game lien minh huyen thoai

Thông tin mùa giải: Giai đoạn tiền mùa giải

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 06 Tháng 1 2016

Chào mừng đến với blog thử nghiệm “Thông Tin Mùa Giải”, nơi chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin của mùa giải dưới một góc nhìn sâu sắc hơn.

1

Hãy cùng đón đọc những suy nghĩ của chúng tôi về những thuận lợi, những khó khăn, và những dự định trong tương lai gần.

Phân tích về tiền mùa giải:

Mục đích/Kỳ vọng cho tiền mùa giải

 

Tiền mùa giải là lúc chúng tôi tập trung rà soát lại hệ thống và thay đổi nhiều phần trong trò chơi hơn thường lệ. Chúng tôi làm thế để thực hiện những bước tiến dài hạn mà không thể tiến hành dần dần được. Điều đó cũng có nghĩa là, vào cuối mỗi năm, độ cân bằng trong trò chơi sẽ thay đổi rất nhiều – những người chơi xếp hạng nên tranh thủ nghỉ ngơi và đấu trường chuyên nghiệp cũng bớt náo nhiệt không ít. Tuy nhiên, vào đầu năm mới, chúng tôi sẽ đưa ra các bản cập nhật cân bằng hơn, đặc biệt là từ 6.2 trở đi.

Nhịp độ trận đấu

 

Nhìn chung, mục tiêu của chúng tôi trong mùa này là đưa vào những thay đổi giúp người chơi chiến đấu kiên cường hơn trong những trận họ đã bị coi là ‘thua cuộc,’ hoặc cho phép một đội biết chơi tốt có thể lật ngược tình thế. Tính đến giờ, thời gian trung bình của một trận đã giảm nhẹ (khoảng 7%). Chúng tôi thấy con số này là khá thích đáng. Nhịp độ trận đấu có chút chậm đi ở bản 5.22, nhưng với những thay đổi trong bản 5.23 và 5.24, mọi thứ có vẻ đang ổn định dần, nếu không muốn nói là được cải thiện hơn.

Mục tiêu lớn

 

Sứ Giả Khe Nứt hiện đang hơi bị ít được quan tâm và chúng tôi tin cái giá phải trả để tiêu diệt nó (phải tốn bao nhiêu máu) là quá đắt với nhiều tướng. Chúng tôi không muốn Sứ Giả trở thành một mục tiêu bắt buộc phải hạ gục, nhưng chúng tôi muốn thấy mọi người tìm cách ăn nó nhiều hơn. Dù còn phải mất nhiều thời gian để theo dõi, chúng tôi rất tò mò muốn biết các đội đặt nó vào vị trí nào trong chiến thuật của mình. Giải IEM Cologne sắp tới sẽ rất hữu ích để chúng tôi đánh giá sức mạnh của Sứ Giả.

Cũng tương tự, Rồng có vẻ không thu hút lắm, thay vào đó người ta tập trung phá trụ. Xu hướng này không phải đến tiền mùa giải mới có, nó đã bắt đầu xuất hiện từ nửa cuối năm 2015, đặc biệt là ở Chung Kết Thế Giới. Hiện chúng tôi đang nghiên cứu các thay đổi để tăng thêm giá trị cho Rồng, có lẽ là sẽ làm bùa lợi của Rồng 2 hấp dẫn hơn.

 

Điểm Then Chốt

 

Chúng tôi nghĩ cho đến giờ Điểm Then Chốt đã làm rất tốt nhiệm vụ cho tất cả thấy ảnh hưởng của bảng bổ trợ đến trận đấu. Bên cạnh đó, chúng tôi thấy các cây bổ trợ không cung cấp đủ các lựa chọn, một phần vì nhiều điểm bổ trợ quá mạnh hoặc quá yếu, phần khác vì không có những lựa chọn thực sự hợp lý ở mỗi cấp. Để cải thiện điều này, chúng tôi dự định vừa thêm điểm bổ trợ mới vừa điều chỉnh cân bằng trong suốt mùa giải.

Bước đầu tiên là chỉnh sửa cấp 1 và cấp 2, sau đó cân nhắc thêm vào điểm bổ trợ của cấp 3. Chẳng hạn, chúng tôi đang xem xét việc đưa vào một điểm bổ trợ ở cấp 2 của cây Cuồng Bạo có chức năng gần giống với Công Kích Yếu Điểm cũ, khuếch đại sát thương đồng minh gây ra trên mục tiêu vừa trúng đòn của bạn.

 

Xạ Thủ

 

Chúng tôi rất hài lòng với thay đổi về xạ thủ và trang bị, nhất là với những trải nghiệm khác biệt và sự đa dạng trong hướng lên đồ mà nó đem lại. Vẫn còn nhiều thứ phải cân bằng (Quinn, Kog’Maw, Graves, Lucian, Miss Fortune, Lưỡi Hái Linh Hồn,…) và chúng tôi dự tính đầu năm tới sẽ đưa ra một loạt chỉnh sửa.

Kế hoạch hiện giờ… Lưỡi Hái rõ ràng là quá yếu, chúng tôi sẽ tăng sức mạnh một chút để người dùng nó có thể sống sót qua giai đoạn đi đường. Ma Vũ Song Kiếm cũng cần giúp đỡ, và chúng tôi dự định sẽ cho nó thêm tốc độ di chuyển như các trang bị lên từ Song Kiếm khác, thay vì chỉ mang đến sự cơ động trong giao tranh.

Đi rừng

 

Một số tướng đi rừng dùng phép không được hỗ trợ tốt như họ đáng được hưởng. Chúng tôi sẽ thay Phù Phép: Cổ Kiếm bằng một trang bị đi rừng thiên hướng phép thuật. Chúng tôi cũng đang cân nhắc xem có cần chỉnh sửa chỉ số của quái không (giúp việc đi rừng ban đầu dễ thở hơn). Chúng tôi sẽ cho biết thêm chi tiết trong tương lai.

Tầm nhìn

 

Tầm nhìn là một hệ thống phức tạp và đó là thay đổi mà các đội mất nhiều thời gian để ‘tìm hiểu’ và thích nghi nhất. Chúng tôi hiện vẫn đang đi sâu đánh giá tác động của nó trong tiền mùa giải.

Đến nay, Thấu Kính có vẻ quá mạnh, trong khi Mắt Vật Tổ lại quá yếu ở giữa và cuối trận, nên chúng tôi đang đưa ra những thay đổi cho cả hai. Chúng tôi cũng chỉnh sửa tổ hợp Đá Tỏa Sáng + trang bị tăng vàng, hiện đang quá thừa thãi trong việc hồi năng lượng, khiến nó thiếu hấp dẫn với khá nhiều tướng.

 

Pháp Sư

 

Những tướng chúng tôi nhắm tới trong năm tiếp theo là một số pháp sư kém cơ động. Đây chắc chắn là một dự án dài hơi, nên có lẽ phải đến giữa mùa giải những thay đổi này mới ra mắt. Tuy nhiên, chúng tôi có thể tiết lộ vài chi tiết về danh tính những vị tướng trong danh sách (và lý do tại sao nữa) vào đầu năm sau.

Kết luận

 

Nhìn chung chúng tôi thấy những thay đổi trong tiền mùa giải đang đi theo hướng tốt, dù vẫn còn bộn bề công việc trước mắt, cả về điều chỉnh và thêm nội dung mới. Chúng tôi sẽ yên ắng hơn thường ngày một chút (nhất là cuối tháng 12), nhưng đến tháng Giêng sẽ có cả đống chuyện để nói. Hãy cho chúng tôi biết nếu có những chủ đề - đặc biệt là liên quan đến tiền mùa giải – các bạn chưa thấy được kể ra bên trên. Chúng tôi rất mong được thảo luận về chúng khi nào có thể, dù là bây giờ hay sau kỳ nghỉ lễ.

Để lại bình luận của bạn tại đây



Chuyên mục: Tin Game