôi vẫn còn dùng XP hay Vista, làm sao để tôi có thể chơi Liên Minh được?

Cơ bản thì bạn sẽ cần phải nâng cấp lên một phiên bản Windows hiện đại hơn. Chúng tôi vẫn sẽ còn hỗ trợ Windows 7,8 và 10 rất rất lâu nữa.Chuyên mục: Tin Game